Đăng ký xét tuyển

Góc hỏi đáp: Khối S gồm những ngành nào?

Cập nhật: 19/05/2020 14:03 | Người đăng: An Bình | 41 lượt xem

Góc hỏi đáp: Khối S gồm những ngành nào?

Tất cả những thông tin về ngành nghề khối S sẽ được ban tư vấn tuyển sinh Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam tổng hợp lại qua bài viết dưới đây để thí sinh và phụ huynh có thể tiện theo dõi.

Khối S là một trong những khối thi năng khiếu thuộc tổ hợp các khối thi vào các trường Đại học. Bộ Giáo dục và Đào tạo hiện nay cũng đưa ra những thay đổi trong phương thức thi của một vài môn để tạo ra những khối thi nhỏ. Nếu bạn là người có năng khiếu bẩm sinh và niềm đam mê đối với diễn xuất, điện ảnh bạn có thể lựa chọn khối S để có thể phát triển bản thân mình. Vậy khối S gồm những ngành nào?

Khối S gồm những ngành nào?

Mã ngành

Tên ngành

7210227

Đạo diễn sân khấu

7210244

Huấn luyện múa

7210234

Diễn viên kịch – điện ảnh – truyền hình

7210243

Biên đạo múa

7210236

Quay phim điện ảnh

7210231

Lý luận, phê bình điện ảnh – truyền hình

7210235

Đạo diễn điện ảnh

7210235

Đạo diễn truyền hình

7210406

Thiết kế mỹ thuật sân khấu – điện ảnh

7210301

Nhiếp ảnh

7210233

Biên kịch điện ảnh – truyền hình

7210226

Diễn viên sân khấu kịch hát

7210236

Quay phim truyền hình

Với một khối nghệ thuật như khối thi S sẽ không chỉ đào tạo những ngành về diễn xuất mà bên cạnh đó sẽ còn những ngành khác liên quan đến lĩnh vực sân khấu điện ảnh. Không giống như các khối thi năng khiếu khác như khối R và khối H thì đây đều là các khối năng khiếu về các lĩnh vực văn hóa, diễn viên, sân khẩu điện ảnh. Nghệ thuật diễn xuất chính là nghệ thuật biểu diễn các kỹ năng về diễn xuất và các biểu cảm của khuôn mặt đặc biệt khối S không chỉ dành cho những ai có niềm đam mê về nghệ thuật mà còn dành cho những người có khả năng tự tin để diễn thuyết trước đám đông. Khi Bộ Giáo dục và Đào tạo có những sự thay đổi thì khối S hiện nay được chia thành 2 khối nhỏ như sau:

  • Khối S00 (Ngữ văn – Năng khiếu SKĐA 1 – Năng khiếu SKĐA 2)
  • Khối S01 (Toán – Năng khiếu 1 – Năng khiếu 2)

Hiện nay chỉ có 3 trường Đại học tuyển sinh khối năng khiếu S đó là:

– Trường Đại Học Văn Hóa – Nghệ Thuật Quân Đội

– Trường Đại Học Sân Khấu Điện Ảnh

– Trường Đại Học Sư Phạm Nghệ Thuật Trung Ương

Trên đây là những thông tin về khối S gồm những ngành nào? Chúc các bạn đạt được kết quả cao trong kỳ thi tuyển sinh Đại học – Cao đẳng năm 2020.

Thông tin hữu ích khác
thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch … hoc-tot-khoi-a-nen-chon-nganh-khoi-a-nao-de-xin-viec Học tốt khối A nên chọn ngành khối A nào dễ xin việc? Nếu bạn đang theo học khối A thì đây cũng là ngành dễ xin việc nhất. Hiện nay, khối A có thể dự tuyển vào rất nhiều ngành học và rất nhiều các trường danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Vậy hiện nay các ngành khối A bao gồm những ngành nào?  
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680