Đăng ký xét tuyển

Địa phương ráo riết chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Cập nhật: 16/07/2020 08:44 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 222 lượt xem

Địa phương ráo riết chuẩn bị kỳ thi tốt nghiệp THPT an toàn, nghiêm túc

Để chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 các địa phương như Tỉnh Quảng Ngãi, Đắc Lắk đã chuẩn bị kỹ càng cho kỳ thi nhằm mục đích thi đảm bảo tuyệt đối an toàn.

Tại Quảng Ngãi

Theo Sở GD&ĐT Quảng Ngãi , địa phương này có 32 điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với 606 phòng thi. Có hơn 12.400 thí sinh sẽ tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Sở GD&ĐT cũng điều động 1.212 cán bộ làm công tác coi thi và 312 cán bộ giám sát kỳ thi.

Tính từ nay đến ngày diễn ra kỳ thi Sở sẽ phối hợp với các cơ quan chức năng, UBND các huyện, xã, thành phố kiểm tra cơ sở vật chất tại các địa điểm tổ chức thi, mua sắm thiết bị, ấn phẩm phục vụ kỳ thi…

Theo Phó chủ tịch UBND Quảng Ngãi- Ông Đặng Ngọc Dũng chỉ đạo các thành viên Ban Chỉ đạo nêu cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với Sở GD&ĐT, cùng các đơn vị, địa phương liên quan tiếp tục thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh liên quan đến tổ chức kỳ thi. 

Bên cạnh đó địa phương  phải xây dựng kế hoạch chi tiết, cụ thể của từng cơ quan, đơn vị trong công tác tổ chức để kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế thi.

Phó chủ tịch tỉnh cũng thống nhất 2 phương án do Thanh tra tỉnh dự kiến triển khai thực hiện công tác thanh tra, kiểm tra liên quan đến tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trên địa bàn tỉnh. Ông Dũng lưu ý, việc thanh, kiểm tra phải được thực hiện linh động, phối hợp đảm bảo tuyệt đối an toàn, không để xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Tại Đắc Lắc

Địa phương này lên phương án chuẩn bị cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 một cách đảm bảo. Ông Phạm Đăng Khoa – Giám đốc đốc Sở GD&ĐT Đắk Lắk khẳng định “Tuyệt đối không để thí sinh bỏ thi vì dịch bệnh hay thiên tai”.

Trong kỳ thi tuyển sinh ĐH, Cao đẳng ,  Sở GD&ĐT Đắk Lắk đã phổ biến đến cán bộ, giáo viên, học sinh cùng phụ huynh nắm rõ những điều chỉnh này. Sở cũng đã định hướng công tác ôn tập phù hợp với yêu cầu của kỳ thi; tập huấn quy chế, nghiệp vụ thi cho các cán bộ, giáo viên các đơn vị trực thuộc; chuẩn bị cơ sở vật chất cho kỳ thi.

Đắc Lắc đang vào mùa mưa dễ xảy ra ngập lụt cục bộ và diễn biến bệnh bạch hầu diễn ra phức tạp, ngành giáo dục đã lưu ý các trường, các địa điểm thi chuẩn bị phương án phòng chống thiên tai, dịch bệnh, đáp ứng các điều kiện cần thiết đảm bảo cho thí sinh dự thi.

Ngoài ra tổ chức các phòng thi dự phòng, nếu trường hợp em nào có dấu hiệu về dịch tễ thì phương án đưa học sinh này về phòng thi dự phòng để tổ chức thi vẫn đảm bảo và không ảnh hưởng đến các em khác”, ông Khoa thông tin thêm.

Kỳ thi năm 2020 toàn tình có hơn 19.400 thí sinh đăng ký dự thi, 1 Hội đồng thi, 32 điểm thi với gần 820 phòng thi đặt tại các trường THPT.

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
de-thi-tot-nghiep-thpt-dot-hai-co-do-kho-de-nhu-dot-mot Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!  chien-thuat-lam-bai-trac-nghiem-dat-diem-cao Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao Sau nhiều lần lùi lịch thi THPT Quốc gia thì ngày 9.10 tháng 8 tới kỳ thi tốt nghiệp đợt I sẽ chính thức diễn ra. Và bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao nhé!  canh-bao-nhung-loi-thuong-gap-de-bi-mat-diem-trong-de-thi-tieng-anh-thpt-quoc-gia Cảnh báo những lỗi thường gặp, dễ bị mất điểm trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia Giáo viên và các thủ khoa khối D năm 2019 chia sẻ những lỗi thường gặp, dễ bị trừ điểm trong bài thi, giúp các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với tâm thế vững vàng, đạt kết quả tốt. nhung-luu-y-khi-lam-bai-trac-nghiem-thi-tot-nghiep-thpt Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn sỹ tử những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT, các bạn hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình những bí kíp làm bài thi tốt nhé!  dh-kinh-te-tphcm-cong-bo-diem-trung-tuyen-2-phuong-thuc ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm trúng tuyển 2 phương thức Chiều ngày 28/7/2020, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo kết quả xét tuyển 2 phương thức: Xét tuyển học sinh Giỏi và Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn như sau: neu-thi-tot-nghiep-2-dot-thi-se-tuyen-sinh-dai-hoc-the-nao Nếu thi tốt nghiệp 2 đợt thì sẽ tuyển sinh đại học thế nào? Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Theo đó, những địa phương không nguy cơ cao trong dịch covid-19,
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680