Đăng ký xét tuyển

Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7

Cập nhật: 30/06/2020 14:16 | Người đăng: An Bình | 820 lượt xem

Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7

Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.

Trước đó, quy định học sinh, sinh viên sư phạm và người theo học các khóa đào tạo nghiệp vụ sư phạm không phải đóng học phí. Quy định này đã có sự thay tại Luật Giáo dục 2019 đồng thời có hiệu lực kể từ ngày 1/7/2020.

Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7

Tất cả các học sinh, sinh viên sư phạm được hỗ trợ tiền đóng học phí cũng như chi phí sinh hoạt trong toàn khóa học. Trường hợp được hỗ trợ tiền đóng học phí và chi phí sinh hoạt sau 2 năm kể từ khi tốt nghiệp nếu không công tác trong ngành giáo dục hoặc công tác không đủ thời gian quy định thì phải bồi hoàn khoản phí mà nhà nước đã hỗ trợ đối với những trường hợp đó. Thời gian hoàn trả chi phí tối đa bằng thời gian đào tạo.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Các học sinh, sinh viên sư phạm được hưởng chính sách học bổng khuyến khích học tập hay trợ cấp xã hội, miễn giảm học phí quy định. Những số liệu thống kê cho thấy từ năm 2011 – 2013 dự toán những chi phí cho các trường sư phạm trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo lần lượt khoảng: 250 - 354 - 484 tỉ đồng. Chính sách miễn giảm học phí cho sinh viên sư phạm và kinh phí hoạt động của các trường sư phạm chủ yếu phụ thuộc vào ngân sách của nhà nước vì thế cũng hạn chế cơ hội được đầu tư vào cơ sở vật chất hay phương tiện, trang thiết bị dạy và học.

Thông tin hữu ích khác
thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-duoc-xet-tuyen-vao-cong-chuc-tu-ngay-172020 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020 Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.   dieu-kien-de-duoc-tham-gia-cong-tac-thanh-tra-thi-tot-nghiep-thpt Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái. ho-so-cua-thi-sinh-tu-do-can-nhung-gi Hồ sơ của thí sinh tự do cần những gì? Thời gian này đang là giai đoạn nước rút để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng nhiều thí sinh vẫn gặp phải những sai sót.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680