Đăng ký xét tuyển

Các ngành nghề khối A có tiềm năng hiện nay

Cập nhật: 11/05/2020 08:59 | Người đăng: An Bình | 195 lượt xem

Các ngành nghề khối A có tiềm năng hiện nay

Với xu hướng như hiện nay thì các ngành nghề khối A hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn các thông tin tổng hợp về các ngành nghề khối A có tiềm năng nhất hiện nay để các bạn tham khảo nhé !

Có thể các bạn cũng đã biết khối A hiện nay là khối rất quen thuộc đối với tất cả các bạn thí sinh đồng thời nó còn được mệnh danh là khối xét tuyển truyền thống, một khối thi dễ kiếm việc làm vì khối này dễ kiếm việc làm. Trên thực tế những ngành khối A cũng đang có nhiều tiềm năng phát triển với lý do đa dạng ngành nghề cùng với cơ hội việc làm tại các tỉnh thành trên cả nước.

Các ngành nghề khối A có tiềm năng hiện nay

 • Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý – Tài chính – Pháp luật
 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Luật kinh tế
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản trị nhân lực
 • Tài chính ngân hàng,…

Đây là các ngành học khối A đang chiếm tỷ lệ cao về nhu cầu nguồn nhân lực đồng thời không có dấu hiệu ngừng lại và luôn thu hút các thí sinh đăng ký dự tuyển.

 • Nhóm ngành Dịch vụ – Du lịch – Khách sạn
 • Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Quản trị khách sạn,…

Đây là nhóm ngành của khối A đang đón đầu xu hướng trong nền kinh tế - xã hội khi hội nhập đa quốc gia.

 • Nhóm ngành Truyền thông, Marketing, Công nghệ thông tin
 • Quan hệ công chúng
 • Công nghệ thông tin
 • Marketing
 • Thương mại điện tử,...

Là các ngành khối A nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh yêu thích công nghệ thời đại mới.

Nhóm ngành Sư phạm

 • Sư phạm Lý
 • Sư phạm Toán
 • Sư phạm Tin
 • Sư phạm Hóa học...

Là những ngành nghề khối a nhận được nhiều sự kỳ vọng của xã hội và cũng đang thu hút được lượng lớn các thí sinh.

Ngành thương mai điện tử

Nếu như các bạn đã thi khối A thì có lẽ các bạn cũng đã nghe đến chuyên ngành vì đây là ngành của thời đại công nghệ số hiện nay. Trên thực tế thì theo như dự đoán của các chuyên gia thì hoạt động kinh doanh trong tương lai dần sẽ chuyển sang hình thức online vì thế đây là ngành có nhiều tiềm năng phát triển với xu hướng cũng như nhu cầu của thị trường.

Nguồn nhân lực của lĩnh vực này hiện cũng sẽ có dấu hiệu gia tăng và mang lại nhiều cơ hội tìm việc nhanh cho các thí sinh ngay sau khi ra trường. Khi tốt nghiệp chuyên ngành này thì các bạn còn được tiếp cận với những vị trí việc làm có mức lương hấp dẫn phù hợp với môi trường làm việc đầy tiềm năng này.

Ngành quan hệ công chúng

Đây là một trong những ngành nghề thời thượng của giới trẻ bởi ngành học khối A này được mệnh danh là khối ngành đa năng đa dạng các công việc như:

 • Tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên quảng cáo hình ảnh – thương hiệu của công ty trên các phương tiện truyền thông, Chuyên viên marketing.

Đặc biệt bạn còn có thể đảm nhận các công việc như:

Phóng viên, MC,... Và các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được làm việc tại các cơ quan báo chí, đài truyền hình, hoặc các doanh nghiệp trong và nước.

Luật kinh tế

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay thì một trong những ngành nghề khối A trong đó có luật kinh tế rất cần có các tổ chức kinh doanh lớn mang tầm quốc tế cũng sẽ kéo những cơ hội và thách thức đối với sự phát triển của các doanh nghiệp.

Khi so sánh ngành này với các nghề nghiệp khối A khác thì cũng thấy được đây là ngành có sự kỳ vọng nhiều về trình độ chuyên môn nên các bạn trong quá trình theo học hoặc đang có ý định muốn thi khối A đồng thời lựa chọn ngành này. Vì vậy, các bạn nên cố gắng học hỏi và trau dồi những kỹ năng cơ bản để có thể thu hút được các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Công nghệ thông tin

Theo như phân tích của các chuyên gia về nhu cầu nhân lực như hiện nay trong các năm tới sẽ cần khoảng 240.000 người lao đồng ngành công nghệ thông tin. Vì thế hằng năm sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học chuyên ngành công nghệ thông tin thuộc các nghề khối A. Sau khi các bạn tốt nghiệp chuyên ngành này các bạn còn có thể làm việc tại các vị trí khác như:

 • Lập trình viên
 • Kỹ sư an ninh mạng
 • Kỹ sư hệ thống mạng
 • Thiết kế lập trình game,...

Các ngành nghề khối A này đều có mức thu nhập hấp dẫn và thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực trẻ.

Digital Marketing

Trong những năm gần đây các ngành nghề liên quan đến marketing hiện đã và đang trở thành xu hướng của giới trẻ. Đặc biệt là đối với những bạn yêu thích ngành nghề này được làm việc trong môi trường thích nghi với những ứng dụng công nghệ cao. Ngoài ra, trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện này thì khối A dễ kiếm việc làm và đây cũng là ngành nghề không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp tham gia vào hoạt động kinh doanh.

Trên đây là các ngành nghề khối A có tiềm năng hiện nay hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích đối với các bạn đang tìm hiểu về khối học này.

Thông tin hữu ích khác
bi-quyet-noi-tieng-anh-tuyet-dinh Bí quyết nói tiếng Anh tuyệt đỉnh Chúng ta đã học tiếng anh từ rất lâu nhưng không phải ai cũng có khả năng tiếp thu và học tiếng anh thành công. Kỹ năng nói trong việc học tiếng Anh đang làm khó bạn? Đừng lo nhé, sau đây sẽ là những bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt đỉnh. hoc-cao-dang-ngoai-ngu-o-dau-chat-luong-nhat-tai-ha-noi Học cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội? Bạn là người có niềm đam mê với ngoại ngữ các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung…. Thế nhưng lại chưa tìm ra được địa chỉ học ở đâu uy tín và chất lượng nhất. Đặc biệt là phương pháp học sao cho hiệu quả thì bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề học Cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội các bạn nhé! xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngoai-ngu-co-hoi-cho-thi-sinh-co-hoc-luc-trung-binh-kha Xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ - Cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình, khá Hiện nay ngoại ngữ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ và đây là ngành học sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chính vì thế việc xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ cũng được rất nhiều trường trong cả nước áp dụng. hoc-ngoai-ngu-nen-hoc-o-dau Học ngoại ngữ, nên học ở đâu? Hiện nay, ngoại ngữ các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung, Hàn… được rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Như vậy, chỉ với việc thông thạo ngoại ngữ thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Việc quan trọng bây giờ là học ngoại ngữ, nên học ở đâu? mach-ban-bi-quyet-on-tap-khoi-d-dat-diem-cao Mách bạn bí quyết ôn tập khối D đạt điểm cao Trong quá trình ôn thi khối D thì việc ôn tập đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp bạn giảm đi những áp lực thi cử đồng thời mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam chia sẻ đến các sĩ tử bí quyết ôn tập khối D để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. thong-ke-muc-hoc-phi-nganh-ngoai-ngu-tai-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-nam-2020 Thống kê mức học phí ngành Ngoại ngữ tại các trường Cao đẳng, Đại học năm 2020 Khối ngành Ngoại ngữ hiện nay được rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước đào tạo. Tuy nhiên mức học phí của khối ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các trường cũng như chương trình đào tạo.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680