Đăng ký xét tuyển

Điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng tiếng Trung

Cập nhật: 12/03/2020 23:07 | Người đăng: Bim Bim | 665 lượt xem

Điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng tiếng Trung

Điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng tiếng Trung

Học Cao đẳng tiếng Trung tại trường Cao đẳng Ngoại Ngữ sinh viên sẽ có thêm nhiều kiến thức cũng như mở ra con đường dễ dàng phát triển sự nghiệp. Năm 2020, điều kiện tuyển sinh Cao đẳng tiếng Trung có những thay đổi gì?

Mặc dù rất yêu thích và mong muốn trở thành chuyên viên tiếng Trung trong tương lai nhưng không ít bạn trẻ tỏ ra băn khoăn, lo lắng không biết bản thân có đáp ứng đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung hay không?

Ngôn ngữ Trung là một loại hình ngôn ngữ đóng góp không nhỏ cho sự phong phú của ngành ngôn ngữ học nói chung. Tại các doanh nghiệp, tập đoàn có vốn đầu tư của Trung Quốc, biết tiếng Trung là một lợi thế giúp công việc trở nên suôn sẻ hơn, đồng thời bổ trợ thêm lượng kiến thức lớn về văn hóa và phong tục của đất nước Trung Hoa. Nhằm giảm tình trạng thiếu nhân lực, trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ đặt ra mục tiêu phấn đấu từ năm 2020 trở đi sẽ tăng tỉ lệ ngành tiếng Trung lên tương đương với những ngành ngôn ngữ khác để đáp ứng nhu cầu rất lớn cho các công ty, tập đoàn trong nước và quốc tế.

1. Đối tượng, thời gian đào tạo và phương thức tuyển sinh ngành Cao đẳng tiếng Trung

Đối tượng tuyển sinh

 • Tất cả thí sinh đã tốt nghiệp THPT, bổ túc văn hóa
 • Tất cả thí sinh tham dự kỳ thi THPT năm 2019 Quốc gia do các cụm trường Đại học tổ chức và đạt ngưỡng điểm do Bộ giáo dục và Đào tạo quy định

Thời gian đào tạo

 • 3 năm
 • Học vào ngày thường thứ 2-6 hoặc thứ 7, chủ nhật (tùy chọn)

Phương thức tuyển sinh

 • Xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2020

-          Tốt nghiệp THPT

-          Điểm các môn trung bình năm lớp 12 đạt từ 5,0 trở lên

-          Hạnh kiểm lớp 12 đạt từ khá trở lên

 • Xét tuyển học bạ THPT
 • Tham gia kỳ thi tốt nghiệp THPT, Bổ túc THPT hoặc tương đương có điểm thi đạt ngưỡng tối thiểu do bộ GD&ĐT đề ra
 • Hạnh kiểm lớp 12 từ khá trở lên

2. Điều kiện xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung

Điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng tiếng Trung
Điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng tiếng Trung gồm những gì?

Từ năm 2017, quy chế tuyển sinh đã bỏ quy định về điểm sàn đối với hệ Cao đẳng mà thay vào đó là quy định ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào là tốt nghiệp THPT. Như vậy thí sinh muốn đăng ký xét tuyển hệ Cao đẳng tiếng Trung của trường Cao đẳng ngoại ngữ chỉ cần đảm bảo điều kiện là tốt nghiệp THPT và Bổ túc văn hóa tương đương. Vì vậy năm 2020, trường Cao đẳng Ngoại ngữ tuyển sinh ngành Cao đẳng tiếng Trung theo hình thức xét học bạ THPT hoặc xét điểm thi THPT. Thí sinh đáp ứng được điều kiện này là gần như nắm chắc cơ hội trúng tuyển vào trường. Nhà trường tuyển sinh trên toàn quốc, không phân biệt vùng miền, tôn giáo. Sau khi tốt nghiệp sinh viên được cấp bằng Cao đẳng chính quy và được phép liên thông lên Đại học theo quy định nếu có nhu cầu học lên cao. Dưới đây sẽ là điều kiện xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung cụ thể:

 • Học sinh đã tốt nghiệp THPT, Bổ túc văn hóa hoặc trường nghề - tương đương
 • Bảng điểm từ trung bình trở lên
 • Có hạnh kiểm từ khá trở lên
 • Không vi phạm pháp luật

3. Quyền lợi học sinh khi trúng tuyển ngành Cao đẳng tiếng Trung

 • Đối với sinh viên ngành tiếng Trung của trường được trải qua 3 năm học tập trực  tiếp tại trường hoặc lựa chọn học theo chương trình đào tạo 1+2.
 • Sau khi tốt nghiệp 3 năm tại trường sinh viên có cơ hội nhận học bổng du học và làm việc 100% tại Anh Quốc
 • Đảm bảo cho sinh viên sau khi ra trường có trình độ nghiệp vụ làm việc hiệu quả trong các lĩnh vực chuyên môn, nghiệp vụ kinh doanh phù hợp với các ngành như:
 • Công tác nghiên cứu và giảng dạy ở các trường, trung tâm khoa học
 • Cơ quan văn hóa, giáo dục, du lịch
 • Công ty liên doanh nước ngoài

4. Cam kết của trường Cao đẳng ngoại ngữ khi đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung

Ngành tiếng Trung là một trong những ngành thu hút sự chú ý của học sinh, sinh viên vì cơ hội tương lai rất rộng mở. Khi đủ điều kiện xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung tại trường Cao đẳng tiếng Ngoại ngữ và Công nghệ Hà Nội sẽ được cam kết theo đúng quy định của nhà trường:

 • Cam kết hoàn lại 100% học phí nếu sinh tốt nghiệp không có việc làm: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ làm bản cam kết với học sinh sinh viên và phụ huynh sẽ hoàn lại toàn bộ học phí 3 năm học tại trường nếu sinh viên tốt nghiệp bị thất nghiệp.
 • Cam kết 100% đầu ra có việc làm: sinh viên sau khi tốt nghiệp có thể làm việc tại các tập đoàn đối tác lớn
 • Hỗ trợ 100% chi phí xuất khẩu lao động: Trường Cao đẳng Ngoại ngữ trực thuộc của Bộ LĐTB&XH với chính sách hỗ trợ sinh viên sau tốt nghiệp được kí hợp đồng lao động và hỗ trợ 100% chi phí xuất khẩu lao động.
 • Với 15 năm xây dựng và phát triển đã đào tạo nguồn nhân lực với hơn 10.000 người cho các tập đoàn lớn tại Việt Nam và nước ngoài
 • 85% giáo viên nước ngoài sẽ giúp cho sinh viên có cơ hội được học tập trực tiếp tiếng Trung của người bản xứ. Đây là điều kiện thuận lợi để sinh viên có thể phát âm chuẩn, tiếp thu ngôn ngữ và giao tiếp như người Trung Hoa thực thụ.
 • Đảm bảo 100% sinh viên sau khi tốt nghiệp ngành tiếng Trung đều thành thạo ngôn ngữ và có hiểu biết vững vàng về lịch sử, văn hóa nước bạn
 • Cơ hội du học: nhà trường có các suất học bổng toàn phần dành cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc
 • Cơ hội nhận học bổng 100% tại Trung sau khi tốt nghiệp
 • Cơ sở vật chất hiện đại và tiện nghi: Khuôn viên khép kín, sinh viên được ở ký túc xá của trường có sức chứa lên đến 2000 sinh viên bao gồm: Phòng ngủ đầy đủ điều hòa, nóng lạnh, căng tin đảm bảo tiêu chuẩn vệ sinh an toàn, phòng thực hành, giảng đường, hệ thống siêu thị, khu vui chơi thể thao cho sinh viên.

Trên đây, là những thông tin về điều kiện xét tuyển Cao đẳng tiếng trung năm 2020 mà Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ vừa cập nhật. Để biết thêm thông tin tuyển sinh khác như học phí Cao đẳng tiếng Trung, hồ sơ xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung vui lòng liên hệ với nhà trường theo số hotline hoặc truy cập và website: caodangngoaingu.edu.vn.

Thông tin về trường Cao đẳng y dược Sài Gòn

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ VIỆT NAM

Thông tin hữu ích khác
cach-tu-hoc-tieng-trung-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-tai-nha Cách tự học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà Trường Cao đẳng ngoại ngữ liên tục mở các khóa học tiếng Trung cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung. Khóa học này, Cao đẳng Trung sẽ mang đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học hiệu quả. bo-tui-nhung-nhung-cach-hoc-tieng-trung-de-nho-va-hieu-qua Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả Cách học tiếng Trung dễ nhớ như thế nào? Bởi chúng không đơn giản như việc học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng có những cách học làm cho tiếng Trung trở nên dễ dàng. dang-ky-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Đăng ký học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Học tiếng Trung Quốc nâng cao trình độ bản thân là một trong những nguyện vọng và dự định của nhiều bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm.  giao-trinh-hoc-tieng-trung-cho-moi-cap-do Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ Để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. gia-mot-khoa-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Giá một khóa học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy, bạn theo học tiếng Trung ở đâu... bai-hoc-tieng-trung-boi-giao-tiep-cap-toc Bài học tiếng Trung bồi giao tiếp cấp tốc Học tiếng Trung bồi cấp tốc phù hợp với những bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa hay bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680