Đăng ký xét tuyển

Góc hỏi đáp: Các môn thi Toán Văn Vẽ là khối gì?

Cập nhật: 15/05/2020 11:39 | Người đăng: An Bình | 19 lượt xem

Góc hỏi đáp: Các môn thi Toán Văn Vẽ là khối gì?

Toán – Văn – Vẽ là ba môn thi thuộc tổ hợp khối V1 đây là một trong những khối thi riêng dành cho những thí sinh có năng khiếu cùng niềm đam mê hội họa và thiết kế.

Toán Văn Vẽ là khối gì?

Khối V1 bao gồm 2 môn thi văn hóa cụ thể là Toán và Ngữ Văn. Hai môn thi văn hóa này sẽ lấy kết quả điểm từ kỳ thi THPT Quốc gia. Đặc biệt là riêng đối với môn năng khiếu Vẽ hình họa mỹ thuật sẽ được thi theo đề thi riêng của từng trường đồng thời là môn thi quyết định giúp cho bạn chinh phục được mục tiêu vào ngành cùng nghề nghiệp mà bạn yêu thích.

Các ngành nghề khối V1

Các ngành học ở khối V1 cũng giống như các tổ hợp môn thi khác. Nếu bạn có niềm đam mê với khối thi này có thể lựa chọn những ngành học như:

 • Kiến trúc
 • Quy hoạch vùng đô thị
 • Kiến trúc cảnh quan
 • Công nghệ kỹ thuật hóa học
 • Thiết kế nội thất
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế công nghiệp
 • Thiết kế thời trang
 • Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
 • Công nghệ điện ảnh – truyền hình
 • Quản lý xây dựng

Các trường tuyển sinh khối V1 hiện nay

Các trường tuyển sinh khối V1 trên cả nước hầu hết rất chất lượng bao gồm cả ở 3 miền Bắc – Trung – Nam cho thí sinh dễ dàng lựa chọn. Đặc biệt, các ngành nghề còn được đào tạo chuyên sâu đảm bảo cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được công việc phù hợp cho bản thân mình trong tương lai. Dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ tổng hợp các trường khối V1 hiện nay:

Mã trường 

Tên trường

Ngành xét tuyển

MHN

Viện Đại học Mở Hà Nội

Kiến trúc

DPD

Đại học Dân lập Phương Đông

Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị

DQK

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Kiến trúc

CCM

Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Thiết kế thời trang

DDD

Đại học Dân lập Đông Đô

Kiến trúc

DDN

Đại học Đại Nam

Kiến trúc

DCA

Đại học Chu Văn An

Kiến trúc

UKB

Đại học Kinh Bắc

Kiến trúc

ETU

Đại học Hòa Bình

Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang

THP

Đại học Hải Phòng

Công nghệ kỹ thuật hóa học

KTD

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Quy hoạch vùng đô thị

DDK

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Kiến trúc

DAD

Đại học Đông Á

Kiến trúc

DDT

Đại học Dân lập Duy Tân

Kiến trúc

XDT

Đại học Xây dựng Miền Trung

Kiến trúc

DHT

Đại học Khoa học - Đại học Huế

Kiến trúc

QSP

Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM

Kiến trúc

DTT

Đại học Tôn Đức Thắng

Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị

SPK

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Thiết kế thời trang

KTS

Đại học Kiến trúc TP.HCM

Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Kiến trúc cảnh quan

DBD

Đại học Bình Dương

Kiến trúc

DLA

Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Kiến trúc

DNC

Đại học Nam Cần Thơ

Kiến trúc

DVL

Đại học Dân lập Văng Lang

Kiến trúc

HBU

Đại học quốc tế Hồng Bàng

Kiến trúc, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa

MTU

Đại học Xây dựng Miền Tây

Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Quản lý xây dựng

NTT

Đại học Nguyễn Tất Thành

Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa

TDM

Đại học Thủ Dầu Một

Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị

DYD

Đại học Yersin Đà Lạt

Kiến trúc, thiết kế nội thất

Thi vẽ là môn thi năng khiếu không hề đơn giản chính vì vậy để vẽ tốt ngoài năng khiếu thì các thí sinh cũng phải cần tích cực rèn luyện nhằm trở thành kỹ năng đồng thời tuy duy sáng tạo đột phá trong bài thi. Đây chính là một trong những điều quan trọng để thí sinh có thể có điểm số cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020.

Đối với môn thi vẽ trong kỳ thi thí sinh cần phải chuẩn bị các vật dụng như: Bảng vẽ A3, bút chì, tẩy, kẹp giấy, thước căn tỷ lệ …  Sau khi có đề thi thí sinh nên chọn vị trí vẽ thích hợp cân đối được thị giác đặc biệt không nên ngồi quá gần mẫu vẽ hoặc quá xa mẫu vẽ để nhìn mẫu vẽ được chuẩn nhất.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi các môn thi Toán Văn Vẽ là khối gì rồi chứ? Hy vọng với những thông tin trên se giúp cho bạn lựa chọn được ngành nghề và trường học phù hợp với bản thân mình trong tương lai.

Thông tin hữu ích khác
thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch … hoc-tot-khoi-a-nen-chon-nganh-khoi-a-nao-de-xin-viec Học tốt khối A nên chọn ngành khối A nào dễ xin việc? Nếu bạn đang theo học khối A thì đây cũng là ngành dễ xin việc nhất. Hiện nay, khối A có thể dự tuyển vào rất nhiều ngành học và rất nhiều các trường danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Vậy hiện nay các ngành khối A bao gồm những ngành nào?  
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680