Đăng ký xét tuyển

Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Cập nhật: 27/03/2020 22:40 | Người đăng: Lệ Thủy | 682 lượt xem

Cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc

Phần lớn những người mất gốc tiếng Anh thường có rào cản tâm lý, gặp không ít khó khăn khi học và họ đều cho rằng mình không có năng khiếu. Tuy nhiên, suy nghĩ đó sẽ được thổi bay nếu họ tìm đến các trung tâm dạy tiếng Anh hay trường đào tạo chất lượng, uy tín và biết cách học tiếng anh hiệu quả cho người mất gốc.

Mất gốc tiếng Anh việc cần làm trước khi học là gì?

Xác định trình độ tiếng Anh của mình

Học tiếng Anh hiệu quả, người mất gốc tiếng Anh cũng cần phải xác định được trình độ hiện tại đạt đến ngưỡng nào, bằng cách làm bài test online, các đề kiểm tra trong sách. Hoặc có điều kiện hơn tham gia khóa học tiếng Anh cho người mất gốc tại trường Cao đẳng ngoại ngữ để học tiếng Anh sẽ có bài kiểm tra chất lượng đầu vào.

hoc-tieng-anh-hieu-qua
Đặt mục tiêu trước lộ trình học tiếng Anh của mình

Xác định mục tiêu cụ thể

Có mục tiêu và lộ trình rõ ràng sẽ tránh được việc chán nản hay bỏ dở giữa chừng. Bằng những con số cụ thế, từ 1 tháng sẽ nắm vững cấu trúc, các dạng câu hỏi trong đề thi ielts, đến 5 tháng trở đi cải thiện được trình độ hiện tại mức 0.5 điểm số ielts. Càng đặt mục tiêu rõ ràng và phù hợp với bản thân càng tốt, tránh mục tiêu xa vời bởi bạn sẽ không đủ kiên trì để thực hiệ nó.

Xác định quỹ thời gian học tiếng Anh hàng ngày

xac-dinh-quy-thoi-gian
Quản lý quỹ thời gian học tiếng Anh hiệu quả

Nếu bạn học tiếng Anh ở trường, việc tuân thủ theo thời khóa biểu là điều phải làm. Nhưng học ở trường hay trung tâm không thì chưa đủ bởi nhiều chương trình học cần phải có sự kết hợp giữa giáo trình offline và online. Vì vậy, hãy quy định thời gian tự học tiếng Anh tại nhà, với những người mất gốc, thời gian đầu tư học tiếng Anh 1h/ngày, đồng thời phải tuân thủ khắt khe thời gian biểu do mình đặt ra.

Người mất gốc cần có cách học tiếng Anh hiệu quả nào?

hoc-tieng-anh-hieu-qua
Dù mất gốc vẫn hoàn toàn có thể đánh bay nếu tìm ra phương pháp học tiếng Anh hiệu quả

Cách học từ vựng

Với các trường đại học, cao đẳng giáo viên luôn khuyên mỗi học viên nên xây dựng nền tảng tiếp thu tiếng Anh tự nhiên, đó là cách ghi nhớ từ vựng tốt nhất. Cần nhớ không nên quá nhồi nhét, học thuộc từng từ và tránh việc học mà không tra từ điển. Ngược lại, cách học từ hiệu quả là cả cụm từ hoặc theo câu, như vậy để ứng dụng được trong cuộc sống. Nếu học từ vựng với từ điển, bạn không chỉ biết cách phát âm chuẩn, nhấn trọng âm chính xác mà còn phải biết nghĩa, dùng từ và biết những hình thái khác của từ.

Cách học ngữ pháp

Trong ngữ pháp tiếng Anh không chỉ thì mà còn có cấu trúc ngữ pháp có sự biến đổi khá phức tạp. Tuy nhiên cũng phải phủ nhận rằng muốn làm các dạng bài tập về ngữ pháp trong các đề thi tiếng Anh hay vận dụng được tiếng Anh vào trong cuộc sống, điều cần phải biết là cấu trúc ngữ pháp. Để cho thấy rằng tầm quan trọng của ngữ pháp trong cách học tiếng Anh giỏi cho người mất gốc.

Đối với những học viên khi tham gia khóa đào tạo tiếng Anh cho người mất gốc tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Hà Nội sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức ngữ pháp tiếng Anh chuẩn chỉnh, chỉ cần bạn vận dụng và chủ động hệ thống lại chúng rồi sử dụng bất cứ ki nào có thể.

Cách học kỹ năng nghe – nói – đọc – viết

Nghe-nói-đọc-viết là 4 kỹ năng quan trọng nhất khi học tiếng Anh, chúng có chức năng bổ trợ lẫn nhau. Với kỹ năng nghe bạn có thế luyện nghe nhạc tiếng Anh, xem phim tiếng Anh hay các chương trình truyền hình bằng tiếng Anh. Để luyện nói có thể tự nói, thu âm rồi nghe lại, luyện nói trước gương hay bắt trước nói theo video. Còn luyện đọc hãy lựa chọn những ấn phẩm giải trí như sách, báo, truyện,… ở mỗi loại đều có những chủ đề khác nhau giúp bạn luyện đọc một cách dễ dàng và phù hợp với trình độ tiếng Anh của mình. Cuối cùng luyện viết thì cách hiệu quả nhất đó là ghi chú, viết nhật ký, tùy thuộc vào mức độ có thể tăng dần bằng cách luyện viết theo chủ đề.

Trên đây là hướng dẫn cách học tiếng Anh hiệu quả cho người mất gốc. Mặc dù, một người mất gốc khó có thể học một cách bài bản và đi đúng hướng. Vì vậy, muốn nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng Anh, bạn nên lựa chọn trường Cao đẳng ngoại ngữ - trường chuyên đào tạo ngành ngôn ngữ học uy tín, chất lượng tại Việt Nam. Chúc bạn nhanh chóng tự tin và nâng trình sử dụng tiếng Anh của mình vào trong đời sống và để nâng cấp bậc trong công việc.

 

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-tai-lieu-luyen-thi-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau Top những tài liệu luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu Với những bạn bắt đầu luyện thi TOEIC ở mục tiêu 250-500 điểm thì bắt buộc phải có một chút kiến thức ngữ pháp nhất định trước khi bắt tay vào học TOEIC, luyện thi TOEIC hoc-tieng-anh-ra-lam-gi-co-de-xin-viec-khong Học tiếng Anh ra làm gì? Có dễ xin việc không? Ngôn ngữ Anh đông đảo nhưng các vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao vẫn "khát" nhân lực. Vì thế những ai đang theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh sẽ không lo thiếu việc làm lương hấp dẫn. tong-hop-cac-website-chongmu-tieng-anh Tổng hợp các website chống"mù" tiếng Anh Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến, mở ra cho tất cả chúng ta nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Và ngành ngôn ngữ Anh là ngành học được đông đảo các bạn ưu tiên lựa chọn theo học trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh Ngành ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Và đây được xem là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến cach-hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua-nhat Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất Để giao tiếp tiếng Hàn thành công không chỉ đơn giản là biết nhiều từ vựng hay giỏi ngữ pháp, mà cần hội tụ tất cả những kỹ năng của người học tiếng Hàn top-khoa-hoc-tieng-trung-duoc-nhieu-nguoi-ap-dung-nhat Top khóa học tiếng Trung được nhiều người học nhất Hiện có nhiều khóa học tiếng Trung trong đó phải kể đến khóa học tiếng Trung căn bản, học tiếng Trung cấp tốc và học tiếng Trung cầm xu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680