Đăng ký xét tuyển

Các trường Đại học công bố điều chỉnh thời gian tuyển sinh vì dịch bệnh Covid-19?

Cập nhật: 10/03/2020 09:35 | Người đăng: An Bình | 166 lượt xem

Các trường Đại học công bố điều chỉnh thời gian tuyển sinh vì dịch bệnh Covid-19?

Hiện nay, do tình hình dịch Covid-19 khiến cho các học sinh, sinh viên trên cả nước nghỉ dài. Bộ Giáo dục và Đào tạo đã thay đổi thời gian kết thúc năm học và thời gian thi THPT Quốc gia. Nhiều trường Đại học mới đây thông báo điều chỉnh thời gian tuyển sinh.

Đại Học Quốc gia TPHCM vừa công bố lùi lịch thi đánh giá năng lực.

Những trường ĐH xét tuyển kết quả kỳ thi này cũng phải lùi theo. Năm nay, trường ĐH Nguyễn Tất Thành có nhiều phương án tuyển sinh và được điều chỉnh để phù hợp với tình hình học sinh THPT phải nghỉ học dài ngày vì dịch Covid-19. Phương thức xét tuyển kết quả thi THPT quốc gia năm 2020 lùi 1 tháng so với mọi năm theo lịch tuyển sinh của Bộ GD&ĐT.

Phương thức xét tuyển kết quả học bạ , thí sinh có thể lựa chọn đạt 1 trong các tiêu chí được trường đưa ra. Trong đó, có tiêu chí chỉ cần tổng điểm trung bình cả năm lớp 10, 11 và học kỳ 1 năm lớp 12. Với phương thức này, nhà trường dự kiến chia làm 10 đợt tuyển sinh, trong đó đợt đầu tiên từ ngày 6/4 đến 31/5 và đợt cuối từ 21/9 đến 4/10.

cac-truong-dai-hoc-cong-bo-dieu-chinh-thoi-gian-tuyen-sinh-vi-dich-benh-covid19Lùi thời gian thi THPT Quốc gia năm 2020 vì dịch bệnh Covid-19

Đối với phương thức thi tuyển đầu vào do nhà trường tổ chức, thời gian thi 2 đợt sẽ lùi sang ngày 16/8 và 6/9 (lịch thi được công bố trước đó vào ngày 12/7 và 16/8); Phương thức xét tuyển kết quả bài thi kiểm tra đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM theo lịch thi của ĐH này. Ngoài ra, lịch thi năng khiếu tại trường cũng lùi lại, gồm 3 đợt: đợt 1 (ngày 7/8), đợt 2 (ngày 21/8), đợt 3 (ngày 4/9).

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Văn Hiến công bố điều chỉnh phương thức xét tuyển và thời gian xét tuyển. Theo đó, trường đưa ra đến 3 hình thức xét tuyển học bạ để thí sinh vẫn có thể đăng ký xét tuyển và hoàn thành hồ sơ nếu thời gian nghỉ học phòng chống dịch bệnh vẫn tiếp tục kéo dài mà không cần đợi kết quả học kỳ II lớp 12.

Còn với các phương thức xét tuyển từ kết quả thi THPT quốc gia 2020, theo kết quả bài thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TPHCM, nhà trường cho biết sẽ được điều chỉnh theo lịch chung của Bộ GD&ĐT và của ĐH Quốc gia.

Đối với kỳ thi riêng do Trường ĐH Văn Hiến tổ chức cho ngành năng khiếu nghệ thuật, lịch thi dự kiến được dời vào ngày 12/8 và 4/9.

Trường ĐH Hùng Vương vừa có kế hoạch điều chỉnh lịch học học kỳ II năm học 2019-2020 và thông báo rộng rãi cho sinh viên. Theo đó, thời gian dự kiến tiếp tục học kỳ II là vào ngày 30/3 và kết thúc vào ngày 12/6/2020. Trong năm học 2019-2020, Nhà trường sẽ không tổ chức học kỳ hè.

Thông tin hữu ích khác
bi-quyet-noi-tieng-anh-tuyet-dinh Bí quyết nói tiếng Anh tuyệt đỉnh Chúng ta đã học tiếng anh từ rất lâu nhưng không phải ai cũng có khả năng tiếp thu và học tiếng anh thành công. Kỹ năng nói trong việc học tiếng Anh đang làm khó bạn? Đừng lo nhé, sau đây sẽ là những bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt đỉnh. hoc-cao-dang-ngoai-ngu-o-dau-chat-luong-nhat-tai-ha-noi Học cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội? Bạn là người có niềm đam mê với ngoại ngữ các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung…. Thế nhưng lại chưa tìm ra được địa chỉ học ở đâu uy tín và chất lượng nhất. Đặc biệt là phương pháp học sao cho hiệu quả thì bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề học Cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội các bạn nhé! xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngoai-ngu-co-hoi-cho-thi-sinh-co-hoc-luc-trung-binh-kha Xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ - Cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình, khá Hiện nay ngoại ngữ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ và đây là ngành học sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chính vì thế việc xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ cũng được rất nhiều trường trong cả nước áp dụng. hoc-ngoai-ngu-nen-hoc-o-dau Học ngoại ngữ, nên học ở đâu? Hiện nay, ngoại ngữ các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung, Hàn… được rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Như vậy, chỉ với việc thông thạo ngoại ngữ thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Việc quan trọng bây giờ là học ngoại ngữ, nên học ở đâu? mach-ban-bi-quyet-on-tap-khoi-d-dat-diem-cao Mách bạn bí quyết ôn tập khối D đạt điểm cao Trong quá trình ôn thi khối D thì việc ôn tập đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp bạn giảm đi những áp lực thi cử đồng thời mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam chia sẻ đến các sĩ tử bí quyết ôn tập khối D để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. thong-ke-muc-hoc-phi-nganh-ngoai-ngu-tai-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-nam-2020 Thống kê mức học phí ngành Ngoại ngữ tại các trường Cao đẳng, Đại học năm 2020 Khối ngành Ngoại ngữ hiện nay được rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước đào tạo. Tuy nhiên mức học phí của khối ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các trường cũng như chương trình đào tạo.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680