Đăng ký xét tuyển

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2020

Cập nhật: 17/06/2020 08:42 | Người đăng: An Bình | 784 lượt xem

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2020

Trường Đại học Quốc gia TPHCM công bố cấu trúc đề thi đánh giá năng lực năm 2020. Bài viết dưới đây ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ cập nhật cấu trúc đề thi đánh giá năng lực trong năm 2020 thí sinh cùng theo dõi nhé.

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực Trường Đại học Quốc gia TPHCM

Cụ thể, bài thi bao gồm 3 phần thi:

 • Phần 1: Sử dụng ngôn ngữ
 • Phần 2: Toán học
 • Phần 3: Tư duy logic và phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề.

Về hình thức của bài thi sẽ bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút. Còn về nội dung thì đề thi sẽ được cung cấp số liệu, dữ kiện cùng các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận cũng như giải quyết vấn đề không đánh giá khả năng học thuộc lòng.

Nội dung bài thi phần 1 sử dụng ngôn ngữ với 40 câu hỏi trong đó Tiếng Việt gồm 20 câu đánh giá năng lực đọc hiểu văn bản cũng như sử dụng tiếng việt. Khả năng cảm thụ và phân tích các tác phẩm văn học của các thí sinh. Còn các câu hỏi tích hợp nhiều kiến thức về ngữ văn sẽ đòi hỏi thí sinh nắm vững các kỹ năng thực hành tiếng việt từ đó áp dụng vào giải quyết những vấn đề liên quan.

Về phần thi Tiếng Anh với 20 câu hỏi thí sinh sẽ được đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh tổng quát ở cấp độ A2 – B1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc đồng thời thông qua các nội dung lựa chọn cấu trúc câu cũng như nhận diện lỗi sai, đọc hiểu câu, đọc hiểu đoạn văn.

Nội dung bài thi phần 2 là Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu gồm 30 câu nhằm đánh giá:

 • Khả năng áp dụng các kiến thức toán học
 • Khả năng tư duy logic
 • Khả năng diễn giải, so sánh phân tích số liệu

Nội dung bài thi phần 3 là giải quyết vấn đề với 50 câu hỏi đánh giá khả năng hiểu các kiến thức giáo khoa cơ bản và áp dụng để giải quyết các vấn đề cụ thể thuộc các lĩnh vực: Hóa học, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Kỳ thi đánh giá năng lực sẽ diễn ra vào sáng ngày 16/8 tại 5 địa điểm:

 • HCM
 • Bến Tre
 • An Giang
 • Nha Trang
 • Đà Nẵng

Thí sinh chỉ thi trong 1 buổi sáng với thời gian làm bài 150 phút, trả lời 120 câu trắc nghiệm về Ngôn ngữ, Toán, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Hiện tại có 65 trường Đại học – Cao đẳng sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680