Đăng ký xét tuyển

Bộ GD&ĐT gắt gao lên kế hoạch thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020

Cập nhật: 26/06/2020 15:04 | Người đăng: Bim Bim | 1606 lượt xem

Bộ GD&ĐT gắt gao lên kế hoạch thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay đã lên kế hoạch chi tiết thanh tra công tác thi tốt nghiệp THPT cũng như việc tuyển sinh Đại học trong năm 2020. Cụ thể công tác thanh tra sẽ được thực hiện ở tất cả các khâu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập các đoàn kiểm tra và giám sát công tác:

 • Chuẩn bị thi
 • Khu vực in sao đề thi
 • Coi thi
 • Chấm thi
 • Phúc khảo bài thi
 • Công tác tổ chức thi
 • Tuyển sinh
 • Xét tuyển
 • Tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh
 • Trường có ngưỡng đảm bảo thấp
 • Tổ hợp xét tuyển lạ…

Ảnh minh họa 

Cụ thể sẽ có 2 người giám sát 15 phòng thi và thành lập 10 đoàn kiểm tra để việc chỉ đạo, chuẩn bị thi và việc thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi tất cả các cụm thi trên cả nước được tốt nhất. Đối với việc kiểm tra, giám sát tại vòng 2 của khu vực in sao đề thi cũng được tiến hành với 63 cụm thi – 63 cán bộ, giảng viên của cơ sở giáo dục Đại học thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát độc lập tại 63 Sở Giáo dục và Đào tạo mỗi người 1 Sở. Các thành viên trong mỗi Đoàn kiểm tra được phân công thành các tổ và mỗi tổ kiểm tra trực tiếp 1 điểm thi.

Tất cả số lượng thành viên mỗi tổ tại 1 điểm thi được điều động cần phải thực hiện dựa trên nguyên tắc:

 • Tổ có 2 người với điểm thi có dưới 15 phòng thi
 • Tổ có 3 người với điểm thi có từ 15 phòng thi đến 24 phòng thi
 • Tổ có 4 người với Điểm thi có từ 25 phòng thi đến 34 phòng thi
 • Tổ có 5 người với điểm thi có từ 35 phòng thi đến 44 phòng thi
 • Tổ có 6 người với điểm thi có trên 45 phòng thi.

Về việc kiểm tra công tác coi thi thì đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ kiểm tra việc chỉ đạo cũng như tổ chức coi thi của tất cả các Sở Giáo dục và Đào tạo thời gian kiểm tra từ 8/8 đến hết ngày 10/8/2020. Khi thực hiện công tác thanh tra chấm thi tại đoàn thanh tra của các tỉnh thì mỗi đoàn phải có từ 4 – 6 người.

Bộ GD&ĐT gắt gao lên kế hoạch thanh tra thi tốt nghiệp THPT  tất cả các khâu

Kiểm tra trường đại học tổ chức thi riêng

Để có thể kiểm tra công tác tổ chức thi và tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra, mỗi đoàn có từ 3 – 5 người và kiểm tra tại 2 cơ sở giáo dục đại học có tổ chức thi riêng. Thành phần gồm cán bộ, công chức thanh tra Bộ, các đơn vị thuộc Bộ. Khi kiểm tra công tác tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh sẽ chia làm 3 đợt cụ thể:

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo chia thành 3 đợt kiểm tra các cơ sở giáo dục Đại học thành lập 2 đoàn kiểm tra và mỗi đoàn có từ 3 – 5 người, kiểm tra tại nhiều cơ sở giáo dục Đại học.
 • Đợt 2 thành lập 2 đoàn thanh tra; mỗi đoàn có 3-5 người, thanh tra tại 5 cơ sở giáo dục Đại học. Dự kiến thanh tra 10 cơ sở giáo dục Đại học có ngưỡng đảm bảo thấp, tổ hợp xét tuyển lạ.
 • Đợt 3: Cũng được thành lấp 2 đoàn thanh tra và mỗi đoàn có 3 – 5 người thanh tra tại 5 cơ sở giáo dục Đại học. Ngoài ra, dự kiến cũng thanh tra 10 Cơ sở giáo dục Đại học có dấu hiệu tuyển sinh không đúng quy định. Các cơ sở giáo dục Đại học được thanh tra và kiểm tra được căn cứ vào tình hình thực tế do lãnh đạo Bộ GD&ĐT quyết định.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680