Đăng ký xét tuyển

Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao

Cập nhật: 07/08/2020 16:30 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 333 lượt xem

Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao

Sau nhiều lần lùi lịch thi THPT Quốc gia thì ngày 9.10 tháng 8 tới kỳ thi tốt nghiệp đợt I sẽ chính thức diễn ra. Và bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao nhé! 

Đăng ký xét tuyển các ngành trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam tại đây

chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao
Chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao

Thầy Nguyễn Tiến Long chia sẻ cách làm bài 

 Trước hết chúng ta đều biết thầy Nguyễn Tiến Long điều phối chương trình Toán và Khoa học hệ thống giáo dục Vinschool, giảng viên Vật lý, CLB Trí Hiếu Study chia sẻ kỹ năng làm bài trắc nghiệm các môn Lý, Hóa, Sinh để đạt kết quả tốt nhất.

Đây là thời điểm tất cả các bạn gần như kiến thức đã định hình, chỉ cần cải thiện cách làm bài là chính. Theo thầy trong những ngày cuối, ngoài giữ tâm lý thật thoải mái, các em có thể cải thiện thêm kĩ năng tô và đẩy tốc độ làm bài trắc nghiệm như sau:

Luyện kỹ năng tô, viết: Mục tiêu là viết, tô được nhanh, hạn chế động tác thừa và rủi ro khi làm bài. Các em nên mua hoặc tự in phiếu trắc nghiệm đúng mẫu chuẩn BGD&ĐT. Đồng thời chuẩn bị 2 bút bi, 2 bút chì loại 2B (cứng nhưng tô đủ đậm, đầu hơi tù để việc tô đậm được nhanh và đảm bảo) đã gọt sẵn, 1 tẩy, 1 tờ nháp trắng. Các em mua được bút chì khúc 2B cũng tốt vì nếu gãy chỉ việc rút thay chưa đến 1 giây, không cần gọt.

“Cá nhân thầy thấy chỉ nên dùng bút bi lúc bắt đầu viết thông tin cá nhân trên phiếu, còn lại nên dùng hết bằng bút chì trong quá trình làm bài. Nháp, tô hoàn toàn bằng bút chì tương ứng từng câu”, thầy Nguyễn Tiến Long chia sẻ.

Bên cạnh đó thầy cũng chia sẻ các em nên làm câu nào chắc câu đó. Câu nào khó, chưa nghĩ ra hoặc chưa chắc chắn thì chưa nên tô,khi soát lại trên phiếu trả lời cũng dễ dàng phát hiện để làm lại hơn, đặc biệt tiết kiệm được thời gian đổi bút và tránh tô nhầm bằng bút bi.

Kế đến là “chiến thuật ép tốc độ”: Muốn làm được điều này, các em cần căn 2 mốc thời gian: còn 10 phút làm bài (tương ứng lần giám thị nhắc trong phòng thi để rà soát việc tô trắc nghiệm), và mốc tính hết giờ làm bài. 

Ngoài ra đề trắc nghiệm luôn được sắp từ dễ đến khó, nên 30 câu đầu thuộc dạng dễ nên các bạn cần làm chắc phần này. Với 30 câu này trong khoảng 15-18 phút là "đẹp nhất". Câu nào đọc cái biết đáp án hoặc nghĩ ra ngay hướng nên làm ngay thật cẩn thận và bình tĩnh.

Đối với 10 câu còn lại, có thể có 6 câu vượt qua kiến thức cơ bản nhưng các em vẫn có thể làm được, và 4 câu có thể rất khó.Với những câu này hãy dành 12-15 phút để giải quyết. Còn khoảng 20 phút (với môn lý-hóa-sinh) các em rà soát lại tổng thể, tập trung 4 câu khó hoặc cân đối các đáp án để đưa ra lựa chọn cuối cùng cho 4 câu này.

Như vậy việc phân bổ thời gian cũng hết sức quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến cả quá trình và tâm lý làm bài. Hi vọng các bạn nắm chắc kiến thức, sẵn sàng tinh thần chiến đấu với kỳ thi THPT sắp tới! 

chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm
Thi THPT năm 2020

 

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680