Đăng ký xét tuyển

Cải thiện đáng kể khi học tiếng Anh trên điện thoại di động

Cập nhật: 30/03/2020 16:53 | Người đăng: Lệ Thủy | 165 lượt xem

Cải thiện đáng kể khi học tiếng Anh trên điện thoại di động

Việc học tiếng Anh không còn là nỗi trở ngại với những người bận rộn bởi hiện có rất nhiều phương pháp học tiếng Anh, trong đó phải kể đến học tiếng Anh trên điện thoại. Với nhiều ưu điểm như: thời gian học linh hoạt có thể học bất cứ nơi đâu, lúc nào cần, miễn phí hoặc chi phí cực thấp,…Tuy nhiên, học tiếng Anh trên điện thoại thế nào cho hiệu quả, không tiêu tốn thời gian vào những công việc khác thì vẫn còn khá nhiều người chưa biết. Vì vậy, hôm nay Cao đẳng ngoại ngữ xin chia sẻ một số phương pháp học tiếng Anh trở nên dễ dàng, đơn giản trên chính chiếc điện thoại di động của mình.

Kinh nghiệm học tiếng Anh trên điện thoại di động

hoc-tieng-anh-tren-dien-thoai
Học tiếng Anh trên điện thoại di động được rất nhiều người ưa thích

Tạo thói quen ghi chú bằng tiếng Anh

Trước đây thay vì tạo ghi chú nhanh hay các công việc cần làm bằng tiếng Việt thì giờ đây hãy thử đổi qua tiếng Anh, lâu dần thói quen này sẽ trở nên thân thuộc, đồng thời giúp ích rất lớn trong việc học tiếng Anh mỗi ngày. Ví dụ, lịch hôm nay dọn dẹp phòng thì ta ghi chú nhanh “Cleaning room”, hoặc hẹn giờ lúc 10h sáng “Meeting at 10am”. Nếu bạn là người mới học chỉ quan tâm đến từ mới thì chưa cần chú tâm vào cấu trúc ngữ pháp, miễn sao viết cho thật dễ hiểu.

Nói chuyện với Siri hoặc Google Now

Đây cũng là một trong cách giúp luyện khả năng phát âm tiếng Anh tốt, chúng có thể hiểu phần nào đó ngôn ngữ tự nhiên nên bạn hoàn toàn thoải mái nói. Bắt đầu bằng cách nói với những câu đơn giản hay hỏi một số thông tin khác nhau như: tìm quán ăn, tìm đường,…

Liệt kê từ mới cần học ra màn hình khóa

Với cách học tiếng Anh trên điện thoại di động này khá hiệu quả giúp bạn ghi nhớ sâu và kỹ các từ mới cần học trong ngày, có thể chụp lại rồi làm màn hình khóa hay hình nền chính. Thao tác này cứ mỗi lần mở máy lên xem giờ hay làm gì thì những từ đó lại đạp vào mắt mình, giúp bạn nhớ lâu hơn.

hoc-tieng-anh-tren-dien-thoai
Học tiếng Anh trên điện thoại di động 

Cải thiện tiếng Anh với điện thoại di động

Trong mỗi chúng ta ai cũng có một chiếc điên thoại - vật bất ly thân luôn bên cạnh chúng ta. Nếu biết tận dụng điều đó có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng. Với việc học tiếng Anh một điều quan trọng là luyện tập càng nhiều càng tốt, theo đó bạn có thể sử dụng điện thoại di dộng để nâng cao trình học tiếng Anh của mình tốt nhất.

Hãy đọc thật nhiều

Sẵn trên tay chiếc điện thoại bạn hãy tải về những ebook viết bằng tiếng Anh. Đối với những người học tiếng Anh mới bắt đầu hãy tập làm quen với những cuốn sách dành cho trẻ em, bởi chúng nhìn đơn giản và dễ học hơn. Tiếp đến chuyển sang cuốn sách khác khó hơn miễn sao phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân. Lưu ý nhỏ là bạn tìm đến cuốn ebook mà mình thích, bởi nó sẽ cảm thấy thích thú và hứng thú hơn với việc đọc cũng như nắm bắt được nội dung một cách nhanh nhất.

Tận dụng qua các kênh truyền thông xã hội

Cách nói tiếng Anh hàng ngày không nhất thiết phải giống như cách bạn viết. Việc trò chuyện với bạn bè hoặc đọc các bài viết bằng tiếng Anh sẽ cực kỳ hữu ích, giúp bạn hiểu rõ hơn về ngôn ngữ được sử dụng như thế nào. Nếu như ở lớp học thì bắt buộc người học phải tuân theo ngữ pháp và chính tả, thì việc học tiếng Anh trên điện thoại sẽ hoàn toàn được dùng từ theo đúng cách mà người bản xứ sử dụng.

Dùng các phần mềm dịch ngôn ngữ

Sử dụng phần mềm giúp dịch ngôn ngữ khi trò chuyện có thể xem là kỳ lạ nhưng nó vô cùng thiết thực giúp được nhiều cho bạn. Bởi nếu bạn không biết nghĩa của một số từ hoặc cách sử dụng như thế nào thì việc tìm kiếm các phần mềm rất có ích đơn giản là nó giúp cho cuộc hội thoại mà còn giúp bạn ghi nhớ từ ngữ một cách tốt hơn. Và đặc biệt khi học tiếng Anh online trên điện thoại nó càng tăng sự tiện lợi, hơn là việc phải mang một cuốn từ điển nặng, dầy cộm bên người.

Luyện nói qua điện thoại

Đây quả thực sẽ là một kinh nghiệm học tiếng Anh trên điện thoại rất hay khi không có ai làm người đồng hành để luyện tập nói cùng. Bạn có thể để ý có khá nhiều người học tiếng Anh gặp khó khăn khi trả lời điện thoại, bởi tiếng mẹ đẻ được sử dụng thường xuyên đã ăn sâu vào tâm trí mỗi người và đã hình thành một thói quen, khiến việc thay đổi bất ngờ sẽ là vật cản trở. Việc sử dụng điện thoại trong giao tiếp giúp bạn dần làm quen với sự bóp méo giọng nói thông qua đường truyền, điều này cũng tạo nên một thói quen dùng tiếng Anh thường xuyên.

hoc-tieng-anh-tren-dien-thoai
Những lợi ích khi học tiếng Anh trên điện thoại di động

Như vậy, chiếc điện trở nên có ích khi biết sử dụng đúng vào mục đích. Với những ai mong muốn học tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí thì chiếc điện thoại chính là một công cụ vô cùng hữu hiệu. Hy vọng qua bài viết này, trường Cao đẳng ngoại ngữ đã có thể giúp các bạn học sinh, sinh viên tìm được cho mình niềm hứng khởi, đồng thời cải thiện khả năng học tiếng Anh của chính bản thân.

Thông tin hữu ích khác
cach-hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua-nhat Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất Để giao tiếp tiếng Hàn thành công không chỉ đơn giản là biết nhiều từ vựng hay giỏi ngữ pháp, mà cần hội tụ tất cả những kỹ năng của người học tiếng Hàn top-khoa-hoc-tieng-trung-duoc-nhieu-nguoi-ap-dung-nhat Top khóa học tiếng Trung được nhiều người học nhất Hiện có nhiều khóa học tiếng Trung trong đó phải kể đến khóa học tiếng Trung căn bản, học tiếng Trung cấp tốc và học tiếng Trung cầm xu. hoc-tieng-trung-chuan-cho-nguoi-moi-bat-dau-hoc Học tiếng Trung chuẩn cho người mới bắt đầu học Trước khi bắt tay vào học một thứ gì đó ta cần biết bắt đầu từ đâu, học như thế nào, sau đây trường Cao đẳng ngoại ngữ xin chia sẻ kinh nghiệm về cách học tiếng Trung chuẩn cho người mới bắt đầu học. 10-phut-hoc-tieng-trung-moi-ngay-mang-lai-hieu-qua-bat-ngo 10 phút học tiếng Trung mỗi ngày mang lại hiệu quả bất ngờ Tuy mất rất ít thời gian chỉ với 10 phút học tiếng Trung nhưng nếu được thực hiện đều đặn mỗi ngày thì kết quả sau 1 năm sẽ không tồi. nhung-dieu-ban-can-biet-ve-hoc-tieng-anh-online Những điều bạn cần biết về học tiếng Anh online Ngày nay với sự triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin, việc học tiếng Anh online là một trong những phương pháp đang được khá đông người học sử dụng, tieng-anh-ngon-ngu-khong-gioi-han-doi-tuong-va-trinh-do-hoc Tiếng Anh, ngôn ngữ không giới hạn đối tượng và trình độ học Xu thế hội nhập toàn cầu, việc giỏi ngôn ngữ tiếng Anh sẽ tạo cho bạn lợi thế cạnh tranh trong công việc rất lớn, có thể công tác tại các công ty đa quốc gia.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680