Đăng ký xét tuyển

Bí quyết học tiếng Trung giao tiếp cho người bắt đầu tại nhà

Cập nhật: 18/04/2020 18:20 | Người đăng: Lệ Thủy | 427 lượt xem

Bí quyết học tiếng Trung giao tiếp cho người bắt đầu tại nhà

Làm sao để nắm vững những kiến thức tiếng Trung đã học được trên lớp và nhớ chúng trong một thời gian dài. Bạn phải có phương pháp và bí kíp tự học tiếng Trung giao tiếp tại nhà hiệu quả nhất.

Bí quyết học tiếng Trung giao tiếp cho người bắt đầu tại nhà

Học tiếng Trung là cần thiết thế nhưng không phải ai cũng có đủ điều kiện để đi học bởi những vấn đề như thời gian, địa điểm. Và chìa khóa cho vấn đề này chính là một cách học tiếng Trung giao tiếp cho người bắt đầu tại nhà. Không chỉ tiết kiệm cho bạn rất nhiều thời gian và tiền bạc, cách học này còn đem lại sự chủ động và tiện lợi.

bi-quyet-hoc-tieng-trung-giao-tiep
Học tiếng Trung giao tiếp tại nhà, một cách học đem lại sự chủ động và tiện lợi

Học tiếng Trung giao tiếp mỗi ngày

Một trong những khía cạnh quan trọng nhất của việc cải thiện tiếng Trung là tận dụng thời gian học tiếng Trung mỗi ngày. Hầu hết các bạn học viên có dễ dàng lãng phí tất cả khối thời gian nhưng nếu biết tận dung đưa vào sử dụng thì lợi ích sẽ tăng lên nhanh chóng.

Mỗi ngày bạn chỉ cần học 5 từ vựng trong một chủ đề và học cách sử dụng những từ vựng ấy nhuần nhuyễn khi gặp trường hợp giao tiếp tương tự. Mỗi ngày học một câu nói thông dụng, hãy lựa chọn một câu nói thông dụng của người Trung Quốc và tự học tiếng Trung tại nhà thông qua cách sử dụng câu nói ấy trong từng trường hợp. Chú ý phát âm đúng tất cả các từ trong câu giống hoặc gần chính xác với giọng bản xứ. Thông qua cách học từ vựng tiếng Trung với những câu đàm thoại thì bạn sẽ nhớ kiến thức lâu hơn. Và mỗi ngày 1 ngữ pháp, với ngữ pháp trong tiếng Trung cũng rất quan trọng đặc biệt khi bạn tự học viết tiếng Trung. Do vậy, học tiếng Trung mỗi ngày sau khoảng thời gian chắc chắn trình tiếng Trung của bạn sẽ tăng.

Học tiếng Trung giao tiếp tại nhà

Tập suy nghĩ mọi thứ bằng tiếng Trung

Cách này giúp việc nói tiếng Trung trở nên đơn giản hơn do việc tư duy của bạn đã thành phản xạ và có hệ thống. Cố gắng sử dụng tiếng Trung để suy nghĩ bất cứ việc gì trong cuộc sống hằng ngày, bắt đầu từ những đồ vật xung quanh bạn với những câu đơn giản nhất.

Không nhất thiết phải nói ngay một câu dài mà bắt đầu bằng những câu ngắn gọn và đơn giản nối tiếp nhau, dần dần khi bạn đã quen, hãy thử sức với những câu dài hơn.

Luyện nói tiếng Trung một mình hoặc nói trước gương

Một cách luyện nói tiếng Trung khá hữu dụng nữa là luyện tập trước gương, giúp bạn có thể quan sát được khẩu hình miệng, khuôn mặt và cơ thể bạn khi nói. Điều chỉnh miệng và lưỡi khi luyện phát âm nhiều lần để tìm ra âm chuẩn xác, cũng như tự tin nhìn thẳng vào đối phương trong giao tiếp. Cách này cũng khiến bạn có cảm giác như đang được nói chuyện với ai đó, vậy nên bạn có thể giả vờ như đang thảo luận vấn đề đó với một người bạn thân.

Luyện nói tiếng Trung theo kỹ thuật nói đuổi

Kỹ thuật nói đuổi là kỹ thuật luyện nói tiếng Trung bằng cách bạn lắng nghe tiếng Trung, nói lặp lại và đuổi theo tốc độ của người bản xứ.

Luyện nói tiếng Trung theo kỹ thuật phản xạ đa chiều

Là cách học tiếng Trung giao tiếp giúp bạn tự tin nhanh chóng bắn tiếng Trung như gió với người Trung Quốc

Kể một câu chuyện bằng tiếng Trung

Ghi nhớ một câu chuyện và kể lại nó bằng tiếng Trung sẽ giúp bạn luyện được các cách nối câu từ dài và liền mạch. Chọn một câu chuyện mà bạn yêu thích hay những mẩu chuyện ngắn “Quà tặng cuộc sống” sau khi hiểu hết và nắm rõ được cốt truyện thì hãy tự mình kể lại nó bằng tiếng Trung với giọng điệu của chính mình.

Nhớ rằng tư duy bằng tiếng Trung trong khi kể chuyện, tập trung vào việc nói trôi chảy thay vì nói một cách chính xác. Nói từng câu theo cách của riêng bạn.

Thực hành luyện nói tiếng Trung với người bản xứ

Nói chuyện trực tiếp với người Trung Quốc, bạn sẽ được nghe rất nhiều giọng nói khác nhau nên khả năng nghe của bạn sẽ nhanh chóng tiến bộ. Hơn nữa, bạn sẽ phải sử dụng hoàn toàn tiếng Trung trong quá trình giao tiếp với người Trung Quốc. Hơn nữa, bạn sẽ biết được ngữ điệu, cách phát âm đúng và tự điều chỉnh để có giọng nói tự nhiên nhất.

Học tiếng Trung giao tiếp online hiệu quả

Với những phương pháp học tiếng Trung online, chắc chắn bạn sẽ tiếp thu được nhiều nhất kiến thức của khóa học.

bi-quyet-hoc-tieng-trung
Học theo một nhóm bạn sẽ là cách học tiếng Trung giao tiếp hiệu quả

Có tinh thần tự giác: Giống như ngoại ngữ khác, học tiếng Trung online đơn giản nhưng cũng là con dao hai lưỡi, một mặt bạn sẽ không bị ai quản lý, không có người nhắc nhở và không bị áp lực điểm số. Nhưng mặt khác, bạn có thể sẽ chây ỳ, ỷ lại vì không có ai quản thúc. Do vậy, trước khi học online, bạn hãy tự nhắc nhở mình và có một quyết tâm học tập tốt nhất nhé.

Xác định mục tiêu: Học tiếng Trung ở trường hay học trực tuyến bạn cần phải có mục tiêu cho mình. Khi học tại trường, để quyết định khả năng hiểu bài sẽ là những phần kiểm tra. Còn học trực tuyến bạn phải hiểu rõ những vấn đề mình học để từ đó, tự đánh giá xem mình học được tới đâu.

Luôn chuẩn bị bài: đừng nghĩ học tiếng Trung online là không cần, mà trong mỗi khóa học sẽ có tiêu đề của từng bài học. Hãy dành một chút thời gian để tìm hiểu các vấn đề của bài mới. Như vậy, khi bước vào học sẽ dễ tiếp thu hơn rất nhiều.

Hỏi những gì không hiểu: mạnh dạn hỏi những vấn đề mình chưa hiểu, bằng cách comment ngay dưới bài học để thầy/cô giải thích cho bạn hiểu.

Luyện tập thường xuyên: là phần quan trọng nhất để có một khóa học thành công. Cần phải xem lại các bài học cũ và làm bài tập, trước khi chuyển sang các bài học mới. Đừng quên luyện tập lại thường xuyên, đến khi thật thành thạo.

Học tiếng Trung giao tiếp miễn phí thông qua các ứng dụng

Học tiếng Trung giao tiếp miễn phí thông qua các phần mềm, youtube và các bài học trên website, cụ thể:

+ Thông qua hệ thống phần mềm

HelloChinese: Một phần mềm dễ sử dụng các bài học ngắn, phù hợp với những học viên, sinh viên bận rộn.

ChineseSkill: Cũng giống HelloChinese, đây là phần mềm giúp bạn học các bài học cơ bản.

+ Thông qua các video trên youtube

Học tiếng Trung giao tiếp thông qua các video bài giảng hay các video bài hát, giải trí, phim ngắn cũng là 1 cách tự học rất hiệu quả, bạn không những có người hướng dẫn, mà còn có thể bắt chước theo, luyện khả năng phát âm chuẩn. Đặc biệt với những ai “ghiền” xem phim tiếng Trung thì sẽ rất tuyệt vời.

+ Thông qua các website dạy học tiếng Trung giao tiếp

Bạn có thể lựa chọn và học theo 15 bài học tiếng Trung cơ bản trên website của mình, chúng đều hoàn toàn miễn phí.

Trên đây là bí quyết học tiếng Trung giao tiếp cho người bắt đầu tại nhà. Hi vọng rằng những bí quyết đó sẽ giúp ích cho học viên trong quá trình theo học ngành  tiếng Trung tại Cao đẳng Ngoại Ngữ.

Thông tin hữu ích khác
cach-tu-hoc-tieng-trung-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-tai-nha Cách tự học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà Trường Cao đẳng ngoại ngữ liên tục mở các khóa học tiếng Trung cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung. Khóa học này, Cao đẳng Trung sẽ mang đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học hiệu quả. bo-tui-nhung-nhung-cach-hoc-tieng-trung-de-nho-va-hieu-qua Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả Cách học tiếng Trung dễ nhớ như thế nào? Bởi chúng không đơn giản như việc học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng có những cách học làm cho tiếng Trung trở nên dễ dàng. dang-ky-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Đăng ký học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Học tiếng Trung Quốc nâng cao trình độ bản thân là một trong những nguyện vọng và dự định của nhiều bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm.  giao-trinh-hoc-tieng-trung-cho-moi-cap-do Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ Để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. gia-mot-khoa-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Giá một khóa học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy, bạn theo học tiếng Trung ở đâu... bai-hoc-tieng-trung-boi-giao-tiep-cap-toc Bài học tiếng Trung bồi giao tiếp cấp tốc Học tiếng Trung bồi cấp tốc phù hợp với những bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa hay bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680