Đăng ký xét tuyển

Bộ GD&ĐT: Đề thi chính thức sẽ không khó hơn đề tham khảo

Cập nhật: 17/07/2020 08:20 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 2482 lượt xem

Bộ GD&ĐT: Đề thi chính thức sẽ không khó hơn đề tham khảo

Theo thông tin từ Bộ GD và Đào Tạo thì đề thi chính thức trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2002 sẽ không khó hơn đề thi tham khảo( Đó là thông tin từ thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ lưu ý trong chuyến công tác tại Yên Bái). Hãy cùng theo dõi bài viết này để tìm hiểu những thông tin thực hư thế nào để có những kế hoạch, phương án ôn luyện thật tốt trong giai đoạn này nhé! 

đề thi THPT năm nay không khó hơn đề thi thử

 

Thông tin chia sẻ từ thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ 

Trong buổi làm việc tại Yên Bái thứ trưởng Độ đã có những chia sẻ cùng các em học sinh, lắng nghe tâm sự của học sinh về những khó khăn, những thắc mắc cần giải đáp trong kỳ thi THPT năm nay. 

Bên cạnh đó Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ còn động viên các học sinh nên tập trung ôn tập không để tâm lý quá căng thẳng, Và bởi các bạn thí sinh sẽ được Bộ tạo mọi điều kiện dự thi, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên có những thay đổi để phù hợp với điều kiện học tập của học sinh. 

Cụ thể theo thông tin từ thứ trường ,Cụ thể hơn về đề thi sẽ giảm độ khó so với đề thi THPT Quốc gia những năm trước và chắc chắn sẽ không khó hơn so với đề tham khảo đã được Bộ GD&ĐT công bố trước đó. Mặc dù vậy, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng lưu ý, đề thi vẫn có sự phân hóa để phù hợp với mục đích phân loại học sinh.

Lên phương án chuẩn bị cho những biến cố có thể xảy ra

đề thi năm nay không khó hơn đề thi thử

Trong buổi làm việc thứ trưởng cũng cho biết thời điểm diễn ra THPT như những năm trước thì đây là thời điểm diễn biến phức tạp, có thể mưa lũ. Để chuẩn bị những phương án tốt nhất khắc phục những sự cố. Và tỉnh Yên Bái lên danh sách những thí sinh ở xa điểm thi, có khó khăn đi lại hoặc có thể bị cắt đứt liên lạc, hỗ trợ chỗ ăn nghỉ gần điểm thi cho các em. 

Bên cạnh đó, phương án vận chuyển, bảo quản đề thi, bài thi của thí sinh cũng được bố trí kỹ lưỡng.

Mặc dù dịch Covid-19 đã được đẩy lùi nhưng Bộ cũng cho biết đã lên phương án nếu có thí sinh trong phòng nghi nhiễm Covid-19, tuy nhiên khi đi kiểm tra tại các cơ sở tại Yên Bái, ông Nguyễn Hữu Độ cũng hỏi về phương án dự phòng tại mỗi điểm thi, nếu trường hợp có thí sinh bị nghi nhiễm Covid – 19 trong phòng thi.

Trả lời câu hỏi này, lãnh đạo sở Y tế tỉnh cho rằng nguy cơ thí sinh mắc Covid-19 là rất thấp, vì hiện nay nước ta đã kiểm soát rất tốt nguồn lây nhiễm trong cộng đồng. Dù vậy tỉnh vẫn không chủ quan, lơ là trong việc lên phương án cho tình huống xấu nhất. Tại thời điểm thi, nếu có thí sinh có biểu hiện và tiếp xúc với nhiều người sẽ được tiến hành cách ly ngay tại chỗ ngay đồng thời sau đó được tiến hành đưa đến cơ sở y tế tỉnh, hoặc chuyên trách. 

Thứ trưởng Độ cũng cho biết thêm kỳ thi năm nay cần sự phối hợp chặt chẽ của các ban ngành y tế và  điều quan trọng là không để tình trạng này xảy ra, nếu có thí sinh nhiễm Covid – 19 hoặc có thí sinh là F1 lãnh đạo Sở y tế phải chủ động có phương án. 

Chọn đúng người coi thi tốt nghiệp THPT

chọn người coi thi đúng người

 

Tại buổi làm việc với thứ trưởng Bộ, Ông Dương Văn Tiến - Phó chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái cũng cho biết sẽ chọn đúng cán bộ coi thi có trách nhiệm, tránh những cán bộ nhăm nhăm giúp người này người nọ. Việc cố tình vi phạm là rất khó kiểm soát nên phải chọn cán bộ coi thi rất kỹ. 

Cán bộ coi thi không phải học quy chế mà phải thông qua kiểm tra quy chế coi thi. Nếu kiểm tra không đạt phải học lại, học lại không đạt thì không cho làm công tác coi thi. Đặc biệt, cần kiểm soát thật kỹ các khâu in sao đề, vận chuyển và bảo quản đề thi, bài thi.

Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ cũng cho biết, yếu tố con người làm nhiệm vụ thi cũng vô cùng quan trọng. Bởi tính chất của kỳ thi THPT  nhưng phần lớn các trường ĐH vẫn lấy kết qua thi để tuyển sinh. Bên cạnh đó, trách nhiệm của người đứng đầu ban chỉ đạo thi các tỉnh là rất lớn, cần tiếp tục tạo niềm tin cho xã hội như kỳ thi năm 2019.

Hi vọng các ban ngành, các cán bộ coi thi có trách nhiệm coi thi một cách hiệu quả. Còn các em thí sinh lên kế hoạch ôn thi, luyện đề thi hiệu quả để đạt những kết quả cao cho mình trong kỳ thi THPT sắp tới. 

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680