Đăng ký xét tuyển

Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một

Cập nhật: 07/08/2020 16:42 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 363 lượt xem

Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Đăng ký xét tuyển các ngành cao đẳng ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt

Mức độ khó dễ của đề thi đợt 2 ngang đợt 1

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ÐT, cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT chia làm 2 đợt. Đề thi đợt hai do Bộ GD&ÐT ra với mức độ tương đương đợt một.

Ông Trinh nói đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT hoàn thành nhiều việc chuẩn bị cho kỳ thi. Đề thi chính thức được chuyển giao về các địa phương để in sao theo kế hoạch.

Năm nay, Bộ GD&ĐT đã hoàn thiện các phần mềm phục vụ công tác tổ chức kỳ thi. Các phần mềm đã được nghiệm thu, kiểm thử, tập huấn và chuyển đến hội đồng thi ở địa phương.

Thí sinh, phụ huynh đang quan tâm vấn đề đề độ khó của thi đợt 1 và đợt 2 thế nào, có đảm bảo công bằng cho thí sinh, thưa ông?

  • Đề thi đợt 1 được tổ chức in sao ở các địa phương, đảm bảo hoàn thành để đến ngày 8/8 đề được chuyển đến các điểm thi ở xa.
  • Đề thi đợt 2 cũng do Bộ GD&ĐT ra với mức độ, yêu cầu tương đương với đề của đợt 1. Thí sinh dự thi đợt 2 hoàn toàn yên tâm, tập trung ôn thi thật tốt.
  • Đối với thí sinh dự thi đợt 2 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Kỳ thi này giao cho các địa phương chịu trách nhiệm toàn diện. Vậy theo ông, các tỉnh, thành phố cần nâng cao vai trò, trách nhiệm ra sao để đảm bảo tính nghiêm túc an toàn dịch bệnh trong khi diễn ra?

Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND các tỉnh, thành phố chủ trì, chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi. Các tỉnh, thành phố cần chủ động nâng cao vai trò và chịu trách nhiệm cao nhất để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và những người tham gia tổ chức thi.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh cần phối hợp với các sở, ban, ngành có thống kê, dự báo và đưa ra khuyến cáo cụ thể về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Mỗi người dân, học sinh, giáo viên và phụ huynh cần tự ý thức phòng tránh, bảo vệ mình trước nguy cơ dịch bệnh để góp phần thực hiện kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi năm nay đặc biệt, vì diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khá phức tạp. Chúng tôi khuyên các thí sinh hãy bình tĩnh, ổn định tâm lý, sẵn sàng làm bài thi bình thường. Mọi công việc tổ chức kỳ thi không thay đổi nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn, công bằng, nhưng cũng đảm bảo các công tác phòng chống dịch tốt nhất. 

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
da-co-mot-bai-thi-ngu-van-thpt-dat-975-diem Đã có một bài thi Ngữ văn THPT đạt 9,75 điểm Theo thông tin mới nhất về Kỳ thi THPT Quốc gia 2020, đã có một thí sinh tại Thừa Thiên - Huế giành được điểm số 9,75 môn Ngữ văn. du-kien-hoan-thanh-cong-tac-cham-thi-tot-nghiep-thpt-ngay-168 Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8 Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THTPT năm 2020 của Hà Nam sáng ngày 13.8.  cham-thi-tot-nghiep-thpt-2020-da-xuat-hien-nhieu-diem-9-mon-ngu-van Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020: Đã xuất hiện nhiều điểm 9 môn Ngữ Văn Hiện tại, các địa phương đã bắt đầu bước vào khâu chấm thi tốt nghiệp THPT 2020. huong-dan-chi-tiet-chinh-xac-nhat-dieu-chinh-nguyen-vong-truc-tuyen-2020 Hướng dẫn chi tiết, chính xác nhất điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến 2020 Sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020, thí sinh sẽ có 1 đợt điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển vào ĐH. Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam xin hướng dẫn cách điều chỉnh nguyện vọng trực tuyến dưới đây để các thí sinh cùng thực hiện đúng và chính xác nhất.  thi-tot-nghiep-thpt-2020-pho-diem-trung-binh-khoang-5-6 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Phổ điểm trung bình khoảng 5-6 Sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 đợt một thì nhiều giáo viên nhận định với mức độ đề thi như vậy phổ điểm trung bình sẽ khoảng 5-6 điểm. Còn để có thể thể vào các trường đại học lớn như Y dược thì các bạn phải đạt 9 điểm/ môn.  chien-thuat-lam-bai-trac-nghiem-dat-diem-cao Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao Sau nhiều lần lùi lịch thi THPT Quốc gia thì ngày 9.10 tháng 8 tới kỳ thi tốt nghiệp đợt I sẽ chính thức diễn ra. Và bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680