Đăng ký xét tuyển

Các ngành nghề khối A có tiềm năng hiện nay

Cập nhật: 11/05/2020 08:59 | Người đăng: An Bình | 25 lượt xem

Các ngành nghề khối A có tiềm năng hiện nay

Với xu hướng như hiện nay thì các ngành nghề khối A hiện nay đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của các thí sinh. Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ chia sẻ với bạn các thông tin tổng hợp về các ngành nghề khối A có tiềm năng nhất hiện nay để các bạn tham khảo nhé !

Có thể các bạn cũng đã biết khối A hiện nay là khối rất quen thuộc đối với tất cả các bạn thí sinh đồng thời nó còn được mệnh danh là khối xét tuyển truyền thống, một khối thi dễ kiếm việc làm vì khối này dễ kiếm việc làm. Trên thực tế những ngành khối A cũng đang có nhiều tiềm năng phát triển với lý do đa dạng ngành nghề cùng với cơ hội việc làm tại các tỉnh thành trên cả nước.

Các ngành nghề khối A có tiềm năng hiện nay

 • Nhóm ngành Kinh doanh – Quản lý – Tài chính – Pháp luật
 • Quản trị kinh doanh
 • Kế toán
 • Luật kinh tế
 • Kinh doanh quốc tế
 • Quản trị nhân lực
 • Tài chính ngân hàng,…

Đây là các ngành học khối A đang chiếm tỷ lệ cao về nhu cầu nguồn nhân lực đồng thời không có dấu hiệu ngừng lại và luôn thu hút các thí sinh đăng ký dự tuyển.

 • Nhóm ngành Dịch vụ – Du lịch – Khách sạn
 • Quản trị Nhà hàng và dịch vụ ăn uống
 • Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành
 • Quản trị khách sạn,…

Đây là nhóm ngành của khối A đang đón đầu xu hướng trong nền kinh tế - xã hội khi hội nhập đa quốc gia.

 • Nhóm ngành Truyền thông, Marketing, Công nghệ thông tin
 • Quan hệ công chúng
 • Công nghệ thông tin
 • Marketing
 • Thương mại điện tử,...

Là các ngành khối A nhận được nhiều sự quan tâm của các bạn thí sinh yêu thích công nghệ thời đại mới.

Nhóm ngành Sư phạm

 • Sư phạm Lý
 • Sư phạm Toán
 • Sư phạm Tin
 • Sư phạm Hóa học...

Là những ngành nghề khối a nhận được nhiều sự kỳ vọng của xã hội và cũng đang thu hút được lượng lớn các thí sinh.

Ngành thương mai điện tử

Nếu như các bạn đã thi khối A thì có lẽ các bạn cũng đã nghe đến chuyên ngành vì đây là ngành của thời đại công nghệ số hiện nay. Trên thực tế thì theo như dự đoán của các chuyên gia thì hoạt động kinh doanh trong tương lai dần sẽ chuyển sang hình thức online vì thế đây là ngành có nhiều tiềm năng phát triển với xu hướng cũng như nhu cầu của thị trường.

Nguồn nhân lực của lĩnh vực này hiện cũng sẽ có dấu hiệu gia tăng và mang lại nhiều cơ hội tìm việc nhanh cho các thí sinh ngay sau khi ra trường. Khi tốt nghiệp chuyên ngành này thì các bạn còn được tiếp cận với những vị trí việc làm có mức lương hấp dẫn phù hợp với môi trường làm việc đầy tiềm năng này.

Ngành quan hệ công chúng

Đây là một trong những ngành nghề thời thượng của giới trẻ bởi ngành học khối A này được mệnh danh là khối ngành đa năng đa dạng các công việc như:

 • Tổ chức sự kiện
 • Chuyên viên quảng cáo hình ảnh – thương hiệu của công ty trên các phương tiện truyền thông, Chuyên viên marketing.

Đặc biệt bạn còn có thể đảm nhận các công việc như:

Phóng viên, MC,... Và các bạn sau khi tốt nghiệp sẽ có cơ hội được làm việc tại các cơ quan báo chí, đài truyền hình, hoặc các doanh nghiệp trong và nước.

Luật kinh tế

Trong thời kỳ hội nhập như hiện nay thì một trong những ngành nghề khối A trong đó có luật kinh tế rất cần có các tổ chức kinh doanh lớn mang tầm quốc tế cũng sẽ kéo những cơ hội và thách thức đối với sự phát triển của các doanh nghiệp.

Khi so sánh ngành này với các nghề nghiệp khối A khác thì cũng thấy được đây là ngành có sự kỳ vọng nhiều về trình độ chuyên môn nên các bạn trong quá trình theo học hoặc đang có ý định muốn thi khối A đồng thời lựa chọn ngành này. Vì vậy, các bạn nên cố gắng học hỏi và trau dồi những kỹ năng cơ bản để có thể thu hút được các nhà tuyển dụng trong tương lai.

Công nghệ thông tin

Theo như phân tích của các chuyên gia về nhu cầu nhân lực như hiện nay trong các năm tới sẽ cần khoảng 240.000 người lao đồng ngành công nghệ thông tin. Vì thế hằng năm sẽ có rất nhiều cơ hội việc làm cho các bạn học chuyên ngành công nghệ thông tin thuộc các nghề khối A. Sau khi các bạn tốt nghiệp chuyên ngành này các bạn còn có thể làm việc tại các vị trí khác như:

 • Lập trình viên
 • Kỹ sư an ninh mạng
 • Kỹ sư hệ thống mạng
 • Thiết kế lập trình game,...

Các ngành nghề khối A này đều có mức thu nhập hấp dẫn và thu hút được lượng lớn nguồn nhân lực trẻ.

Digital Marketing

Trong những năm gần đây các ngành nghề liên quan đến marketing hiện đã và đang trở thành xu hướng của giới trẻ. Đặc biệt là đối với những bạn yêu thích ngành nghề này được làm việc trong môi trường thích nghi với những ứng dụng công nghệ cao. Ngoài ra, trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện này thì khối A dễ kiếm việc làm và đây cũng là ngành nghề không thể thiếu trong bất kỳ một doanh nghiệp tham gia vào hoạt động kinh doanh.

Trên đây là các ngành nghề khối A có tiềm năng hiện nay hy vọng sẽ mang lại những thông tin hữu ích đối với các bạn đang tìm hiểu về khối học này.

Thông tin hữu ích khác
thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch … hoc-tot-khoi-a-nen-chon-nganh-khoi-a-nao-de-xin-viec Học tốt khối A nên chọn ngành khối A nào dễ xin việc? Nếu bạn đang theo học khối A thì đây cũng là ngành dễ xin việc nhất. Hiện nay, khối A có thể dự tuyển vào rất nhiều ngành học và rất nhiều các trường danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Vậy hiện nay các ngành khối A bao gồm những ngành nào?  
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680