Đăng ký xét tuyển

Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Cập nhật: 06/05/2020 11:50 | Người đăng: Lệ Thủy | 184 lượt xem

Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Ngày nay, việc học thêm một ngoại ngữ mới trong đó tiếng Hàn trở nên phổ biến, bằng nhiều phương tiện và phương pháp khác nhau mà người học có thể lựa chọn phù hợp với mình nhất.

Cách tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất

Học tiếng Hàn Quốc online

Đây là một xu hướng mới hiện nay khi mà công nghệ thông tin đang ngày càng phát triển và mở rộng. Nhất là không phải ai cũng có điều kiện tham gia các lớp học tiếng Hàn, vậy tại sao không đến với khóa học tiếng Hàn Quốc online thông qua những phương tiện học tập kết nối trực tiếp với internet.

Có khá nhiều trang web cung cấp một số khóa học online chỉ cần học viên tìm kiếm trên các trang tìm kiếm google khi đó học viên thoải mái lựa chọn cho mình những website uy tín, chất lượng để học tiếng Hàn.

hoc-tieng-han-online
Học tiếng Hàn online, một trong những xu hướng mới

Phương pháp học tiếng Hàn Quốc online:

-Lên kế hoạch về thời gian và bài học thật hợp lý, một ngày có thể học được bao nhiêu bài, mỗi bài sẽ học trong bao lây và thời gian học sẽ dành ra để ôn tập những bài học mới.

- Kỹ năng nghe: rèn luyện khả năng nghe của mình một cách dễ dàng bằng các phần mềm và ứng dụng miễn phí qua youtube, audio, xem phim hay bài hát tiếng Hàn, bằng cách này bạn vừa được giải trí vừa rèn luyện khả năng tiếng Hàn.

Bên cạnh học trên sách vở, giáo trình thì chúng ta còn nâng cao khả năng tiếng Hàn của mình bằng nhiều công cụ trên internet. Với sự phát triển của khoa học công nghệ có rất nhiều người ứng dụng cách học tiếng Hàn Quốc online và đạt hiệu quả cao nhưng để đạt hiệu quả và thành công như mong đợi bạn phải thực sự có ý thức học.

Học tiếng Hàn bảng chữ cái

hoc-tieng-hanc-bang-chu-cai
Bảng chữ cái tiếng Hàn

Để học tiếng Hàn cần phải xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc từ ban đầu. Và bảng chữ cái Hangeul chính là một trong những viên gạch quan trọng xây dựng nền tảng đó.

Các nguyên âm và phụ âm tiếng Hàn gộp lại thành hệ thống chữ Hangeaul của người Hàn Quốc. Đó là hệ thống chữ  ban đầu bộ chữ đó có 11 ký tự và 17 ký tự nguyên âm nhưng về sau sử dụng 21 nguyên âm và 19 phụ âm. Đến ngày nay có tổng cộng 40 ký tự trong bảng chữ cái Hangeul bao gồm nguyên âm đơn, nguyên âm đôi, phụ âm đơn, phụ âm đôi.

Việc học bảng chữ cái là tiền đề quan trọng giúp bạn học tốt những kỹ năng khác như đọc, viết, đồng thời bổ trợ cho kỹ năng nghe, nói. Học tiếng Hàn bảng chữ cái là một phần không thể nào bỏ qua nếu muốn học tiếng Hàn nâng cao về sau. Và để giao tiếp tốt bằng tiếng Hàn trước tiên cần phải phát âm chuẩn, đúng từ những ký tự đơn giản trong bảng chữ cái. Vì vậy hãy học và luyện phát âm những ký tự tiếng Hàn đã được phiên âm.  

-10 nguyên âm cơ bản: ㅏ, ㅑ, ㅓ, ㅕ, ㅗ, ㅛ, ㅜ, ㅠ, ㅡ, ㅣ

- 11 nguyên âm đôi (ghép): 애, 얘, 에, 예, 와, 왜, 외, 워, 웨, 위, 의

- 14 phụ âm cơ bản: ㄱ, ㄴ, ㄷ, ㄹ, ㅁ, ㅂ, ㅅ, ㅇ, ㅈ, ㅊ, ㅋ, ㅌ, ㅍ, ㅎ

- 5 phụ âm đôi (kép): ㄲ, ㄸ, ㅆ, ㅉ, ㅃ

Cách viết: Các phụ âm và nguyên âm kết hợp với nhau để tạo ra các âm tiết. Vị trí của nguyên âm trong một âm tiết được quyết định bởi việc nó là nguyên âm “dọc” hay “ngang”.

Học tiếng Hàn cấp tốc

Học nghe trước khi học nói: Việc học tiếng Hàn cấp tốc khi học cách phát âm chuẩn không nên luyện nói ngay sau đó mà nên luyện nghe tiếng Hàn trước để làm nền tảng. Bởi nghe là yếu tố có ảnh hưởng nhiều đến việc học, đến khi nghe chuẩn xác thì mới nắm bắt được ngữ điệu cũng như cách phát âm của người bản xứ và bắt chước lại. 

Liên tục mở rộng vốn từ vựng khi học tiếng Hàn cấp tốc: theo giảng viên của trường Cao đẳng ngoại ngữ việc nên trau dồi từ vựng mỗi ngày rất cần thiết để có vốn từ vựng phong phú, trường hợp không biết đến ngữ pháp vẫn có khả năng diễn đạt ý của mình qua việc sử dụng từ vựng. Đặc biệt khi muốn học tiếng Hàn cấp tốc về chuyên ngành nào đó thì tự vựng chuyên môn là vấn đề cơ bản nhất phải biết được.

Áp dụng đa dạng phương pháp học tiếng Hàn: tổng hợp cách học tiếng Hàn của mình và sử dụng đồng thời để tiết kiệm thời gian học của mình. Cụ thể xem phim Hàn sẽ học được các sử dụng từ, từ lóng, luyện nghe, ngữ pháp và ngữ điệu khi nói, nghe nhạc vì phát âm trong các bài hát thường không rõ khi nói nên kĩ năng nghe của bạn sẽ được cải thiện đáng kể, hay đọc truyện bằng tiếng Hàn sẽ giúp học được cách diễn đạt trong văn viết để tăng khả năng đọc nhanh của bạn và giúp bạn áp dụng các từ trong những ngữ cảnh cụ thể.

Học liên tục hàng ngày: dù học bất kỳ ngôn ngữ nào cũng cần phải duy trì thói quen học và trau dồi mỗi ngày. Mỗi ngày sẽ hình thành thói quen và việc duy trì thói quen đó sẽ giúp các bạn ghi nhớ lâu hơn. Việc luyện tiếng Hàn giao tiếp sẽ giúp bạn ôn lại ngữ pháp, kĩ năng nói và tăng phản xạ trong giao tiếp.

hoc-tieng-han-am-han
Học tiếng Hàn qua âm Hán sẽ trau dồi và mở rộng vốn từ tốt nhất

Học tiếng Hàn qua âm Hán

Có đến 80% tiếng Hàn là từ gốc Hán, mặc dù hiện nay giới trẻ Hàn Quốc có rất nhiều người không biết chữ Hán. Trước đây trên các báo và tạp chí vẫn thường viết xen lẫn tiếng Hán nhưng giờ đã hầu như chỉ dùng chữ Hàn. Nếu có dùng chữ Hán thì sẽ được chú thích bên cạnh bằng chữ Hàn nên không biết chữ Hán cũng không gặp khó khăn. Tuy nhiên, từ vựng gốc Hán vẫn chiếm phần lớn trong kho từ vựng tiếng Hàn Quốc và người Việt chúng ta sẽ dễ dàng học từ vựng tiếng Hàn hơn nếu học qua âm Hán, mà gần gũi nhất là âm Hán Việt.

Trong tiếng Hàn có nhiều từ gốc Hán, âm rất gần gũi với những từ tiếng Việt. Khi có một lượng kiến thức tương đối về tiếng Hàn đảm bảo sẽ đoán được nghĩa của nó với các âm đọc tượng tự tiếng Việt. Và để có được điều đó thì cũng cần có vốn từ Hán -Việt phong phú. Vì vậy, học tiếng Hàn qua âm Hán ngày càng trở thành một cách học cần thiết và thích hợp cho người Việt chúng ta.

Học tiếng Hàn qua âm Hán sẽ được trau dồi và mở rộng thêm vốn từ của mình; nhớ từ vựng rất lâu, sử dụng phản xạ, đặc biệt là không cần phải tra từ điển vẫn có thể biết nghĩa của từ mới hoàn toàn.

Với những cách học tiếng Hàn mà chúng tôi giới thiệu ở trên là những gì mà các giảng viên trường Cao đẳng Hàn đúc kết trong quá trình giảng dạy của mình. Hi vọng, sẽ có cách học nào đó phù hợp và mang lại hiệu quả trong quá trình học tiếng Hàn của các bạn học viên.

Thông tin hữu ích khác
nganh-tieng-han-hoc-khoi-nao-truong-nao-de-xin-viec Ngành tiếng Hàn học khối nào, trường nào dễ xin việc Ngành tiếng Hàn là ngôn ngữ tương đối phổ biến bên cạnh những ngành khác tại nước ta hiện nay. Cùng với sự phát triển của các mối quan hệ hợp tác Việt - Hàn thì nhu cầu nhân lực ngày càng lớn top-6-trang-website-giup-ban-hoc-tieng-han-hieu-qua Top 6 trang website giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả Học tiếng Hàn đang trở thành một xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, đây được xem là một thứ ngôn ngữ trở thành hành trang không thể thiếu cho các bạn đang có định hướng àm việc tại hàn, những cơ quan doanh nghiệp Hàn Quốc.. hoc-tieng-han-giao-tiep-trong-cong-ty-han-quoc-chia-khoa-cua-su-thanh-cong Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc, chìa khóa của sự thành công Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc là cơ hội rất tốt để bạn nâng cao khả năng của mình. hoc-tieng-han-don-gian-tai-nha-bang-cach-nao Học tiếng Hàn đơn giản tại nhà bằng cách nào? Trong mỗi chúng ta sẽ có những cách tự học tiếng Hàn tại nhà, tuy nhiên không phải ai cũng có những phương pháp học hiệu quả.  co-nen-hoc-tieng-han-va-tieng-anh-cung-luc-hay-khong Có nên học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc hay không? Học 2 loại tiếng Hàn và tiếng Anh cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian học cũng như có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai. bat-mi-cach-hoc-tieng-han-cho-nguoi-ban-ron Bật mí cách học tiếng Hàn cho người bận rộn Tiếng Hàn là một ngôn ngữ độc đáo và dễ học nếu bạn thật sự nghiêm túc với rất nhiều cách học tiếng Hàn hiệu quả và phù hợp với rất nhiều người muốn tiếp cận.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680