Đăng ký xét tuyển

Hàng loạt các trường đại học dự kiến cho sinh viên đi học trở lại từ 4/5

Cập nhật: 22/04/2020 16:03 | Người đăng: Lệ Thủy | 46 lượt xem

Hàng loạt các trường đại học dự kiến cho sinh viên đi học trở lại từ 4/5

Theo dự kiến nhiều trường đại học trên địa bàn Hà Nội, TP. HCM và Tây Nguyên đã lên kế hoạch mở cửa đón sinh viên trở lại trường từ ngày 4/5 sau thời gian nghỉ kéo dài do Covid-19, trong khi cũng còn một số trường chưa chốt được lịch đi học lại.

Về tình hình đi học trở lại của sinh viên, học sinh cả nước đang được nhận sự quan tâm. Trước những diễn biến tích cực của dịch bệnh gần đây nhiều trường Đại học, Cao đẳng của các tỉnh thành đã lên kế hoạch mở cửa đón sinh viên trở lại từ ngày 4/5 sau thời gian nghỉ kéo dài do Covid-19. Danh sách các trường cụ thể như sau:

 1. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM
 2. Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch
 3. Trường ĐH Công nghiệp thực phẩm TP.HCM
 4. Trường ĐH Tôn Đức Thắng
 5. Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
 6. Trường ĐH Công nghệ TP.HCM
 7. Trường ĐH Kinh tế - tài chính TP.HCM
 8. Trường ĐH Hùng Vương TP.HCM
 9. Trường ĐH Bách Khoa Hà Nội: Theo thông báo mới nhất thời gian trở lại học tập trực tiếp trên lớp tại trường (offline), bắt đầu từ ngày thứ hai, ngày 4/5.
 10. Trường ĐH Lạc Hồng (Đồng Nai): nếu tỉnh cho phép
 11. Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng: sinh viên sẽ đi học lại từ ngày 4/5 nếu UBND TP.HCM cho phép
hang-loat-truong-dai-hoc-du-kien-don-sinh-vien-tro-lai-tu-4-5
Ảnh minh họa

Mặt khác, sinh viên trường ĐH Văn hóa TP HCM sẽ đi học lại từ ngày 11/5, trường ĐH FPT ngày 18/5 sinh viên sẽ đi học lại.

Duy nhất Trường ĐH Kinh tế - luật đã thông báo sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh của trường về thời gian nhập học tập trung từ ngày 18/5. Về phía đại diện các trường thành viên khác đều chờ quyết định của Lãnh đạo ĐH Quốc gia TP.HCM để xem xét ngày trở lại.

Trường ĐH Tây Nguyên: Lãnh đạo trường sẽ căn cứ vào tình hình như hiện tại, nếu UBND tỉnh cho phép học sinh các cấp đi học trở lại từ nửa đầu tháng 5 tới thì nhà trường sẽ xem xét để sinh viên quay trở lại trường 1 tuần sau đó. Về thời gian chính xác sẽ được lãnh đạo nhà trường họp bàn, thống nhất rồi thông báo sau.

Tuy nhiên, vẫn còn một số trường ĐH, Cao Đẳng tại thành phố Hà Nội và TP HCM đến nay chưa có thông báo mới mà đang chờ lệnh của chính quyền.

Thông tin hữu ích khác
thi-thpt-quoc-gia-2020-khi-nao-thi-sinh-duoc-roi-khoi-phong-thi Thi THPT Quốc gia 2020: Khi nào thí sinh được rời khỏi phòng thi? Quy chế dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã quy định các thí sinh không được rời khỏi phòng thi trong suốt thời gian làm bài thi trắc nghiệm. Cụ thể là 2 phần 3 thời gian làm bài thi môn tự luận.         chinh-thuc-chot-thi-thpt-quoc-gia-2020-vao-ngay-9-108 Chính thức "Chốt" thi THPT Quốc Gia 2020 vào ngày 9-10.8 Chính phủ đã thống nhất với các phương án tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đúng như dự định, kỳ thi sẽ được tổ chức vào 2 ngày 9-10.8 do Bộ GD-ĐT chủ trì.  thay-doi-cach-danh-gia-hoc-sinh-diem-so-khong-con-la-tat-ca Thay đổi cách đánh giá học sinh: Điểm số không còn là tất cả Mới đây, theo dự thảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành một số môn học như Toán, Ngữ Văn, Ngoại Ngữ … thuộc cấp THCS và THPT sẽ được đánh giá bằng hình thức nhận xét đồng thời kết hợp với điểm số của thí sinh đó. Qua đó, điểm số không còn nói lên tất cả đặc biệt là năng lực của thí sinh. tim-hieu-ve-khoi-v-gom-nhung-mon-nao Tìm hiểu về khối V gồm những môn nào? Trong những năm gần đây, khối ngành năng khiếu được rất nhiều thí sinh quan tâm. Nếu như bạn có năng khiếu hội họa và muốn thi về khối V cần phải tìm hiểu ngành nghề, trường nào đào tạo. Tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để có câu trả lời về vấn đề này các bạn nhé! thi-dai-hoc-khoi-c-lam-nghe-gi-nam-2020 Thi đại học khối C làm nghề gì năm 2020? Bạn đang theo học khối C sẽ có nhiều cơ hội lựa chọn ngành nghề. Đặc biệt trong năm 2020 có rất nhiều nghề triển vọng hiện nay như: Khối ngành sư phạm, tâm lý, phiên dịch, hướng dẫn viên du lịch … hoc-tot-khoi-a-nen-chon-nganh-khoi-a-nao-de-xin-viec Học tốt khối A nên chọn ngành khối A nào dễ xin việc? Nếu bạn đang theo học khối A thì đây cũng là ngành dễ xin việc nhất. Hiện nay, khối A có thể dự tuyển vào rất nhiều ngành học và rất nhiều các trường danh tiếng có chất lượng đào tạo tốt. Vậy hiện nay các ngành khối A bao gồm những ngành nào?  
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680