Đăng ký xét tuyển

Học ngành ngoại ngữ, có nên không?

Cập nhật: 05/08/2020 17:00 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 427 lượt xem

Học ngành ngoại ngữ, có nên không?

Trong bối cảnh toàn cầu hóa như hiện nay thì việc biết thêm một thứ ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ sẽ giúp chúng ta tồn tại và mở ra nhiều cơ hội việc làm tốt cho lao động Việt Nam. Bài viết này hãy cùng chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về vấn đề “ học ngoại ngữ , có nên hay không? 

Đăng ký học cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam ngay tại đây để nắm giữ những cơ hội nghề nghiệp tốt trong tương lai

học ngành ngoại ngữ có nên hay không

Học ngành ngoại ngữ là sự lựa chọn thông minh

Ngành ngoại ngữ là ngành học hot

Trong bối cảnh hội nhập quốc tế,thì ngoại ngữ là hành trang không thể thiếu đối với nguồn lao động trẻ hiện nay. Chính vì vậy mà các ngành ngoại ngữ đang trở nên hot hơn bao giờ hết, được sự lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ. 

Phù hợp xu thế hội nhập: Dù là ngôn ngữ Anh, Ngôn ngữ Hàn, Trung Nhật thì những thí sinh có những có năng khiếu về ngoại ngữ thì đây sẽ là những gợi ý thích hợp. Những năm gần đây, các công ty có vốn đầu tư nước ngoài tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại Việt Nam ngày càng nhiều. Bên cạnh đó, Việt Nam là một trong những điểm đến an toàn cho du khách quốc tế, giúp ngành “công nghiệp không khói” ngày càng phát triển. Vì thế học ngoại ngữ sẽ đáp ứng được nhu cầu nguồn nhân lực thông thạo ngoại ngữ cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước. 

Những thuận lợi, cơ hội việc làm mở rộng cho ngành ngoại ngữ 

Dễ dàng tiếp cận những nhà tuyển dụng lớn: Trong hoàn cảnh đất nước càng ngày càng hội nhập, và Việt Nam ngày càng nhận được sự đầu tư mạnh mẽ từ các nước bạn như Anh, Nhật, Hàn, Trung… Thì các doanh nghiệp lớn của nước ngoài ngày càng đầu tư vào Việt Nam phải kể đến như Samsung, LG, Canon… Do đó để tiếp cận được các công ty doanh nghiệp lớn như thế này đòi hỏi các bạn ngoài những kỹ năng tốt ra cần phải có ngoại ngữ. Theo thống kê các tuyển dụng giữa các ứng viên có trình độ ngang nhau thì  hơn 90% các nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương gấp đôi và ưu tiên những ứng viên có trình độ ngoại ngữ.Và đồng thời, những người có khả năng ngoại ngữ tốt sẽ được đánh giá cao hơn trong quá trình phỏng vấn, khi bạn tự tin trả lời cuộc phỏng vấn bằng bất kỳ một thứ ngoại ngữ nào của các nhà tuyển dụng. 

Thỏa sức thực hiện niềm đam mê của mình: Bạn là người đam mê du lịch, hay bạn là người thích học hỏi khám phá những nét văn hóa, phong tục tập quán của các nước trên thế giới thì việc có trong tay những trình độ ngoại ngữ nhất định sẽ là cơ hội để bạn thực hiện điều đó. 

Đi du lịch đến đến những vùng đất mới mẻ giúp chúng ta nâng cao kỹ năng, tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm. Không gì tuyệt vời hơn nếu bạn có thể tự tin giao tiếp với người bản xứ ở địa phương, giao lưu kết bạn với họ. 

Tiếp cận các trường đại học danh tiếng trên thế giới: Bạn là người có niềm đam mê du học, mục tiêu của bạn là các trường đại học tại nước ngoài thì yêu cầu bắt buộc là điều kiện tiên quyết giúp bạn nhanh chóng thực hiện những niềm mơ ước đó của mình là giỏi ngoại ngữ,đặc biệt là tiếng Anh, Trung, Hàn, Nhật… 

Mở ra những cơ hội việc làm tốt, mức lương cao, chế độ hấp dẫn: Những bạn có trình độ ngoại ngữ tốt luôn dễ dàng tìm kiếm những cơ hội việc làm tốt, trong những môi trường nước ngoài chuyên nghiệp với những chế độ hấp dẫn mà bao người vẫn mơ ước. 

Sau khi tốt nghiệp các chuyên ngành ngoại ngữ, có trong tay những tấm bằng bất kỳ thứ ngoại ngữ nào các bạn cũng có thể lựa chọn những công việc như: Biên tập viên, phiên dịch viên, hướng dẫn viên du lịch, tiếp viên hàng không, giảng viên ngoại ngữ, nhà báo, phóng viên thường trú… hoặc quản lý nhân sự trong các công ty nước ngoài. Và môi trường làm việc các bạn có thể lựa chọn: 

  • Công ty, doanh nghiệp nước ngoài
  • Công ty có 100% vốn nước ngoài
  • Giảng viên ngoại ngữ tại các trường đại học cao đẳng 
  • Mở trung tâm ngoại ngữ cho riêng mình...vv
nên hay không học ngoại ngữ

Học ngoại ngữ giúp các bạn nắm bắt được những cơ hội nghề nghiệp tốt

Học ngoại ngữ hệ cao đẳng, lựa chọn thông minh cho tương lai

  • Tiết kiệm thời gian

Nếu như học đại học ngoại ngữ mất đến 4 đến 5 năm thì học cao

đẳng ngoại ngữ bạn chỉ mất từ 2.5 năm đến 3 năm là có thể nhận được bằng ra trường đi làm. Cơ hội việc làm các ngành cao đẳng ngoại ngữ với đại học là như nhau, miễn sao các bạn có đầy đủ kỹ năng thông thạo nghe nói, đọc, viết. Hiện có các ngành cao đẳng ngoại ngữ đang rất “hot” đó là cao đẳng tiếng Anh, cao đẳng tiếng Trung, cao đẳng tiếng Hàn, và Nhật.

  • Tiết kiệm chi phí

Học phí các trường cao đẳng ngoại ngữ mỗi kì luôn phù hợp với người học. Đồng thời tính ra mọi chi phí sinh hoạt 4 năm đại học bao giờ cũng tốn

kém hơn so với 2 đến 3 năm học cao đẳng. Trong khi cơ hội dành cho các bạn 

  • Sự lựa chọn “vừa sức”

So với việc học đại học thì hệ cao đẳng sẽ là sự lựa chọn phù hợp với khả năng của nhiều người có năng lực học trung bình khá, khá thích học nghề hơn là học chuyên sâu về lý thuyết và nghiên cứu. Sinh viên tốt nghiệp hệ cao đẳng sẽ chính là những người tham gia trực tiếp vào cán cân nghề nghiệp sớm của xã hội, đây cũng chính là nguồn cung cấp nhân lực lành nghề cho các doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực khác nhau.Thời gian đào tạo ngắn

Chúng ta đều biết hệ cao đẳng chỉ có thời gian đào tạo 2 đến 3 năm theo quy định của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội. Đồng thời hầu hết các trường cao đẳng đều thực hiện chính sách học đi đôi với hành do đó luôn tạo điều kiện cho sinh viên vừa học vừa thực tập tại các doanh nghiệp, các tổ chức để nhanh chóng thạo nghề. Với phương pháp đào tạo này thì các bạn sinh viên sau khi ra trường có thể bắt tay ngay vào công việc mà không mất thời gian đào tạo lại từ đầu.

  • Bằng cấp chất lượng

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được nhận bằng cử nhân hoặc kỹ sư tùy thuộc vào ngành nghề mà các bạn theo học thuộc loại bằng nào theo quy định. Đặc biệt là cầm trong tay tấm bằng cao đẳng ngoại ngữ bạn có thể dễ dàng xin vào bất cứ cơ quan, doanh nghiệp nước ngoài tại Việt Nam. 

Lợi ích của việc học cao đẳng ngoại ngữ
Những lợi ích đối với việc học ngoại ngữ hệ cao đẳng

Ngoài ra còn có rất nhiều lợi ích, rất nhiều lý do khác mà chúng ta nên theo học hệ cao đẳng ngoại ngữ. Thông qua bài viết này chúng tôi đã đưa ra những lợi ích cơ bản để các bạn có thể tham khảo và lựa chọn, chúc các bạn có những lựa chọn sáng suốt, đạt đúng nguyện vọng của mình! 

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680