Đăng ký xét tuyển

Bộ GD&ĐT quy định mức hạnh kiểm để được tham gia thi tốt nghiệp 2020

Cập nhật: 28/05/2020 11:09 | Người đăng: An Bình | 274 lượt xem

Bộ GD&ĐT quy định mức hạnh kiểm để được tham gia thi tốt nghiệp 2020

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thí sinh phải đạt hạnh kiểm trung bình trở lên mới được đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để được xét và công nhận tốt nghiệp.

Quy định mức hạnh kiểm để được tham gia thi tốt nghiệp năm 2020

Theo như quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đang được lấy ý kiến tất cả các thí sinh đã học xong chương trình cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi phải đảm bảo được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên đồng thời có học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với trường hợp người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở các trung tâm giáo dục thường xuyên cần phải đạt yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Theo các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam cho biết: Cũng theo như quy định trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay đối với những đối tượng người đã học xong chương trình cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước thì điều kiện cần có phải là: “ Có bằng tốt nghiệp THCS và phải đảm bảo được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém ở năm này.

Đối với trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học ở lớp 12 trước đó. Lúc này thí sinh phải đăng ký, dự kỳ kiểm tra cuối năm học với một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0 tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi đăng ký dự thi. Để đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm thi trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì sẽ đủ điều kiện về học lực theo như quy định thi và công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Trường hợp những đối tượng trung cấp chuyên nghiệp cần phải đảm bảo học và thi đạt yêu cầu đủ số lượng các môn văn hóa THPT theo như quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong dự thảo quy chế thi cũng như tổ chức công nhận tốt nghiệp năm 2020 đã nêu rõ:

  • Các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.
  • Đối tượng là người đã học xong chương trình cấp trung học phổ thông trong năm tổ chức kỳ thi đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12.
  • Các đối tượng còn lại đăng ký dự thi tốt nghiệp tại địa điểm (gọi là nơi đăng ký dự thi) do sở GD&ĐT quy định.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Các trường hợp bị đình chỉ thi tốt nghiệp và hủy kết quả bài thi tốt nghiệp năm 2020

Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 quy định, thí sinh có 2 bài thi trở lên bị điểm 0 (không) do phạm lỗi theo quy định tại Quy chế như: viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi tốt nghiệp

Thí sinh để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức, sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp. Khi căn cứ báo cáo bằng văn bản của Chủ tịch Hội đồng thi, Giám đốc sở GD& ĐT ra quyết định hủy bỏ kết quả thi tốt nghiệp trong các trường hợp trên.

Thí sinh lưu ý các trường hợp bị đình chỉ thi 

Trong quy chế thi tốt nghiệp năm 2020 cũng đã quy định các trường hợp hủy kết quả thi tốt nghiệp khác sau khi gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm những lỗi như:

  • Thí sinh giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên, cộng điểm khuyến khích
  • Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp
  • Thí sinh để người khác dự thi tốt nghiệp thay, thí sinh làm bài thi tốt nghiệp thay dưới mọi hình thức
  • Thí sinh có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi tốt nghiệp
  • Thí sinh hành hung cán bộ làm công tác thi và coi thi hoặc hành hung các thí sinh khác
  • Thí sinh sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

-  Đối với các trường hợp các thí sinh có dấu hiệu vi phạm hình sự thì các cơ quan quản lý giáo dục lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

-  Đối với các trường hợp vi phạm khác, tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ xử lý kỷ luật theo các hình thức đã quy định tại Điều này.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680