Đăng ký xét tuyển

Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một

Cập nhật: 07/08/2020 16:42 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 592 lượt xem

Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé! 

Đăng ký xét tuyển các ngành cao đẳng ngoại ngữ ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt

Mức độ khó dễ của đề thi đợt 2 ngang đợt 1

Ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ GD&ÐT, cho biết kỳ thi tốt nghiệp THPT chia làm 2 đợt. Đề thi đợt hai do Bộ GD&ÐT ra với mức độ tương đương đợt một.

Ông Trinh nói đến thời điểm này, Bộ GD&ĐT hoàn thành nhiều việc chuẩn bị cho kỳ thi. Đề thi chính thức được chuyển giao về các địa phương để in sao theo kế hoạch.

Năm nay, Bộ GD&ĐT đã hoàn thiện các phần mềm phục vụ công tác tổ chức kỳ thi. Các phần mềm đã được nghiệm thu, kiểm thử, tập huấn và chuyển đến hội đồng thi ở địa phương.

Thí sinh, phụ huynh đang quan tâm vấn đề đề độ khó của thi đợt 1 và đợt 2 thế nào, có đảm bảo công bằng cho thí sinh, thưa ông?

  • Đề thi đợt 1 được tổ chức in sao ở các địa phương, đảm bảo hoàn thành để đến ngày 8/8 đề được chuyển đến các điểm thi ở xa.
  • Đề thi đợt 2 cũng do Bộ GD&ĐT ra với mức độ, yêu cầu tương đương với đề của đợt 1. Thí sinh dự thi đợt 2 hoàn toàn yên tâm, tập trung ôn thi thật tốt.
  • Đối với thí sinh dự thi đợt 2 có nguyện vọng sử dụng kết quả thi tốt nghiệp THPT để xét tuyển sinh, Bộ GD&ĐT chỉ đạo các cơ sở giáo dục đại học xem xét bố trí tỷ lệ chỉ tiêu và tuyển sinh phù hợp để đảm bảo quyền lợi cho thí sinh, trên tinh thần tự chủ đại học.

Kỳ thi này giao cho các địa phương chịu trách nhiệm toàn diện. Vậy theo ông, các tỉnh, thành phố cần nâng cao vai trò, trách nhiệm ra sao để đảm bảo tính nghiêm túc an toàn dịch bệnh trong khi diễn ra?

Thủ tướng Chính phủ đã giao UBND các tỉnh, thành phố chủ trì, chịu trách nhiệm toàn diện về tổ chức kỳ thi. Các tỉnh, thành phố cần chủ động nâng cao vai trò và chịu trách nhiệm cao nhất để đảm bảo an toàn cho học sinh, giáo viên và những người tham gia tổ chức thi.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 cấp tỉnh cần phối hợp với các sở, ban, ngành có thống kê, dự báo và đưa ra khuyến cáo cụ thể về các biện pháp phòng tránh dịch bệnh.

Mỗi người dân, học sinh, giáo viên và phụ huynh cần tự ý thức phòng tránh, bảo vệ mình trước nguy cơ dịch bệnh để góp phần thực hiện kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Kỳ thi năm nay đặc biệt, vì diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 khá phức tạp. Chúng tôi khuyên các thí sinh hãy bình tĩnh, ổn định tâm lý, sẵn sàng làm bài thi bình thường. Mọi công việc tổ chức kỳ thi không thay đổi nhưng vẫn phải đảm bảo an toàn, công bằng, nhưng cũng đảm bảo các công tác phòng chống dịch tốt nhất. 

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680