Đăng ký xét tuyển

Bộ GD&ĐT gắt gao lên kế hoạch thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020

Cập nhật: 26/06/2020 15:04 | Người đăng: Bim Bim | 853 lượt xem

Bộ GD&ĐT gắt gao lên kế hoạch thanh tra thi tốt nghiệp THPT 2020

Thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay đã lên kế hoạch chi tiết thanh tra công tác thi tốt nghiệp THPT cũng như việc tuyển sinh Đại học trong năm 2020. Cụ thể công tác thanh tra sẽ được thực hiện ở tất cả các khâu.

Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập các đoàn kiểm tra và giám sát công tác:

 • Chuẩn bị thi
 • Khu vực in sao đề thi
 • Coi thi
 • Chấm thi
 • Phúc khảo bài thi
 • Công tác tổ chức thi
 • Tuyển sinh
 • Xét tuyển
 • Tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh
 • Trường có ngưỡng đảm bảo thấp
 • Tổ hợp xét tuyển lạ…

Ảnh minh họa 

Cụ thể sẽ có 2 người giám sát 15 phòng thi và thành lập 10 đoàn kiểm tra để việc chỉ đạo, chuẩn bị thi và việc thanh tra, kiểm tra công tác chuẩn bị thi tất cả các cụm thi trên cả nước được tốt nhất. Đối với việc kiểm tra, giám sát tại vòng 2 của khu vực in sao đề thi cũng được tiến hành với 63 cụm thi – 63 cán bộ, giảng viên của cơ sở giáo dục Đại học thực hiện nhiệm vụ kiểm tra, giám sát độc lập tại 63 Sở Giáo dục và Đào tạo mỗi người 1 Sở. Các thành viên trong mỗi Đoàn kiểm tra được phân công thành các tổ và mỗi tổ kiểm tra trực tiếp 1 điểm thi.

Tất cả số lượng thành viên mỗi tổ tại 1 điểm thi được điều động cần phải thực hiện dựa trên nguyên tắc:

 • Tổ có 2 người với điểm thi có dưới 15 phòng thi
 • Tổ có 3 người với điểm thi có từ 15 phòng thi đến 24 phòng thi
 • Tổ có 4 người với Điểm thi có từ 25 phòng thi đến 34 phòng thi
 • Tổ có 5 người với điểm thi có từ 35 phòng thi đến 44 phòng thi
 • Tổ có 6 người với điểm thi có trên 45 phòng thi.

Về việc kiểm tra công tác coi thi thì đoàn thanh tra của Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ kiểm tra việc chỉ đạo cũng như tổ chức coi thi của tất cả các Sở Giáo dục và Đào tạo thời gian kiểm tra từ 8/8 đến hết ngày 10/8/2020. Khi thực hiện công tác thanh tra chấm thi tại đoàn thanh tra của các tỉnh thì mỗi đoàn phải có từ 4 – 6 người.

Bộ GD&ĐT gắt gao lên kế hoạch thanh tra thi tốt nghiệp THPT  tất cả các khâu

Kiểm tra trường đại học tổ chức thi riêng

Để có thể kiểm tra công tác tổ chức thi và tuyển sinh Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập 10 đoàn kiểm tra, mỗi đoàn có từ 3 – 5 người và kiểm tra tại 2 cơ sở giáo dục đại học có tổ chức thi riêng. Thành phần gồm cán bộ, công chức thanh tra Bộ, các đơn vị thuộc Bộ. Khi kiểm tra công tác tự xác định chỉ tiêu tuyển sinh sẽ chia làm 3 đợt cụ thể:

 • Bộ Giáo dục và Đào tạo chia thành 3 đợt kiểm tra các cơ sở giáo dục Đại học thành lập 2 đoàn kiểm tra và mỗi đoàn có từ 3 – 5 người, kiểm tra tại nhiều cơ sở giáo dục Đại học.
 • Đợt 2 thành lập 2 đoàn thanh tra; mỗi đoàn có 3-5 người, thanh tra tại 5 cơ sở giáo dục Đại học. Dự kiến thanh tra 10 cơ sở giáo dục Đại học có ngưỡng đảm bảo thấp, tổ hợp xét tuyển lạ.
 • Đợt 3: Cũng được thành lấp 2 đoàn thanh tra và mỗi đoàn có 3 – 5 người thanh tra tại 5 cơ sở giáo dục Đại học. Ngoài ra, dự kiến cũng thanh tra 10 Cơ sở giáo dục Đại học có dấu hiệu tuyển sinh không đúng quy định. Các cơ sở giáo dục Đại học được thanh tra và kiểm tra được căn cứ vào tình hình thực tế do lãnh đạo Bộ GD&ĐT quyết định.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Thông tin hữu ích khác
ty-le-thi-sinh-du-thi-tot-nghiep-thpt-chi-de-xet-tot-nghiep-tang Tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ để xét tốt nghiệp tăng. Tình hình về tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như thế nào? Các bạn dự thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm bao nhiêu %. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!  khi-nao-den-thoi-gian-dieu-chinh-nguyen-vong-thi-dai-hoc-2020 Khi nào đến thời gian điều chỉnh nguyện vọng thi Đại học 2020? Rất nhiều thí sinh thắc mắc về thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020. Vậy hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam giải đáp những thắc mắc này nhé! thoi-gian-nhan-giay-bao-du-thi-cach-tra-cuu-giay-bao-tren-tai-khoan-thisinhthitotnghiepthpteduvn Thời gian nhận Giấy báo dự thi, cách tra cứu giấy báo trên tài khoản thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn Giấy báo dự thi rất quan trọng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Các bạn chú ý tra cứu Giấy báo dự thi và kiểm tra các thông tin chính xác.  tphcm-gan-5000-thi-sinh-khong-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-bang-ket-qua-thi-tot-nghiep TPHCM: Gần 5.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Năm nay, TPHCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 4.600 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; thi tốt nghiệp và tuyển sinh là hơn 66.100 thí sinh và chỉ thi tuyển sinh là hơn 3.300 thí sinh. nhieu-nganh-hap-dan-phai-dong-cua-som-vi-dong-thi-sinh Nhiều ngành hấp dẫn phải đóng cửa sớm vì đông thí sinh Nhiều ngành học ở bậc CĐ năm nay bội thu thí sinh, thậm chí có trường phải dừng nhận đăng ký vì lo vượt chỉ tiêu. bo-cau-hoi-trac-nghiem-cac-chuyen-de-quan-trong-on-thi-cap-toc-mon-toan-tot-nghiep-thpt-2020-co-loi-giai Bộ câu hỏi trắc nghiệm các chuyên đề quan trọng ôn thi cấp tốc môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 (có lời giải) Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xin gửi tới các thí sinh bài tập trắc nghiệm về các chuyên đề quan trọng ôn thi Toán THPT quốc gia 2020 (có đáp án và lời giải chi tiết) để tham khảo dưới đây. 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680