Đăng ký xét tuyển

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới học

Cập nhật: 12/04/2020 17:00 | Người đăng: Lệ Thủy | 199 lượt xem

Chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới học

Bạn đang muốn bắt tay vào học tiếng Trung mà không biết phải bắt đầu từ đâu và như thế nào? Vậy hãy cùng Cao đẳng ngoại ngữ chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung hiệu quả cho người mới học qua bài viết dưới đây.

Có nên học tiếng Trung hay không?

Câu trả lời có nên học tiếng Trung hay không sẽ có. Nhất là trong xu hướng hiện nay, việc chọn các nước châu Á trong đó có Trung Quốc để du học hay làm việc được nhiều các bạn trẻ quan tâm, phần vì Trung Quốc có khí hậu khá giống Việt Nam, phần vì văn hóa cũng có nhiều nét tương đồng.

Việc gì cũng có hai mặt của nó, xấu- tốt, lợi – hại, bên cạnh đó còn là sự phù hợp hay không phù hợp. Nhưng đã là xu hướng thì chắc chắn sẽ có thay đổi, không ai nói trước được điều gì, nhưng nếu chuẩn bị kỹ càng cho tương lai thì đó chắc chắn là một lợi thế. Việc học là cả một chặng đường, nếu không có mục tiêu, kế hoạch và quyết tâm chắc chắn sẽ rất khó để đi hết chặng đường, học tiếng Trung cũng vậy.

Chương trình học tiếng Trung được áp dụng

kinh-nghiem-hoc-tieng-trung
Chương trình học tiếng Trung cho người bắt đầu học

Chương trình A dành người mới bắt đầu học tiếng Trung

Với chương trình này, học viên được hướng dẫn cụ thể, chi tiết về phát âm, kí tự phiên âm latinh, các nét chữ, bộ thủ trong chữ Hán, thực hành với những tình huống giao tiếp cơ bản trong đời sống. Hết chương trình, học viên sẽ có cái nhìn tổng quan về ngôn ngữ Hán, thực hành được những đoạn giao tiếp thông thường trong sinh hoạt hằng ngày.
Bao gồm các tài liệu như sau: hán ngữ quyển 1 + đĩa quyển 1, hán ngữ quyển 2 + đĩa quyển 2, sách ngữ âm, sách bảng bộ, sách luyện nghe + đĩa luyện nghe, sách tập viết, sách bài tập.

Chương trình B giáo trình Hán ngữ đối ngoại quyển 3

Khi tham gia đăng ký chương trình học tiếng Trung B học viên tiếp tục được củng cố kiến thức chương trình A, giới thiệu hệ thống ngữ pháp cơ bản trong tiếng Hán kết hợp với những chủ đề hội thoại giao tiếp thông thường.

Chương trình C giáo trình Hán ngữ đối ngoại quyển 4

Củng cố kiến thức chương trình B, hoàn thiện hệ thống ngữ pháp cơ bản trong tiếng Hán kết hợp mở rộng vốn từ giúp người học thực hành hội thoại giao tiếp sinh động, phong phú.

Chương trình D1 giáo trình Hán ngữ đối ngoạ quyển 5

Củng cố kiến thức chương trình C, nâng cao hệ thống ngữ pháp trong tiếng Hán, hoàn thiện cách dùng từ và kết cấu câu. Học viên có thể dùng tiếng Hán giao tiếp trong đời sống, bước đầu hiểu và cảm nhận được cách viết văn của người Trung Quốc.

 Chương trình D2 giáo trình Hán ngữ đối ngoại quyển 6

Củng cố kiến thức chương trình D1, mở rộng ý nghĩa từ vựng và các kết cấu câu phức tạp. Kết thúc khoá học, học viên có nền tảng ngôn ngữ vững chắc để tham gia các khoá học nâng cao khác.

Chương trình luyện nghe, nói

Là chương trình nằm tăng khả năng giao tiếp của các bạn sau khi đã học hết quyển 4, hoặc 5 mà chưa tự tin giao tiếp bằng tiếng Trung. Chương trình này các bạn hoàn toàn học được nghe giảng dạy bằng tiếng Trung và do giáo viên người Trung Quốc giảng dạyiúp, giúp bạn tăng cường khẩu ngữ, cũng như tự tin hơn trong giao tiếp.

Chi phí học tiếng Trung như thế nào?

Tại trường Cao đẳng ngoại ngữ, chi phí học tiếng Trung không hề cao được áp dụng theo hệ thống tín chỉ, mỗi tín chỉ 150.000đ. Có thể thấy rằng, so với các trường đào tạo khác mức học phí của trường Cao đẳng ngoại ngữ ở mức hợp lý nhất, phù hợp cho mọi đối tượng.

Chỗ học tiếng Trung uy tín nhất

chia-se-kinh-nghiem-hoc-tieng-trung
Sinh viên trường Cao đẳng ngoại ngữ

Bạn đang muốn học một khóa học tiếng Trung tại Hà Nội với đầy đủ chất lượng tốt nhất thì không thể bỏ qua ngôi trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam bởi:

Sở hữu đội ngũ giảng viên lâu năm và giàu kinh nghiệm

Trường Cao đẳng ngoại ngữ luôn tự hào về các thầy cô giàu kinh nghiệm với trình độ chuyên môn cao. Họ luôn là người “truyền lửa” cho mỗi bạn học tiếng Trung tốt hơn. Cùng với các giảng viên người bản ngữ, người Việt Nam giỏi, tâm huyết trong giảng dạy đều được tuyển chọn khắt khe nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu cho học viên. 

Chương trình học chuyên nghiệp và bài bản

Tham gia mỗi khóa học tiếng Trung tại trường bạn đều được phát triển toàn diện 4 kỹ năng: Nghe, nói, đọc, viết từ các câu văn đến những đoạn hội thoại cấu trúc phức tạp tăng dần theo trình độ. Trong khóa học tiếng Trung năm đầu tiên học viên sẽ được chỉnh sửa lỗi phát âm chuẩn nhất. Đây là bước tiền đề cực kỳ quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả học sau này. 

Cơ sở vật chất tiện nghi và hiện đại

Trường Cao đẳng ngoại ngữ là chỗ học tiếng Trung uy tín có từ lâu năm nhất tại Hà Nội. Mỗi bài giảng đều được trang bị, cập nhật các phương tiện phục vụ việc giảng dạy và học tập hiệu quả nhất từ hệ thống máy chiếu, loa, phòng học luôn sạch sẽ và thoáng mát. 

Bài viết trên đã chia sẻ kinh nghiệm học tiếng Trung cho người mới học. Hy vọng sẽ thực sự hữu ích, đừng quên nếu còn điều nào thắc mắc hãy để lại câu hỏi dưới đây, chúng tôi sẽ giải đáp cho bạn sớm nhất và nhanh nhất.

Thông tin hữu ích khác
cach-tu-hoc-tieng-trung-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-tai-nha Cách tự học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà Trường Cao đẳng ngoại ngữ liên tục mở các khóa học tiếng Trung cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung. Khóa học này, Cao đẳng Trung sẽ mang đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học hiệu quả. bo-tui-nhung-nhung-cach-hoc-tieng-trung-de-nho-va-hieu-qua Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả Cách học tiếng Trung dễ nhớ như thế nào? Bởi chúng không đơn giản như việc học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng có những cách học làm cho tiếng Trung trở nên dễ dàng. dang-ky-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Đăng ký học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Học tiếng Trung Quốc nâng cao trình độ bản thân là một trong những nguyện vọng và dự định của nhiều bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm.  giao-trinh-hoc-tieng-trung-cho-moi-cap-do Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ Để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. gia-mot-khoa-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Giá một khóa học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy, bạn theo học tiếng Trung ở đâu... bai-hoc-tieng-trung-boi-giao-tiep-cap-toc Bài học tiếng Trung bồi giao tiếp cấp tốc Học tiếng Trung bồi cấp tốc phù hợp với những bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa hay bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680