Đăng ký xét tuyển

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung

Cập nhật: 12/03/2020 22:53 | Người đăng: Bim Bim | 695 lượt xem

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung

Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung

Mỗi kỳ tuyển sinh đến gần trường Cao đẳng Ngoại ngữ lại nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến thông tin tuyển sinh, trong đó nhiều thí sinh không biết trong bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ gì. Ban tư vấn tuyển sinh xin gửi đến các bạn một vài thông tin tuyển sinh ngành Cao đẳng tiếng Trung và cụ thể tất cả những giấy tờ cần thiết mà các bạn cần phải chuẩn bị.

1.  Điều kiện xét tuyển ngành Cao đẳng tiếng Trung

Theo những con số thống kê về nguồn nhân lực ngành tiếng Trung trong ngành ngôn ngữ học nước ta số lượng người biết tiếng trung chưa thể đáp ứng được nhu cầu hiện nay. Chính vì thế, tình trạng nhân viên tiếng Trung phải làm thêm giờ là tình trạng chung mà chúng ta có thể bắt gặp tại bất cứ đơn vị, doanh nghiệp nào. Nếu tình trạng này vẫn tiếp tục xảy ra trong thời gian tới thì sẽ không thể đảm bảo được chất lượng cho tổ chức doanh nghiệp. Bài toán đặt ra ở đây là chúng ta phải nhanh chóng đẩy mạnh công tác đào tạo nguồn nhân lực ngành ngôn ngôn tiếng Trung để có thể kịp thời cải thiện được thực trạng này.

Đứng trước một nhu cầu rất lớn về nhân lực ngành tiếng Trung, đã có không ít bạn trẻ đã nắm bắt được cơ hội này để lựa chọn ngành nghề trong tương lai. Lựa chọn theo học ngành Cao đẳng tiếng Trung là vô cùng sáng suốt vì sẽ không bao giờ phải lo lắng đến tình trạng thất nghiệp sau khi ra trường và đây còn là một ngành nghề phù hợp với sự phát triển của xã hội.

Để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho những thí sinh có nhu cầu theo học Cao đẳng tiếng Trung trường Cao đẳng Ngoại ngữ chỉ đặt ra một điều kiện xét tuyển duy nhất là thí sinh phải tốt nghiệp THPT. Điều kiện này được áp dụng cho tất cả thí sinh trên mọi miền tổ quốc tham gia xét tuyển.

Sinh viên ngành Cao đẳng tiếng Trung rất hào hứng với bài giảng của thầy cô trong trường

2 . Hồ sơ, thời gian và cách thức xét tuyển của ngành Cao đẳng tiếng Trung

Nếu các bạn đã đáp ứng được điều kiện xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung và muốn theo học tại trường Cao đẳng Ngoại ngữ thì việc đầu tiên mà các bạn nên làm chính là chuẩn bị hồ sơ xét tuyển Cao đẳng tiếng Trung. Sau đây, các thầy cô trong ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Ngoại ngữ sẽ hướng dẫn các bạn chuẩn bị tất cả những loại giấy tờ cần thiết để các bạn không bị mất thời gian, công sức cũng như mắc phải những sai sót đáng tiếc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ. 

Hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng tiếng Trung
Hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng tiếng Trung gồm những gì?

Hồ sơ xét tuyển:

Một bộ hồ sơ xét tuyển bao gồm những giấy tờ sau đây:

 • 1 phiếu dự tuyển
 • 2 bản sao bằng tốt nghiệp THPT/ Bổ túc văn hóa
 • 2 bản sao bảng điểm
 • Bản sao chứng minh nhân dân
 • 2 ảnh 3x4 có kèm thông tin ngày tháng, năm sinh và quê quán mặt sau
 • 1 bản giấy khai sinh

Thời gian xét tuyển

Với những thí sinh có nguyện vọng học ngành Cao đẳng tiếng Trung chính quy tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ năm 2020, nộp hồ sơ xét tuyển về văn phòng tuyển sinh của nhà trường trong khoảng thời gian theo nhiều đợt cụ thể như sau:

 • Đợt 1: từ 01/03/2020 đến 30/05/2020
 • Đợt 2: Nhà trường sẽ tiến hành tuyển sinh đợt 2 nếu còn chỉ tiêu

Mặt khác, để tạo điều kiện thuận lợi cho các thí sinh đăng ký mong muốn theo học khối ngành Cao đẳng tiếng Trung, nhà trường tổ chức xét tuyển thành nhiều đợt trong năm và thời hạn đăng ký cuối cùng trước ngày 31/12/2020.

Hình thức nộp hồ sơ

Để nộp hồ sơ xét tuyển ngành Cao đẳng tiếng Trung tại Trường Cao đẳng Ngoại ngữ, thí sinh có thể chọn 1 trong 3 cách thức sau:

 • Cách 1: Đăng ký hồ sơ trực tuyến.
 • Cách 2: Chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ của nhà trường
 • Cách 3: Nộp trực tiếp địa chỉ văn phòng tuyển sinh của nhà trường

Ngoài những cách trên, Trường Cao đẳng Ngoại ngữ khuyến khích các bạn đăng ký xét tuyển bằng hình thức đăng ký xét tuyển trực tuyến. Với hình thức này, thí sinh sẽ không tốn kém về thời gian và tiền của cũng như không sợ sẽ xảy ra sai sót đáng tiếc nào. Sau khi thí sinh trúng tuyển sẽ phải hoàn thiện hồ sơ khi nhập học.

Địa điểm nộp hồ sơ

TRƯỜNG CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ VÀ CÔNG NGHỆ HÀ NỘI

Văn phòng tuyển sinh:  Số 15, ngõ 167 Tây Sơn, Quang Trung, Đống Đa, Hà Nội

Hotline: 02422.836.555

Website: caodangngoaingu.vn

3.Chính sách miễn giảm học phí ngành Cao đẳng tiếng Trung

Trường Cao đẳng Ngoại ngữ chuyên ngành Cao đẳng tiếng Trung đưa ra chương trình hỗ trợ học phí cho sinh viên nhập học năm 2020:

 • Nhập học trước 5/08 có ưu đãi học phí 30% học phí kì đầu
 • Miễn phí ký túc xá 6 tháng cho sinh viên nhập học trước 5/08
 • Học bổng 100% cho các đối tượng thuộc diện chính sách, 100 suất học bổng có giá trị cho 100 thí sinh nhập học đầu tiên áp dụng đối với các đối tượng sau:

+ Những thí sinh đạt kết quả trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2020 từ 20 điểm trở lên khối A-B

+ Thí sinh đạt danh hiệu học sinh giỏi 3 năm THPT

+ Thí sinh thuộc diện hộ nghèo, gia đình chính sách, con em thương binh liệt sĩ.

4.Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường ngành Cao đẳng tiếng Trung

Những năm gần đây các trường cao đẳng tiếng Trung thu hút sự quan tâm đặc biệt cả học sinh sinh viên lẫn bậc phụ huynh bởi sự năng động, mức thu nhập đáng mơ ước và có một công việc ổn định sau khi tốt nghiệp. Vì vậy, sinh viên ngành Cao đẳng tiếng Trung sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc như:

 • Biên dịch viên/Phiên dịch viên/Biên tập viên: có khả năng làm việc độc lập với tư cách là một biên dịch viên các văn bản viết hoặc một phiên dịch viên tại các cơ quan, các nhà xuất bản có xuất bản phẩm là tiếng tiếng Trung… Đáp ứng nhu cầu giao tiếp quốc tế tại các cơ quan, doanh nghiệp, tổ chức Nhà nước hoặc tư nhân, trong các lĩnh vực kinh tế, xã hội
 • Thư ký văn phòng/Trợ lý đối ngoại/Hướng dẫn viên du lịch: Có khả năng làm việc trong các văn phòng các công ty nước ngoài, liên doanh hoặc công ty Việt Nam, phụ trách các mảng công việc liên quan đến đối ngoại, hợp tác,…với các đối tác nước ngoài, tham gia đàm phán, giao dịch,…tổ chức các tour du lịch, xử lí các công việc có liên quan đến năng lực nói, viết tiếng Trung.
 • Giảng dạy tiếng Trung tại các trung tâm, trường học bậc Đại học, Cao đẳng hoặc THPT.
 • Làm việc và nghiên cứu tại các trung tâm nghiên cứu văn hóa, ngành ngôn ngữ Trung hoặc học lên trình độ cao hơn cùng chuyên ngành.
Thông tin hữu ích khác
cach-tu-hoc-tieng-trung-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-tai-nha Cách tự học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà Trường Cao đẳng ngoại ngữ liên tục mở các khóa học tiếng Trung cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung. Khóa học này, Cao đẳng Trung sẽ mang đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học hiệu quả. bo-tui-nhung-nhung-cach-hoc-tieng-trung-de-nho-va-hieu-qua Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả Cách học tiếng Trung dễ nhớ như thế nào? Bởi chúng không đơn giản như việc học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng có những cách học làm cho tiếng Trung trở nên dễ dàng. dang-ky-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Đăng ký học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Học tiếng Trung Quốc nâng cao trình độ bản thân là một trong những nguyện vọng và dự định của nhiều bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm.  giao-trinh-hoc-tieng-trung-cho-moi-cap-do Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ Để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. gia-mot-khoa-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Giá một khóa học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy, bạn theo học tiếng Trung ở đâu... bai-hoc-tieng-trung-boi-giao-tiep-cap-toc Bài học tiếng Trung bồi giao tiếp cấp tốc Học tiếng Trung bồi cấp tốc phù hợp với những bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa hay bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680