Đăng ký xét tuyển

Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia 2020 môn Tiếng Anh để đạt điểm 9,10

Cập nhật: 29/05/2020 10:47 | Người đăng: An Bình | 1092 lượt xem

Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia 2020 môn Tiếng Anh để đạt điểm 9,10

Bài viết dưới đây là kinh nghiệm chia sẻ về chiến thuật ôn thi cũng như mẹo làm bài thi THPT Quốc gia 2020 đạt hiệu quả cao thí sinh cùng theo dõi để vận dụng vào quá trình ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Chiến thuật làm bài thi Tiếng Anh THPT Quốc gia đạt điểm cao

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo đề thi THPT Quốc gia năm nay sẽ tăng câu hỏi khó cụ thể với lượng câu hỏi khó được đưa ra là 40% và đây là một sự thay đổi khá nhiều so với các bài thi năm trước. Theo đánh giá của các giảng viên – Cao đẳng ngoại ngữ cho biết: “ Đối với những câu hỏi khó mang tính phân loại trong bài thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh không quá 20%. Việc tăng lượng câu hỏi khó lên 40% rất cần thiết đối với kỳ thi chung đồng thời việc ôn tập của học sinh tôi nghĩ không bị ảnh hưởng nhiều vì các thí sinh cần điểm Tiếng Anh cao để cạnh tranh ở khối chuyên Ngoại ngữ vốn đã tập trung luyện tập các dạng bài khó ăn điểm nhất như: đọc hiểu, luận, từ vựng.

Làm bài thi Ngoại ngữ tốt học sinh cần phải đảm bảo kiến thức

Kiến thức Tiếng Anh rất nhiều chính vì thế phải nhớ nhiều và có nhiều trường hợp bất quy tắc vì vậy lượng từ vựng đòi hỏi ngày một nhiều. Đây được xem là môn học đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên, luyện trí nhớ cũng như thời gian ôn luyện dài hơn các môn thi khác. Vì vậy các thí sinh cần phải tập trung để tránh mắc phải những sai lầm trong quá trình làm bài thi. Cụ thể như:

  • Thí sinh thường mất điểm vì câu dễ cẩu thả dẫn đến làm sai
  • Câu hỏi khó không biết loại trừ, không biết từ cũng dẫn đến đưa ra kết quả sai
  • Thí sinh ít luyện tập thi thử nên làm bài thiếu thời gian

Lời khuyên dành cho các bạn nên tham gia học viết luận nhiều để biết được yêu cầu của đề cũng như cách viết câu như thế nào cho chuẩn. Sau đó, các em nên đọc nhiều lần để học theo lối viết cũng như văn phòng của người nước ngoài để từ đó tìm lối viết, cách hành văn và ý tứ cho phù hợp với bài viết của mình.

Mẹo để đạt điểm cao môn Ngoại ngữ - kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Đối với các bạn học khối ngoại ngữ và dự định lấy kết quả để xét tuyển vào các trường Đại học thì không thể bỏ qua phần thi tự luận vì đây là phần thi khó nhưng không mất quá nhiều thời gian để ôn luyện. Cũng chỉ còn ít thời gian thí sinh sẽ bước vào kỳ thi quan trọng – kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Theo các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ thì các chủ đề trong phần luận của đề thi thường liên quan đến:

  • Cuộc sống của một học sinh
  • Về bản thân, gia đình, trường học hoặc môi trường xung quanh.

Yêu cầu của một bài thi tự luận thí sinh muốn đạt được điểm tối đa cần phải nắm được bố cục của một đoạn văn tuy nhiên các em cũng nên chú ý đoạn văn chứ không phải bài văn. Nếu đã nắm chắc ngữ pháp đặc biệt là kiến thức về câu, mệnh đề và dấu câu sau đó tập viết nhiều bài luận cũng như đọc tài liệu tham khảo chắc chắn sẽ có ý tưởng phong phú cho bài viết của mình. Ngoài những lời khuyên trên thì một trong những phương pháp giúp bạn đạt điểm 9, 10 môn Ngoại ngữ trong quá trình ôn luyện tại nhà thí sinh nên làm nhiều bài thi thử để tăng kinh nghiệm làm bài thi một cách nhanh nhất. Chúc các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới !

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680