Đăng ký xét tuyển

Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu

Cập nhật: 12/10/2020 08:48 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 1100 lượt xem

Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu

Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh.

Tuyển sinh Cao Đẳng Ngoại Ngữ với những học bổng hấp dẫn

Theo thống kê của Bộ GD&ĐT, trong đợt xét tuyển đầu tiên dựa trên kết quả thi tốt nghiệp THPT (tính theo kết quả lọc ảo), 161 trường ĐH của cả nước đã đạt chỉ tiêu.

83 trường (chủ yếu là trường ngoài công lập, trường trong tỉnh, trường vùng sâu, vùng xa, trường cao đẳng mầm non) có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% sẽ tuyển sinh bổ sung.

Sau khi thí sinh trúng tuyển đợt 1 xác nhận nhập học, do không đủ điểm chuẩn, nhiều trường đại học công lập và tư thục đã thông báo xét tuyển bổ sung, như: Học viện Quản lý giáo dục, Đại học Thăng Long, Đại học Phenikaa, Đại học Điện lực, Đại học Tôn Đức Thắng… với hàng nghìn chỉ tiêu.

Bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Dệt may Hà Nội cho biết: “Trường sẽ xét tuyển 7 ngành khác là công nghệ may với chỉ tiêu chung là 260. Trường xét tuyển theo hai phương thức: điểm thi THPT và học bạ THPT.

Đối với những thí sinh chưa trúng tuyển đợt 1, hoặc những thí sinh đã trúng tuyển đợt 1 nhưng từ chối nhập học, trường tạo cơ hội xét tuyển bổ sung. Điểm nhận hồ sơ xét tuyển bổ sung của trường tiếp nhận không thấp hơn điểm xét tuyển đợt 1.

Cánh cửa cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào trường top đầu sẽ hẹp lại

Theo các chuyên gia tuyển sinh, trường còn nhiều chỉ tiêu trong các đợt xét tuyển bổ sung nhưng thí sinh cũng hết sức thận trọng, cân nhắc điểm chuẩn các trường mới công bố. Do tâm lý muốn đậu sẽ đổ xô thí sinh, và mục tiêu, sức cạnh tranh của các trường “top” vào các ngành “hot” sẽ rất khốc liệt.

Tuy nhiên, ông Nguyễn Tiến Dũng, trưởng phòng đào tạo Đại học Hà Nội cho biết: Thí sinh không nên mong đợi các trường top đầu tuyển sinh, cũng không nên mong đợi các ngành hot vào các trường công lập vì năm nay tỷ lệ thí sinh trúng tuyển không xác nhận nhập học trong đợt 1 rất ít.

"Chúng tôi dự đoán tỷ lệ nhập học năm nay sẽ cao hơn năm ngoái vì đại dịch Covid-19 đã làm giảm cơ hội du học của các em, vì vậy các em sẽ không có nhiều lựa chọn. Việc các em đỗ vào trường và đến xác nhận nhập học sẽ đạt tỷ lệ rất cao, nhà trường dự tính sau 4 ngày xác nhận nhập học thì sẽ hoàn thành chỉ tiêu tuyển sinh của năm nay và Hội đồng tuyển sinh của nhà trường cũng đã xác định không cần tuyển bổ sung", ông Dũng chia sẻ.

Một số trường tuy tỷ lệ tuyển sinh đợt 1 không đạt 100% chỉ tiêu nhưng không thực hiện xét tuyển bổ sung để đảm bảo chất lượng tuyển sinh.

Ông Nguyễn Tiến Thảo, PPhó trưởng ban Đào tạo, Đại học Quốc gia Hà Nội cho biết: “Việc xét tuyển thêm sẽ phụ thuộc vào số lượng thí sinh trúng tuyển, căn cứ vào số lượng thí sinh nhập học mới đề xuất các phương án có xét tuyển bổ sung hay không. Nhưng nhìn chung, những năm trở lại đây, Đại học Quốc gia Hà Nội cũng không xét tuyển bổ sung nhiều”.

Các trường đại học có nhu cầu xét tuyển bổ sung nhận định, dù thời gian xét tuyển bổ sung kéo dài đến hết năm 2020, nhưng do tâm lý của thí sinh luôn muốn xét tuyển vào những ngành hot, những ngành dễ xin việc nên các trường sẽ khó tuyển đủ chỉ tiêu.

Những ngành khoa học cơ bản, ngành mới mở và nhóm ngành bị ràng buộc bởi ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Bộ GD&ĐT như Y dược, Sư phạm.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé!  nhung-viec-lam-them-tot-va-phu-hop-cho-sinh-vien-kiem-them-thu-nhap Những việc làm thêm tốt và phù hợp cho sinh viên kiếm thêm thu nhập Năm nhất là một trong những mốc thời gian quan trọng trong cuộc đời sinh viên. Đây cũng là thời gian bạn có thể học kỹ năng mềm và học cách chăm sóc bản thân, cân đối chi tiêu hợp lý. Việc tìm cho mình một công việc bán thời gian cũng là cách để các tân sinh viên có thể cải thiện và phát triển bản thân. Bài viết dưới đây sẽ là gợi ý về những công việc làm thêm phù hợp với các bạn sinh viên năm nhất.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680