Đăng ký xét tuyển

Cách tính điểm xét học bạ THPT năm 2020

Cập nhật: 03/06/2020 09:20 | Người đăng: An Bình | 159 lượt xem

Cách tính điểm xét học bạ THPT năm 2020

Mùa tuyển sinh năm 2020, rất nhiều thí sinh sử dụng phương thức xét tuyển bằng học bạ. Vậy cách tính điểm xét học bạ THPT năm 2020 như thế nào? Ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ thông tin đến các các bạn vấn đề này qua bài viết dưới đây.

Điều kiện để thí sinh được xét tuyển học bạ năm 2020

Điều kiện để xét tuyển bằng học bạ vào các trường Cao đẳng – Đại học nói chung hay Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam nói riêng là thí sinh phải thi đỗ tốt nghiệp THPT ở các năm trước hoặc sẽ đỗ tốt nghiệp THPT trong năm đăng ký dự tuyển. Ngoài ra, tùy từng trường cách thức xét tuyển có thể sẽ khác nhau. Các trường có thể xét tuyển học bạ đồng thời kết hợp với kết quả thi tuyển.

Tuy nhiên tùy từng trường và cách thức xét tuyển sẽ có sự khác nhau, các trường có thể xét tuyển học bạ kết hợp với kết quả thi tuyển. Hơn thế nữa, các trường sẽ công khai tiêu chí xét tuyển cụ thể để thí sinh nắm được. Vậy cách tính điểm xét học bạ THPT năm 2020 như thế nào?

Cách tính điểm xét học bạ THPT năm 2020

Cách tính điểm xét học bạ THPT năm 2020

Mỗi trường sẽ có một cách tính điểm xét học bạ khác nhau ví dụ như:

 • Tổng điểm trung bình cả năm lớp 12
 • Xét tuyển 5 học kỳ: Điểm sử dụng để xét tuyển bao gồm điểm của cả 2 học kỳ lớp 10 và 2 học kỳ của lớp 11, điểm học kỳ 1 lớp 12.
 • Xét tuyển 6 học kỳ: Sử dụng điểm tổng kết của cả 6 học ký từ lớp 10 – 12 để xét tuyển các thí sinh.
 • Tùy vào ngành học mà có tổ hợp môn xét tuyển khác nhau.

Xét học bạ vào Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam

Tại Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam, nhằm mở rộng cơ hội theo học khối ngành ngoại ngữ cho những bạn trẻ không đủ khả năng thi vào đại học ngoại ngữ, Nhà trường áp dụng phương thức xét tuyển thẳng thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT. Và điều này đồng nghĩa với việc thí sinh chỉ cần đáp ứng điều kiện thí sinh tốt nghiệp và nộp hồ sơ xét tuyển vào trường. Các ngành đào tạo của trường bao gồm:

 • Cao đẳng ngành Tiếng Anh
 • Cao đẳng ngành Tiếng Trung
 • Cao đẳng ngành Tiếng Hàn
 • Cao đẳng ngành Tiếng Nhật
 • Văn bằng 2 Cao đẳng Ngoại ngữ
 • Liên thông Cao đẳng Ngoại ngữ

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Hồ sơ xét tuyển học bạ Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam năm 2020 gồm những giấy tờ cần thiết như sau:

- Đơn xin học (có đăng ký mã ngành).

- Học bạ (photo công chứng) hoặc Giấy CNTN: 02 bản

- Học bạ THPT  (photo công chứng): 02 bản.

- Bản sao Giấy khai sinh (công chứng): 02 bản

- Sơ yếu lý lịch: (có xác nhận của chính quyền địa phương) 02 bản.

- Ảnh 4x6: 06 ảnh

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link: XÉT TUYỂN CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ TRỰC TUYẾN.

Hoặc nộp hồ sơ xét tuyển theo hướng dẫn như trên về địa chỉ Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam:

 • Văn phòng tuyển sinh: Số 15, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
 • Thí sinh có thể gọi điện theo số điện thoại: 952.8680 để biết thêm chi tiết.
Thông tin hữu ích khác
thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-duoc-xet-tuyen-vao-cong-chuc-tu-ngay-172020 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020 Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.   bo-chinh-sach-mien-hoc-phi-voi-sinh-vien-su-pham-tu-ngay-17 Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7 Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.   dieu-kien-de-duoc-tham-gia-cong-tac-thanh-tra-thi-tot-nghiep-thpt Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680