Đăng ký xét tuyển

Cao đẳng tiếng Anh ngôn ngữ toàn cầu, ngành nghề triển vọng

Cập nhật: 07/03/2020 22:25 | Người đăng: Bim Bim | 833 lượt xem

Cao đẳng tiếng Anh ngôn ngữ toàn cầu, ngành nghề triển vọng

Cao đẳng tiếng Anh ngôn ngữ toàn cầu, ngành nghề triển vọng

Ngành Cao đẳng tiếng Anh của trường Cao đẳng Ngoại ngữ là một sự lựa chọn thông minh, giúp mở rộng con đường học vấn. Đây là con đường nhanh nhất giúp các em học sinh vừa học ngôn ngữ mình yêu thích vừa có cơ hội xin học bổng du học ở các nước Âu Mỹ.

  1.   Cao đẳng tiếng Anh là gì?
  2.   Cao đẳng tiếng Anh ngành ngôn ngữ toàn cầu
  3.   Triển vọng lựa chọn ngành Cao đẳng tiếng Anh
  4.   Tạo sao nên học Cao đẳng tiếng Anh tại trường CĐ ngoại ngữ?

Cao đẳng tiếng Anh là gì?

Là hệ thống kiến thức nghiên cứu của đội ngũ giảng viên có thâm niên, kết hợp với sự cố vấn từ các chuyên gia đến từ các đối tác chiến lược, nhằm đào tạo sinh viên có đầy đủ năng lực đáp ứng nhu cầu làm việc làm sau khi ra trường. Với hệ Cao đẳng tiếng Anh của trường Cao đẳng Ngoại ngữ đào tạo sinh viên đạt kỹ năng sử dụng tiếng Anh nghe, nói, đọc, viết ở trình độ nâng cao tương đương chuẩn TOEIC 605 để phục vụ mục đích nghề nghiệp.

Cao đẳng tiếng anh là gì?
Cao đẳng tiếng anh là gì?

Cao đẳng tiếng Anh ngành ngôn ngữ toàn cầu

Từ rất nhiều năm nay, tiếng Anh luôn được coi là thứ ngôn ngữ phổ thông trên toàn thế giới. Dù bạn là người nước nào, bạn cũng nên học tiếng Anh vì đó là thứ “ngôn ngữ chuyển đổi” có thể dùng ở bất kỳ đất nước nào. Lý do tiếng Anh từ rất lâu đã được chọn là thứ ngôn ngữ thông dụng dùng trên toàn thế giới là:

+ Từ  ngữ và ngữ pháp tiếng Anh khá đơn giản và dễ học, đặc biệt là đối với người dân các nước mà tiếng mẹ đẻ của họ sử dụng bảng chữ cái alphabet như Việt Nam. So với tiếng Trung, tiếng Nhật, tiếng Hàn,... tiếng Anh dễ học và không có quá nhiều lớp nghĩa. Mọi thứ hầu như khá rõ ràng, mạch lạc.

+ Tiếng Anh có nhiều từ vựng nhất thế giới: Mặc dù đơn giản nhưng hệ thống từ vựng của tiếng Anh lại nhiều. Điều này giúp nó biểu đạt được nhiều thứ trên thế giới ở các nền văn hóa và đất nước khác nhau. + Tiếng Anh là thứ ngôn ngữ du lịch: Đó là ngôn ngữ chính của những quốc gia phát triển hàng đầu thế giới. Đời sống của người dân ở những quốc gia này rất cao. Họ thường xuyên đi du lịch và chính trong quá trình đi du lịch, họ đã chọn thứ ngôn ngữ phổ thông nhất để giao tiếp với nhau. Cùng đó, tiếng Anh được truyền đi như một thứ ngôn ngữ phổ thông mà vùng miền nào cũng biết.

+ Tiếng Anh là ngôn ngữ của Internet: Không thể phủ nhận điều này nhưng tất cả các ứng dụng, phần mềm đều được setup tiếng Anh là ngôn ngữ chính thống và nguyên bản nhất.

+ Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Mỹ và các nước trong khối thịnh vượng chung trước đây. Nó cũng được sử dụng rộng rãi trong toàn Liên minh châu Âu như là ngôn ngữ phổ biến.

+ Hệ thống sách bằng tiếng Anh nhiều nhất thế giới.

Với sự phát triển và phổ biến của tiếng Anh, ngành Cao đẳng tiếng Anh của trường Cao đẳng Ngoại ngữ được thành lập như một điều tất yếu, với tầm nhìn đào tạo ra thế hệ trẻ có vốn tiếng Anh tốt cả về lý thuyết và thực hành. Các em sinh viên sau khi ra trường có cả kiến thức chuyên sâu và có cả khả năng làm việc và giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc. Với mục đích các em có khả năng làm việc luôn tại nước ngoài sau khi tốt nghiệp, nhà trường chủ trương giáo dục theo hướng “học đi đôi với hành”.

Triển vọng lựa chọn ngành Cao đẳng tiếng Anh

Có trình độ chuyên môn tiếng Anh sẽ giúp bạn dễ dàng tìm được một công việc với mức lương mong muốn ngay từ khi mới ra trường với nhiều nghề nghiệp hấp dẫn. Nhất là trong xu thế hội nhập toàn cầu, tiếng Anh luôn luôn là ngôn ngữ phổ biến nhất được sử dụng trong giao tiếp, giao dịch quốc tế. Điều này cũng cho thấy tầm quan trọng của tiếng Anh trong quá trình hội nhập quốc tế hiện nay.

Triển vọng nghề nghiệp: Với ưu thế này, ngành ngôn ngữ Anh luôn chiếm phần đông tỉ lệ chọn ngành học. Sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Anh có ưu thế lớn trong việc đảm nhận những vị trí công việc khác nhau trong xã hội với mức thu nhập cao và tương xứng, có thể đảm nhận một số vị trí như sau:

  • Nhân viên biên-phiên dịch, quan hệ quốc tế và đối ngoại tại doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức kinh tế, xã hội, văn hóa của Việt Nam và quốc tế.
  • Nhân viên văn phòng, kinh doanh, truyền thông, du lịch, xuất nhập khẩu cho các tổ chức, công ty có yếu tố nước ngoài
  • Công tác giáo dục và giảng dạy tiếng Anh ở các trung tâm ngoại ngữ, trường tiểu học, THCS, đại học sau khi bổ túc thêm chứng chỉ nghiệp vụ sư phạm…

Cơ hội đi du học ở nhiều nước phát triển: Các nước sử dụng tiếng Anh hầu như là các nước có nền văn minh, cuộc sống vô cùng hiện đại. Nếu có khả năng tiếng Anh, cơ hội đi du học, nhận được học bổng từ các trường đại học bên các nước phát triển là rất lớn. Kèm theo đó, trong thời gian đầu đi du học, nếu có vốn tiếng anh tốt, mọi công việc học hành và sinh hoạt của du học sinh sẽ rất thuận tiện.

Những sinh viên của ngành Cao đẳng tiếng Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ luôn có nhiều cơ hội đi du học tại các nước phát triển. Và nếu muốn có việc làm luôn tại nước ngoài thì trường cũng sẽ giới thiệu việc làm cho các em vì trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam luôn có những đối tác thân cận có thể giúp các em tìm được công việc trí thức như ý tại các thị trường nước ngoài.

Cơ hội tiếp xúc với những văn minh: những người học chuyên ngoại ngữ có tư tưởng rất hiện đại và lối sống rất văn minh, lý do bởi trong quá trình học ngoại ngữ, họ cũng vô tình tiếp thu được văn hóa, văn minh của các đất nước hiện đại.

Rất thuận tiện cho việc đi ra nước ngoài: Dù với mục đích đi du lịch, đi công tác hay vì bất kỳ lý do nào khác, việc có vốn tiếng Anh tốt giúp bạn vô cùng thuận tiện khi đi ra nước ngoài. Hầu như ở đất nước văn minh nào cũng sẽ có người biết tiếng Anh.

Được đánh giá cao trong mắt tất cả mọi người: Việc có vốn ngoại ngữ tốt – nhất là thứ ngoại ngữ thông dụng và phổ biến như tiếng Anh, chúng ta sẽ được đánh giá cao dù ở trong môi trường nào.

Đây mới chỉ là những lý do cơ bản của việc chọn Tiếng Anh là lĩnh vực chuyên môn của mình để theo học. Khi học ngành Cao đẳng tiếng Anh của trường Cao đẳng Ngoại Ngữ, sinh viên không chỉ có khả năng giao tiếp mà còn được học các kiến thức chuyên sâu về ngữ pháp, từ vựng,... đồng thời được thực hành bằng những hoạt động ngoại khóa sôi nổi, giúp các em có thể tiếp thu kiến thức một cách nhanh chóng. Đây cũng chính là phương pháp học hiện đại, tân tiến mà nền giáo dục Việt Nam đang cần hướng tới “học đi đôi với hành”.

Tại sao lựa chọn ngành Cao đẳng tiếng Anh của trường Cao đẳng Ngoại ngữ

Định hướng giáo dục theo hướng hiện đại hóa – công nghệ hóa, chủ trương của trường nói chung và của khoa nói riêng là giáo dục theo hướng “ học đi đôi với hành” . Mục đích phải đạt được là 100% sinh viên sau tốt nghiệp phải vừa có kiến thức chuyên sâu về ngôn ngữ vừa có khả năng thực hành và ứng dụng ngoại ngữ vào công việc. Từ đó, các sinh viên sẽ gia tăng thêm cơ hội có một công việc đáng mơ ước dù ở trong nước hay ở nước ngoài.

+ Điểm nổi bật của trường là chú trọng đầu ra sau khi tốt nghiệp: tập trung vào các thị trường đang thiếu nhân lực và ở đó nguồn nhân lực của Việt Nam được đánh giá cao. Chú trọng vào khả năng thực hành của sinh viên và đầu ra công việc của sinh viên là điều nổi bật của trường. 100% sinh viên có việc làm với mức lương xứng đáng với năng lực là điều tất yếu vì ngoài chú trọng vào năng lực thực tiễn của sinh viên, trường còn có mối quan hệ hợp tác ổn định và lâu dài với rất nhiều đối tác cung cấp việc làm trong  nước và ngoài nước.

+ Có việc làm thêm khi đang học tập: Nhà trường sẽ tạo điều kiện và giới thiệu việc làm cho sinh viên ngày từ khi các em còn đang học tập. Việc vừa làm vừa học sẽ giúp các em trưởng thành hơn rất nhiều và đôi khi còn áp dụng những kiến thức trong trường học vào thực tiễn.

+ Môi trường học sáng tạo: Tiêu chí giảng dạy của trường là áp dụng những phương pháp học hiệu quả nhất, tạo được hứng thú học tập cho các em sinh viên qua những hoạt động tập thể, gắn kết, sáng tạo chủ động. Đặc biệt là những khoa liên quan đến ngôn ngữ thì càng phải đòi hỏi tính linh hoạt để các em dễ nhớ bài, dễ áp dụng và thực hành trong cuộc sống.

+ Cơ hội du học: Với mức độ phổ biến và thông dụng của tiếng Anh, việc các em sinh viên tốt nghiệp ngành Cao đẳng tiếng Anh sẽ là điều dễ dàng và thuận lợi hơn nếu các em có ý định du học.

+ Cơ hội làm việc tại nước ngoài: Sau khi tốt nghiệp, nếu sinh viên mong muốn làm việc tại nước ngoài, nhà trường sẽ tạo cơ hội cho các em làm việc tại Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu…với mức lương cao. Nếu không có ý định làm việc tại nước ngoài, nhà trường sẽ bố trí việc làm cho các em tại những doanh nghiệp có 100% vốn đầu tư nước ngoài.

+ Trang thiết bị dạy học hiện đại, giảng đường khang trang, hệ thống căn tin, ký túc xá khép kín cho các em cuộc sống tiện nghi, đầy đủ để việc học hành được thuận lợi.

Ngành Cao đẳng tiếng Anh của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ đem đến những cơ hội đầy hứa hẹn, sẽ đào tạo nhiều thế hệ sinh viên có khả năng ngoại ngữ tốt, chuyên môn vững vàng, phục vụ cho nhu cầu nhân lực trong những năm tới. Chúc các bạn sinh viên học tập thật tốt và nắm bắt được cơ hội của mình trong tương lai.

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-tai-lieu-luyen-thi-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau Top những tài liệu luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu Với những bạn bắt đầu luyện thi TOEIC ở mục tiêu 250-500 điểm thì bắt buộc phải có một chút kiến thức ngữ pháp nhất định trước khi bắt tay vào học TOEIC, luyện thi TOEIC hoc-tieng-anh-ra-lam-gi-co-de-xin-viec-khong Học tiếng Anh ra làm gì? Có dễ xin việc không? Ngôn ngữ Anh đông đảo nhưng các vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao vẫn "khát" nhân lực. Vì thế những ai đang theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh sẽ không lo thiếu việc làm lương hấp dẫn. tong-hop-cac-website-chongmu-tieng-anh Tổng hợp các website chống"mù" tiếng Anh Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến, mở ra cho tất cả chúng ta nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Và ngành ngôn ngữ Anh là ngành học được đông đảo các bạn ưu tiên lựa chọn theo học trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh Ngành ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Và đây được xem là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến cach-hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua-nhat Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất Để giao tiếp tiếng Hàn thành công không chỉ đơn giản là biết nhiều từ vựng hay giỏi ngữ pháp, mà cần hội tụ tất cả những kỹ năng của người học tiếng Hàn top-khoa-hoc-tieng-trung-duoc-nhieu-nguoi-ap-dung-nhat Top khóa học tiếng Trung được nhiều người học nhất Hiện có nhiều khóa học tiếng Trung trong đó phải kể đến khóa học tiếng Trung căn bản, học tiếng Trung cấp tốc và học tiếng Trung cầm xu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680