Đăng ký xét tuyển

Hình thức học tiếng Hàn bạn nên biết

Cập nhật: 04/05/2020 15:58 | Người đăng: Lệ Thủy | 231 lượt xem

Hình thức học tiếng Hàn bạn nên biết

Hiện nay khi các công ty Hàn Quốc đang dần ồ ạt đầu tư vào Việt Nam thì nhu cầu việc làm cho các công ty Hàn rất cần thiết vì nhiều lý do hấp dẫn người lao động. Vì lý do này không ít học viên và sinh viên tận dụng cơ hội để học tiếng Hàn với mục đích có được công việc ổn định. Do vậy, bài viết hôm nay Cao đẳng tiếng Hàn sẽ chia sẻ các hình thức học tiếng Hàn bạn nên biết, giúp việc lưa chọn phương pháp học phù hợp nhất.

Học tiếng Hàn online

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ thông tin đã đẩy mạnh cuộc sống con người, tiến dần đến văn minh một cách nhanh chóng, nhờ đó mà con người có thể tìm kiếm bất cứ thông tin gì trong cuộc sống. Ngay cả việc học cũng được đáp ứng một cách triệt để. Học tiếng Hàn online chính là hình thức học qua mạng internet và được các học viên, sinh viên lựa chọn rất nhiều bởi tính thông dụng và tiện lợi.

Ngay cả việc học cũng đáp ứng một cách một cách tối đa. Học tiếng hàn online chính là hình thức học qua mạng internet, được giới trẻ lựa chọn rất nhiều vởi tính thông dụng và tiện lợi. Nhưng để có hiệu quả, cho dù bạn lựa chọn cách học nào đi chăng nữa thì việc chủ động và có ý thực học mới đem lại hiệu quả cao.

Học tiếng Hàn giao tiếp

hoc-tieng-han-hieu-qua
Học tiếng Hàn mọi lúc, mọi nơi

Bất kì ngoại ngữ nào người học cũng đều hướng tới mong muốn có thể giao tiếp được thành thạo. Học tiếng Hàn giao tiếp cũng vậy, người học cũng đều mong muốn có thể giao tiếp tốt, nhất là trong giao tiếp.

Trước hết muốn nói tốt phải nghe thật tốt: kỹ năng nghe ảnh hưởng rất lớn đến kỹ năng giao tiếp, những từ nghe được có thể bắt chước cách phát âm và nói ra thành tiếng. Với nhiều phương pháp luyện tập nghe như:  băng, đài, hay các mẩu truyện ngắn.

Luyện nói trước gương: đây là cách giúp giảm tối đa chứng “ngại giao tiếp”, khi nói trước gương đồng thời có thể quan sát khẩu hình miệng của mình cũng như cách nhấn nhá câu chữ, từ đó có thể nhận biết lỗi sai và khắc phục sửa chữa.

Luyện giao tiếp cùng bạn bè: cách này giúp luyện khả năng phản xạ cũng như cách ứng biến trước những tình huống. Nếu như luyện nói trước gương có thể làm chủ cuộc nói chuyện thì với cách luyện giao tiếp theo cặp sẽ không có kịch bản nữa, nội dung phải tùy cơ ứng biến. Từ luyện giao tiếp cùng bạn sẽ phát triển lên tầm luyện nói với nhiều người rồi cuối cùng là thuyết trình trước đám đông.

Luyện xem phim, nghe nhạc bằng tiếng Hàn: thông qua những bộ phim Hàn hoặc bài hát giúp học được cách nhấn nhá ngữ điệu câu, từ, cách sử dụng tiếng Hàn ở các trường hợp cụ thể, hiểu phong phú hơn về cuộc sống, con người Hàn Quốc. Chú ý tới ngữ cảnh, tình huống mà nhân vật sử dụng, hạn chế tối đa việc nhìn sub và cố gắng dựa vào từng tình huống cụ thể để đoán ý và hãy cố gắng bắt chước ngay khi có thể nhé!

Học tiếng Hàn cơ bản

Việc học một ngoại ngữ mới đòi hỏi bạn có sự kiên trì và quyết tâm cao. Việc nắm chắc được kiến thức cơ bản là vô cùng quan trọng, giúp bạn có thể học và hiểu về ngoại ngữ đó nhanh hơn, tiết kiệm thời gian. Với ngôn ngữ Hàn khác hoàn toàn xa với tiếng Việt, khác về mặt chữ, ngữ pháp đến cách phát âm. Vì vậy bạn thực sự yêu thích và muốn tìm hiểu về chúng, hãy lập ra lộ trình học tiếng Hàn cơ bản thật chi tiết và cố gắng theo đuổi lộ trình mình đặt ra. Trong đó bảng chữ cái luôn là khởi đầu cho mọi ngôn ngữ, bước cơ bản và rất quan trọng.

Để học tiếng Hàn cơ bản nên tìm những tài liệu phù hợp với trình độ và khả năng của bản thân, sau đó hãy xác định mục tiêu và chuẩn bị tâm lý. Vượt qua những mục tiêu đó bạn sẽ thấy tiếng Hàn thân thiện, không khó để làm quen.

Học tiếng Hàn cơ bản tại nhà

Đa số những người đi làm, hầu hết đều không có thời gian để đi học, nên nhiều người đã lựa chọn cho mình cách học ngay tại nhà để tiết kiệm thời gian, nếu bạn học ở nhà có thể lựa chọn các khóa học online, học trên youtube hoặc mua sách về tự học… Hình thức học này sẽ tiết kiệm thời gian, tiền bạc, đi lại, dễ dàng sắp xếp thời gian học phù hợp.

hoc-tieng-han-hieu-qua
Phương pháp học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất chính là nghe nhạc, xem phim, xem chương trình thực tế Hàn Quốc

Đầu tiên cần trau dồi các kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Nghe, nói, đọc, viết là 4 kỹ năng cơ bản cần phải học để thành thạo tiếng Hàn. Nói được tiếng Hàn thì bạn cần càng nhiều từ vựng càng tốt, còn đối với từ vựng nên lựa chọn các chủ đề có liên quan đến cuộc sống hàng ngày. Nắm rõ và thông thạo ngữ pháp, cẩn thận xem xét kỹ cách nối câu, cách liên kết từng từ vì có những ngữ pháp khác nhau nhưng ý nghĩa giống nhau.

Phương pháp học tiếng Hàn tại nhà hiệu quả nhất chính là nghe nhạc, xem phim, xem chương trình thực tế Hàn Quốc,...Việc xem chương trình thực tế có thể giúp bạn biết thêm nhiều từ vựng, từ vựng tình huống, cách diễn đạt câu của người Hàn. Do vậy, học tiếng Hàn tại nhà không quá khó chỉ cần chăm chỉ, siêng năng và lập kế hoạch học tập rõ ràng thì có thể học tiếng Hàn tại nhà.

Suy cho cùng để học tiếng Hàn không phải ngày một ngày hai mà thành công. Điều quan trọng nhất phụ thuộc vào bản thân của mỗi người học. Hy vọng rằng những hình thức học tiếng Hàn hiệu quả được giới thiệu ở trên phần nào sẽ giúp các bạn học viên, sinh viên tìm được đúng hướng cho việc học ngôn ngữ của mình.

Thông tin hữu ích khác
nganh-tieng-han-hoc-khoi-nao-truong-nao-de-xin-viec Ngành tiếng Hàn học khối nào, trường nào dễ xin việc Ngành tiếng Hàn là ngôn ngữ tương đối phổ biến bên cạnh những ngành khác tại nước ta hiện nay. Cùng với sự phát triển của các mối quan hệ hợp tác Việt - Hàn thì nhu cầu nhân lực ngày càng lớn top-6-trang-website-giup-ban-hoc-tieng-han-hieu-qua Top 6 trang website giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả Học tiếng Hàn đang trở thành một xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, đây được xem là một thứ ngôn ngữ trở thành hành trang không thể thiếu cho các bạn đang có định hướng àm việc tại hàn, những cơ quan doanh nghiệp Hàn Quốc.. hoc-tieng-han-giao-tiep-trong-cong-ty-han-quoc-chia-khoa-cua-su-thanh-cong Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc, chìa khóa của sự thành công Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc là cơ hội rất tốt để bạn nâng cao khả năng của mình. hoc-tieng-han-don-gian-tai-nha-bang-cach-nao Học tiếng Hàn đơn giản tại nhà bằng cách nào? Trong mỗi chúng ta sẽ có những cách tự học tiếng Hàn tại nhà, tuy nhiên không phải ai cũng có những phương pháp học hiệu quả.  co-nen-hoc-tieng-han-va-tieng-anh-cung-luc-hay-khong Có nên học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc hay không? Học 2 loại tiếng Hàn và tiếng Anh cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian học cũng như có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai. bat-mi-cach-hoc-tieng-han-cho-nguoi-ban-ron Bật mí cách học tiếng Hàn cho người bận rộn Tiếng Hàn là một ngôn ngữ độc đáo và dễ học nếu bạn thật sự nghiêm túc với rất nhiều cách học tiếng Hàn hiệu quả và phù hợp với rất nhiều người muốn tiếp cận.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680