Đăng ký xét tuyển

Cao đẳng tiếng Nhật ngành hot, cơ hội nghề nghiệp tốt

Cập nhật: 08/03/2020 22:59 | Người đăng: Bim Bim | 720 lượt xem

Cao đẳng tiếng Nhật ngành hot, cơ hội nghề nghiệp tốt

Cao đẳng tiếng Nhật ngành hot, cơ hội nghề nghiệp tốt

Làn sóng đầu tư của Nhật Bản vào Việt Nam cũng như quan hệ hợp tác Việt - Nhật đa dạng trên nhiều lĩnh vực đã và đang mở ra những cơ hội việc làm hấp dẫn cho sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng tiếng Nhật. Chính vì vậy, thành thạo tiếng Nhật đồng nghĩa với việc có khả năng đón đầu nhiều cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn.

 1.   Định nghĩa Cao đẳng tiếng Nhật
 2.   Cao đẳng tiếng Nhật ngành triển vọng trong tương lai
 3.   Tại sao Cao đẳng tiếng Nhật đem lại cơ hội tốt về nghề nghiệp
 4.   Yếu tố nên chọn trường Cao đẳng tiếng Nhật
Ngành cao đẳng tiếng Nhật
Cao đẳng tiếng Nhật triển vọng tốt về nghề nghiệp trong tương lai

Định nghĩa Cao đẳng tiếng Nhật

Cao đẳng tiếng Nhật là trường có chuyên môn đào tạo về trình độ sau trung học. Học xong hệ cao đẳng sinh viên hoàn toàn có thể tham gia thi tuyển để học liên thông lên bậc đại học hoặc đi làm ngay để không mất thời gian.

Với hệ cao đẳng tiếng Nhật đó sinh viên sử dụng tiếng Nhật ở trình độ nâng cao tương đương chuẩn N2 để phục vụ mục đích nghề nghiệp. Áp dụng kiến thức về lý thuyết và kỹ thuật dịch để làm tốt công việc nhiệm vụ biên dịch và thông dịch. Bên cạnh đó là một số kỹ năng cần thiết để hỗ trợ công tác hành chính, đối ngoại,… Khi hoàn thiện khóa học cao đẳng tiếng Nhật sinh viên có thể làm phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch hay công việc có liên quan đến công ty Nhật.

Cao đẳng tiếng Nhật triển vọng trong tương lai

Trong nhiều năm qua, Nhật Bản đã và đang là một trong những đối tác và uy tín của thị trường Việt Nam. Theo đó mà nhu cầu về nguồn nhân lực biết tiếng Nhật để phục vụ cho các hoạt động ngoại giao, thương mại cũng ngày càng tăng cao. Do đó, triển vọng nghề nghiệp trong lĩnh vực này dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh.  

Sự mở rộng đa ngành đa nghề như hiện nay nhân sự tiếng Nhật không còn đơn thuần nắm giữ những công việc: phiên dịch viên, thư ký, hướng dẫn viên du lịch, chuyên viên tư vấn, giáo viên… mà còn có thể tham gia vào các lĩnh vực, ngành nghề khác có yêu cầu trình độ tiếng Nhật. Bên cạnh đó nhu cầu tuyển dụng nhân sự cũng không giới hạn ở công ty, tập đoàn trong nước mà còn mở rộng sang nhiều lĩnh vực xã hội, doanh nghiệp tại các tổ chức phát triển quốc tế, tổ chức phi chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận.

Tại sao cao đẳng tiếng Nhật có thể đem lại cơ hội tốt về nghề nghiệp?

Với nền kinh tế thị trường ngày càng phát triển, các doanh nghiệp nước ngoài ồ ạt đầu tư vốn vào Việt Nam thì việc tiếp nhận và học thêm ngôn ngữ là cần thiết. Đặc biệt, trong tổng số 101 nước đầu tư vào nước ta thì Nhật Bản đứng đầu tiên với hơn 2.2000 dự án. Đây thực sự là cơ hội lớn để lao động Việt Nam tìm kiếm việc làm lương cao, học hỏi những kinh nghiệm tiến bộ hàng đầu cũng như sự chuyên nghiệp trong công việc của người Nhật.

Theo thống kê từ bản tin cập nhật thị trường lao động Việt Nam, quý II năm 2018, cả nước có khoảng 126,8 nghìn người thất nghiệp có trình độ đại học. Trong khi sinh viên rất nhiều ngành đang phải đối mặt với tình trạng thất nghiệp thì sinh viên ngành tiếng Nhật chưa bao giờ phải lo lắng đến vấn đề đó.

Chính vì lí do này tiếng Nhật chưa bao giờ hết  “hot”. Nếu bạn lên google, facebook gõ từ khóa “việc làm tiếng Nhật”, “phiên dịch tiếng Nhật”, “tìm việc tiếng Nhật” sẽ hiện ra hàng loạt các thông tin tuyển dụng liên quan đến tiếng Nhật. Mức lương từ 10-40 triệu/ tháng tương đương khoảng 500 – 1700 USD tùy theo trình độ tiếng Nhật và kinh nghiệm làm việc. Có những công ty đăng tuyển mức lương 10.000đ/ tháng thì gần như không thể tìm được người có trình độ Cao đẳng trở lên. Rất nhiều công ty, văn phòng, khách sạn, nhà hàng, khu du lịch với yêu cầu trình độ giao tiếp cơ bản N4, N5  học tại các trung tâm tiếng Nhật trong thời gian vài tháng thì mức lương tối thiểu cũng trên 8 triệu/ tháng.

Đối với sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng Ngoại ngữ chuyên ngành Cao đẳng tiếng Nhật có thể trở thành biên dịch, phiên dịch viên, nhà ngoại giao, thư ký, tiếp tân, hướng dẫn viên du lịch, giáo viên ngoại ngữ, cán bộ, nhân viên biết ngoại ngữ trong các công ty, tập đoàn nước ngoài, công ty truyền thông, truyền hình… Trong quá trình học, sinh viên hoàn toàn có thể trau dồi kiến thức, tăng thu nhập khi đi làm thêm tại các công ty, văn phòng, nhà hàng, khách sạn… của nước ngoài tại Hà Nội.

Với mức lương hấp dẫn như vậy học sinh sinh viên đang theo học các trường khác, các bạn sinh viên đã tốt nghiệp mà chưa xin được việc làm hoặc có công việc chưa phù hợp hãy đăng ký học hệ Cao đẳng tiếng Nhật chính quy tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam.

 1. Yếu tố chọn Cao đẳng tiếng Nhật trường Cao đẳng Ngoại ngữ
Trường CĐ Ngoại ngữ nơi đào tạo Cao đẳng tiếng Nhật chuyên sâu và chất lượng

Trường CĐ Ngoại ngữ nơi đào tạo Cao đẳng tiếng Nhật chuyên sâu và chất lượng

Các trường Cao đẳng tiếng Nhật vào những năm gần đây đang có sức hút mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm của học sinh, sinh viên vì điều kiện xét tuyển Cao đẳng tiếng Nhật không quá khắt khe, chi phí xét tuyển phù hợp cùng mức thu nhập đáng mơ ước. Nhưng để lựa chọn một trường uy tín, đảm bảo chất lượng học tập và kỹ năng nghề nghiệp tốt để cơ hội việc làm và mức lương cao cao sau khi tốt nghiệp là một vấn đề cần được cân nhắc. Chính vì lý do đó trước khi đưa đến quyết định chọn một trường Cao đẳng Ngoại ngữ ngành Cao đẳng tiếng Nhật việc đầu tiên bạn cần làm là tìm kiếm đầy đủ thông tin về tất cả các trường có liên quan đến chuyên ngành mình học sau này. Dưới đây là một số tiêu vì sao rất nhiều bạn học sinh, sinh viên chọn Cao đẳng tiếng Nhật của Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ là nơi để đào tạo ngôn ngữ Nhật:

 • Chương trình đào tạo chất lượng cao, theo chuẩn và chương trình các nước tiên tiến, tập trung vào thực hành, đảm bảo sinh viên ra trường thành thạo các kỹ năng thực hành, hành nghề để làm việc được ngay, không lãng phí và mất thời gian đào tạo bổ sung, đào tạo lại.
 • Giảng viên chuyên nghiệp, chuyên môn cao; đặc biệt được các giảng viên bản ngữ tham gia giảng dạy các môn chuyên ngành và chuyên sâu.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ với các trang thiết hiện đại phục vụ cho học tập
 • Mức học phí hợp lý nhất, phù hợp với nhiều đối tượng
 • Thời gian tổ chức khóa học và học tập linh hoạt, phù hợp với những sinh viên muốn học song song hai trường hoặc những người đang đi làm.
 • Cơ hội đi du học, thực tập có hưởng lương, tiết kiệm thời gian và chi phí.
Thông tin hữu ích khác
top-nhung-trang-website-hoc-cao-dang-tieng-nhat-hieu-qua Top nhưng trang website học cao đẳng tiếng Nhật hiệu quả Việc biết thêm và có văn bằng tiếng Nhật trong tay sẽ tạo cho các bạn những cơ hội việc làm tốt nhất. Nhưng học cao đẳng tiếng Nhật như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những website học tiếng Nhật hiệu quả nhất.  chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-nhat Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Ngôn ngữ Nhật là ngôn ngữ đang được ưa chuộng nhất tại khu vực châu Á và trở thành ngôn ngữ “hot” của các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ.Và trong khi Việt Nam - Nhật Bản ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác thì xu thế học ngôn ngữ Nhật là bước đi đầy triển vọng cho các bạn trẻ. day-hoc-tieng-nhat-co-ban-cho-nguoi-moi-bat-dau Dạy học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu Dạy học tiếng Nhật là vấn đề hiện nay đang được các trường đào tạo quan tâm và liên tục đổi mới sao cho hiệu quả. chi-phi-hoc-tieng-nhat-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Chi phí học tiếng Nhật tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Trường Cao đẳng ngoại ngữ là đơn vị đào tạo ngôn ngữ học đang được săn đón, với mức chi phí phù hợp cho mặt bằng chung. cach-tu-hoc-tieng-nhat-hieu-qua-cho-nguoi-bat-dau Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả cho người bắt đầu Cao đẳng ngoại ngữ  bật mí cách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất, được nghiên cứu và đã áp dụng thành công cho các học viên ở trường. phuong-phap-hoc-tieng-nhat-nhanh-thuoc-va-nho-lau Phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu Để học tiếng Nhật hiệu quả, cao đẳng tiếng Nhật xin giới thiệu đến các học viên, sinh viên một số phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680