Đăng ký xét tuyển

Giáo viên lưu ý: Thí sinh không chọn bừa, không cầu may khi làm bài thi trắc nghiệm

Cập nhật: 18/07/2020 10:20 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 1995 lượt xem

Giáo viên lưu ý: Thí sinh không chọn bừa, không cầu may khi làm bài thi trắc nghiệm

Bài viết này hãy cùng Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Hà Nội tìm hiểu những chia sẻ của chuyên gia, giáo viên lưu ý khi làm bài thi để đạt được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 đối với môn thi trắc nghiệm. 

những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm

Những lưu ý đối với học sinh lớp 12 

Lên kế hoạch ôn tập và phân bổ thời gian hợp lý :Theo chia sẻ của TH.S Lê Thị Mười- giáo viên Trường THPT Trần Hưng Đạo- Thanh Xuân Hà Nội thì các em học sinh 12 trong giai đoạn này cần lên kế hoạch ôn tập cụ thể, phân bổ thời gian ôn tập hợp lý để có thể đạt những kết quả cao nhất. 

Tham khảo đề thi chính thống: Ở giai đoạn ôn tập, tự ôn tập các em cần tìm hiểu và tham khảo những tài liệu chính thống của Bộ giáo dục. Và đồng thời tham khảo đề thi minh họa Bộ GD&ĐT.

Tập trung cho những môn còn yếu: Ở giai đoạn này các bạn cần chủ động ôn tập, biết cách phân bổ thời gian giữa các môn. Cần xác định và bổ sung những kiến thức cho những môn mình còn yếu, còn hổng kiến thức. 

Những lưu ý cần thiết đối với môn thi Lịch sử 

Những lưu ý khi làm bài thi

 

Hệ thống kiến thức: Theo chia sẻ của cô giáo Lê Thị Mười đối với môn lịch sử đây là một môn học đòi hỏi chính xác, kiến thức ghi nhớ nhiều các em cần hệ thống hóa các kiến thức từ lịch sử việt Nam cho đến lịch sử thế giới, từ cơ bản cho đến nâng cao. 

Từ việc hệ thống hóa kiến thức lịch sử, các em cần so sánh để rút ra những mối liên hệ giữa lịch sử thế giới, lịch sử Việt Nam. Bên cạnh đó điều quan trọng rút 

Ngoài ra, các em cần hiểu kỹ các nội dung kiến thức cơ bản, tuyệt đối tránh lối học tủ, học vẹt, học lệch. Các em nên liệt kê những nội dung giảm tải và tự học mà Bộ GD&ĐT đã công bố, tránh mất thời gian học vì đề thi sẽ không ra vào những nội dung đó.

Lên kế hoạch tự học và tự ôn bài, luyện đề: Ngoài việc hệ thống lại kiến thức thì các bạn cần có kế hoạch cụ thể cho việc tự học và tự ôn luyện, luyện đề thi để nắm vững kỹ năng và phương pháp làm bài hiệu quả. 

Dùng các kiến thức đã học để tạo thói quen dùng các kiến thức đã học để chọn đáp án chính xác, ngoài ra khi luyện đề bạn nên lý giải tại sao mình lại chọn những đáp án đó. Đây là một cách khoa học, tránh việc chọn bừa, cầu may, hên xui trong việc làm bài thi trắc nghiệm.

Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm 

những lưu ý

Đối với những môn thi trắc nghiệm khách quan và lịch sử nói riêng, muốn đạt điểm cao các em cần ôn luyện các kiến thức cơ bản một cách đầy đủ và chắc chắn. 

Cần rèn luyện các kỹ năng làm bài nhanh nhất và có hiệu quả nhất. Bình tĩnh, đọc thật kỹ các câu hỏi và các đáp án đề ra, để hiểu rõ yêu cầu của từng câu hỏi. Trên cơ sở đó, các em sử dụng kiến thức đã học để lựa chọn các đáp án thích hợp.

Cần biết phân bổ thời gian làm bài thích hợp, tránh tập trung quá nhiều thời gian vào một câu, choán vào thời gian làm các câu khác. Câu nào dễ làm trước, câu khó làm sau.

Các em cần biết liên hệ nội dung các câu hỏi để tìm ra phương án thích hợp. Cần biết dựa vào các kiến thức đã học để chắc chắn chọn một đáp án đúng duy nhất và phải lý giải được vì sao lại chọn đáp án này, tránh có tư tưởng cầu may.

Thông qua bài viết này các bạn có thêm những thông tin hữu ích, chuẩn bị sẵn sàng bước vào phòng thi một cách tốt nhất. Chúc các bạn đạt được những kết quả cao như mình mong đợi.

 

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680