Đăng ký xét tuyển

Học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu ở Hà Nội

Cập nhật: 20/04/2020 17:00 | Người đăng: Lệ Thủy | 240 lượt xem

Học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu ở Hà Nội

Bạn đang phân vân làm sao để học tiếng Trung hiệu quả cho cho người mới bắt đầu? Phương pháp học tiếng Trung như thế nào? Hãy cùng theo dõi bài viết của trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ Việt Nam để có thêm kinh nghiệm cho bản thân mình nhé!

Học tiếng Trung hiệu quả cần chuẩn bị những gì?

Để học tiếng Trung hiệu quả không đơn giản như bạn học viết tiếng Việt, nói tiếng Trung là một chuyện và viết tiếng Trung là một việc hoàn toàn khác nhau nếu bạn không lên kế hoạch học thì bạn khó lòng học thành thạo tiếng trung được.

hoc-tieng-trung-hieu-qua
Lên kế hoạch học tiếng Trung để kết quả hiệu quả cao
  • Nắm chắc phiên Âm (pinyin): đầu tiên để học tốt được tiếng Trung không có gì quá cao siêu, bạn hãy nắm thật chắc phiên âm, vì nắm vững phiên âm đồng nghĩa với việc mình có thể phát âm chuẩn hơn, và như thế thì khi giao tiếp sẽ thấy mình thật tự tin và nói hay hơn rất nhiều. Ngoài ra việc học tốt phiên âm khi mới bắt đầu vào học cũng góp phần không nhỏ trong việc luyện chữ Trung Quốc về sau, vì có như thế thì viết chữ mới không viết nhầm, lộn xộn.
  • Giao tiếp thật nhiều bằng tiếng Trung
  • Xem phim, xem clip nghe nhạc Trung Quốc và nghe thời sự, tin tức thật nhiều bằng tiếng Trung.
    Cài bộ gõ tiếng Trung để có thể chat với bạn bè bằng chữ tiếng Trung
  • Nên tập tra từ mới tiếng Trung online

Học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu

Tiếng Trung là một ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt hiện nay các công ty của Trung Quốc tại Việt Nam ngày càng nhiều, vì thế nên nhu cầu tìm nhân lực biết tiếng Trung ngày càng tăng cao. Do vậy, nếu bạn đang muốn học thêm một ngoại ngữ để nâng cao vốn hiểu biết cũng như tìm cho mình một công việc như ý thì tiếng Trung chắc chắn sẽ là lựa chọn không tồi. Và muốn học tiếng Trung hiệu quả thì nhất thiết bạn phải yêu thích thứ ngôn ngữ thú vị này, đồng thời chăm chỉ. Sau đây, trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ chia sẻ cho các bạn học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu.

Học ngữ âm, phát âm đúng và chuẩn

Việc học ngữ âm, phát âm đúng và chuẩn ngay từ đầu tránh việc về sau phát âm sai rồi rất khó sửa, đặc biệt tuyệt đối không nên học tiếng Trung bồi vì thứ nhất là khi giao tiếp với người Trung thì họ sẽ không hiểu bạn đang nói gì đâu, thứ 2 là sau này mà muốn tự học mở rộng sẽ phải học cách đọc qua pinyin. Đây là bước nền tảng cực kỳ quan trọng mà nhất là người mới bắt đầu.

Học các nét và bộ thủ

Học các nét, bộ thủ để nắm được kết cấu của câu, cách viết chữ, giúp nhớ từ tốt hơn và hỗ trợ cho việc phân biệt từ vựng, đoán cách phát âm, nghĩa. Sau đó học các quy tắc viết thuận tay trong tiếng Trung vì chỉ cần nhớ vài quy tắc là biết viết đến 99% của chữ Hán.

Học từ mới để nâng cao vốn từ vựng

Việc học từ mới chính là bước tiếp theo khi bạn muốn học tiếng Trung hiệu quả, sẽ vô cùng dễ dàng và khiến bạn có hứng thú hơn thông qua việc xem các bộ phim của Trung Quốc. Trước tiên, bạn nên chọn những bản phim có sub tiếng Việt cùng tiếng Trung, sau đó xem xét thật nhiều đoạn phim, chắc chắn số lượng từ mới sẽ tăng nhanh chóng. Khi đã quen dần thì những bộ phim chỉ có tiếng Trung để luyện tập xem mình hiểu bao nhiêu phần nội dung trong đó.

Thông qua những bản nhạc nhẹ và có tiết tấu chậm cũng là một lựa chọn dành cho những bạn học tiếng Trung hiệu quả, bởi nghe nhạc là cách giúp vốn từ vựng cũng như cách bộc lộ cảm xúc của bạn qua ngôn ngữ được trau dồi tốt hơn.

Học tiếng Trung theo tình huống

Bằng cách này sẽ giúp bạn tiếp thu một cách thuần nhục nhất. Lồng ghép các câu thành từng đoạn hội thoại. Với những tình huống do bạn sáng tạo ra sẽ giúp bạn tăng cách ứng biến với mọi trường hợp xảy ra hàng ngày. Hay theo dõi các bộ phim cũng là cách học giao tiếp theo tình huống vô cùng bổ ích, dựa vào tình huống trong phim rồi tự viết lời thoại và hóa thân theo các nhân vật vô cùng linh hoạt. 

Thực hành tiếng Trung nhiều lần mỗi ngày

Mỗi ngày hãy dành ra ít nhất 2 giờ cho việc học và thực hành tiếng Trung, ngoài ra có thể tận dụng những lúc thời gian rảnh để học. Hãy chia ra thời gian cụ thể và kiên quyết thực hiện, không gò bó vào bất cứ khuôn khổ nào đó vì như thế sẽ làm giảm khả năng tiếp thu cũng như việc học tập của mình.

Địa chỉ học tiếng Trung Hà Nội tốt nhất

hoc-tieng-trung-hieu-qua
Trường Cao đẳng ngoại ngữ địa chỉ học tiếng Trung hiệu quả

Bắt đầu học tiếng Trung ngoài tìm hiểu về lợi ích học tiếng Trung thì địa chỉ học tiếng Trung sẽ là câu hỏi phổ biến tiếp theo. Trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ là một trong những địa chỉ tin cậy hàng đầu của những học viên muốn theo học tiếng Trung tại Hà Nội và những tỉnh thành khác trong cả nước.

Trường Cao đẳng ngoại ngữ là địa chỉ học tiếng Trung Hà Nội từ cơ bản đến chuyên sâu. Với đội ngũ giảng viên người Trung có kỹ năng chuyên môn cao, được đào tạo chuyên nghiệp, được cấp các chứng chỉ ngoại ngữ được Quốc tế công nhận với mục đích hội nhập toàn cầu hóa từ những mô hình đào tạo theo nhu cầu. Tại trường các sinh viên, học viên được đào tạo từ trình độ cơ bản đến chuyên sâu.

Bên cạnh đội ngũ giáo viên giỏi, nhà trường còn đầu tư trang thiết bị học tập hiện đại, mang đến những bài giảng chất lượng. Cùng những phương pháp đào tạo của mình, Cao đẳng ngoại ngữ xứng đáng là một nơi đào tạo tiếng Trung tại Hà Nội tốt nhất được các bạn em học sinh tin tưởng lựa chọn.

Thông tin hữu ích khác
cach-tu-hoc-tieng-trung-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-tai-nha Cách tự học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà Trường Cao đẳng ngoại ngữ liên tục mở các khóa học tiếng Trung cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung. Khóa học này, Cao đẳng Trung sẽ mang đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học hiệu quả. bo-tui-nhung-nhung-cach-hoc-tieng-trung-de-nho-va-hieu-qua Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả Cách học tiếng Trung dễ nhớ như thế nào? Bởi chúng không đơn giản như việc học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng có những cách học làm cho tiếng Trung trở nên dễ dàng. dang-ky-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Đăng ký học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Học tiếng Trung Quốc nâng cao trình độ bản thân là một trong những nguyện vọng và dự định của nhiều bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm.  giao-trinh-hoc-tieng-trung-cho-moi-cap-do Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ Để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. gia-mot-khoa-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Giá một khóa học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy, bạn theo học tiếng Trung ở đâu... bai-hoc-tieng-trung-boi-giao-tiep-cap-toc Bài học tiếng Trung bồi giao tiếp cấp tốc Học tiếng Trung bồi cấp tốc phù hợp với những bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa hay bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680