Đăng ký xét tuyển

Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả cho người bắt đầu

Cập nhật: 26/05/2020 17:18 | Người đăng: Lệ Thủy | 602 lượt xem

Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả cho người bắt đầu

Bạn cảm thấy bỡ ngỡ, khó bắt kịp với một ngôn ngữ mới, nhất là một ngôn ngữ khó như Tiếng Nhật. Sau đây, Cao đẳng ngoại ngữ sẽ bật mí cho bạn cách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất đã được chúng tôi nghiên cứu và đã áp dụng thành công cho các học viên ở trường.

Cách tư học tiếng Nhật hiệu quả

cach-tu-hoc-tieng-nhat
Tự học tiếng Nhật là cách học mang lại sự thoải mái, vui vẻ

Lên kế hoạch cụ thể

Tự học tiếng Nhật vấn đề lên kế hoạch quyết định đến 80% sự thành công. Khi lập kế hoạch sẽ giúp người học tránh được tình trạng ngụp lặn thông tin khi một ngày không biết sẽ phải học cái gì. Vậy nên, trước khi học hãy vạch ra kế hoạch tự học thật hoàn chỉnh, sau đó bám sát theo quá trình học. Cũng có thể mất đến vài tháng, vài năm học tiếng Nhật nhưng không đạt hiệu quả. Do đó đừng ngần ngại khi phải bỏ ra vài giờ để có được kế hoạch tự học hiệu quả nhé.

Luôn nghĩ đến lí do vì sao bạn học tiếng Nhật

Một câu hỏi mà bất cứ ai học bất kì ngôn ngữ nào khác đều cần hỏi, bởi nó sẽ là động lực để người học nói, nghe tiếng Nhật hiệu quả. Khi đã biết được lí do muốn học tiếng Nhật thì mới quyết tâm chiến đấu, chỉ như vậy mới có được thành công.

Tự học tiếng Nhật thông qua sách vở như trên trường lớp

Hãy học theo cách học như trên lớp, tự sắp xếp thời gian học, tự kiểm soát thời gian hoc, giờ học của bản thân. Trước đây, nếu học theo cách truyền thống thì sẽ phải đến lớp, trước khi đến lớp cần chuẩn bị bài cũ. Nhưng giờ đây, với phương pháp tự học tiếng Nhật người học sẽ phải tự chủ động trong mọi kế hoạch. Từ việc lựa chọn thời gian học, thời điểm để học bài gì và chủ động tìm kiếm các loại tài liệu học tiếng Nhật. 

Download các app học tiếng Nhật

Dễ dàng có được những ứng dụng học tiếng Nhật khi có chiếc điện thoại trong tay. Nếu như thời gian rảnh nhiều thì hãy thường xuyên mở các app học tiếng Nhật đó lên và tự học qua các bài học được thiết kế dành riêng như giao tiếp, ngữ pháp hay từ vựng tiếng Nhật.

Học bằng cách nghe tiếng Nhật

Đây là cách tự học tiếng Nhật hiệu quả bởi vì nó mang lại sự thoải mái, vui vẻ, người học không cần quá gò bó trong các cuốn sách, câu từ ngữ pháp, mà chỉ cần luyện nghe tiếng Nhật thường xuyên để học dần cách phản xạ giao tiếp.

Mở rộng không gian học

Bên cạnh những cách tự học tiếng Nhật trên rất cần sắp xếp buổi học ngoại khóa cho chính mình, thử đến những nơi tập trung nhiều người Nhật tại Việt Nam để giao tiếp với họ. Đừng ngại nói tiếng Nhật, thay vào đó cố gắng vận dụng những gì mình đã được học để thể hiện.

Cách tự học tiếng Nhật tại nhà

Lên thời khóa biểu tự học tại nhà

Thực hiện cách này sẽ giúp điều hòa được thời gian học, làm việc hay sinh hoạt trong cuộc sống và việc tiếp thu kiến thức cũng đồng đều hơn. Nhất là đối với người đi làm quỹ thời gian hạn hẹp nên việc sắp xếp thời gian để đảm bảo cân bằng giữa học và làm là rất cần thiết. Chỉ cần dành thời gian học tiếng Nhật 1 – 2 tiếng trong ngày nhưng thực hiện thường xuyên, đừng nên học quá nhiều thời gian vì não không thể nhồi nhét quá nhiều kiến thức, khiến người học căng thẳng dẫn đến không hiệu quả.

Sử dụng các công cụ tự học tiếng Nhật tại nhà

Sau khi lên thời khóa biểu, người học sử công cụ học tiếng Nhật để học. Đây cũng là cách tự học tiếng Nhật tại hiệu quả, cụ thể các công cụ học như sách, hình ảnh, máy nghe nhạc, laptop sẽ giúp bạn học rất hiệu quả. Đặc biệt hiện nay có rất nhiều website học tiếng Nhật rất hữu ích dành cho người học ở mọi trình độ. Hãy kết hợp các bài học trên web và những video dạy tiếng Nhật trên youtube của người bản xứ để đa dạng cách học hơn.

Sử dụng tiếng Nhật trong cuộc sống

Luyện tập và thực hành sẽ giúp làm quen với ngôn ngữ tiếng Nhật, trở nên tự tin hơn. Bên cạnh, hãy tập bỏ qua bước suy nghĩ bằng tiếng Việt mà tư duy bằng tiếng Nhật, điều đó làm cho khả năng nhớ lâu hơn và phản xạ nhanh hơn khi giao tiếp tiếng Nhật hằng ngày.

Tham gia các hoạt động ngoại khóa

Tự học tại nhà bạn sẽ bị hạn chế kĩ năng nghe nói và môi trường để rèn luyện, vì thế hãy tích cực tham gia các câu lạc bộ tiếng Nhật, tham gia các hoạt động giao lưu. Qua đó để tìm hiểu về văn hóa Nhật Bản, vừa mở rộng mối quan hệ với người Nhật và vừa học tiếng Nhật hiệu quả.

cach-tu-hoc-tieng-nhat
Người mới bắt đầu học tiếng Nhật cần theo đúng nguyên tắc để kết quả đạt cao nhất

Cách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Học theo chiều rộng: Phần đa học ngoại ngữ đều thường cố gắng đạt đến sự hoàn hảo ngay từ khi bắt đầu, học thuộc 100% từ mới, phát âm chuẩn 100%, nhớ 100% ngữ pháp…nhưng thực tế là không cần thiết học như vậy khi mới bắt đầu, bởi học chính xác 100% sẽ tốn nhiều thời gian. Do vậy thay vì dành 10h học thuộc 1 bài 100% thì dành 10h để học 2 bài mỗi bài thuộc 80% sẽ tốt hơn.

Học tổng hợp tất cả các loại giáo trình: có thể sẽ cảm thấy hơi nhiều và nản khi nghĩ đến việc mình phải học cùng một lúc tới 3-4 quyển sách. Tuy nhiên thực tế đó lại là cách thức học tập hiệu quả:

– Mặc dù có nhiều sách khác nhau, nhưng chúng đều thuộc cùng 1 hệ thống và chung một khối lượng kiến thức, kể cả từ vựng vàngữ pháp…

– Vì cùng chung một khối lượng kiến thức nên việc làm nhiều loại bài tập khác nhau sẽ giúp chúng ta nhớ kiến thức lâu hơn. Chỉ cần học qua từ vựng và ngữ pháp, sau đó làm hết các bài tập thực hành là sẽ thấy mình nhớ rất kỹ.

– Việc học tổng hợp giúp các kỹ năng nghe, nói, đọc, viết được vận dụng tốt hơn và được bổ trợ lẫn nhau.

Học từ tiếng Nhật

– Mở file đọc từ mới lên và nghe, song song với việc xem chú giải của sách Giải thích từ mới.

– Thường thường phần từ vựng của mỗi quyển sách được chia thành 2 cột. Sau khi nghe file xong, gấp đôi quyển sách lại nhìn phần Tiếng Việt nói nghĩa tiếng Nhật và là ngược lại.

– Sau khi nhớ được cách đọc và ý nghĩa gấp sách nhớ lại những từ đã học, viết ra vở hoặc giấy nháp rồi đánh dấu những từ chưa nhớ lại và học lại.

– Tuyệt đối không học theo cách thủ công là viết đi viết lại, như vậy vừa mất thời gian vừa không hiệu quả.

Học ngữ pháp tiếng Nhật

– Đọc mẫu câu, phân tích các thành phần của các bộ phận trong câu : Chủ ngữ, trợ từ, bổ ngữ, vị ngữ.

– Áp dụng các từ đã học và các từ mới vừa học, ghép vào mẫu câu để thành câu có nghĩa.

– Viết một đoạn văn bằng tiếng Việt có nội dung gần gũi, từ ngữ thường được sử dụng trong cuộc sống hàng ngày, liên quan đến các mẫu câu đã học và có thể sử dụng được nhiều mẫu câu mới đang học.

-Sau cùng là viết lại đoạn văn vừa viết rồi tập nói đoạn văn vừa viết một cách trơn tru.

Như vậy bài viết đã giới thiệu xong cách tự học tiếng Nhật hiệu quả, nhưng nếu bạn chưa tự tin muốn tìm đến một địa chỉ học tiếng Nhật thì trường Cao đẳng ngoại ngữ chính là là nơi đào tạo chất lượng, uy tín, tư vấn chính xác và hỗ trợ nhiệt tình nhất.

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-trang-website-hoc-cao-dang-tieng-nhat-hieu-qua Top nhưng trang website học cao đẳng tiếng Nhật hiệu quả Việc biết thêm và có văn bằng tiếng Nhật trong tay sẽ tạo cho các bạn những cơ hội việc làm tốt nhất. Nhưng học cao đẳng tiếng Nhật như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những website học tiếng Nhật hiệu quả nhất.  chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-nhat Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Ngôn ngữ Nhật là ngôn ngữ đang được ưa chuộng nhất tại khu vực châu Á và trở thành ngôn ngữ “hot” của các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ.Và trong khi Việt Nam - Nhật Bản ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác thì xu thế học ngôn ngữ Nhật là bước đi đầy triển vọng cho các bạn trẻ. day-hoc-tieng-nhat-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau Dạy học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu Dạy học tiếng Nhật là vấn đề hiện nay đang được các trường đào tạo quan tâm và liên tục đổi mới sao cho hiệu quả. chi-phi-hoc-tieng-nhat-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Chi phí học tiếng Nhật tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Trường Cao đẳng ngoại ngữ là đơn vị đào tạo ngôn ngữ học đang được săn đón, với mức chi phí phù hợp cho mặt bằng chung. phuong-phap-hoc-tieng-nhat-nhanh-thuoc-va-nho-lau Phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu Để học tiếng Nhật hiệu quả, cao đẳng tiếng Nhật xin giới thiệu đến các học viên, sinh viên một số phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu. cach-hoc-tieng-nhat-tiet-kiem-chi-phi Cách học tiếng Nhật tiết kiệm chi phí Mỗi cách học sẽ ưu điểm và hạn chế riêng, nhưng nếu chưa đủ tự tin và cần có người hướng dẫn thì hãy tham gia một khóa đào tạo cao đẳng tiếng Nhật.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680