Đăng ký xét tuyển

Góc hỏi đáp: Các môn thi Toán Văn Vẽ là khối gì?

Cập nhật: 15/05/2020 11:39 | Người đăng: An Bình | 3863 lượt xem

Góc hỏi đáp: Các môn thi Toán Văn Vẽ là khối gì?

Toán – Văn – Vẽ là ba môn thi thuộc tổ hợp khối V1 đây là một trong những khối thi riêng dành cho những thí sinh có năng khiếu cùng niềm đam mê hội họa và thiết kế.

Toán Văn Vẽ là khối gì?

Khối V1 bao gồm 2 môn thi văn hóa cụ thể là Toán và Ngữ Văn. Hai môn thi văn hóa này sẽ lấy kết quả điểm từ kỳ thi THPT Quốc gia. Đặc biệt là riêng đối với môn năng khiếu Vẽ hình họa mỹ thuật sẽ được thi theo đề thi riêng của từng trường đồng thời là môn thi quyết định giúp cho bạn chinh phục được mục tiêu vào ngành cùng nghề nghiệp mà bạn yêu thích.

Các ngành nghề khối V1

Các ngành học ở khối V1 cũng giống như các tổ hợp môn thi khác. Nếu bạn có niềm đam mê với khối thi này có thể lựa chọn những ngành học như:

 • Kiến trúc
 • Quy hoạch vùng đô thị
 • Kiến trúc cảnh quan
 • Công nghệ kỹ thuật hóa học
 • Thiết kế nội thất
 • Thiết kế đồ họa
 • Thiết kế công nghiệp
 • Thiết kế thời trang
 • Công nghệ kỹ thuật công trình xây dựng
 • Công nghệ điện ảnh – truyền hình
 • Quản lý xây dựng

Các trường tuyển sinh khối V1 hiện nay

Các trường tuyển sinh khối V1 trên cả nước hầu hết rất chất lượng bao gồm cả ở 3 miền Bắc – Trung – Nam cho thí sinh dễ dàng lựa chọn. Đặc biệt, các ngành nghề còn được đào tạo chuyên sâu đảm bảo cho các bạn sinh viên sau khi tốt nghiệp dễ dàng tìm được công việc phù hợp cho bản thân mình trong tương lai. Dưới đây, ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ tổng hợp các trường khối V1 hiện nay:

Mã trường 

Tên trường

Ngành xét tuyển

MHN

Viện Đại học Mở Hà Nội

Kiến trúc

DPD

Đại học Dân lập Phương Đông

Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị

DQK

Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội

Kiến trúc

CCM

Đại học Công nghiệp Dệt May Hà Nội

Thiết kế thời trang

DDD

Đại học Dân lập Đông Đô

Kiến trúc

DDN

Đại học Đại Nam

Kiến trúc

DCA

Đại học Chu Văn An

Kiến trúc

UKB

Đại học Kinh Bắc

Kiến trúc

ETU

Đại học Hòa Bình

Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế thời trang

THP

Đại học Hải Phòng

Công nghệ kỹ thuật hóa học

KTD

Đại học Kiến trúc Đà Nẵng

Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa, Quy hoạch vùng đô thị

DDK

Đại học Bách Khoa Đà Nẵng

Kiến trúc

DAD

Đại học Đông Á

Kiến trúc

DDT

Đại học Dân lập Duy Tân

Kiến trúc

XDT

Đại học Xây dựng Miền Trung

Kiến trúc

DHT

Đại học Khoa học - Đại học Huế

Kiến trúc

QSP

Đại học Bách Khoa - Đại học Quốc gia TP.HCM

Kiến trúc

DTT

Đại học Tôn Đức Thắng

Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị

SPK

Đại học Sư phạm kỹ thuật TP.HCM

Thiết kế thời trang

KTS

Đại học Kiến trúc TP.HCM

Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Kiến trúc cảnh quan

DBD

Đại học Bình Dương

Kiến trúc

DLA

Đại học Kinh tế Công nghiệp Long An

Kiến trúc

DNC

Đại học Nam Cần Thơ

Kiến trúc

DVL

Đại học Dân lập Văng Lang

Kiến trúc

HBU

Đại học quốc tế Hồng Bàng

Kiến trúc, Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa

MTU

Đại học Xây dựng Miền Tây

Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị, Quản lý xây dựng

NTT

Đại học Nguyễn Tất Thành

Kiến trúc, Thiết kế nội thất, Thiết kế đồ họa

TDM

Đại học Thủ Dầu Một

Kiến trúc, Quy hoạch vùng và đô thị

DYD

Đại học Yersin Đà Lạt

Kiến trúc, thiết kế nội thất

Thi vẽ là môn thi năng khiếu không hề đơn giản chính vì vậy để vẽ tốt ngoài năng khiếu thì các thí sinh cũng phải cần tích cực rèn luyện nhằm trở thành kỹ năng đồng thời tuy duy sáng tạo đột phá trong bài thi. Đây chính là một trong những điều quan trọng để thí sinh có thể có điểm số cao trong kỳ thi tuyển sinh năm 2020.

Đối với môn thi vẽ trong kỳ thi thí sinh cần phải chuẩn bị các vật dụng như: Bảng vẽ A3, bút chì, tẩy, kẹp giấy, thước căn tỷ lệ …  Sau khi có đề thi thí sinh nên chọn vị trí vẽ thích hợp cân đối được thị giác đặc biệt không nên ngồi quá gần mẫu vẽ hoặc quá xa mẫu vẽ để nhìn mẫu vẽ được chuẩn nhất.

Vậy bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi các môn thi Toán Văn Vẽ là khối gì rồi chứ? Hy vọng với những thông tin trên se giúp cho bạn lựa chọn được ngành nghề và trường học phù hợp với bản thân mình trong tương lai.

Thông tin hữu ích khác
bi-quyet-noi-tieng-anh-tuyet-dinh Bí quyết nói tiếng Anh tuyệt đỉnh Chúng ta đã học tiếng anh từ rất lâu nhưng không phải ai cũng có khả năng tiếp thu và học tiếng anh thành công. Kỹ năng nói trong việc học tiếng Anh đang làm khó bạn? Đừng lo nhé, sau đây sẽ là những bí quyết giúp bạn nói tiếng Anh tuyệt đỉnh. hoc-cao-dang-ngoai-ngu-o-dau-chat-luong-nhat-tai-ha-noi Học cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội? Bạn là người có niềm đam mê với ngoại ngữ các thứ tiếng như: Tiếng Anh, Nhật, Hàn, Trung…. Thế nhưng lại chưa tìm ra được địa chỉ học ở đâu uy tín và chất lượng nhất. Đặc biệt là phương pháp học sao cho hiệu quả thì bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề học Cao đẳng Ngoại ngữ ở đâu chất lượng nhất tại Hà Nội các bạn nhé! xet-tuyen-hoc-ba-nganh-ngoai-ngu-co-hoi-cho-thi-sinh-co-hoc-luc-trung-binh-kha Xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ - Cơ hội cho thí sinh có học lực trung bình, khá Hiện nay ngoại ngữ đang là mối quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ và đây là ngành học sẽ mang đến nhiều cơ hội việc làm cho tất cả các lĩnh vực trong đời sống xã hội. Chính vì thế việc xét tuyển học bạ ngành ngoại ngữ cũng được rất nhiều trường trong cả nước áp dụng. hoc-ngoai-ngu-nen-hoc-o-dau Học ngoại ngữ, nên học ở đâu? Hiện nay, ngoại ngữ các thứ tiếng như Anh, Nhật, Trung, Hàn… được rất nhiều các quốc gia trên thế giới sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Như vậy, chỉ với việc thông thạo ngoại ngữ thì chắc chắn tương lai của bạn sẽ rộng mở hơn rất nhiều. Việc quan trọng bây giờ là học ngoại ngữ, nên học ở đâu? mach-ban-bi-quyet-on-tap-khoi-d-dat-diem-cao Mách bạn bí quyết ôn tập khối D đạt điểm cao Trong quá trình ôn thi khối D thì việc ôn tập đúng cách, đúng phương pháp sẽ giúp bạn giảm đi những áp lực thi cử đồng thời mang lại hiệu quả cao. Bài viết dưới đây do ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam chia sẻ đến các sĩ tử bí quyết ôn tập khối D để đạt điểm cao trong kỳ thi quan trọng sắp tới. thong-ke-muc-hoc-phi-nganh-ngoai-ngu-tai-cac-truong-cao-dang-dai-hoc-nam-2020 Thống kê mức học phí ngành Ngoại ngữ tại các trường Cao đẳng, Đại học năm 2020 Khối ngành Ngoại ngữ hiện nay được rất nhiều trường Cao đẳng và Đại học trên cả nước đào tạo. Tuy nhiên mức học phí của khối ngành này cũng có sự chênh lệch giữa các trường cũng như chương trình đào tạo.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680