Đăng ký xét tuyển

Chia sẻ những cách học tiếng Anh hay không phải ai cũng biết

Cập nhật: 01/04/2020 15:42 | Người đăng: Lệ Thủy | 439 lượt xem

Chia sẻ những cách học tiếng Anh hay không phải ai cũng biết

Làm sao học tiếng Anh hiệu quả là câu chuyện không còn mấy xa lạ. Bởi trên thực tế có rất nhiều người vẫn còn đang loay hoay không biết làm sao để có thể học giỏi tiếng Anh, trong khi thực tế yêu cầu của các nhà tuyển dụng cũng như chương trình học đang ngày càng đổi mới, khắt khe hơn với người học. Thấu hiểu được điều này, trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ chia sẻ những cách học tiếng Anh, giúp bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả và thành công như mong đợi.

Những cách học tiếng Anh mà không phải ai cũng đều biết

Cách học tiếng Anh nhanh tiến bộ

Bắt chước người bản ngữ: Đây là cách học tiếng Anh nhanh và chuẩn nhất, bằng cách dành thời gian 10 phút mỗi ngày và duy trì thói quen bắt chước cách phát âm, nhấn nhá của người bản ngữ.

cach-hoc-tieng-anh
Cách học tiếng Anh nhanh tiến bộ

Học từ vựng theo chủ đề: khi các từ vựng được nhóm vào cùng 1 chủ đề, việc ghi nhớ sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Cách học tiếng Anh này rất phù hợp với dân công sở, có thể bắt đầu với những chủ đề phổ biến như: thuyết trình, viết email hay làm việc với sếp người nước ngoài.

Hãy nói thật nhiều: để học tiếng Anh nhanh tiến bộ nhất thiết phải nói thật nhiều, đó là cách để thực hành kiến thức mà bạn đã học. Chẳng hạn khi đi mua sắm, khi trao đổi với sếp hay đồng nghiệp, ngay cả vốn từ còn hạn chế nhưng bạn cố gắng diễn đạt ý bạn nói bằng chính những từ vựng đơn giản. Bên cạnh đó, hãy nhờ một người bạn biết tiếng Anh chỉnh sửa và góp ý để khắc phục nhược điểm khi nói.

Học tiếng Anh qua truyện ngắn: có thể tìm nguồn truyện ngắn qua sách báo, internet kèm bản audio rồi viết lại những gì nghe được. Lặp lại sau một thời gian ngắn đảm bảo ngữ pháp tiếng Anh của bạn sẽ đạt được những bước tiến rõ rệt.

Chọn môi trường học tiếng Anh chuẩn xác: một trong những cách học tiếng Anh nhanh là rèn luyện nói tiếng Anh cùng với người bản xứ. Bởi khi tiếp xúc cùng giọng nói chuẩn của người bản ngữ, sẽ giúp bạn dần chỉnh sửa được các lỗi người Việt thường mắc phải, cụ thể lược bỏ âm cuối “s”, “sh”. “ch” hay lên xuống, nhấn nhá…

Cách học tiếng Anh dễ nhớ

Đọc to và hiểu ngữ cảnh: đọc nhiều lần, đọc đúng âm tiết. Sử dụng từ đúng ngữ cảnh để biết từ nào phù hợp dùng trong văn phong sang trọng hay chỉ sử dụng ở đời thường.

Học các từ liên quan và đặt câu hỏi mới: muốn áp dụng vào nhiều tình huống khác nhau bạn nên học từ vựng kèm với một cuốn từ điển hoặc tìm kiếm trên mạng để biết thêm các từ phát sinh và cách diễn đạt khác của từ gốc. Việc học này rất có lợi, học ít mà biết nhiều bởi những từ có nghĩa tương đồng nên dễ hiểu và dễ nhớ.

Biết được nghĩa của từ hãy thử đặt câu hỏi với những từ vừa được học. Và khi đã học từ vựng theo một câu thì bạn nên hiểu nghĩa của từ đó theo ngữ cảnh, vì vậy đặt 10 câu hỏi với nghĩa của từ khác nhau, nếu đó là một động từ bạn có thể dùng các thì khác nhau. Việc này đang yêu cầu nào phải hoạt động và trực tiếp tham gia.

cach-hoc-tieng-anh
Sử dụng flashcards để ghi nhớ các từ vựng tiếng Anh

Ghi chú vào sổ tay hoặc sử dụng flashcards: bất kỳ ai học tiếng Anh đều có bên cạnh một cuốn sổ tay để ghi chép những kiến thức quan trọng hoặc những điều lưu ý để dễ dàng trong việc tìm kiếm. Cẩn thận hơn thì nên có một cuốn sổ để học từ vựng, kiến thức riêng, một cuốn để ghi chú những câu tiếng Anh thường gặp mà hay quên. Và đọc những ghi chú ấy khi có thời gian rảnh, nhẩm lại đến khi nào không cần nhìn sổ mà vẫn có thể nhớ được.

Bên cạnh cuốn sổ, một cách học tiếng Anh dễ nhớ khác đó là những tờ flashcards và dán chúng ở những nơi quen thuộc, thường xuyên nhìn tới. Nếu bạn là tuýp người trực quan thì có thể vẽ những hình đơn giản để mô tả từ, chú ý hãy làm chúng thật bắt mắt nhằm gây sự chú ý.

Sử dụng âm thanh thay hình ảnh để đọc: đây là cách học dễ nhớ, hiệu quả nhưng sẽ tốn thời gian, bằng cách nghe những đoạn ghi âm và hình dung khi phát âm. Ngoài ra, bạn có thể dùng điện thoại hay máy tính có webcam để quay lại việc bạn luyện tập tiếng Anh, điều đó sẽ giúp việc học của bạn dễ nhớ và tập trung hơn.

Cách học tiếng Anh tốt

Học tiếng Anh bằng tai: đây là cách học tiếng Anh tốt mà lại đơn giản, do vậy muốn học tốt thì nhất thiết bạn phải nghe nhiều, cần nghe hiểu nội dung, nghe lặp đi lặp lại để nhớ.

cach-hoc-tieng-anh
Nghe nhac, xem phim là cách học tiếng Anh tốt nhất

Chia thời gian học tiếng Anh thành nhiều lần: Việc học tiếng Anh liên tục trong một khoảng thời gian sẽ rất khiến bạn nhàm chán và tạo cảm giác áp lực. Vì vậy, hãy chia nhỏ thời gian học thành nhiều lần trong một ngày, khoảng 30 phút vào buổi sáng, 30 phút buổi chiều và 30 phút buổi tối.

Học tiếng Anh qua phim: đó là một công cụ học tiếng Anh tốt và hiệu quả. Tuy nhiên, không nên xem hết một bộ phim cùng một lúc, thay vào đó là xem từng đoạn ngắn hoặc một cảnh trong bộ phim liên tục trong vài ngày hoặc 1 tuần. Trước tiên, xem phim có phụ đề tiếng Việt để nắm được nội dụng, sau đó tiếp tục xem có phụ đề tiếng Anh, những từ chưa nắm rõ thì nên dùng từ điển để tra cứu, đồng thời ghi chú các từ mới đó lại. Và cuối cùng là xem phim không cần phụ đề, xem nhiều lượt để nâng cao khả năng nghe. Thực hiện đúng phương pháp này đảm bảo phát âm chuẩn, nghe tốt và vốn từ vựng cũng phong phú hơn rất nhiều.

Học tiếng Anh bằng cách nghe nhạc: lưu các bài hát tiếng Anh yêu thích và nghe thường xuyên, những lúc rảnh rỗi. Hoặc có thể lưu các bản tin radio, các bài sách nói, trích dẫn hay bằng tiếng Anh để nghe, như vậy vốn tiếng Anh sẽ được cải thiện một cách hiệu quả.

Học tiếng Anh bằng cách nghe và đọc cùng một lúc: sự kết hợp nghe và đọc sẽ giúp cải thiện khả năng phát âm, nói một cách nhanh hơn, đồng thời để bạn biết được mình có đọc đúng như người bản ngữ hay không.

Với những chia sẻ về cách học tiếng Anh từ  chuyên mục Cao đẳng tiếng anh, bạn có thể tích lũy cho mình những cách học tiếng Anh dễ nhỡ, tốt nhất và nhanh tiến bộ mà không cần tốn thời gian và chi phí học tập. Chúc cho hành trình học tiếng Anh sắp tới của các bạn sinh viên gặp nhiều may mắn.

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-tai-lieu-luyen-thi-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau Top những tài liệu luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu Với những bạn bắt đầu luyện thi TOEIC ở mục tiêu 250-500 điểm thì bắt buộc phải có một chút kiến thức ngữ pháp nhất định trước khi bắt tay vào học TOEIC, luyện thi TOEIC hoc-tieng-anh-ra-lam-gi-co-de-xin-viec-khong Học tiếng Anh ra làm gì? Có dễ xin việc không? Ngôn ngữ Anh đông đảo nhưng các vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao vẫn "khát" nhân lực. Vì thế những ai đang theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh sẽ không lo thiếu việc làm lương hấp dẫn. tong-hop-cac-website-chongmu-tieng-anh Tổng hợp các website chống"mù" tiếng Anh Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến, mở ra cho tất cả chúng ta nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Và ngành ngôn ngữ Anh là ngành học được đông đảo các bạn ưu tiên lựa chọn theo học trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh Ngành ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Và đây được xem là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến cach-hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua-nhat Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất Để giao tiếp tiếng Hàn thành công không chỉ đơn giản là biết nhiều từ vựng hay giỏi ngữ pháp, mà cần hội tụ tất cả những kỹ năng của người học tiếng Hàn top-khoa-hoc-tieng-trung-duoc-nhieu-nguoi-ap-dung-nhat Top khóa học tiếng Trung được nhiều người học nhất Hiện có nhiều khóa học tiếng Trung trong đó phải kể đến khóa học tiếng Trung căn bản, học tiếng Trung cấp tốc và học tiếng Trung cầm xu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680