Đăng ký xét tuyển

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2020

Cập nhật: 17/06/2020 08:42 | Người đăng: An Bình | 359 lượt xem

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực của Trường Đại học Quốc gia TP.HCM năm 2020

Trường Đại học Quốc gia TPHCM công bố cấu trúc đề thi đánh giá năng lực năm 2020. Bài viết dưới đây ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ cập nhật cấu trúc đề thi đánh giá năng lực trong năm 2020 thí sinh cùng theo dõi nhé.

Cấu trúc đề thi đánh giá năng lực Trường Đại học Quốc gia TPHCM

Cụ thể, bài thi bao gồm 3 phần thi:

 • Phần 1: Sử dụng ngôn ngữ
 • Phần 2: Toán học
 • Phần 3: Tư duy logic và phân tích số liệu và Giải quyết vấn đề.

Về hình thức của bài thi sẽ bao gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút. Còn về nội dung thì đề thi sẽ được cung cấp số liệu, dữ kiện cùng các công thức cơ bản nhằm đánh giá khả năng suy luận cũng như giải quyết vấn đề không đánh giá khả năng học thuộc lòng.

Nội dung bài thi phần 1 sử dụng ngôn ngữ với 40 câu hỏi trong đó Tiếng Việt gồm 20 câu đánh giá năng lực đọc hiểu văn bản cũng như sử dụng tiếng việt. Khả năng cảm thụ và phân tích các tác phẩm văn học của các thí sinh. Còn các câu hỏi tích hợp nhiều kiến thức về ngữ văn sẽ đòi hỏi thí sinh nắm vững các kỹ năng thực hành tiếng việt từ đó áp dụng vào giải quyết những vấn đề liên quan.

Về phần thi Tiếng Anh với 20 câu hỏi thí sinh sẽ được đánh giá năng lực sử dụng Tiếng Anh tổng quát ở cấp độ A2 – B1 theo khung năng lực ngoại ngữ 6 bậc đồng thời thông qua các nội dung lựa chọn cấu trúc câu cũng như nhận diện lỗi sai, đọc hiểu câu, đọc hiểu đoạn văn.

Nội dung bài thi phần 2 là Toán học, tư duy logic và phân tích số liệu gồm 30 câu nhằm đánh giá:

 • Khả năng áp dụng các kiến thức toán học
 • Khả năng tư duy logic
 • Khả năng diễn giải, so sánh phân tích số liệu

Nội dung bài thi phần 3 là giải quyết vấn đề với 50 câu hỏi đánh giá khả năng hiểu các kiến thức giáo khoa cơ bản và áp dụng để giải quyết các vấn đề cụ thể thuộc các lĩnh vực: Hóa học, Vật lý, Sinh học, Địa lý, Lịch sử.

ĐĂNG KÝ NGAY CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ ĐỂ TÌM KIẾM CƠ HỘI VIỆC LÀM TRONG NGÀNH NGOẠI NGỮ

Kỳ thi đánh giá năng lực sẽ diễn ra vào sáng ngày 16/8 tại 5 địa điểm:

 • HCM
 • Bến Tre
 • An Giang
 • Nha Trang
 • Đà Nẵng

Thí sinh chỉ thi trong 1 buổi sáng với thời gian làm bài 150 phút, trả lời 120 câu trắc nghiệm về Ngôn ngữ, Toán, Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội. Hiện tại có 65 trường Đại học – Cao đẳng sử dụng kết quả kỳ thi này để xét tuyển.

Thông tin hữu ích khác
ty-le-thi-sinh-du-thi-tot-nghiep-thpt-chi-de-xet-tot-nghiep-tang Tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT chỉ để xét tốt nghiệp tăng. Tình hình về tỷ lệ thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 như thế nào? Các bạn dự thi chỉ để xét tốt nghiệp chiếm bao nhiêu %. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết này nhé!  khi-nao-den-thoi-gian-dieu-chinh-nguyen-vong-thi-dai-hoc-2020 Khi nào đến thời gian điều chỉnh nguyện vọng thi Đại học 2020? Rất nhiều thí sinh thắc mắc về thời gian điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học 2020. Vậy hãy cùng ban tư vấn tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam giải đáp những thắc mắc này nhé! thoi-gian-nhan-giay-bao-du-thi-cach-tra-cuu-giay-bao-tren-tai-khoan-thisinhthitotnghiepthpteduvn Thời gian nhận Giấy báo dự thi, cách tra cứu giấy báo trên tài khoản thisinh.thitotnghiepthpt.edu.vn Giấy báo dự thi rất quan trọng với các thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT 2020. Các bạn chú ý tra cứu Giấy báo dự thi và kiểm tra các thông tin chính xác.  tphcm-gan-5000-thi-sinh-khong-dang-ky-xet-tuyen-dai-hoc-bang-ket-qua-thi-tot-nghiep TPHCM: Gần 5.000 thí sinh không đăng ký xét tuyển đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Năm nay, TPHCM có hơn 74.000 thí sinh đăng ký thi tốt nghiệp THPT, trong đó có hơn 4.600 thí sinh chỉ thi tốt nghiệp; thi tốt nghiệp và tuyển sinh là hơn 66.100 thí sinh và chỉ thi tuyển sinh là hơn 3.300 thí sinh. nhieu-nganh-hap-dan-phai-dong-cua-som-vi-dong-thi-sinh Nhiều ngành hấp dẫn phải đóng cửa sớm vì đông thí sinh Nhiều ngành học ở bậc CĐ năm nay bội thu thí sinh, thậm chí có trường phải dừng nhận đăng ký vì lo vượt chỉ tiêu. bo-cau-hoi-trac-nghiem-cac-chuyen-de-quan-trong-on-thi-cap-toc-mon-toan-tot-nghiep-thpt-2020-co-loi-giai Bộ câu hỏi trắc nghiệm các chuyên đề quan trọng ôn thi cấp tốc môn Toán tốt nghiệp THPT 2020 (có lời giải) Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xin gửi tới các thí sinh bài tập trắc nghiệm về các chuyên đề quan trọng ôn thi Toán THPT quốc gia 2020 (có đáp án và lời giải chi tiết) để tham khảo dưới đây. 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680