Đăng ký xét tuyển

Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8

Cập nhật: 04/06/2020 15:26 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 643 lượt xem

Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8

Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì. 

Đăng ký học ngoại ngữ tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam ngay tại đây

Chốt lịch thi THPT 2020
Lịch thi THPT 2020 diễn ra vào ngày 9-10 tháng 8

 

Kỳ thi THPT 2020 cơ bản được giữ ổn định như năm 2019

Chính phủ đã thống nhất phương án tổ chức thi do Bộ GD&ĐT trình. Kỳ thi sẽ diễn ra vào ngày 9 và ngày 10 tháng 8 năm 2020 với yêu cầu đảm bảo kết quả chính xác tuyệt đối, khách quan, tin cậy để công nhận tốt nghiệp THPT, cũng như phục vụ các trường đại học, cao đẳng, tuyển sinh...

Về cơ bản, kỳ thi vẫn giữ ổn định như năm 2019. Nội dung thi THPT 2020 gồm 5 bài thi (bài thi độc lập Toán, Ngữ Văn, Ngoại ngữ; bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội).

Bộ GD-ĐT cũng công bố các dạng đề thi tham khảo để phần nào giúp các thí sinh yên tâm, bám sát dạng đề thi và chương trình học, đồng thời có sự phân hóa để đáp ứng yêu cầu xét công nhận tốt nghiệp THPT và bảo đảm cơ hội cho các thí sinh khi có nguyện vọng tham gia xét tuyển sinh đại học, cao đẳng...

Chính phủ cũng yêu cầu Chủ tịch UBND các tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi tại địa phương, nhanh chóng xây dựng kế hoạch tổ chức kỳ thi ở địa phương tổ chức coi thi, chấm thi nghiêm túc, trung thực. 

Bộ GD-ĐT có trách nhiệm chỉ đạo, hướng dẫn UBND cấp tỉnh tổ chức kỳ thi đảm bảo “an toàn, nghiêm túc và thành công.

Công tác thanh tra, kiểm tra được chú trọng 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 được triển khai nghiêm ngặt. Các công tác thanh tra, kiểm tra được xác định là khâu quan trọng. 

Theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, Chính phủ đã chỉ đạo sự tham gia của “ba cấp” thanh tra, kiểm tra gồm Thanh tra Bộ GD-ĐT, Thanh tra tỉnh và Thanh tra thuộc Sở GD-ĐT.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc Gia năm 2020 tiếp tục huy động những cán bộ có năng lực chuyên môn và kinh nghiệm tổ chức thi của các cơ sở giáo dục đại học tham gia công tác thanh tra, kiểm tra kỳ thi theo sự phân công. 

Tiếp tục ứng dụng mạng công nghệ thông tin, truyền thông trong mọi khâu thi, đặc biệt là giám sát bảo đảm an toàn, bảo mật trong công tác đề thi, bảo quản bài thi, tổ chức chấm thi, công bố kết quả,...

Thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất

Đối với công tác tuyển sinh đại học, cao đẳng, các trường được tự chủ, bảo đảm việc tuyển sinh trung trung thực, khách quan, giảm áp lực, tốn kém...

Theo đó, các trường có nhiều lựa chọn phương thức để tuyển sinh như thi tuyển, xét tuyển hoặc kết hợp, với các hình thức đa dạng, chủ động, tuân thủ theo quy chế.

Đối với những trường đại học vẫn tổ chức những kỳ thi tuyển sinh riêng thì cần đáp ứng điều kiện quy chế thi diễn ra minh bạch, công bằng, đánh giá đúng năng lực của người học .

Nếu các trường tổ chức kỳ thi tuyển sinh riêng thì cần đáp ứng các điều kiện đảm bảo chất lượng theo quy chế để kỳ thi diễn ra minh bạch, công bằng, đánh giá được năng lực cốt lõi của người học để có thể theo học ở bậc đại học.

Nếu các trường sử dụng kết quả của kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 để xét tuyển theo các tổ hợp thi thì trường có trách nhiệm giải trình về căn cứ xây dựng tổ hợp phù hợp với yêu cầu của ngành nghề đào tạo. 

Các trường đại học, cao đẳng công bố đề án tuyển sinh theo quy định trên trang thông tin điện tử của trường, đồng thời chịu trách nhiệm trước pháp luật, trước xã hội về đề án mình đưa ra.

"Về cơ bản, hầu hết các trường (chỉ trừ nhóm trường nghệ thuật, mỹ thuật) sẽ sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 để làm căn cứ xét tuyển", Bộ trưởng Nhạ nói.

Theo quy chế, tuyển sinh năm 2020 các thí sinh tiếp tục được đăng ký nhiều nguyện vọng xếp theo thứ tự ưu tiên để xét tuyển. 

Các thí sinh được đăng ký xét tuyển sớm, điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển một lần duy nhất trong thời gian quy định sau khi có kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020.

Bộ GD-ĐT tiếp tục hỗ trợ thí sinh và các trường về cơ sở dữ liệu, quy trình lọc ảo, xây dựng phần mềm xét tuyển chung nhằm hỗ trợ các trường hạn chế số lượng thí sinh “ảo”. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào đồng bộ giữa các hình thức, loại hình đào tạo của hai nhóm ngành sư phạm và sức khỏe tiếp tục được quy định trong năm nay.

Giai đoạn 2021-2015,Bộ GD-ĐT sẽ tiếp tục nghiên cứu hoàn thiện quy chế, quy trình tuyển sinh áp dụng cho giai đoạn mới theo hướng tự chủ tuyển sinh tối đa dành cho các cơ sở đào tạo, thực hiện theo các định hướng của quy hoạch mạng lưới các cơ sở giáo dục đại học và đào tạo giáo viên, theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết. 

Hiện các trường đại học đã công bố phương án tuyển sinh. Nhiều trường "top" đầu dành một phần chỉ tiêu để tuyển sinh bằng cách xét điểm thi tốt nghiệp THPT, trong đó có:

  • ĐH Quốc gia Hà Nội
  • Trường ĐH Bách khoa Hà Nội
  • Trường ĐH Ngoại thương
  • Trường ĐH Y Hà Nội
  • Trường ĐH Y Dược TP.HCM
  • Học viện Kỹ thuật Quân sự
  • Trường ĐH Kinh tế quốc dân
  • Trường ĐH Kinh tế TP.HCM,…

Hy vọng bài viết này sẽ phần nào giúp các bạn sĩ tử hiểu rõ hơn về lịch thi tốt nghiệp THPT 2020, đồng thời hiểu rõ hơn về quy chế thi, tuyển sinh đại học cao đẳng năm 2020. Chúc các em có một kỳ thi đạt kết quả tốt! 

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
bi-quyet-noi-tieng-anh-tuyet-dinh Bí quyết nói tiếng Anh tuyệt đỉnh Chúng ta đã học tiếng anh từ rất lâu nhưng không phải ai cũng có khả năng tiếp thu và học tiếng anh thành công. Kỹ năng nói trong việc học tiếng Anh đang làm khó bạn? Đừng lo nhé, sau đây sẽ là những bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt đỉnh. hoc-cao-dang-ngoai-ngu-o-dau-chat-luong-nhat-tai-ha-noi Học cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội? Bạn là người có niềm đam mê với ngoại ngữ các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung…. Thế nhưng lại chưa tìm ra được địa chỉ học ở đâu uy tín và chất lượng nhất. Đặc biệt là phương pháp học sao cho hiệu quả thì bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề học Cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội các bạn nhé! xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngoai-ngu-co-hoi-cho-thi-sinh-co-hoc-luc-trung-binh-kha Xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ - Cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình, khá Hiện nay ngoại ngữ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ và đây là ngành học sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chính vì thế việc xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ cũng được rất nhiều trường trong cả nước áp dụng. hoc-ngoai-ngu-nen-hoc-o-dau Học ngoại ngữ, nên học ở đâu? Hiện nay, ngoại ngữ các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung, Hàn… được rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Như vậy, chỉ với việc thông thạo ngoại ngữ thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Việc quan trọng bây giờ là học ngoại ngữ, nên học ở đâu? mach-ban-bi-quyet-on-tap-khoi-d-dat-diem-cao Mách bạn bí quyết ôn tập khối D đạt điểm cao Trong quá trình ôn thi khối D thì việc ôn tập đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp bạn giảm đi những áp lực thi cử đồng thời mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam chia sẻ đến các sĩ tử bí quyết ôn tập khối D để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. thong-ke-muc-hoc-phi-nganh-ngoai-ngu-tai-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-nam-2020 Thống kê mức học phí ngành Ngoại ngữ tại các trường Cao đẳng, Đại học năm 2020 Khối ngành Ngoại ngữ hiện nay được rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước đào tạo. Tuy nhiên mức học phí của khối ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các trường cũng như chương trình đào tạo.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680