Đăng ký xét tuyển

Hồ sơ của thí sinh tự do cần những gì?

Cập nhật: 30/06/2020 09:16 | Người đăng: An Bình | 182 lượt xem

Hồ sơ của thí sinh tự do cần những gì?

Thời gian này đang là giai đoạn nước rút để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng nhiều thí sinh vẫn gặp phải những sai sót.

Bài viết dưới đây, các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ hướng dẫn các thí sinh tự do chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác nhất.

Hồ sơ của thí sinh tự do cần những gì?

Đối với thí sinh tự do, có thể chia thành hai trường hợp.

Trường hợp 1: Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, trong trường hợp này có thể gồm những thí sinh đã dự thi THPT Quốc gia các năm trước nhưng chưa đỗ tốt nghiệp và thí sinh không đủ điều kiện dự kỳ thi THPT của các năm trước. Thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • 02 phiếu ĐKDT giống nhau
 • 02 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ. ( Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh). Thí sinh phải có 1 ảnh dán ở bì bì đựng phiếu ĐKDT.
 • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Thí sinh lưu ý bản photo này phải trên 1 mặt giấy A4.
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
 • Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • Học bạ THPT: học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao)
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao)
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Trường hợp thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2020. Đối với trường hợp này phải thí sinh phải xác nhận lại bản sao học bạ được cấp trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc phải căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước. Thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng – Trung cấp có nhóm ngành đào đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hoá THPT theo quy định. Hồ sơ cần phải công chứng các bản sao và có thêm giấy xác nhận dân sự (Lưu ý: Nếu không có cái này không nộp được hồ sơ) do Công an xã, phường cấp.

Trường hợp 2: Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT thí sinh cần chuẩn bị:

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao).
 • 02 ảnh cỡ 4×6 cm.
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
 • CMTND hoặc thẻ căn cước công dân công chứng.
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • Giấy xác nhận dân sự do Công an xã, phường cấp.
Thông tin hữu ích khác
hoc-sinh-duoc-cap-giay-chung-nhan-hoan-thanh-chuong-trinh-neu-thi-khong-dat Học sinh được cấp Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình nếu thi không đạt Bộ GD&ĐT vừa ban hành Thông tư Quy định mẫu Giấy chứng nhận hoàn thành chương trình giáo dục phổ thông. sinh-vien-tot-nghiep-xuat-sac-duoc-xet-tuyen-vao-cong-chuc-tu-ngay-172020 Sinh viên tốt nghiệp xuất sắc được xét tuyển vào công chức từ ngày 1/7/2020 Các sinh viên tốt nghiệp xuất sắc là một trong những trường hợp được xét tuyển làm việc không xác định thời hạn trong luật sửa đổi và bổ sung một số điều của luật cán bộ, công chức và viên chức.   bo-chinh-sach-mien-hoc-phi-voi-sinh-vien-su-pham-tu-ngay-17 Bỏ chính sách miễn học phí với sinh viên sư phạm từ ngày 1/7 Sinh viên ngành sư phạm sẽ không còn được hưởng chính sách miễn học phí căn cứ theo luật Giáo dục 2019 được áp dụng từ ngày 1/7/2020.   dieu-kien-de-duoc-tham-gia-cong-tac-thanh-tra-thi-tot-nghiep-thpt Điều kiện để được tham gia công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT Đối với công tác thanh tra thi tốt nghiệp THPT năm 2020 hiện nay đang được Bộ Giáo dục và Đào tạo lên kế hoạch chi tiết và rất chặt chẽ. Lưu ý những cán bộ đạt yêu cầu qua các bài test mới được tham gia các đoàn thanh tra và kiểm tra tại kỳ thi.   tuyen-sinh-2020-chi-tieu-su-pham-tang-manh Tuyển sinh 2020: Chỉ tiêu sư phạm tăng mạnh So với năm 2020 thì chỉ tiêu ngành của ngành Sư phạm ở nhiều trường và nhiều ngành tăng cao. Theo đó, còn có ngành tăng lên gấp 5 lần  cao hơn năm ngoái. tuyen-sinh-2020-co-thi-sinh-da-dang-ky-20-nguyen-vong-xet-tuyen Tuyển sinh 2020: Có thí sinh đã đăng ký 20 nguyện vọng xét tuyển Theo đó, ngày 30/6 sẽ kết thúc thời gian đăng ký thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh hệ Cao đẳng, Đại học của năm 2020. Trong những ngày qua cho thấy xu hướng chọn ngành nghề và đăng ký nguyện vọng của các thí sinh trong năm nay vẫn như những năm trước. 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680