Đăng ký xét tuyển
Điều dưỡng

THÔNG BÁO TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG NĂM HỌC 2021

 Căn cứ theo quyết định của Bộ Lao Động TB&XH, Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh năm 2021

 Tên trường: Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam

 Mã trường: CDD2105

 Mã ngành Cao đẳng tiếng Nhật: 6220212

 Phạm vi tuyển sinh: Tuyển sinh trên toàn quốc

 Địa chỉ đào tạo & nộp hồ sơ: Số 15, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

 Hotline: 096.952.8680 - 096.901.8680


 NGÀNH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG CÓ ĐẶC ĐIỂM GÌ THU HÚT?

Đời sống của con người Việt Nam trong xã hội toàn cầu hóa ngày càng cao, ngành điều dưỡng cũng dần trở thành một trong những ngành không thể thiếu trong nền y học nước nhà khi nhu cầu về chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của con người ngày càng cao.

Những công việc của người điều dưỡng:

 • Lên kế hoạch chăm sóc người bệnh
 • Theo dõi, nhắc nhở bệnh nhân uống thuốc, giờ tiêm…
 • Phối hợp và thực hiện các Y lệnh của bác sĩ

Chính vì lẽ đó mà Cao đẳng Điều dưỡng luôn trở thành một sự lựa chọn được đông đảo thí sinh có nguyện vọng theo học. Với thông tin thông báo này hi vọng sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn ngành nghề nhanh chóng, phù hợp.

 NHỮNG YẾU TỐ CẦN CÓ ĐỂ TRỞ THÀNH ĐIỀU DƯỠNG VIÊN

Đặc thù của công việc là chăm sóc trực tiếp cho bệnh nhân nên người Điều dưỡng cần phải có tố chất cẩn thận, tỉ mỉ trong từng thao tác. Vì các bệnh nhân thường rất nhạy cảm với những tác động xấu của môi trường sạch sẽ là đức tính không thể thiếu đối với công việc này. Điều dưỡng viên ngoài việc chăm sóc và hỗ trợ sinh hoạt điều trị cho bệnh nhân họ còn là những người chia sẻ, tâm sự cùng bệnh nhân. Nói chuyện làm sao để khôn khéo sẽ gây thiện cảm với người bệnh tạo tinh thần thoải mái giúp họ nhanh khỏi bệnh.

Ngoài ra, để có thể thực hiện công việc thật tốt thì các sinh viên khi còn ngồi trên ghế nhà trường cần phải nắm vững được nghiệp vụ để không xảy ra những rủi ro trong quá trình chăm sóc bệnh nhân. Một tinh thần mạnh mẽ cũng là tố chất cần có của người Điều dưỡng viên bởi đây là công việc rất cần nhiều thời gian và tâm sức bên người bệnh. Đối với những người già và trẻ nhỏ đôi lúc sẽ có những điều gây khó chịu cho bạn, bạn cần phải chịu được áp lực công việc và có cái tâm với nghề để có thể thấu hiểu nỗi đau của người bệnh.

Những bệnh nhân sẽ có các tính cách và tình trạng sức khỏe khác nhau vì thế người Điều dưỡng cần phải kiễn nhẫn trong quá trình hồi phục sức khỏe của họ.

 TIỀM NĂNG PHÁT TRIỂN CỦA NGÀNH ĐIỀU DƯỠNG

 • Đảm bảo việc làm: Ngành Điều dưỡng đang là ngành có sức hút lớn bởi những năm gần đây, nhu cầu nâng cao chất lượng cuộc sống, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân ngày càng tăng cao. Sinh viên tốt nghiệp ngành Điều dưỡng không phải lo lắng về cơ hội việc làm khi đội ngũ nhân lực đáp ứng tiêu chuẩn chuyên môn, nghiệp vụ tại các cơ sở Y tế còn thiếu trầm trọng.
 • Mức lương cao: Theo thống kê, Điều dưỡng là ngành đứng thứ 5 về mức thu nhập. Mức lương của sinh viên mới ra trường cũng đạt 6-8 triệu/ tháng, chưa tính lương làm thêm ca.
 • Môi trường làm việc đa dạng: Sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể lựa chọn làm việc tại bệnh viện, cơ sở y tế theo đúng nghiệp vụ hoặc có thể tham gia vào các hoạt động y tế cộng đồng tại các địa phương.
 • Cơ hội học lên cao: Ngành Điều dưỡng hiện đang được phân thành nhiều trình độ, cấp bậc khác nhau. Sau khi tốt nghiệp bạn có thể tiếp tục học chuyên sâu để trở thành điều dưỡng trưởng hoặc thạc sĩ.
 • Cơ hội làm việc tại nước ngoài: Nhu cầu nhân lực của ngành Điều dưỡng không chỉ thiếu ở nước ta. Mà ngay cả các nước phát triển như Mỹ, Canada, Úc, Nhật cũng đang thiếu trầm trọng. Chỉ cần đáp ứng đủ những tiêu chí về Điều dưỡng viên của các nước này thì bạn hoàn toàn có thể học, làm việc và định cư tại nước ngoài.

 HỌC CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG CÓ THỂ LÀM NHỮNG CÔNG VIỆC GÌ?

Các sinh viên sau khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng đều trở thành Điều dưỡng viên tại các bệnh viện hoặc các trung tâm y tế, phòng khám, cơ sở chăm sóc sức khỏe …. Trong trường hợp bạn có thành tích học tập xuất sắc và tích lũy được nhiều kinh nghiệm và có tay nghề cao sau khi ra trường bạn còn có thể trở thành Điều dưỡng viên trưởng.

Hiện nay, nếu không muốn làm việc tại các bệnh viện và muốn được tự do phát triển thì người tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng cũng có thể tự mở các dịch vụ chăm sóc sức khỏe hoặc tư vấn sức khỏe cho mọi người.

Một trong những công việc bạn có thể làm là giảng dạy, nghiên cứu tại các đơn vị y tế sức khỏe học có thể ở lại công tác tại trường với những vị trí như: Giảng viên, trợ giảng …

 NHỮNG ƯU ĐIỂM KHI HỌC CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG TẠI TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Điều dưỡng viên là một trong những ngành nghề cao quý 

Nhà trường với đội ngũ giảng viên đều là các thầy cô giáo đầu ngành Y Dược tất cả các sinh viên đều được thực hành ngay tại trường. Ngoài ra, với mức học phí thấp phù hợp với hầu hết các sinh viên Việt Nam. Đặc biệt trong năm 2021 nhà trường TUYỂN THẲNG đối với những học sinh đã tốt nghiệp THPT tạo điều kiện học tập tốt nhất cho các em.

 • Theo học ngành Cao đẳng Điều dưỡng tại Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam các bạn sinh viên sẽ được ở trong khu ký túc xá khép kín.
 • 100% sinh viên đủ điều kiện tốt nghiệp có việc làm.
 • Sau khi tốt nghiệp các bạn có cơ hội được thực tập hưởng lương tại các nước phát triển… đồng thời có cơ hội ở lại làm việc.
 • Nhà trường sở hữu một đội ngũ giảng viên nhiệt tình, trình độ chuyên môn cao. Đặc biệt sinh viên sẽ có cơ hội học hỏi cùng với các chuyên gia đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, trang thiết bị dạy học đạt chuẩn quốc tế…
 • Sinh viên theo học tại trường được nhà trường hỗ trợ vay vốn ngân hàng để theo học.

ĐỐI TƯỢNG TUYỂN SINH & HÌNH THỨC TUYỂN SINH CAO ĐẲNG ĐIỀU DƯỠNG

Đối tượng tuyển sinh:

 • Thí sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hoặc trường nghề hoặc tương đương
 • Thí sinh có bảng điểm từ trung bình trở lên
 • Thí sinh có hạnh kiểm từ khá trở lên
 • Thí sinh không vi phạm pháp luật hoặc đang trong thời gian thực hiện nghĩa vụ quân sự…

Hình thức xét tuyển năm 2021:

 • Xét kết quả thi THPT Quốc Gia năm 2021
 • Xét kết quả học tập THPT

HỒ SƠ & THỜI GIAN XÉT TUYỂN CỦA TRƯỜNG

Hồ sơ xét tuyển: Thí sinh vui lòng chuẩn bị đầy đủ 02 bộ hồ sơ gồm:

 • 01 phiếu đăng ký xét tuyển
 • 02 Sơ yếu lý lịch có dấu của xã, phường ( Bộ Hồ sơ HSSV )
 • 02 Học bạ ( Công chứng )
 • 02 Bằng tốt nghiệp THPT hoặc giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời ( Công chứng )
 • 02 CMND hoặc thẻ căn cước ( Công chứng )
 • 02 Giấy khai sinh ( Công chứng )
 • 04 ảnh 4x6 ( Ghi họ tên, ngày sinh, quê quán mặt sau )

Thời gian tiếp nhận hồ sơ trực tiếp từ 8:30 – 17:30 các ngày trong tuần (trừ chủ nhật).

Ngoài ra, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi qua đường bưu điện theo địa chỉ của nhà trường:

 • Văn phòng tuyển sinh: Số 15, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội
 • Hoặc gọi điện theo số điện thoại: 096.952.8680

Đăng ký xét tuyển trực tuyến

Thông tin thí sinh

Ngành đăng ký xét tuyển

Hệ đăng ký xét tuyển

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680