Đăng ký xét tuyển

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình GD Phổ thông được dùng để làm gì?

Cập nhật: 23/06/2020 09:42 | Người đăng: An Bình | 425 lượt xem

Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình GD Phổ thông được dùng để làm gì?

Một trong những điểm mới của Luật Giáo dục năm 2019 có hiệu lực từ ngày 1/7/2020 tất cả các học sinh sẽ được cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông theo như quy định.

Vậy giấy chứng nhận này được sử dụng trong những trường hợp nào? Theo Điều 34 của Luật Giáo dục năm 2019 cũng đã nêu rõ các học sinh khi học hết chương trình THPT đủ điều kiện dự thi theo như quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo nhưng không dự thi hoặc thi không đạt yêu cầu khi đó sẽ được hiểu trưởng nhà trường cấp giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông.

Giấy chứng nhận tốt nghiệp dùng để đăng ký dự thi

Ngoài ra, giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông được sử dụng để đăng ký dự thi cũng như lấy bằng tốt nghiệp THPT khi người học có nhu cầu hoặc để theo học giáo dục nghề nghiệp nhằm sử dụng trong trường hợp cụ thể theo quy định của pháp luật.

Mới đây, Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng đã ban hành dự thảo lần 2 thông tư quy định về giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. Đối với thông tư này đặc biệt sẽ áp dụng đối với các trường THPT, trung tâm GDTX, trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – GDTX, các cơ sở giáo dục khác thực hiện chương trình Giáo dục phổ thông cấp THPT hoặc chương trình GDTX thuộc cấp THPT.

Nói tóm lại, giấy chứng nhận tốt nghiệp thí sinh cần phải có để đăng ký dự thi. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp thí sinh hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông hiện nay.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Thông tin hữu ích khác
thi-tot-nghiep-thpt-2020-se-bao-ve-ba-vong-khu-vuc-in-sao-de-thi-den-ngay-108 Thi tốt nghiệp THPT 2020: Sẽ bảo vệ ba vòng khu vực in sao đề thi đến ngày 10/8 Trong công văn gửi Bộ Công an về phối hợp tổ chức thi Tốt nghiệp THPT, Bộ GD&ĐT đề nghị bố trí lực lượng phong tỏa, bảo vệ ba vòng độc lập khu vực in sao đề thi, đến hết ngày 10/8. hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-duoc-xet-tuyen-vao-cong-chuc-tu-ngay-172020 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020 Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.   bo-chinh-sach-mien-hoc-phi-voi-sinh-vien-su-pham-tu-ngay-17 Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7 Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.   dieu-kien-de-duoc-tham-gia-cong-tac-thanh-tra-thi-tot-nghiep-thpt Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680