Đăng ký xét tuyển

Có nên học tiếng Hàn hay không?

Cập nhật: 08/05/2020 17:31 | Người đăng: Lệ Thủy | 269 lượt xem

Có nên học tiếng Hàn hay không?

Trong vài năm gần đây, Hàn Quốc là quốc gia được mọi người chú ý vì sự phát triển mạnh mẽ. Với nhu cầu học tiếng Hàn ngày một tăng cao và được giới trẻ ưa chuộng. Hiện tại, các trường đã bắt đầu chú trọng đào tạo ngành tiếng Hàn nhằm mở ra cơ hội tiếp cận ngôn ngữ, văn hóa, đất nước Hàn Quốc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc có nên học Tiếng Hàn hay không? Học tiếng Hàn sẽ làm gì? làm việc ở đâu?”

Phần lớn những người học tiếng Hàn đều có câu hỏi: “Có nên học tiếng Hàn hay không?”, bởi tiếng Hàn không thông dụng như tiếng Anh và tiếng Trung, vậy nên đa phần mọi người sợ không biết có thể ứng dụng cho cuộc sống. Vậy có nên hay không việc học tiếng Hàn?

Có nên học tiếng Hàn hay không?

co-nen-hoc-tieng-han-quoc-hay-khong
Thành thạo tiếng Hàn để hiểu được văn hóa của họ

Hàn Quốc là một đất nước được xếp vào 1 trong 5 quốc gia có mối quan hệ thân thiết với Việt Nam, một trong những nhà đầu tư lớn nhất và ổn định nhất trong những năm gần đây. Vì vậy, để có thể giao lưu kinh tế, văn hóa được với người Hàn, đặc biệt là làm việc trong các công ty Hàn Quốc, các bạn phải thành thạo tiếng Hàn và hiểu được văn hóa của họ.

Tiếng Hàn khá ngôn ngữ dễ học có các nguyên âm và phụ âm, có âm Hán Việt để học, kiến thức ngữ pháp, từ vững cũng rất đơn giản, không mất công sức và thời gian khổ luyện nhiều. Do vậy chỉ cần chuyên tâm học tiếng Hàn thì kết quả đem lại sẽ nhanh hơn so với những ngôn ngữ khác. Suy cho cùng, để có thể hòa nhập và phát triển trong bối cảnh hội nhập, việc sở hữu thêm một ngoại ngữ là lợi thế lớn, trong đó có tiếng Hàn Quốc.

Lý do nên học tiếng Hàn?

Tiếng Hàn phù hợp với xu thế: với quy mô đầu từ Hàn Quốc vào Việt Nam đã vượt qua các đối thủ trong những năm qua, trở thành quán quân đầu tư tại Việt Nam. Thực tiễn đó sẽ có rất nhiều cơ hội học tập và cơ hội việc làm mở ra nên học tiếng Hàn trở thành xu hướng lựa chọn không chỉ của giới trẻ mà ngay cả những người đi làm.

Tiếng Hàn là cơ sở để học về một nền văn hoá mới: quá trình học tiếng Hàn sẽ có rất nhiều cơ hội để có thể tìm hiểu thêm về mọi điều của chính đất nước Hàn Quốc, về lịch sử và những bản sắc văn hóa dân tộc từng vùng miền.

Tiếng Hàn mở ra nhiều cơ hội lựa chọn công việc: theo thống kê mới nhất hiện nay (tính đến tháng 04/2017) có khoảng hơn 5000 doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào Việt Nam và trung bình hàng năm có hàng trăm nghìn lượt khách du lịch Hàn Quốc tới Việt Nam. Hoặc có thể làm những công việc như phiên dịch viên tiếng Hàn, hướng dẫn viên du lịch, nhân viên kinh doanh trong các Công ty Hàn Quốc hay công ty liên doanh với Việt Nam,…Cho nên, việc học tiếng Hàn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao, hấp dẫn sẽ vô cùng dễ dàng và hoàn toàn nằm trong tầm tay nếu bạn học tiếng Hàn ngay từ bây giờ.

Tiếng Hàn mang lại cơ hội du học Hàn Quốc: là đất nước luôn ưu tiên phát triển giáo dục hàng đầu với nền giáo dục của họ rất phát triển và được quan tâm. Tại Hàn Quốc các trường đều có tiêu chuẩn cao về học tập và chất lượng giảng dạy ở tất cả các cấp, ngành đào tạo. Được đánh giá cao và công nhận rộng rãi trên toàn thế giới về chất lượng bằng cấp, do vậy nếu bạn quan tâm đến việc đi du học thì Hàn Quốc sẽ là một nơi thực sự lý tưởng.

Bên cạnh đó, biết tiếng Hàn cơ hội để nhận được học bổng Hàn Quốc sẽ cao hơn. Có thể tham gia vào các chương trình học tập theo học bổng hoặc theo các chương trình trao đổi học sinh hoặc học bổng toàn phần của chính phủ nếu kết quả học tập thực sự xuất sắc và nổi bật.

Giúp bạn hát được tất cả các bài hát K-pop yêu thích: đó cũng là một lý do có nên học tiếng Hàn hay không. Biết được tiếng Hàn là một lợi ích tuyệt vời, giúp bạn có thể nghe những bài hát K-pop mà mình yêu thích hoặc xem những bộ phim Hàn mà không phần sub hay phiên dịch.

co-nen-hoc-tieng-han-hay-khong
Học tiếng Hàn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương cao, hấp dẫn

Học tiếng Hàn ra làm việc, ở đâu?

Khi đã xác định bản thân sẽ chọn học tiếng Hàn thì câu hỏi “Học tiếng Hàn ở đâu? Tốt nghiệp khóa học Cao đẳng Hàn ra làm việc gì” sẽ là một bước tìm hiểu quan trọng tiếp theo. Và hoàn thành khóa học Cao đẳng Hàn, các bạn có thể tự tin đảm nhận các vị trí như:
+ Biên phiên dịch tại  các trung tâm dịch thuật Hàn ngữ lớn nhỏ
+ Trở thành hướng dẫn viên tại các Công ty du lịch trong và ngoài nước.
+ Nhân viên văn phòng nhân viên kinh doanh trong các công ty đa quốc gia hay công ty Hàn Quốc
+ Nếu như có đam mê với môi trường học đường, có kết quả học tập tốt có thể ở lại trường giảng dạy tiếng Hàn
+ Nhiều bạn chọn cho mình hướng học Thạc sĩ hoặc học thêm văn bằng hai tại Việt Nam, Hàn quốc để có thêm kiến thức chuyên ngành và có cơ hội làm việc tại chính Hàn Quốc.
Nhằm đáp ứng nhu cầu học tiếng Hàn và tìm hiểu văn hóa người Hàn, trường Cao đẳng ngoại ngữ đã mơ đào tạo ngành ngôn ngữ Hàn.

Hy vọng bài viết trên đã giúp các bạn có cái nhìn rõ nét hơn và chuyên sâu về tiếng Hàn, nhận định được “Có nên học tiếng Hàn hay không?” và “Học tiếng Hàn làm việc gì, ở đâu”. Chúng tôi chúc các bạn sẽ thành công với ngành học mình yêu thích.

Thông tin hữu ích khác
nganh-tieng-han-hoc-khoi-nao-truong-nao-de-xin-viec Ngành tiếng Hàn học khối nào, trường nào dễ xin việc Ngành tiếng Hàn là ngôn ngữ tương đối phổ biến bên cạnh những ngành khác tại nước ta hiện nay. Cùng với sự phát triển của các mối quan hệ hợp tác Việt - Hàn thì nhu cầu nhân lực ngày càng lớn top-6-trang-website-giup-ban-hoc-tieng-han-hieu-qua Top 6 trang website giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả Học tiếng Hàn đang trở thành một xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, đây được xem là một thứ ngôn ngữ trở thành hành trang không thể thiếu cho các bạn đang có định hướng àm việc tại hàn, những cơ quan doanh nghiệp Hàn Quốc.. hoc-tieng-han-giao-tiep-trong-cong-ty-han-quoc-chia-khoa-cua-su-thanh-cong Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc, chìa khóa của sự thành công Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc là cơ hội rất tốt để bạn nâng cao khả năng của mình. hoc-tieng-han-don-gian-tai-nha-bang-cach-nao Học tiếng Hàn đơn giản tại nhà bằng cách nào? Trong mỗi chúng ta sẽ có những cách tự học tiếng Hàn tại nhà, tuy nhiên không phải ai cũng có những phương pháp học hiệu quả.  co-nen-hoc-tieng-han-va-tieng-anh-cung-luc-hay-khong Có nên học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc hay không? Học 2 loại tiếng Hàn và tiếng Anh cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian học cũng như có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai. bat-mi-cach-hoc-tieng-han-cho-nguoi-ban-ron Bật mí cách học tiếng Hàn cho người bận rộn Tiếng Hàn là một ngôn ngữ độc đáo và dễ học nếu bạn thật sự nghiêm túc với rất nhiều cách học tiếng Hàn hiệu quả và phù hợp với rất nhiều người muốn tiếp cận.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680