Đăng ký xét tuyển

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình GD Phổ thông được dùng để làm gì?

Cập nhật: 23/06/2020 09:42 | Người đăng: An Bình | 840 lượt xem

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình GD Phổ thông được dùng để làm gì?

Một trong những điểm mới của Luật Giáo dục năm 2019 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 tất cả các học sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông theo như quy định.

Vậy giấy chứng nhận này được sử dụng trong những trường hợp nào? Theo Điều 34 của Luật Giáo dục năm 2019 cũng đã nêu rõ các học sinh khi học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo như quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu khi đó sẽ được hiểu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp dùng để đăng ký dự thi

Ngoài ra, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được sử dụng để đăng ký dự thi cũng như lấy bằng tốt nghiệp THPT khi người học có nhu cầu hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp nhằm sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành dự thảo lần 2 thông tư quy định về giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Đối với thông tư này đặc biệt sẽ áp dụng đối với các trường THPT, trung tâm GDTX, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – GDTX, các cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc chương trình GDTX thuộc cấp THPT.

Nói tóm lại, giấy chứng nhận tốt nghiệp thí sinh cần phải có để đăng ký dự thi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp thí sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hiện nay.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680