Đăng ký xét tuyển

Cẩm nang về du học tiếng Hàn

Cập nhật: 07/05/2020 15:01 | Người đăng: Lệ Thủy | 212 lượt xem

Cẩm nang về du học tiếng Hàn

Chương trình du học tiếng Hàn hiện nay đang phát triển rất nhanh nhưng có nhiều học sinh, sinh viên chưa có nhiều thông tin chuẩn về chương trình du học này. Hiểu được điều này, Cao đẳng tiếng Hàn sẽ đi sâu vào vấn đề đi du học tiếng Hàn, hãy tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Du học tiếng Hàn là gì?

Là chương trình học tiếng Hàn dành cho du học sinh quốc tế đăng ký tham gia khóa học tiếng Hàn tại Hàn Quốc với visa D4-1, mà thực tế du học sinh sang Hàn học tiếng là để tiếp tục học lên ngành cao đẳng hoặc đại học. Với hệ cao đẳng, chỉ cần đạt topik 2 là tự động chuyển sang được, còn hệ đại học phải đạt topik 3 trở lên.

Hầu hết các trường đại học tại Hàn Quốc đều đào tạo ngành tiếng Hàn cho du học sinh. Chương trình học tối thiểu từ 6 tháng tới 2 năm, tương ứng mỗi kỳ diễn ra trong 2,5 tháng tương đương với cấp 1 tới 6. Ở khóa học học sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng như: nghe, nói, đọc, viết, được giảng viên có trình độ chuyên môn cao với giáo trình biên soạn theo quy định chuẩn quốc gia.

du-hoc-tieng-han
Du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp bạn vừa được học kiến thức chuyên môn một cách bài bản vừa được cọ xát với thực tế

Lợi ích khi du học tiếng Hàn

Khi du học tại đất nước Hàn Quốc xinh đẹp bạn vừa được học kiến thức chuyên môn một cách bài bản vừa được cọ xát với thực tế, trải nghiệm đời sống và văn hóa bản địa. Thực tế du học tiếng Hàn 1 năm sẽ bằng 3 năm học tiếng Hàn tại Việt Nam, bởi khi ở Hàn Quốc giao tiếp nhiều hơn, cách phát âm cũng được điều chỉnh một cách chuẩn chỉnh nhất.

Bên cạnh lợi ích về trình độ nói tiếng Hàn tăng lên thì khi du học tại Hàn Quốc bạn hoàn toàn có thể kiếm một công việc làm thêm để tăng thêm thu nhập với mức lương tốt nhất.

Điều kiện khi du học tiếng Hàn

du-hoc-tieng-han
Điều kiện du học tiếng Hàn

Về cơ bản điều kiện để đăng ký du học tiếng Hàn ở mỗi trường là khác nhau, với trường Cao đẳng ngoại ngữ yêu cầu những điều kiện cụ thể sau:

+ Đã có bằng THPT trở lên, không có thời gian bỏ trống quá 3 năm

+ Độ tuổi từ 18-27, trường hợp tuổi cao hơn vẫn được nhưng phải đặt cọc

+ Không có tiền án, tiền sự, trong sổ hộ khẩu không có ai cư trú bất hợp pháp tại Hàn Quốc

+ Đảm bảo sức khỏe tốt, không bị lao phổi hay một số bệnh truyền nhiễm khác

+ Không thuộc diện cấm nhập cảnh

+ Học bạ tối thiểu 5.0 trở lên

Chi phí du học tiếng Hàn bao nhiêu?

Chi phí luôn là điều khiến các bạn du học sinh phải đắn đo. Vì thế, với một số bạn có điều kiện kinh tế eo hẹp, hoặc muốn nhanh chóng tăng khả năng tiếng Hàn của mình để về nước làm việc thì lựa chọn du học là hoàn toàn hợp lý. Trường Cao đẳng ngoại ngữ đưa ra khoản chi phí dự tính cho du học Hàn Quốc dưới đây:

Các du học sinh trước khi sang Hàn Quốc du học đều phải nâng cao năng lực tiếng Hàn trong vòng 3 tháng để nắm bắt những kiến thức cơ bản nhất. Toàn bộ chi phí học tiếng, ăn uống và sinh hoạt của học viên sẽ dao động trong khoảng từ 300-400 USD/3 tháng tương đương khoảng 6-8 triệu VNĐ.

+ Tiền chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ khi đi du học Hàn tổng chi phí khoảng 400 USD

+ Tiền làm Visa và vé máy bay sang Hàn Quốc: đây là khoản chi phí học viên cần bỏ ra để hoàn tất cho việc chuẩn bị đi du học Hàn dao động trong khoảng từ 200 – 400 USD tùy vào từng thời điểm mua vé.

+ Chi phí học tập tại Hàn Quốc: các bạn sinh viên quốc tế sẽ mất khoảng từ 1 đến 2 năm để học năng lực tiếng Hàn trước khi lựa chọn trường học cũng như ngành nghề phù hợp với bản thân.

  • Chi phí nhập học: 50 -100 USD/năm.
  • Chi phí đào tạo ngoại ngữ: 4.000 – 5.000 USD/năm
  • Chi phí đào tạo tại các trường Đại học công lập: 4.000 – 6.000 USD/năm
  • Chi phí đào tạo tại các trường Đại học dân lập:  5.000 – 8.000 USD/năm
du-hoc-tieng-han
Chi phí du học tiếng Hàn

Bên cạnh đó tiền sinh hoạt tùy theo nhu cầu chi tiêu của từng người, từng vùng. Tuy nhiên, các bạn du học sinh vẫn có thể vừa học vừa làm để kiếm thêm thu nhập chi trả cho các khoản chi phí trên. Hơn nữa, trường đào tạo tại Hàn Quốc cũng thường xuyên cung cấp các chương trình học bổng du học, vì vậy các bạn hoàn toàn có thể cố gắng học tập và săn học bổng.

Như vậy, với những thông tin trên đây chắc hẳn bạn đã nắm được lợi ích khi tham gia du học tiếng Hàn. Cùng với đó là điều kiện và mức chi phí khi cần thiết để đi du học. Việc của bạn là hãy tự tin lựa chọn ngôi trường phù hợp với mình nhất. Chúc bạn luôn thành công!

Thông tin hữu ích khác
nganh-tieng-han-hoc-khoi-nao-truong-nao-de-xin-viec Ngành tiếng Hàn học khối nào, trường nào dễ xin việc Ngành tiếng Hàn là ngôn ngữ tương đối phổ biến bên cạnh những ngành khác tại nước ta hiện nay. Cùng với sự phát triển của các mối quan hệ hợp tác Việt - Hàn thì nhu cầu nhân lực ngày càng lớn top-6-trang-website-giup-ban-hoc-tieng-han-hieu-qua Top 6 trang website giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả Học tiếng Hàn đang trở thành một xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, đây được xem là một thứ ngôn ngữ trở thành hành trang không thể thiếu cho các bạn đang có định hướng àm việc tại hàn, những cơ quan doanh nghiệp Hàn Quốc.. hoc-tieng-han-giao-tiep-trong-cong-ty-han-quoc-chia-khoa-cua-su-thanh-cong Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc, chìa khóa của sự thành công Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc là cơ hội rất tốt để bạn nâng cao khả năng của mình. hoc-tieng-han-don-gian-tai-nha-bang-cach-nao Học tiếng Hàn đơn giản tại nhà bằng cách nào? Trong mỗi chúng ta sẽ có những cách tự học tiếng Hàn tại nhà, tuy nhiên không phải ai cũng có những phương pháp học hiệu quả.  co-nen-hoc-tieng-han-va-tieng-anh-cung-luc-hay-khong Có nên học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc hay không? Học 2 loại tiếng Hàn và tiếng Anh cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian học cũng như có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai. bat-mi-cach-hoc-tieng-han-cho-nguoi-ban-ron Bật mí cách học tiếng Hàn cho người bận rộn Tiếng Hàn là một ngôn ngữ độc đáo và dễ học nếu bạn thật sự nghiêm túc với rất nhiều cách học tiếng Hàn hiệu quả và phù hợp với rất nhiều người muốn tiếp cận.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680