Đăng ký xét tuyển

Bộ GD&ĐT quy định mức hạnh kiểm để được tham gia thi tốt nghiệp 2020

Cập nhật: 28/05/2020 11:09 | Người đăng: An Bình | 47 lượt xem

Bộ GD&ĐT quy định mức hạnh kiểm để được tham gia thi tốt nghiệp 2020

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo thí sinh phải đạt hạnh kiểm trung bình trở lên mới được đăng ký tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để được xét và công nhận tốt nghiệp.

Quy định mức hạnh kiểm để được tham gia thi tốt nghiệp năm 2020

Theo như quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 đang được lấy ý kiến tất cả các thí sinh đã học xong chương trình cấp THPT trong năm tổ chức kỳ thi phải đảm bảo được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên đồng thời có học lực không bị xếp loại kém. Riêng đối với trường hợp người học thuộc diện không phải xếp loại hạnh kiểm và người học theo hình thức tự học có hướng dẫn ở các trung tâm giáo dục thường xuyên cần phải đạt yêu cầu xếp loại hạnh kiểm.

Theo các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam cho biết: Cũng theo như quy định trong quy chế thi tốt nghiệp THPT năm nay đối với những đối tượng người đã học xong chương trình cấp THPT nhưng chưa thi tốt nghiệp THPT hoặc đã thi nhưng chưa tốt nghiệp THPT ở những năm trước thì điều kiện cần có phải là: “ Có bằng tốt nghiệp THCS và phải đảm bảo được đánh giá ở lớp 12 đạt hạnh kiểm xếp loại từ trung bình trở lên và học lực không bị xếp loại kém ở năm này.

Đối với trường hợp thí sinh không đủ điều kiện dự thi trong các năm trước do bị xếp loại kém về học ở lớp 12 trước đó. Lúc này thí sinh phải đăng ký, dự kỳ kiểm tra cuối năm học với một số môn học có điểm trung bình dưới 5,0 tại trường phổ thông nơi học lớp 12 hoặc trường phổ thông nơi đăng ký dự thi. Để đảm bảo khi lấy điểm bài kiểm tra thay cho điểm thi trung bình môn học để tính lại điểm trung bình cả năm thì sẽ đủ điều kiện về học lực theo như quy định thi và công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020.

Trường hợp những đối tượng trung cấp chuyên nghiệp cần phải đảm bảo học và thi đạt yêu cầu đủ số lượng các môn văn hóa THPT theo như quy định của Luật Giáo dục và các văn bản hướng dẫn hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trong dự thảo quy chế thi cũng như tổ chức công nhận tốt nghiệp năm 2020 đã nêu rõ:

  • Các đối tượng dự thi phải đăng ký dự thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 và nộp đầy đủ các giấy tờ, đúng thủ tục, đúng thời hạn.
  • Đối tượng là người đã học xong chương trình cấp trung học phổ thông trong năm tổ chức kỳ thi đăng ký dự thi tại trường phổ thông nơi học lớp 12.
  • Các đối tượng còn lại đăng ký dự thi tốt nghiệp tại địa điểm (gọi là nơi đăng ký dự thi) do sở GD&ĐT quy định.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Các trường hợp bị đình chỉ thi tốt nghiệp và hủy kết quả bài thi tốt nghiệp năm 2020

Quy chế thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2020 quy định, thí sinh có 2 bài thi trở lên bị điểm 0 (không) do phạm lỗi theo quy định tại Quy chế như: viết, vẽ vào tờ giấy thi những nội dung không liên quan đến bài thi tốt nghiệp

Thí sinh để người khác thi thay hoặc làm bài thay cho người khác dưới mọi hình thức, sửa chữa, thêm bớt vào bài làm sau khi đã nộp bài; dùng bài của người khác để nộp. Khi căn cứ báo cáo bằng văn bản của Chủ tịch Hội đồng thi, Giám đốc sở GD& ĐT ra quyết định hủy bỏ kết quả thi tốt nghiệp trong các trường hợp trên.

Thí sinh lưu ý các trường hợp bị đình chỉ thi 

Trong quy chế thi tốt nghiệp năm 2020 cũng đã quy định các trường hợp hủy kết quả thi tốt nghiệp khác sau khi gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật đối với những thí sinh vi phạm những lỗi như:

  • Thí sinh giả mạo hồ sơ để hưởng chế độ cộng điểm ưu tiên, cộng điểm khuyến khích
  • Sử dụng văn bằng, chứng chỉ không hợp pháp
  • Thí sinh để người khác dự thi tốt nghiệp thay, thí sinh làm bài thi tốt nghiệp thay dưới mọi hình thức
  • Thí sinh có hành động gây rối, phá hoại kỳ thi tốt nghiệp
  • Thí sinh hành hung cán bộ làm công tác thi và coi thi hoặc hành hung các thí sinh khác
  • Thí sinh sử dụng Giấy chứng nhận kết quả thi không hợp pháp.

-  Đối với các trường hợp các thí sinh có dấu hiệu vi phạm hình sự thì các cơ quan quản lý giáo dục lập hồ sơ gửi cơ quan có thẩm quyền xem xét truy cứu trách nhiệm hình sự theo quy định.

-  Đối với các trường hợp vi phạm khác, tuỳ theo tính chất và mức độ vi phạm sẽ xử lý kỷ luật theo các hình thức đã quy định tại Điều này.

Thông tin hữu ích khác
ty-le-thi-sinh-du-thi-tot-nghiep-thpt-chi-de-xet-tot-nghiep-tang Tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ để xét tốt nghiệp tăng. Tình hình về tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như thế nào? Các bạn dự thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm bao nhiêu %. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!  khi-nao-den-thoi-gian-dieu-chinh-nguyen-vong-thi-dai-hoc-2020 Khi nào đến thời gian điều chỉnh nguyện vọng thi Đại học 2020? Rất nhiều thí sinh thắc mắc về thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020. Vậy hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam giải đáp những thắc mắc này nhé! thoi-gian-nhan-giay-bao-du-thi-cach-tra-cuu-giay-bao-tren-tai-khoan-thisinhthitotnghiepthpteduvn Thời gian nhận Giấy báo dự thi, cách tra cứu giấy báo trên tài khoản thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn Giấy báo dự thi rất quan trọng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Các bạn chú ý tra cứu Giấy báo dự thi và kiểm tra các thông tin chính xác.  tphcm-gan-5000-thi-sinh-khong-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-bang-ket-qua-thi-tot-nghiep TPHCM: Gần 5.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Năm nay, TPHCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 4.600 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; thi tốt nghiệp và tuyển sinh là hơn 66.100 thí sinh và chỉ thi tuyển sinh là hơn 3.300 thí sinh. nhieu-nganh-hap-dan-phai-dong-cua-som-vi-dong-thi-sinh Nhiều ngành hấp dẫn phải đóng cửa sớm vì đông thí sinh Nhiều ngành học ở bậc CĐ năm nay bội thu thí sinh, thậm chí có trường phải dừng nhận đăng ký vì lo vượt chỉ tiêu. bo-cau-hoi-trac-nghiem-cac-chuyen-de-quan-trong-on-thi-cap-toc-mon-toan-tot-nghiep-thpt-2020-co-loi-giai Bộ câu hỏi trắc nghiệm các chuyên đề quan trọng ôn thi cấp tốc môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 (có lời giải) Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xin gửi tới các thí sinh bài tập trắc nghiệm về các chuyên đề quan trọng ôn thi Toán THPT quốc gia 2020 (có đáp án và lời giải chi tiết) để tham khảo dưới đây. 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680