Đăng ký xét tuyển

Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao

Cập nhật: 07/08/2020 16:30 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 112 lượt xem

Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao

Sau nhiều lần lùi lịch thi THPT Quốc gia thì ngày 9.10 tháng 8 tới kỳ thi tốt nghiệp đợt I sẽ chính thức diễn ra. Và bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao nhé! 

Đăng ký xét tuyển các ngành trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam tại đây

chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao
Chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

Thầy Nguyễn Tiến Long chia sẻ cách làm bài 

 Trước hết chúng ta đều biết thầy Nguyễn Tiến Long điều phối chương trình Toán và Khoa học hệ thống giáo dục Vinschool, giảng viên Vật lý, CLB Trí Hiếu Study chia sẻ kỹ năng làm bài trắc nghiệm các môn Lý, Hóa, Sinh để đạt kết quả tốt nhất.

Đây là thời điểm tất cả các bạn gần như kiến thức đã định hình, chỉ cần cải thiện cách làm bài là chính. Theo thầy trong những ngày cuối, ngoài giữ tâm lý thật thoải mái, các em có thể cải thiện thêm kĩ năng tô và đẩy tốc độ làm bài trắc nghiệm như sau:

Luyện kỹ năng tô, viết: Mục tiêu là viết, tô được nhanh, hạn chế động tác thừa và rủi ro khi làm bài. Các em nên mua hoặc tự in phiếu trắc nghiệm đúng mẫu chuẩn BGD&ĐT. Đồng thời chuẩn bị 2 bút bi, 2 bút chì loại 2B (cứng nhưng tô đủ đậm, đầu hơi tù để việc tô đậm được nhanh và đảm bảo) đã gọt sẵn, 1 tẩy, 1 tờ nháp trắng. Các em mua được bút chì khúc 2B cũng tốt vì nếu gãy chỉ việc rút thay chưa đến 1 giây, không cần gọt.

“Cá nhân thầy thấy chỉ nên dùng bút bi lúc bắt đầu viết thông tin cá nhân trên phiếu, còn lại nên dùng hết bằng bút chì trong quá trình làm bài. Nháp, tô hoàn toàn bằng bút chì tương ứng từng câu”, thầy Nguyễn Tiến Long chia sẻ.

Bên cạnh đó thầy cũng chia sẻ các em nên làm câu nào chắc câu đó. Câu nào khó, chưa nghĩ ra hoặc chưa chắc chắn thì chưa nên tô,khi soát lại trên phiếu trả lời cũng dễ dàng phát hiện để làm lại hơn, đặc biệt tiết kiệm được thời gian đổi bút và tránh tô nhầm bằng bút bi.

Kế đến là “chiến thuật ép tốc độ”: Muốn làm được điều này, các em cần căn 2 mốc thời gian: còn 10 phút làm bài (tương ứng lần giám thị nhắc trong phòng thi để rà soát việc tô trắc nghiệm), và mốc tính hết giờ làm bài. 

Ngoài ra đề trắc nghiệm luôn được sắp từ dễ đến khó, nên 30 câu đầu thuộc dạng dễ nên các bạn cần làm chắc phần này. Với 30 câu này trong khoảng 15-18 phút là "đẹp nhất". Câu nào đọc cái biết đáp án hoặc nghĩ ra ngay hướng nên làm ngay thật cẩn thận và bình tĩnh.

Đối với 10 câu còn lại, có thể có 6 câu vượt qua kiến thức cơ bản nhưng các em vẫn có thể làm được, và 4 câu có thể rất khó.Với những câu này hãy dành 12-15 phút để giải quyết. Còn khoảng 20 phút (với môn lý-hóa-sinh) các em rà soát lại tổng thể, tập trung 4 câu khó hoặc cân đối các đáp án để đưa ra lựa chọn cuối cùng cho 4 câu này.

Như vậy việc phân bổ thời gian cũng hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến cả quá trình và tâm lý làm bài. Hi vọng các bạn nắm chắc kiến thức, sẵn sàng tinh thần chiến đấu với kỳ thi THPT sắp tới! 

chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm
Thi THPT năm 2020

 

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
da-co-mot-bai-thi-ngu-van-thpt-dat-975-diem Đã có một bài thi Ngữ văn THPT đạt 9,75 điểm Theo thông tin mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia 2020, đã có một thí sinh tại Thừa Thiên - Huế giành được điểm số 9,75 môn Ngữ văn. du-kien-hoan-thanh-cong-tac-cham-thi-tot-nghiep-thpt-ngay-168 Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THTPT năm 2020 của Hà Nam sáng ngày 13.8.  cham-thi-tot-nghiep-thpt-2020-da-xuat-hien-nhieu-diem-9-mon-ngu-van Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã xuất hiện nhiều điểm 9 môn Ngữ Văn Hiện tại, các địa phương đã bắt đầu bước vào khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2020. huong-dan-chi-tiet-chinh-xac-nhat-dieu-chinh-nguyen-vong-truc-tuyen-2020 Hướng dẫn chi tiết, chính xác nhất điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 2020 Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ có 1 đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH. Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam xin hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến dưới đây để các thí sinh cùng thực hiện đúng và chính xác nhất.  thi-tot-nghiep-thpt-2020-pho-diem-trung-binh-khoang-5-6 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Phổ điểm trung bình khoảng 5-6 Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 đợt một thì nhiều giáo viên nhận định với mức độ đề thi như vậy phổ điểm trung bình sẽ khoảng 5-6 điểm. Còn để có thể thể vào các trường đại học lớn như Y dược thì các bạn phải đạt 9 điểm/ môn.  de-thi-tot-nghiep-thpt-dot-hai-co-do-kho-de-nhu-dot-mot Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680