Đăng ký xét tuyển

Giáo viên lưu ý: Thí sinh không chọn bừa, không cầu may khi làm bài thi trắc nghiệm

Cập nhật: 18/07/2020 10:20 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 804 lượt xem

Giáo viên lưu ý: Thí sinh không chọn bừa, không cầu may khi làm bài thi trắc nghiệm

Bài viết này hãy cùng Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Hà Nội tìm hiểu những chia sẻ của chuyên gia, giáo viên lưu ý khi làm bài thi để đạt được những kết quả tốt nhất trong kỳ thi THPT Quốc Gia năm 2020 đối với môn thi trắc nghiệm. 

những lưu ý khi làm bài thi trắc nghiệm

Những lưu ý đối với học sinh lớp 12 

Lên kế hoạch ôn tập và phân bổ thời gian hợp lý :Theo chia sẻ của TH.S Lê Thị Mười- giáo viên Trường THPT Trần Hưng Đạo- Thanh Xuân Hà Nội thì các em học sinh 12 trong giai đoạn này cần lên kế hoạch ôn tập cụ thể, phân bổ thời gian ôn tập hợp lý để có thể đạt những kết quả cao nhất. 

Tham khảo đề thi chính thống: Ở giai đoạn ôn tập, tự ôn tập các em cần tìm hiểu và tham khảo những tài liệu chính thống của Bộ giáo dục. Và đồng thời tham khảo đề thi minh họa Bộ GD&ĐT.

Tập trung cho những môn còn yếu: Ở giai đoạn này các bạn cần chủ động ôn tập, biết cách phân bổ thời gian giữa các môn. Cần xác định và bổ sung những kiến thức cho những môn mình còn yếu, còn hổng kiến thức. 

Những lưu ý cần thiết đối với môn thi Lịch sử 

Những lưu ý khi làm bài thi

 

Hệ thống kiến thức: Theo chia sẻ của cô giáo Lê Thị Mười đối với môn lịch sử đây là một môn học đòi hỏi chính xác, kiến thức ghi nhớ nhiều các em cần hệ thống hóa các kiến thức từ lịch sử việt Nam cho đến lịch sử thế giới, từ cơ bản cho đến nâng cao. 

Từ việc hệ thống hóa kiến thức lịch sử, các em cần so sánh để rút ra những mối liên hệ giữa lịch sử thế giới, lịch sử Việt Nam. Bên cạnh đó điều quan trọng rút 

Ngoài ra, các em cần hiểu kỹ các nội dung kiến thức cơ bản, tuyệt đối tránh lối học tủ, học vẹt, học lệch. Các em nên liệt kê những nội dung giảm tải và tự học mà Bộ GD&ĐT đã công bố, tránh mất thời gian học vì đề thi sẽ không ra vào những nội dung đó.

Lên kế hoạch tự học và tự ôn bài, luyện đề: Ngoài việc hệ thống lại kiến thức thì các bạn cần có kế hoạch cụ thể cho việc tự học và tự ôn luyện, luyện đề thi để nắm vững kỹ năng và phương pháp làm bài hiệu quả. 

Dùng các kiến thức đã học để tạo thói quen dùng các kiến thức đã học để chọn đáp án chính xác, ngoài ra khi luyện đề bạn nên lý giải tại sao mình lại chọn những đáp án đó. Đây là một cách khoa học, tránh việc chọn bừa, cầu may, hên xui trong việc làm bài thi trắc nghiệm.

Kinh nghiệm làm bài thi trắc nghiệm 

những lưu ý

Đối với những môn thi trắc nghiệm khách quan và lịch sử nói riêng, muốn đạt điểm cao các em cần ôn luyện các kiến thức cơ bản một cách đầy đủ và chắc chắn. 

Cần rèn luyện các kỹ năng làm bài nhanh nhất và có hiệu quả nhất. Bình tĩnh, đọc thật kỹ các câu hỏi và các đáp án đề ra, để hiểu rõ yêu cầu của từng câu hỏi. Trên cơ sở đó, các em sử dụng kiến thức đã học để lựa chọn các đáp án thích hợp.

Cần biết phân bổ thời gian làm bài thích hợp, tránh tập trung quá nhiều thời gian vào một câu, choán vào thời gian làm các câu khác. Câu nào dễ làm trước, câu khó làm sau.

Các em cần biết liên hệ nội dung các câu hỏi để tìm ra phương án thích hợp. Cần biết dựa vào các kiến thức đã học để chắc chắn chọn một đáp án đúng duy nhất và phải lý giải được vì sao lại chọn đáp án này, tránh có tư tưởng cầu may.

Thông qua bài viết này các bạn có thêm những thông tin hữu ích, chuẩn bị sẵn sàng bước vào phòng thi một cách tốt nhất. Chúc các bạn đạt được những kết quả cao như mình mong đợi.

 

Thông tin hữu ích khác
de-thi-tot-nghiep-thpt-dot-hai-co-do-kho-de-nhu-dot-mot Đề thi tốt nghiệp THPT đợt hai có độ khó, dễ như đợt một Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 khá phức tạp, nên sau nhiều lần lùi lịch thi thì đến nay kỳ thi THPT đã chính thức có quyết định chia làm 2 đợt. Chính vì thế mà người dân cũng như tâm lý của các em thí sinh rất đang rất lo lắng về độ khó dễ của các đợt thì này như thế nào để đánh giá năng lực của các em khi xét tuyển vào các trường Đại học, cao đẳng. Bài viết này chúng tôi xin trích dẫn những trao đổi với ông Mai Văn Trinh, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng, Bộ Giáo Dục Và Đào Tạo, chúng ta cùng tìm hiểu nhé!  chien-thuat-lam-bai-trac-nghiem-dat-diem-cao Chiến thuật làm bài trắc nghiệm đạt điểm cao Sau nhiều lần lùi lịch thi THPT Quốc gia thì ngày 9.10 tháng 8 tới kỳ thi tốt nghiệp đợt I sẽ chính thức diễn ra. Và bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ tới các bạn những chiến thuật làm bài thi trắc nghiệm đạt điểm cao nhé!  canh-bao-nhung-loi-thuong-gap-de-bi-mat-diem-trong-de-thi-tieng-anh-thpt-quoc-gia Cảnh báo những lỗi thường gặp, dễ bị mất điểm trong đề thi tiếng Anh THPT Quốc gia Giáo viên và các thủ khoa khối D năm 2019 chia sẻ những lỗi thường gặp, dễ bị trừ điểm trong bài thi, giúp các thí sinh bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 với tâm thế vững vàng, đạt kết quả tốt. nhung-luu-y-khi-lam-bai-trac-nghiem-thi-tot-nghiep-thpt Những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn sỹ tử những lưu ý khi làm bài trắc nghiệm thi tốt nghiệp THPT, các bạn hãy theo dõi bài viết này để bỏ túi cho mình những bí kíp làm bài thi tốt nhé!  dh-kinh-te-tphcm-cong-bo-diem-trung-tuyen-2-phuong-thuc ĐH Kinh tế TP.HCM công bố điểm trúng tuyển 2 phương thức Chiều ngày 28/7/2020, Hội đồng tuyển sinh Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh đã có thông báo kết quả xét tuyển 2 phương thức: Xét tuyển học sinh Giỏi và Xét tuyển quá trình học tập theo tổ hợp môn như sau: neu-thi-tot-nghiep-2-dot-thi-se-tuyen-sinh-dai-hoc-the-nao Nếu thi tốt nghiệp 2 đợt thì sẽ tuyển sinh đại học thế nào? Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ đưa ra đề xuất chia kỳ thi tốt nghiệp THPT thành 2 đợt. Theo đó, những địa phương không nguy cơ cao trong dịch covid-19,
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680