Đăng ký xét tuyển

Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 30/06/2020 10:53 | Người đăng: An Bình | 265 lượt xem

Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.

Huy động cả thanh tra Nhà nước và thanh tra tỉnh

Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thì Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin: Các địa phương cần phải chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi đồng thời chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi nhưng Bộ vẫn phải chịu trách nhiệm chính chỉ đạo chung trong công tác tuyển sinh năm 2020. Việc ban hành quy chế, hướng dẫn thi, chịu trách nhiệm xây dựng đề thi và phần mềm chấm thi, tập huấn cho cán bộ coi thi… cần phải đảm bảo sự công bằng, minh bạch của kỳ thi.

Điểm mới của kỳ thi năm nay sẽ huy động cả thanh tra Nhà nước và thanh tra các tỉnh cùng tham gia. Bộ sẽ có kế hoạch sau khi có phổ điểm thi để so sánh với kết quả học bạ nhằm đánh gia chất lượng của các thí sinh. Khi huy động lực lượng thanh tra thì Bộ sẽ phối hợp với thanh tra chính phủ để chỉ đạo cũng như hướng dẫn các thanh tra tỉnh tổ chức sao cho phù hợp.

Phải đỗ bài test mới được tham gia công tác thanh/kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 

Bộ đang xây dựng các tài liệu tập huấn điện tử để mô phỏng các khâu của kỳ thi về nghiệp vụ thành tra thi tốt nghiệp THPT. Phải thực hiện các bài test để người được tập huấn dễ hình dung nắm vững từng quy trình thanh tra và kiểm tra trong quá trình thí sinh dự thi. Sau đó, cần tiến hành kiểm tra và đánh giá để xem người tham gia tập huấn có nắm vững nhiệm vụ và cách thức thực hiện nhiệm vụ của mình tại kỳ thi năm nay. Chỉ những cán bộ , công chức, viên chức đạt yêu cầu qua các bài test mới tham gia các đoàn thanh, kiểm tra.

Giảng viên đại học sẽ tham gia 2 nhóm thanh tra

Trong năm 2020, dù không huy động cán bộ giảng viên trường Đại học tham gia coi thi, chấm thi những lực lượng này vẫn được huy động tham gia vào công tác thanh tra kỳ thi. Bộ sẽ huy động những cán bộ, giảng viên Đại học có đạo đức tốt và có kinh nghiệm tham gia hoạt động thanh, kiểm tra thi tại các địa phương. Vấn đề này phải đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, Bộ đã dự kiến có 2 nhóm khác nhau một số tham gia các đoàn thanh tra/kiểm tra của Bộ, một số tham gia các đoàn của địa phương.

Thành lập 63 đoàn kiểm tra ở tất cả các khâu tại kỳ thi

Thành lập 63 đoàn kiểm tra ở tất cả các khâu tại kỳ thi

Việc kiểm tra và giám sát tại vòng 2 của khu vực in sao đề thi cũng được tiến hành với 63 cán bộ, giảng viên của cơ sở giáo dục Đại học thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và giám sát độc lập tại 63 Sở tương đương 1 người / Sở. Các thành viên trong mỗi Đoàn kiểm tra được phân công thành các tổ đồng thời mỗi tổ được kiểm tra trực tiếp tại 1 điểm thi.

Những thành viên tại tổ 1 điểm thi cần phải dựa trên nguyên tắc:

  • Tổ có 2 người với điểm thi có dưới 15 phòng thi
  • Tổ có 3 người với điểm thi có từ 15 phòng thi đến 24 phòng thi
  • Tổ có 4 người với Điểm thi có từ 25 phòng thi đến 34 phòng thi
  • Tổ có 5 người với điểm thi có từ 35 phòng thi đến 44 phòng thi
  • Tổ có 6 người với điểm thi có trên 45 phòng thi.

Việc thực hiện kiểm tra công tác coi thi và đoàn thành tra của Bộ sẽ kiểm tra việc chỉ đạo và tổ chức coi thi cũng như việc thanh/ kiểm tra công tác coi thi phải bao gồm cả việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn khu vực in sao đề thi. Thời gian kiểm tra từ ngày 8/8 đến hết ngày 10/8/2020. Đối với công tác chấm thi sẽ thành lập 63 đoàn thanh tra và mỗi đoàn có từ 4-6 người, thanh tra trực tiếp tại một Sở GD&ĐT trong thời gian chấm thi.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Thông tin hữu ích khác
thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-duoc-xet-tuyen-vao-cong-chuc-tu-ngay-172020 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020 Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.   bo-chinh-sach-mien-hoc-phi-voi-sinh-vien-su-pham-tu-ngay-17 Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7 Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái. ho-so-cua-thi-sinh-tu-do-can-nhung-gi Hồ sơ của thí sinh tự do cần những gì? Thời gian này đang là giai đoạn nước rút để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng nhiều thí sinh vẫn gặp phải những sai sót.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680