Đăng ký xét tuyển

Hồ sơ của thí sinh tự do cần những gì?

Cập nhật: 30/06/2020 09:16 | Người đăng: An Bình | 748 lượt xem

Hồ sơ của thí sinh tự do cần những gì?

Thời gian này đang là giai đoạn nước rút để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi THPT Quốc gia và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng. Tuy nhiên, việc chuẩn bị hồ sơ để thí sinh nộp hồ sơ đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và tuyển sinh Đại học – Cao đẳng nhiều thí sinh vẫn gặp phải những sai sót.

Bài viết dưới đây, các thầy cô Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ hướng dẫn các thí sinh tự do chuẩn bị hồ sơ một cách chính xác nhất.

Hồ sơ của thí sinh tự do cần những gì?

Đối với thí sinh tự do, có thể chia thành hai trường hợp.

Trường hợp 1: Thí sinh tự do chưa tốt nghiệp THPT, trong trường hợp này có thể gồm những thí sinh đã dự thi THPT Quốc gia các năm trước nhưng chưa đỗ tốt nghiệp và thí sinh không đủ điều kiện dự kỳ thi THPT của các năm trước. Thí sinh cần chuẩn bị các giấy tờ sau:

 • 02 phiếu ĐKDT giống nhau
 • 02 ảnh 4×6 cm đựng trong một phong bì nhỏ. ( Chú ý sau ảnh phải ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh). Thí sinh phải có 1 ảnh dán ở bì bì đựng phiếu ĐKDT.
 • Bản photocopy 2 mặt Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân. Thí sinh lưu ý bản photo này phải trên 1 mặt giấy A4.
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ, số điện thoại liên lạc của thí sinh.
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích (nếu có).
 • Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • Học bạ THPT: học bạ hoặc Phiếu kiểm tra của người học theo hình thức tự học đối với GDTX (bản sao)
 • Bằng tốt nghiệp THCS hoặc trung cấp (bản sao)
 • Giấy xác nhận điểm bảo lưu (nếu có) do Hiệu trưởng trường phổ thông nơi thí sinh đã dự thi năm trước xác nhận

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

Trường hợp thí sinh tự do bị mất bản chính học bạ THPT có nguyện vọng được dự thi năm 2020. Đối với trường hợp này phải thí sinh phải xác nhận lại bản sao học bạ được cấp trên cơ sở đối chiếu với hồ sơ lưu của trường phổ thông nơi thí sinh học lớp 12 hoặc phải căn cứ vào hồ sơ dự thi của các kỳ thi trước. Thí sinh đã tốt nghiệp hệ trung cấp không có học bạ THPT hoặc học bạ GDTX cấp THPT đăng ký dự thi để lấy kết quả xét tuyển vào Đại học – Cao đẳng – Trung cấp có nhóm ngành đào đào tạo giáo viên phải học và được công nhận đã hoàn thành các môn văn hoá THPT theo quy định. Hồ sơ cần phải công chứng các bản sao và có thêm giấy xác nhận dân sự (Lưu ý: Nếu không có cái này không nộp được hồ sơ) do Công an xã, phường cấp.

Trường hợp 2: Đối với thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT thí sinh cần chuẩn bị:

 • 02 Phiếu đăng ký dự thi giống nhau.
 • Bằng tốt nghiệp THPT hoặc trung cấp (bản sao).
 • 02 ảnh cỡ 4×6 cm.
 • 02 phong bì đã dán sẵn tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc của thí sinh.
 • CMTND hoặc thẻ căn cước công dân công chứng.
 • Các giấy chứng nhận hợp lệ để được hưởng chế độ ưu tiên (nếu có). Để được hưởng chế độ ưu tiên liên quan đến nơi đăng ký hộ khẩu thường trú, thí sinh phải có bản sao Sổ đăng ký hộ khẩu thường trú.
 • Giấy xác nhận dân sự do Công an xã, phường cấp.
Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680