Đăng ký xét tuyển

Dạy học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Cập nhật: 27/05/2020 12:48 | Người đăng: Lệ Thủy | 586 lượt xem

Dạy học tiếng Nhật cơ bản cho người mới bắt đầu

Dạy học tiếng Nhật là vấn đề hiện nay đang được các trường đào tạo quan tâm và liên tục đổi mới sao cho hiệu quả. Vì vậy bạn nên lựa chọn theo phương pháp để phù hợp với bản thân, dưới đây là bài viết giới thiệu cách dạy học tiếng Nhật cơ bản và cho người mới bắt đầu.

Dạy học tiếng Nhật cơ bản

Trong phương pháp dạy học tiếng Nhật cơ bản, người học sẽ được hướng dẫn cách học bảng chữ cái chi tiết, hướng dẫn cách đọc, cách viết, cách phát âm sao cho chuẩn và chính xác.

day-hoc-tieng-nhat
Trong dạy học tiếng Nhật cơ bản, học viên sẽ được hướng dẫn cách học một cách chính xác.

Sau khi học bảng chữ cái xong mới bắt đầu học tiếp đến những từ mới, vì vậy mỗi ngày bạn cố gắng học thật thuộc , thật hiểu và biết cách vận dụng khoảng từ 5-7 từ mới. Hãy nhớ nhé, không được bỏ qua việc học từ mới mỗi ngày. Việc học từ mới là rất quan trọng và nó phải được tích lũy dần dần, nếu không chịu khó tích lũy hàng ngày thì việc học tiếng Nhật sẽ trở nên đứt quãng, gây tình trạng học trước quên sau và kéo dài thời gian không biết đến bao giờ mới học xong.

Khi học từ mới xong chuyển sang học ngữ pháp. Việc học ngữ pháp các bạn không nên quá chú trọng vào nó mà bỏ qua những phần khác, nên cố gắng rèn luyện song song các phần với nhau. Có thể vừa học ngữ pháp kết hợp với cả việc đọc, viết các câu áp dụng các từ mới mà các bạn đã học. Cách học như vậy sẽ khiến việc học của các bạn trở nên hiệu quả hơn.

Dạy học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Với người mới bắt đầu học tiếng Nhật, từ vựng và ngữ pháp là hai yếu tố không thể bỏ qua. Nếu quan điểm rằng trong dạy học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu học không quan trọng ngữ pháp thì đó là sai lầm cho những bạn mới bắt đầu.

day-hoc-tieng-nhat-cho-nguoi-moi-bat-dau
Ngữ pháp và từ vựng là yếu tố không thể bỏ qua khi dạy học tiếng Nhật

– Dạy luyện từ vựng:

+ Vừa viết và vừa đọc thành tiếng và viết đến khi nào thuộc, tự mình viết ra không nhìn lại tài liệu, như vậy sẽ nhớ rất nhanh.

+ Phát âm từ vựng chuẩn theo người Nhật hoặc theo băng đài, đó là phương pháp quan trọng giúp bạn luyện nghe sau này, bởi khi phát âm chuẩn thì sẽ nghe tốt.

+ Khi học từ vựng tiếng Nhật nên liên tưởng với tiếng Việt và từ vựng tiếng Việt tương đương.

– Dạy luyện chữ Hán

+ Trước tiên nên tạo bảng chữ Hán để tập viết, không nên học cách viết ngay mà nên nhìn để nhớ và biết được nghĩa của từ đó trước.

+ Khi đã nhớ được mặt chữ hình dung trong chữ đó có hình dạng như thế nào rồi mới học viết.

+ Viết theo bộ và theo ký tự viết chữ Hán, để tránh quên từ phải thường xuyên kiểm tra mặt chữ bằng Flashcard.

+ Khi học chữ Hán mới nên ghép chữ Hán mới với chữ Hán cũ và tra lại cách đọc đó xem mình đọc đã chính xác chưa.

– Dạy luyện ngữ pháp

+ Cách nắm rõ ý nghĩa và cách dùng ngữ pháp của mẫu câu

+ Phân biệt rõ mẫu câu để tránh gây nhầm lẫn về ngữ pháp trong câu

+ Đặt câu mới với nghĩa tiếng Việt và phải đặt câu đó vào một ngữ cảnh cụ thể.

– Dạy luyện nghe

+ Hãy tạo thói quen nghe tiếng Nhật hàng ngày thông qua các chương trình trên tivi và youtobe, tin tức báo chí, ca nhạc, phim ảnh.

+ Luyện kỹ năng nghe theo các bài trong giáo trình và nên chú thích nội dung mà mình nghe được.

– Dạy luyện đọc

+ Khi luyện nói vận dụng mẫu câu nhất định để nói và nói đi nói lại nhiều lần và bắt đầu đọc từ câu ngắn dến câu dài.

+ Gạch chân vào từ mới, sau đó tra nghĩa và dịch từ. Đọc đi đọc lại thật nhiều lần từ mới đó.

Chọn lựa giáo trình phù hợp

Thời gian đầu mới học tiếng Nhật, việc lựa chọn 1 bộ giáo trình phù hợp là vô cùng cần thiết, trong đó phổ biến là giáo trình Minna no Nihongo. Ngoài ra còn có các giáo trình khác như Shin Nihongo no Kiso, giáo trình tiếng Nhật cơ bản theo chủ đề NEJI , Bộ sách Tu nghiệp Du học Nhật Bản,… Tuy nhiên, để dạy học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu một cách hiệu quả, trước tiên người học cần hoàn thành bảng chữ cái một cách tốt nhất rồi mới học theo bộ giáo trình phù hợp.

Tích cực thực hành tiếng Nhật trong môi trường sử dụng tiếng Nhật

Thay vì chỉ học thuộc lòng mẫu câu hay mẫu ngữ pháp một cách khô khan và cứng nhắc, hãy mạnh dạn và chủ động tìm đến những nơi, đại điểm có người bản địa sinh sống hoặc các câu lạc bộ tiếng Nhật để luyện giao tiếp và ngữ điệu nói để hoàn thiện các kĩ năng cũng như tạo nhiều niềm vui trong việc học.

Mong rằng qua bài viết này, với cách dạy học tiếng Nhật cơ bản cho người bắt đầu hiệu quả trên, tiếng Nhật sẽ không còn là ngôn ngữ “khó nhằn” đối với người mới bắt đầu học nữa. Hãy để Cao đẳng tiếng Nhật đồng hành cùng bạn trên con đường chinh phục ngôn ngữ tiếng Nhật.

 

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-trang-website-hoc-cao-dang-tieng-nhat-hieu-qua Top nhưng trang website học cao đẳng tiếng Nhật hiệu quả Việc biết thêm và có văn bằng tiếng Nhật trong tay sẽ tạo cho các bạn những cơ hội việc làm tốt nhất. Nhưng học cao đẳng tiếng Nhật như thế nào? Bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn những website học tiếng Nhật hiệu quả nhất.  chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-nhat Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Nhật Ngôn ngữ Nhật là ngôn ngữ đang được ưa chuộng nhất tại khu vực châu Á và trở thành ngôn ngữ “hot” của các bạn trẻ đam mê ngoại ngữ.Và trong khi Việt Nam - Nhật Bản ngày càng mở rộng các mối quan hệ hợp tác thì xu thế học ngôn ngữ Nhật là bước đi đầy triển vọng cho các bạn trẻ. chi-phi-hoc-tieng-nhat-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Chi phí học tiếng Nhật tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Trường Cao đẳng ngoại ngữ là đơn vị đào tạo ngôn ngữ học đang được săn đón, với mức chi phí phù hợp cho mặt bằng chung. cach-tu-hoc-tieng-nhat-hieu-qua-cho-nguoi-bat-dau Cách tự học tiếng Nhật hiệu quả cho người bắt đầu Cao đẳng ngoại ngữ  bật mí cách tự học tiếng Nhật cho người mới bắt đầu hiệu quả nhất, được nghiên cứu và đã áp dụng thành công cho các học viên ở trường. phuong-phap-hoc-tieng-nhat-nhanh-thuoc-va-nho-lau Phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu Để học tiếng Nhật hiệu quả, cao đẳng tiếng Nhật xin giới thiệu đến các học viên, sinh viên một số phương pháp học tiếng Nhật nhanh thuộc và nhớ lâu. cach-hoc-tieng-nhat-tiet-kiem-chi-phi Cách học tiếng Nhật tiết kiệm chi phí Mỗi cách học sẽ ưu điểm và hạn chế riêng, nhưng nếu chưa đủ tự tin và cần có người hướng dẫn thì hãy tham gia một khóa đào tạo cao đẳng tiếng Nhật.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680