Đăng ký xét tuyển

Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

Cập nhật: 30/06/2020 10:53 | Người đăng: An Bình | 689 lượt xem

Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT

Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.

Huy động cả thanh tra Nhà nước và thanh tra tỉnh

Phương án tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 thì Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin: Các địa phương cần phải chịu trách nhiệm tổ chức kỳ thi đồng thời chủ tịch UBND cấp tỉnh chịu trách nhiệm toàn diện về kỳ thi nhưng Bộ vẫn phải chịu trách nhiệm chính chỉ đạo chung trong công tác tuyển sinh năm 2020. Việc ban hành quy chế, hướng dẫn thi, chịu trách nhiệm xây dựng đề thi và phần mềm chấm thi, tập huấn cho cán bộ coi thi… cần phải đảm bảo sự công bằng, minh bạch của kỳ thi.

Điểm mới của kỳ thi năm nay sẽ huy động cả thanh tra Nhà nước và thanh tra các tỉnh cùng tham gia. Bộ sẽ có kế hoạch sau khi có phổ điểm thi để so sánh với kết quả học bạ nhằm đánh gia chất lượng của các thí sinh. Khi huy động lực lượng thanh tra thì Bộ sẽ phối hợp với thanh tra chính phủ để chỉ đạo cũng như hướng dẫn các thanh tra tỉnh tổ chức sao cho phù hợp.

Phải đỗ bài test mới được tham gia công tác thanh/kiểm tra kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 

Bộ đang xây dựng các tài liệu tập huấn điện tử để mô phỏng các khâu của kỳ thi về nghiệp vụ thành tra thi tốt nghiệp THPT. Phải thực hiện các bài test để người được tập huấn dễ hình dung nắm vững từng quy trình thanh tra và kiểm tra trong quá trình thí sinh dự thi. Sau đó, cần tiến hành kiểm tra và đánh giá để xem người tham gia tập huấn có nắm vững nhiệm vụ và cách thức thực hiện nhiệm vụ của mình tại kỳ thi năm nay. Chỉ những cán bộ , công chức, viên chức đạt yêu cầu qua các bài test mới tham gia các đoàn thanh, kiểm tra.

Giảng viên đại học sẽ tham gia 2 nhóm thanh tra

Trong năm 2020, dù không huy động cán bộ giảng viên trường Đại học tham gia coi thi, chấm thi những lực lượng này vẫn được huy động tham gia vào công tác thanh tra kỳ thi. Bộ sẽ huy động những cán bộ, giảng viên Đại học có đạo đức tốt và có kinh nghiệm tham gia hoạt động thanh, kiểm tra thi tại các địa phương. Vấn đề này phải đảm bảo đúng các quy định của pháp luật, Bộ đã dự kiến có 2 nhóm khác nhau một số tham gia các đoàn thanh tra/kiểm tra của Bộ, một số tham gia các đoàn của địa phương.

Thành lập 63 đoàn kiểm tra ở tất cả các khâu tại kỳ thi

Thành lập 63 đoàn kiểm tra ở tất cả các khâu tại kỳ thi

Việc kiểm tra và giám sát tại vòng 2 của khu vực in sao đề thi cũng được tiến hành với 63 cán bộ, giảng viên của cơ sở giáo dục Đại học thực hiện nhiệm vụ kiểm tra và giám sát độc lập tại 63 Sở tương đương 1 người / Sở. Các thành viên trong mỗi Đoàn kiểm tra được phân công thành các tổ đồng thời mỗi tổ được kiểm tra trực tiếp tại 1 điểm thi.

Những thành viên tại tổ 1 điểm thi cần phải dựa trên nguyên tắc:

  • Tổ có 2 người với điểm thi có dưới 15 phòng thi
  • Tổ có 3 người với điểm thi có từ 15 phòng thi đến 24 phòng thi
  • Tổ có 4 người với Điểm thi có từ 25 phòng thi đến 34 phòng thi
  • Tổ có 5 người với điểm thi có từ 35 phòng thi đến 44 phòng thi
  • Tổ có 6 người với điểm thi có trên 45 phòng thi.

Việc thực hiện kiểm tra công tác coi thi và đoàn thành tra của Bộ sẽ kiểm tra việc chỉ đạo và tổ chức coi thi cũng như việc thanh/ kiểm tra công tác coi thi phải bao gồm cả việc thực hiện các biện pháp đảm bảo an ninh, an toàn khu vực in sao đề thi. Thời gian kiểm tra từ ngày 8/8 đến hết ngày 10/8/2020. Đối với công tác chấm thi sẽ thành lập 63 đoàn thanh tra và mỗi đoàn có từ 4-6 người, thanh tra trực tiếp tại một Sở GD&ĐT trong thời gian chấm thi.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680