Đăng ký xét tuyển

Đã có một bài thi Ngữ văn THPT đạt 9,75 điểm

Cập nhật: 18/08/2020 12:11 | Người đăng: Hoàng Nghĩa | 363 lượt xem

Đã có một bài thi Ngữ văn THPT đạt 9,75 điểm

Theo thông tin mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia 2020, đã có một thí sinh tại Thừa Thiên - Huế giành được điểm số 9,75 môn Ngữ văn.

Đăng ký xét tuyển vào trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ việt nam ngay tại đây

Sau khi trải qua đợt 1 của Kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 khá thuận lợi, hiện tại đang là thời điểm các thí sinh dự thi đón chờ điểm số và quyết định con đường tương lai phía trước.

Các thí sinh đã hoàn thành tốt kỳ thi THPT 2020

Hội đồng chấm thi tại các điểm trường trên toàn quốc đang nỗ lực hoàn thành những bước cuối cùng của công tác chấm điểm bài thi. Thông tin mới nhất từ Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế, đã có một bạn thí sinh đạt điểm cao trong môn Ngữ Văn.

Thí sinh đạt điểm cao nhất 9,75 môn Ngữ văn

Đến ngày hôm nay 18/08, các lãnh đạo ngành giáo dục ở nhiều địa phương trên toàn quốc sắp hoàn thành xong công tác chấm thi Tốt nghiệp THPT 2020 theo đúng tiến độ đặt ra. Riêng có các địa phương chịu ảnh hưởng từ dịch Covia-19 như TP. HCM, Quảng Ngãi, Nghệ An sẽ hoàn tất mọi thủ tục trước ngày 20/8.

Dựa vào hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, đối với các môn thi tự luận, thành viên hội đồng chấm thi sẽ tập trung để quán triệt quy chế. Tất cả các cán bộ chấm thi sẽ có buổi thảo luận về cách chấm và tổ chức chấm chung ít nhất 10 bài thi ngẫu nhiên để rút kinh nghiệm và thống nhất cách áp dụng chấm thi.

Hội đồng chấm thi năm nay nhận định điểm thi môn Văn năm nay sẽ tốt hơn mọi năm

Mới đây, theo thông tin từ Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế, sau 3 ngày chấm thi môn Ngữ văn đã xuất hiện thí sinh đạt điểm 9,75. Ông Nguyễn Tân - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: "Trong ngày đầu, hội đồng sẽ rút ngẫu nhiên một số bài thi để chấm chung (còn gọi là chấm mẫu). Nhiều giám khảo cùng chấm để thống nhất cách thức, biểu điểm, đáp án. Trong số đó có một bài đạt điểm 9,75, còn lại bài khá và dưới trung bình”.

Được biết, trong buổi chấm chung theo đúng quy định, bài văn của em học sinh này đã nhận được sự đồng tình của nhiều giám khảo. Theo ông Tân, buổi chấm chung thường khắt khe nhưng vẫn có bài thi Ngữ văn đạt 9,75 điểm chứng tỏ đây là bài làm xuất sắc.

Thông tin ban đầu về bài thi đạt điểm 9,75 môn Ngữ văn của một em học sinh tại tỉnh Thừa Thiên – Huế được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông đã ngay lập tức nhận về phản hồi tích cực. Đa số đều dành lời khen ngợi cho trước bài thi xuất sắc này.

Cư dân mạng thán phục trước bài văn đạt điểm 9,75

Theo đánh giá từ Bộ Giáo dục & Đào tạo, nhìn chung, bài thi của các em học sinh năm nay được đánh giá khá tốt. Những thông tin xoay quanh điểm thi THPT 2020 sẽ tiếp tục được cập nhật trong các bài viết tiếp theo.

Theo Yan.vn

Thông tin hữu ích khác
du-kien-hoan-thanh-cong-tac-cham-thi-tot-nghiep-thpt-ngay-168 Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THTPT năm 2020 của Hà Nam sáng ngày 13.8.  cham-thi-tot-nghiep-thpt-2020-da-xuat-hien-nhieu-diem-9-mon-ngu-van Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã xuất hiện nhiều điểm 9 môn Ngữ Văn Hiện tại, các địa phương đã bắt đầu bước vào khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2020. huong-dan-chi-tiet-chinh-xac-nhat-dieu-chinh-nguyen-vong-truc-tuyen-2020 Hướng dẫn chi tiết, chính xác nhất điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 2020 Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ có 1 đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH. Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam xin hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến dưới đây để các thí sinh cùng thực hiện đúng và chính xác nhất.  thi-tot-nghiep-thpt-2020-pho-diem-trung-binh-khoang-5-6 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Phổ điểm trung bình khoảng 5-6 Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 đợt một thì nhiều giáo viên nhận định với mức độ đề thi như vậy phổ điểm trung bình sẽ khoảng 5-6 điểm. Còn để có thể thể vào các trường đại học lớn như Y dược thì các bạn phải đạt 9 điểm/ môn.  de-thi-tot-nghiep-thpt-dot-hai-co-do-kho-de-nhu-dot-mot Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!  chien-thuat-lam-bai-trac-nghiem-dat-diem-cao Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao Sau nhiều lần lùi lịch thi THPT Quốc gia thì ngày 9.10 tháng 8 tới kỳ thi tốt nghiệp đợt I sẽ chính thức diễn ra. Và bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680