Đăng ký xét tuyển

Bật mí cách học tiếng Hàn cho người bận rộn

Cập nhật: 15/05/2020 17:07 | Người đăng: Lệ Thủy | 704 lượt xem

Bật mí cách học tiếng Hàn cho người bận rộn

Tiếng Hàn là một ngôn ngữ độc đáo và dễ học nếu bạn thật sự nghiêm túc . Có rất nhiều cách học tiếng Hàn hiệu quả và phù hợp với rất nhiều người muốn tiếp cận. Dưới đây Cao đẳng tiếng Hàn sẽ giới thiệu những cách học tiếng Hàn cho người bận rộn.

Cách học tiếng Hàn cho người bận rộn

Việc học thêm một ngôn ngữ đã trở nên phổ biến với mọi người, không chỉ quan trong đối với những bạn ngồi trên ghế nhà trường mà việc học thêm một thứ tiếng sẽ có ý nghĩa rất lớn với người đi làm, giúp cho con đường sự nghiệp của họ thêm mở rộng. Hãy cùng xem cách học tiếng Hàn cho người bận rộn nhé.

Cách học tiếng Hàn cấp tốc

cach-hoc-tieng-han-cap-toc
Học tiếng Hàn cấp tốc cho người bận rộn

Học từ vựng theo chủ đề

Vốn từ vựng càng nhiều thì việc học tiếng Hàn càng nhanh. Đây là cách học phổ biến giúp bạn có thể nhớ được nhiều từ mới hơn. Bằng cách áp dụng và kết hợp nhiều cách học lại với nhau để tạo thành một phương pháp học riêng cho mình. Tuy nhiên, bạn phải tập trung nhiều vào phần phát âm của từ vựng,, làm sao vừa ghi nhớ từ vừa phát âm từ một cách chuẩn nhất.

Tăng cường đọc sách

Việc ôm từ điển để đọc sách và viết ra giấy là cách hữu hiệu nhất giúp bạn nâng cao vốn từ vựng của mình. Với 4 kỹ năng chính: nghe, nói, đọc, viết, hãy tạo cho mình học đủ các kỹ năng mà không chăm chú vài kỹ năng nào nhiều hơn. Bởi việc học như vậy sẽ gây ảnh hưởng đến sự cân bằng trong cách học tiếng Hàn cấp tốc. Nhất là bạn đang bận rộn thì càng cần phải chú ý và quan tâm nhiều hơn.

Xem phim, nghe nhạc Hàn

Đây là cách học tiếng Hàn rất thú vị, vừa làm vừa giải trí  và thưởng thức những gì bạn yêu thích nhất là với ai có niềm đam mêm âm nhạc hoặc yêu thích điện ảnh Hàn Quốc. Cách học này không những giúp nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn mà còn giúp nâng cao vốn từ vựng tiếng Hàn.

Học tiếng Hàn mọi lúc mọi nơi

Việc học từ mới có thể diễn ra mọi lúc mọi nơi xung quanh mình, đơn giản có thể dùng mảnh giấy nhỏ ghi tên đồ vật, con vật xung quanh và gắn chúng ở bất cứ khi nào dùng tới cũng như bắt gặp, dần dần những từ này sẽ ghi saauu trong trí nhớ của bạn.

Cách học tiếng Hàn cơ bản

cach-hoc-tieng-han-co-ban
Học tiếng Hàn cơ bản cho người bận rộn

Bắt đầu những điều đơn giản nhất

Bước đầu tiên trong cách học tiếng Hàn cơ bản đó là học bảng chữ cái tiếng Hàn, cách viết và cách phát âm. Trong tiếng Hàn, bao gồm 21 nguyên âm và 19 phụ âm, nhất thiết bạn phải học thuộc, luyện tập và viết đi viết lại nhiều lần.

Tiếp đến hãy cách học phát âm đúng, chuẩn bảng chữ cái. Có thể ban đầu phát âm sai nhưng hãy cố gắng ngay từ những điều cơ bản. Chỉ khi bảng chữ cái được phát âm chính xác thì sau này việc học tiếng Hàn mới tốt lên được. Đây là cách học đầu tiên trong cách học tiếng Hàn cơ bản, nắm chắc được những điều đó thì các bước về sau mới nhanh được.

Học bảng chữ cái, cách viết và phát âm trong tiếng Hàn

Trước tiên hãy bắt đầu với các nguyên âm và phụ âm (đơn, kép) bằng cách đọc và viết lại nhiều lần tới khi thuộc rồi luyện cách phát âm từng chữ chuẩn xác. Nếu phát âm không đúng thì sẽ là một yếu điểm lớn trong quá trình học ngôn ngữ Hàn. Phát âm đó là phần quan trọng vì có nói đúng thì mới nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác nhất. Trước khi nói tốt nhất thiết phải học cách nói đúng và chắc.

Học từ vựng tiếng Hàn

Thông qua các thẻ học từ Flashcard, 1 mặt còn lại ghi nghĩa Tiếng Việt, học theo băng ghi âm, viết từ mới vào tờ giấy rồi dán lên đồ vật trong nhà hay học từ mới theo từng chủ đề khác nhau nhưng quen thuộc. Dù học từ vựng theo cách nào thì phải sử dụng hàng ngày, dùng từ mới để đặt câu với ngữ pháp bạn đã biết, tập nói những câu đơn giản có từ vừa học, tốt nhất là tìm ra phương pháp và tập hội thoại cùng nhau, tạo phản xạ giao tiếp với từ mới.

Trên đây là cách học tiếng Hàn bận rộn, hy vọng với cách đó sẽ mang đến những lợi ích cho những ai đã và đang chuẩn bị học tiếng Hàn. Vì vậy, bạn hãy chọn cho mình cách học phù hợp với đặc thù công việc để hoàn thành khóa học tiếng Hàn thành công nhất

Thông tin hữu ích khác
nganh-tieng-han-hoc-khoi-nao-truong-nao-de-xin-viec Ngành tiếng Hàn học khối nào, trường nào dễ xin việc Ngành tiếng Hàn là ngôn ngữ tương đối phổ biến bên cạnh những ngành khác tại nước ta hiện nay. Cùng với sự phát triển của các mối quan hệ hợp tác Việt - Hàn thì nhu cầu nhân lực ngày càng lớn top-6-trang-website-giup-ban-hoc-tieng-han-hieu-qua Top 6 trang website giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả Học tiếng Hàn đang trở thành một xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, đây được xem là một thứ ngôn ngữ trở thành hành trang không thể thiếu cho các bạn đang có định hướng àm việc tại hàn, những cơ quan doanh nghiệp Hàn Quốc.. hoc-tieng-han-giao-tiep-trong-cong-ty-han-quoc-chia-khoa-cua-su-thanh-cong Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc, chìa khóa của sự thành công Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc là cơ hội rất tốt để bạn nâng cao khả năng của mình. hoc-tieng-han-don-gian-tai-nha-bang-cach-nao Học tiếng Hàn đơn giản tại nhà bằng cách nào? Trong mỗi chúng ta sẽ có những cách tự học tiếng Hàn tại nhà, tuy nhiên không phải ai cũng có những phương pháp học hiệu quả.  co-nen-hoc-tieng-han-va-tieng-anh-cung-luc-hay-khong Có nên học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc hay không? Học 2 loại tiếng Hàn và tiếng Anh cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian học cũng như có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai. cac-ung-dung-hoc-tieng-han-hay-tren-dien-thoai Các ứng dụng học tiếng Hàn hay trên điện thoại Thay vì mang những cuốn giáo trình cồng kềnh, giờ đây bằng các ứng dụng học tiếng Hàn trên điện thoại giúp bạn học bất kỳ ở đâu, bất kỳ nơi nào
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680