Đăng ký xét tuyển

10 phút học tiếng Trung mỗi ngày mang lại hiệu quả bất ngờ

Cập nhật: 07/04/2020 12:09 | Người đăng: Lệ Thủy | 380 lượt xem

10 phút học tiếng Trung mỗi ngày mang lại hiệu quả bất ngờ

Học tiếng Trung cần cả một quá trình, bạn cần tiếp xúc thường xuyên để quen với việc sử dụng tiếng Trung, tích lũy kiến thức ngày một nhiều hơn. Do đó, học tiếng Trung cấp tốc khiến bạn có thể mau tiến bộ nhưng lại mau quên kiến thức nếu không sử dụng. Vì vậy, cách tốt nhất là bạn nên dành một chút thời gian để học tiếng Trung mỗi ngày. Sau đây, trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ mách nhỏ cho bạn cách học vỏn vẹn chỉ 10 phút mỗi ngày vẫn có thể sử dụng tiếng Trung thành thạo.

10 phút học tiếng Trung mỗi ngày mang lại hiệu quả 

10-phut-tu-hoc-tieng-trung
Chỉ cần học tiếng Trung khoảng 10 phút, tập thói quen thực hiện mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt

1 phút đầu tiên thay đổi thái độ học tập

Có khá nhiều bạn thường mất một thời gian khá lâu để lên lịch, hôm nay sẽ học những gì, nhưng kết quả là lên một kế hoạch hoành tráng nhưng lại hơi “quá sức” để làm theo. Thật sự bạn chỉ cần học tiếng Trung khoảng 10 phút, tập thói quen thực hiện mỗi ngày sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn nhiều.

Việc cần làm với 1 phút đầu tiên chính là chuẩn bị tinh thần học tập thật tốt, 1 phút này sẽ quyết định 9 phút tiếp theo của bạn. Có hiệu quả hay không tất cả đều xuất phát từ thái độ đúng đắn, cụ thể là phải suy nghĩ tích cực, tự động viên bản thân và hướng về những kết quả phía trước. Tuy nhiên, nếu chỉ bắt tay vào học mà không cần chuẩn bị thì sẽ rất dễ bị mất tinh thần, thời gian 9 phút còn lại có khi bạn chẳng học thêm được gì. Thật tập trung và hãy quên đi các thú vui như đọc truyện, lướt web thay vào đó dành trọn 1 phút này để lấy động lực và thực hiện thật nghiêm túc số phút còn lại!

3 phút tiếp theo học một bài nghe ngắn

Để học tốt cao đẳng tiếng Trung bạn nên bắt đầu bằng cách luyện nghe, nghe tiếng Trung giúp bạn quen với cách nói của người Trung Hoa. Bạn đã biết rằng, hầu hết những người học tiếng Trung giỏi đều “thả” mình vào môi trường hoàn toàn tiếng Trung để nghe và bắt chước theo những gì nghe được mỗi ngày.

Với cách học này, bạn chỉ cần 3 phút mỗi ngày và duy trì thực hiện trong vòng từ 3 tháng 6 tháng để phát triển được một nền tảng tiếng Trung tốt. Bạn nên chọn những bài hát có thời lượng ngắn, phù hợp với khoảng thời gian đã quy định.

3 phút tiếp theo học 3 từ vựng

Thực tế vốn từ vựng thiếu là vấn đề quan trọng nhất khiến nhiều người không thể nghe hiểu và nói tiếng Trung lưu loát. Nếu bạn “nghèo” từ vựng thì dù có học nhiều như thế nào, chăm chỉ ra sao thì khả năng tiếng Trung của bạn cũng rất khó để cải thiện. Có nhiều cách học từ vựng, hãy chọn cách học miễn là giúp bạn nhớ lâu nhất. Bằng cách tra từ điển, làm flashcard hoặc học với trang Vocabulary…

3 phút viết hoặc nói về những gì đã học

Hãy tóm tắt lại bài nghe bằng tiếng Trung với tất cả những gì bạn nhớ được, tiếp theo là đọc lại transcript của bài nghe để xem nhớ có đúng không và những thông tin còn thiếu. Sau cùng bạn tự nêu lên cảm nghĩ của mình về chủ đề vừa được nghe một cách ngắn gọn nhất.

Với các từ mới sẽ ôn lại bằng cách đặt 3 câu đơn giản nhất cho mỗi từ vựng trong những trường hợp khác nhau, tổng cộng 9 câu cho 3 từ vựng để vừa hiểu nghĩa vừa biết cách sử dụng từ.

Giáo trình 10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày

Để phục vụ cho các học viên học tốt tiếng Trung, ngoài áp dụng tốt các phương pháp 10 phút học tiếng Trung sẽ là giáo trình 10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày để bổ trợ thật tốt cho việc học.

giao-trinh-10-phut-hoc-tieng-trung
Giáo trình 10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày

Về hình thức giáo trình:

NXB: Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Năm XB: 10/2015

Trọng lượng (gr): 250

Kích thước: 14,5 x 20,5

Số trang: 170

Hình thức: Bìa Mềm

Ngôn ngữ: Sách tiếng Việt

Về nội dung giáo trình

Nội dung của giáo trình 10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày bao gồm 26 chủ đề thông dụng: Chào hỏi, giới thiệu bản thân,  ở ngân hàng, ở nhà hàng, ở khách sạn, đi chợ, khám bệnh, mỗi bài học có các mẫu câu, từ mới và hỗ trợ người học giải đáp được các vướng mắc trong giao tiếp. Đặc biệt trong cuốn giáo trình 10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày sẽ giúp bạn tự tin giao tiếp tiếng Trung

Trình bày khoa học, phù hợp với các bạn tự học

Giáo trình được thiết kế với phong cách trẻ trung, hiện đại. Bắt đầu việc tự học tiếng Trung bạn cần học theo trình tự với những mẫu câu thông dụng về chủ đề rồi áp dụng vào các đoạn hội thoại và tự tổng hợp lại những từ mới. Phần mẫu câu và đoạn hội thoại đều có phần dịch nghĩa và phiên âm  giúp các bạn dễ hiểu và biết được cách đọc chính xác. Nhờ cách trình bày khoa học ấy, chắc chắn với những ai đang tự học đều có thể nắm bắt bài học một cách nhanh chóng.

Phương pháp học nhanh, nhớ lâu cho người bận rộn

Cuốn giáo trình mang đến phương pháp học nhanh, nhớ lâu với nội dung xoay quanh cuộc sống thường ngày. Bạn cảm thấy gần gũi, từ đó tiếp thu kiến thức nhanh, dễ nhớ bởi có thể áp dụng ngay vào thực tiễn. Để giúp việc ghi nhớ đơn giản và khắc sâu hãy học bài nào nghe luôn việc đó.

Học hỏi thêm nhiều kiến thức văn hóa Trung Hoa

Bên cạnh học hỏi các kiến thức về ngôn ngữ Trung, sở hữu cuốn giáo trình này các học viên còn có thêm cơ hội học hỏi nhiều điều về văn hóa Trung Quốc, hiểu về văn hóa Trung Hoa. Đây cũng là một trong những bí quyết giúp bạn có thể hiểu và tự tin nói chuyện với người Hoa.

Song hành cùng ứng dụng trên điện thoại của MCBooks

Các bài nghe trong giáo trình đều được thực hiện bởi người có phát âm tiếng Trung chuẩn, giúp các bạn nâng cao được kỹ năng nghe một cách nhanh nhất. Trong quá trình học tập sẽ giúp học viên tận dụng mọi khoảng thời gian trống để ôn lại với “10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày”. Chỉ cần thao tác đơn giản là tải app, quét mã QR ở phía sau giáo trình, có thể sở hữu cuốn sách ngay trong điện thoại. Do đó. hãy thưởng thức công nghệ trong một cuốn sách tuyệt vời, đây sẽ là bạn đồng hành không thể thiếu trên cung đường học tiếng Trung của bạn.

Vậy là đã xong 10 phút học tiếng Trung khá đơn giản và nhanh gọn mà Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ chia sẻ. Tuy mất rất ít thời gian để học nhưng nếu được thực hiện đều đặn mỗi ngày thì kết quả sau 1 năm sẽ không tồi. Vậy bạn còn chần chờ gì mà không bắt tay vào học ngay nào và sở hữu cuốn giáo trình 10 phút tự học tiếng Trung mỗi ngày.

Thông tin hữu ích khác
cach-tu-hoc-tieng-trung-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-tai-nha Cách tự học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà Trường Cao đẳng ngoại ngữ liên tục mở các khóa học tiếng Trung cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung. Khóa học này, Cao đẳng Trung sẽ mang đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học hiệu quả. bo-tui-nhung-nhung-cach-hoc-tieng-trung-de-nho-va-hieu-qua Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả Cách học tiếng Trung dễ nhớ như thế nào? Bởi chúng không đơn giản như việc học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng có những cách học làm cho tiếng Trung trở nên dễ dàng. dang-ky-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Đăng ký học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Học tiếng Trung Quốc nâng cao trình độ bản thân là một trong những nguyện vọng và dự định của nhiều bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm.  giao-trinh-hoc-tieng-trung-cho-moi-cap-do Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ Để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. gia-mot-khoa-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Giá một khóa học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy, bạn theo học tiếng Trung ở đâu... bai-hoc-tieng-trung-boi-giao-tiep-cap-toc Bài học tiếng Trung bồi giao tiếp cấp tốc Học tiếng Trung bồi cấp tốc phù hợp với những bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa hay bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680