Đăng ký xét tuyển

15 phút học tiếng Trung với phương pháp học tuyệt vời

Cập nhật: 07/04/2020 09:02 | Người đăng: Lệ Thủy | 228 lượt xem

15 phút học tiếng Trung với phương pháp học tuyệt vời

Học tiếng Trung 15 phút mỗi ngày là cách tốt nhất để duy trì và nâng cao vốn tiếng Trung của bạn. Trước đây thay vì dồn vào môi tuần học 1 ngày hay 2 buổi thì học tiếng Trung mỗi ngày sẽ giúp người học nhớ bài lâu hơn và hiểu bài sâu hơn.

15 phút học tiếng Trung mỗi ngày

Hiện nay, tình trạng học không được phân bổ thời gian một cách rõ ràng của nhiều bạn học viên, có trường hợp lúc đầu rất ham học, có khi học ngày học đêm nhưng được 1 thời gian bắt đầu chán và từ bỏ. Nếu là cách học của bạn thì hoàn toàn sai lầm bởi học như thế không những mất thời gian mà bạn còn chả thu lại được kết quả gì. Nhưng với 15 phút học tiếng Trung mỗi ngày, thường xuyên sẽ hiệu quả hơn nhiều so với học cùng một lúc với thời gian kéo dài, mỗi ngày nếu được duy trì sẽ khiến bạn học được nhiều từ vựng, từ mới và lâu quên hơn.

Không nhất thiết phải nhồi nhét một lượng kiến thức vào một thời gian dài sau đó mới học chúng, chỉ cần học 15 phút thôi là đủ đảm bảo học một lượng kiến thức mỗi ngày, bằng cách chia nhỏ kiến thức và học đều đặn mỗi ngày là cách tốt nhất và hiệu quả nhất để nhanh giỏi tiếng Trung. Bên cạnh đó với cách học 15 phút mỗi ngày sẽ rất phù hợp với những người bận rộn. Để minh chứng cho điều này, trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ gợi ý cho các bạn về phương pháp 15 phút học tiếng Trung hiệu quả tuyệt vời.

15-phut-hoc-tieng-trung
Học tiếng Trung giỏi với 15 phút mỗi ngày

Phương pháp 15 phút học tiếng Trung hiệu quả

Có khá nhiều phương pháp học tiếng Trung  khác nhau ví dụ như học tiếng Trung qua phim, học tiếng Trung qua bài hát, học tiếng Trung mỗi ngày qua sách báo,…Tuy nhiên thì phương pháo học trong khoảng thời gian bao lâu là hiệu quả. Trường Cao đẳng ngoại ngữ gợi ý cho bạn nhé, mỗi ngày 15 phút học tiếng Trung đảm bảo bạn sẽ thấy sự thay đổi rõ rệt trong đó đây.

15-phut-hoc-tieng-trung
Lên lịch học mỗi ngày 15 phút học tiếng Trung

Nghe nhạc tiếng Trung mỗi ngày

Mỗi ngày nghe 15 phút tiếng Trung sẽ giúp bạn thư giãn, luyện nghe và tập nghe dần với phản xạ tiếng Trung. Đây là phương pháp học đơn giản nhất mà ai cũng có thể làm được, nhưng nếu cứ nghe mãi thì sẽ không bao giờ giỏi lên được mà cần phải có sự kết hợp từ vựng trong lời bài hát.

Viết nhật ký bằng tiếng Trung

Sẽ rất thú vị nếu như bạn tập viết nhật kí bằng tiếng Trung. Đừng ngần ngại nếu như khả năng của bạn còn kém. Bởi việc luyện viết mỗi ngày sẽ giúp bạn viết tốt hơn, vốn từ và ngữ pháp tiếng Trung sẽ dần tăng lên mà không bị mai một.

 Đọc báo bằng tiếng Trung

Có nhiều trang báo điện tử bằng tiếng Trung với các chủ đề và chuyên mục khác nhau, vì thế bạn có thể đọc bất cứ thông tin gì bạn yêu thích như ẩm thực, giải trí, thể thao, chính trị ... Như vậy, học tiếng Trung qua việc đọc báo giúp bạn củng cố khả năng đọc, học được văn phong khi viết tiếng Trung và đồng thời có thêm nhiều từ mới.

Học từ vựng đề nâng cao vốn từ

Trong 15 phút học tiếng Trung, học 10 từ vựng là quá dễ dàng nhưng làm thế nào để nhớ chúng và dùng chúng trong cuộc sống thường ngày. Bằng cách hãy đặt câu, sáng tạo câu chuyện, làm sổ tay, làm thẻ học từ flahcard... Vì vậy, tranh thủ mỗi ngày 15 phút để cải thiện và nâng cao năng lực tiếng Trung của bạn ngay.

Luyện nói hàng ngày

Việc luyện nói hàng ngày đặc biệt quan trọng cho dù chỉ dành ra 5 phút để thực hành. Hãy cố gắng nói to, rõ ràng tóm tắt lại những gì đã nghe và đọc. Việc luyện tập này được thực hiện một mình sẽ gặp nhiều khó khăn thì hãy rủ bạn bè cùng học.

Chỉ gói gọn trong vòng 15 phút học tiếng Trung mỗi ngày, ít nhất là trong 1 tuần bạn đã có thể tạo thành một thói quen học tiếng Trung. Nếu như bạn giữ được thói quen này thì trình độ của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh chóng, vượt bậc.

Thông tin hữu ích khác
cach-tu-hoc-tieng-trung-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-tai-nha Cách tự học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà Trường Cao đẳng ngoại ngữ liên tục mở các khóa học tiếng Trung cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung. Khóa học này, Cao đẳng Trung sẽ mang đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học hiệu quả. bo-tui-nhung-nhung-cach-hoc-tieng-trung-de-nho-va-hieu-qua Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả Cách học tiếng Trung dễ nhớ như thế nào? Bởi chúng không đơn giản như việc học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng có những cách học làm cho tiếng Trung trở nên dễ dàng. dang-ky-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Đăng ký học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Học tiếng Trung Quốc nâng cao trình độ bản thân là một trong những nguyện vọng và dự định của nhiều bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm.  giao-trinh-hoc-tieng-trung-cho-moi-cap-do Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ Để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. gia-mot-khoa-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Giá một khóa học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy, bạn theo học tiếng Trung ở đâu... bai-hoc-tieng-trung-boi-giao-tiep-cap-toc Bài học tiếng Trung bồi giao tiếp cấp tốc Học tiếng Trung bồi cấp tốc phù hợp với những bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa hay bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680