Đăng ký xét tuyển

Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8

Cập nhật: 15/08/2020 11:01 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 949 lượt xem

Dự kiến hoàn thành công tác chấm thi tốt nghiệp THPT ngày 16/8

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Hữu Độ dẫn đầu đoàn kiểm tra công tác chấm thi tốt nghiệp THTPT năm 2020 của Hà Nam sáng ngày 13.8. 

Đăng ký xét tuyển trường cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam tại đây

Hà Nam tiến hành khai mạc chấm thi 

hà nam tiến hành chấm thi
Khu vực chấm thi 

Theo Ông Nguyễn Quang Long, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nam, Trưởng Ban Chấm thi tốt nghiệp THPT 2020 cho biết, đơn vị này vừa tổ chức khai mạc Ban chấm thi tự luận sáng 13/8. Cùng ngày, việc chấm trắc nghiệm cũng tiến hành.

Ban chấm thi tự luận: Tại Hà Nam ban chấm thi tự luận gồm có 104 người. Trong đó có sự giám sát của công an tỉnh, thanh tra Bộ, sở, Cơ quan Y tế. 

Sau khi rà soát, kiểm tra thì Hà Nam đã cho nghỉ một giáo viên chấm thì bởi lý do có người thân thi THPT Quốc gia năm 2020. 

Tất cả những người chấm thi đều là những người có tay nghề, chuyên môn cao, được các đơn vị đề xuất lựa chọn. 

Bên cạnh đó, trước khi tổ chức chấm thi Hà Nam còn phổ biến kế hoạch, nội quy, rà soát các điều kiện liên quan đến dịch bệnh Covid-19, đảm bảo không thành viên nào của Ban chấm thi liên quan đến dịch như:

Phun khử khuẩn trước khi tiến hành chấm, bố trí khu vực sát khuẩn, gel rửa tay, phát khẩu trang y tế...

Đối với môn Ngữ Văn 

Được biết môn Ngữ văn, Hà Nam có 8.453 thí sinh đăng kí dự thi. Tuy nhiên, có 8.428 thí sinh dự thi, vắng 25 em. Không có thí sinh nào vi phạm quy chế tại địa phương Hà Nam. Do đó Hà Nam đã tổ chức thành 7 phòng với 4 tổ chám thi . Tổ chấm kiểm tra có 6 người. 

Như vậy theo thống kê trên thì mỗi cán bộ chấm thi sẽ chấm trung bình từ 184- 185 bài. Dự kiến từ 13 đến 16/8 sẽ hoàn thành chấm thi môn tự luận. 

Theo thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ, bài học gian lận trong thi cử năm 2018 xuất phát từ khâu chấm thi chứ hoàn toàn không phải coi thi. “Đấy là lỗi tại người lớn, tại các nhà giáo”, Thứ trưởng nói.

Bên cạnh đó thứ trưởng Độ cũng cho biết thêm kỳ thi năm nay đổi tên thành kỳ thi tốt nghiệp song các trường đại học nhận thấy đề thi có tính phân hóa học sinh tốt nên sẽ lấy kết quả này để xét tuyển. Thế nên sức ép của các thầy cô trong công tác chấm thi là rất lớn. Vì vậy mỗi thầy cô đảm nhiệm trọng trách này phải thật công tâm, để cho ra sản phẩm đảm bảo”, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ chia sẻ.

Những lưu ý khi chấm thi 

hà nam tiến hành chấm thi
Hà Nam tiến hành chấm thi nghiêm túc

Đặc biệt trong buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Hữu Độ đưa ra 5 lưu ý trong công tác chấm thi.

  • Thứ nhất, do quy chế thi có một số điểm thay đổi nên các giám khảo phải nắm chắc quy chế. Trong điều kiện dịch Coivid-19 đang diễn biến phức tạp, đề nghị mỗi tổ chấm có phòng riêng độc lập, đảm bảo giãn cách.
  • Thứ hai, các giám thị phải chấm đều tay, thống nhất.
  • Thứ ba, trong quá trình chấm thi, nếu việc khớp điểm của các giám khảo vênh nhau, cần lấy quyền lợi của thí sinh là trên hết.
  • Vấn đề đặc biệt quan trọng thứ tư, bài thi phải đảm bảo chấm 2 vòng độc lập chặt chẽ để có kết quả khách quan. Mỗi bài thi ít nhất được hai giám khảo chấm.
  • Ngoài ra, các giám khảo cần lưu ý một số lỗi sai trong lúc chấm, chẳng hạn như cộng nhầm điểm…

Như vậy, thông qua đây chúng ta đều biết công tác chấm thi năm nay sẽ được diễn ra chặt chẽ, sát sao hơn để đảm bảo công bằng, công tâm cho tất cả các thí sinh, tránh những gian lận không đáng có như câu chuyện năm 2018 tại một số địa phương khác. 

 

 

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680