Đăng ký xét tuyển

Chia sẻ phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất

Cập nhật: 15/04/2020 20:38 | Người đăng: Lệ Thủy | 337 lượt xem

Chia sẻ phương pháp học tiếng Trung hiệu quả nhất

Tiếng Trung có khá nhiều từ vựng, để nhớ được từ khá lâu, do vậy bạn cần có các phương pháp học phù hợp, giúp trí óc được kích thích, gây ấn tượng mạnh. Hôm nay, thông qua bài viết trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ tổng hợp những phương pháp học tiếng Trung hiệu quả để các học viên tham khảo.

Chia sẻ những phương học tiếng Trung

Học tiếng Trung qua hình ảnh

Là phương pháp học khá hiệu quả, giúp việc học từ vựng tiếng Trung trở nên sinh động hơn, vì thế học tiếng Trung sẽ bớt khô khan và từ đó sẽ giúp cho việc học từ vựng tiếng Trung trở nên rất dễ dàng hơn.

hoc-tieng-trung-qua-hinh-anh
Học tiếng Trung qua hình ảnh

Có rất nhiều cách học tiếng Trung hiệu quả, trong đó không thể bỏ qua việc học tiếng Trung bằng hình ảnh. Từ ngữ và tình huống sẽ nhớ lâu nhất thông qua hình ảnh sống động, minh họa dễ hiểu, được nhiều người áp dụng mang lại hiệu quả hiện nay.

Như các bạn đã biết, tiếng Trung có rất nhiều từ vựng, muốn giao tiếp thành thạo thì người học cần phải nắm vững từ ngữ và sau đó ghép chúng lại với nhau. Phương pháp để nắm từ vựng nhanh nhất là bằng hình ảnh sinh động, trực quan.Nghiên cứu cho thấy rằng, học tiếng Trung bằng hình ảnh sẽ giúp ghi nhớ ít nhất 5 - 7 từ hàng ngày. Ban đầu, nếu chưa biết nhiều, chưa quen cách học này thì nên chọn chủ đề có từ vựng đơn giản, gần gũi rồi dần dần chọn những từ khó hơn.

Với người Trung Quốc rất giỏi quan sát, nên họ quan sát sự vật hiện tượng xung quanh rồi vẽ lại bằng ký tự để truyền lại, dần dần hình thành lên chữ Hán. Vì thế, học tiếng Trung bằng hình ảnh sẽ giúp học viên ghi nhớ nhanh hơn. Hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy thú vị để thành thạo chúng trong thời gian sớm nhất.

Như vậy, học tiếng Trung qua hình ảnh là cách học hay và hiệu quả, giúp người học nắm vững từ vựng một cách nhanh nhất. Đừng bỏ qua cách học thông minh này nếu bạn muốn là người giàu từ vựng tiếng Trung trong thời gian ngắn.

Học tiêng Trung qua mạng

Tại Việt Nam có tương đối nhiều trường đào tạo tiếng Trung uy tín và chất lượng, nhưng nếu bạn không có thời gian hoặc điều kiện phù hợp thì có thể lựa chọn hình thức học tiếng Trung qua mạng. Mặc dù sẽ có một số vấn đề còn hạn chế và khó khăn nhưng vẫn có nhiều người quyết tâm theo đuổi bằng cách này.

hoc-tieng-trung-qua-mang
Học tiếng Trung qua mạng phù hợp với những người không có thời gian và điều kiện học

Nhờ sự tiến bộ của công nghệ, nhất là lĩnh vực công nghệ thông tin mà hình thức học qua mạng, học trực tuyến E-learning hiện đang là hình thức học thú vị và thuận tiện cho nhiều người. Hình thức đào tạo trực tuyến còn được áp dụng trong các trường cao đẳng, đại học, ở các trung tâm ngoại ngữ và đem lại hiệu quả không ngờ tới. Với người học tiếng Trung, các bạn hoàn toàn có thể tự học giỏi tiếng Trung bằng các khóa học trên mạng, các bài giảng trực tuyến trên các trang web dạy tiếng Trung uy tín.

Tuy nhiên, ngoài mặt lợi sẽ có mặt hạn chế cần phải lưu ý cho người học tiếng Trung qua mạng mà trường Cao đẳng ngoại ngữ đã tổng hợp, các bạn có thể tham khảo để kết quả đem lại cao nhất.

Lựa chọn kênh học chuẩn xác: với lợi thế là công cụ mạng, người học có thể dễ dàng tiếp cận với nhiều nguồn tài liệu học rất đa dạng. Nhưng chính sự đa dạng này mà bạn có thể gặp phải rất nhiều tài liệu không chính xác cũng như sai theo bản chất của tiếng Trung. Việc mà người học tiếng Trung nên chú ý đầu tiên là độ chính xác cũng như độ tin cậy của kênh học, video, nguồn cấp bài học.

Nếu như bạn chưa có kinh nghiệm, hãy nhờ bạn bè, thầy cô - người đã có kinh nghiệm học tiếng Trung chia sẻ; hoặc tìm hiểu các kênh học tiếng Trung mà trường Cao đẳng ngoại ngữ đã gợi ý.
Học theo đúng cấp độ: sai lầm hàng đầu của người tự học tiếng Trung qua mạng là việc không xác định đúng hướng đi, học không có quy trình. Với tiếng Trung, bước đầu bạn cần phải nhập môn với chữ cái, cách đọc, cách viết sau đó theo các bài học từ sơ cấp lên trung cấp và cao cấp. Thông thường các video chương trình học cũng được thiết kế từ cơ bản đến nâng cao, bạn nên tuân thủ quy trình đó, cố gắng học đến đâu chắc đến đó thay vì học lung tung lộn xộn giữa các cấp.

Ghi chép bài đầy đủ: đây là cách đơn giản nhưng bạn chớ nên bỏ qua, dù học trên mạng đi chăng nữa thi bạn cũng cần ghi lại các kiến thức theo đúng bài học mỗi lần học để có thể ôn lại bài thường xuyên. Tổng hợp những kiến thức đã học được mỗi tuần, mỗi tháng sẽ giúp bạn ôn lại bài dễ dàng hơn và kiến thức sẽ ghi nhớ được lâu hơn. Thậm chí, khi vô tình thấy một nội dung tiếng Trung nào bạn cũng có thể ghi chép lại và học thêm như từ mới, câu giao tiếp...

Luyện giao tiếp thực tế: người học tiếng Trung qua mạng bị hạn chế về kỹ năng giao tiếp do thiếu môi trường môi trường thực hành thực tế. Để khắc phục hạn chế này, bạn có thể luyện nghe nhạc, xem phim Trung Quốc hat tham gia vào câu lạc bộ tiếng Trung offline để giao lưu cùng với người bản xứ, nói chuyện với người Trung qua mạng cũng là các cách giúp bạn luyện thực hành tiếng Trung.

Nhìn chung, nếu biết cách học tiếng Trung sẽ đem lại hiệu quả cao hơn mong đợi. Để tìm được phương pháp học phù hợp cho bản thân mình, hãy tham khảo các bài viết học tiếng Trung của chúng tôi để học tiếng Trung tốt nhất nhé!

Thông tin hữu ích khác
cach-tu-hoc-tieng-trung-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-tai-nha Cách tự học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà Trường Cao đẳng ngoại ngữ liên tục mở các khóa học tiếng Trung cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung. Khóa học này, Cao đẳng Trung sẽ mang đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học hiệu quả. bo-tui-nhung-nhung-cach-hoc-tieng-trung-de-nho-va-hieu-qua Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả Cách học tiếng Trung dễ nhớ như thế nào? Bởi chúng không đơn giản như việc học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng có những cách học làm cho tiếng Trung trở nên dễ dàng. dang-ky-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Đăng ký học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Học tiếng Trung Quốc nâng cao trình độ bản thân là một trong những nguyện vọng và dự định của nhiều bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm.  giao-trinh-hoc-tieng-trung-cho-moi-cap-do Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ Để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. gia-mot-khoa-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Giá một khóa học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy, bạn theo học tiếng Trung ở đâu... bai-hoc-tieng-trung-boi-giao-tiep-cap-toc Bài học tiếng Trung bồi giao tiếp cấp tốc Học tiếng Trung bồi cấp tốc phù hợp với những bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa hay bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680