Đăng ký xét tuyển

Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia 2020 môn Tiếng Anh để đạt điểm 9,10

Cập nhật: 29/05/2020 10:47 | Người đăng: An Bình | 483 lượt xem

Chiến thuật ôn thi THPT Quốc gia 2020 môn Tiếng Anh để đạt điểm 9,10

Bài viết dưới đây là kinh nghiệm chia sẻ về chiến thuật ôn thi cũng như mẹo làm bài thi THPT Quốc gia 2020 đạt hiệu quả cao thí sinh cùng theo dõi để vận dụng vào quá trình ôn luyện chuẩn bị cho kỳ thi sắp tới.

Chiến thuật làm bài thi Tiếng Anh THPT Quốc gia đạt điểm cao

Theo thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo đề thi THPT Quốc gia năm nay sẽ tăng câu hỏi khó cụ thể với lượng câu hỏi khó được đưa ra là 40% và đây là một sự thay đổi khá nhiều so với các bài thi năm trước. Theo đánh giá của các giảng viên – Cao đẳng ngoại ngữ cho biết: “ Đối với những câu hỏi khó mang tính phân loại trong bài thi THPT Quốc gia môn Tiếng Anh không quá 20%. Việc tăng lượng câu hỏi khó lên 40% rất cần thiết đối với kỳ thi chung đồng thời việc ôn tập của học sinh tôi nghĩ không bị ảnh hưởng nhiều vì các thí sinh cần điểm Tiếng Anh cao để cạnh tranh ở khối chuyên Ngoại ngữ vốn đã tập trung luyện tập các dạng bài khó ăn điểm nhất như: đọc hiểu, luận, từ vựng.

Làm bài thi Ngoại ngữ tốt học sinh cần phải đảm bảo kiến thức

Kiến thức Tiếng Anh rất nhiều chính vì thế phải nhớ nhiều và có nhiều trường hợp bất quy tắc vì vậy lượng từ vựng đòi hỏi ngày một nhiều. Đây được xem là môn học đòi hỏi sự luyện tập thường xuyên, luyện trí nhớ cũng như thời gian ôn luyện dài hơn các môn thi khác. Vì vậy các thí sinh cần phải tập trung để tránh mắc phải những sai lầm trong quá trình làm bài thi. Cụ thể như:

  • Thí sinh thường mất điểm vì câu dễ cẩu thả dẫn đến làm sai
  • Câu hỏi khó không biết loại trừ, không biết từ cũng dẫn đến đưa ra kết quả sai
  • Thí sinh ít luyện tập thi thử nên làm bài thiếu thời gian

Lời khuyên dành cho các bạn nên tham gia học viết luận nhiều để biết được yêu cầu của đề cũng như cách viết câu như thế nào cho chuẩn. Sau đó, các em nên đọc nhiều lần để học theo lối viết cũng như văn phòng của người nước ngoài để từ đó tìm lối viết, cách hành văn và ý tứ cho phù hợp với bài viết của mình.

Mẹo để đạt điểm cao môn Ngoại ngữ - kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Đối với các bạn học khối ngoại ngữ và dự định lấy kết quả để xét tuyển vào các trường Đại học thì không thể bỏ qua phần thi tự luận vì đây là phần thi khó nhưng không mất quá nhiều thời gian để ôn luyện. Cũng chỉ còn ít thời gian thí sinh sẽ bước vào kỳ thi quan trọng – kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia 2020. Theo các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ thì các chủ đề trong phần luận của đề thi thường liên quan đến:

  • Cuộc sống của một học sinh
  • Về bản thân, gia đình, trường học hoặc môi trường xung quanh.

Yêu cầu của một bài thi tự luận thí sinh muốn đạt được điểm tối đa cần phải nắm được bố cục của một đoạn văn tuy nhiên các em cũng nên chú ý đoạn văn chứ không phải bài văn. Nếu đã nắm chắc ngữ pháp đặc biệt là kiến thức về câu, mệnh đề và dấu câu sau đó tập viết nhiều bài luận cũng như đọc tài liệu tham khảo chắc chắn sẽ có ý tưởng phong phú cho bài viết của mình. Ngoài những lời khuyên trên thì một trong những phương pháp giúp bạn đạt điểm 9, 10 môn Ngoại ngữ trong quá trình ôn luyện tại nhà thí sinh nên làm nhiều bài thi thử để tăng kinh nghiệm làm bài thi một cách nhanh nhất. Chúc các em đạt được kết quả cao trong kỳ thi sắp tới !

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Thông tin hữu ích khác
thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-duoc-xet-tuyen-vao-cong-chuc-tu-ngay-172020 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020 Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.   bo-chinh-sach-mien-hoc-phi-voi-sinh-vien-su-pham-tu-ngay-17 Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7 Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.   dieu-kien-de-duoc-tham-gia-cong-tac-thanh-tra-thi-tot-nghiep-thpt Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680