Đăng ký xét tuyển

Học tiếng Trung khó hay dễ?Tầm quan trọng của học tiếng Trung Hsk

Cập nhật: 21/04/2020 11:33 | Người đăng: Lệ Thủy | 560 lượt xem

Học tiếng Trung khó hay dễ?Tầm quan trọng của học tiếng Trung Hsk

Học tiếng Trung dễ hay khó là câu hỏi được rất nhiều bạn đặt ra khi mới bắt đầu học tiếng Trung. Vậy học tiếng Trung khó hay dễ? Tầm quan trọng của học tiếng Trung hsk như thế nào? Hãy cùng trường Cao đẳng ngoại ngữ tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Học tiếng Trung dễ hay khó?

Nếu bạn nghĩ nó khó thì nó sẽ khó, nếu nghĩ bạn sẽ vượt qua, bạn thấy nó dễ thì nó sẽ không làm khó được bạn. Chỉ cần mình cố gắng hết mình, luôn chăm chỉ, siêng năng, chịu khó học tập thì không có gì cản trở chúng ta được. Vì vậy, có thể khẳng định Tiếng Trung thật sự không  nếu bạn có phương pháp học tập đúng đắn, có niềm tin và có niềm đam mê với tiếng Trung.

Điểm dễ của học tiếng Trung:

  • Nghe, Nói: là một ngôn ngữ rất thuận lợi khi học nghe và nói. Tiếng Trung có cách phát âm tương đối dễ bởi một số âm tiết khá giống Tiếng Việt. Do đó, việc nghe tiếng Trung cũng dễ dàng hơn rất nhiều.
  • Ngữ pháp: Gần giống tiếng Việt nên dễ học, dễ nhớ.
  • Lợi thế Hán Việt: Việt Nam bị ảnh hưởng nhiều bởi văn hóa Trung Quốc. Do vậy, các từ Hán Việt được sử dụng rất thường xuyên tới tận bây giờ.

Điểm khó của học tiếng Trung:

Là ngôn ngữ không phải tiếng mẹ đẻ, nên cũng sẽ có cái khó khi học tiếng Trung. Nhất là khi học viết, bảng chữ cái trong tiếng Trung là chữ viết biểu ý họ gọi là bộ thủ. Đại loại là chữ viết biểu thị ý nghĩa của một thứ gì đó. Cái này cũng lâu lắm rồi, hệ thống chữ Hán được tạo nên từ những hình vẽ phác vật mình muốn chỉ.

Ở Việt Nam, chúng ta đang dùng hệ thống kỹ tự Alphabet (abcde…) nên việc phải làm quen từ đầu với các nét vẽ thì quả thực khó khăn. Nhưng không sao, cách viết chữ Hán cũng có quy luật của nó.

hoc-tieng-trung
Học tiếng Trung không khó chỉ cần mình cố gắng hết mình, luôn chăm chỉ, siêng năng thì không có gì cản trở

Tầm quan trọng của học tiếng Trung Hsk

Hsk là viết tắt của cụm từ Hanyu Shuiping Kaoshi ( 汉语水平考试) là kì thi đánh giá năng lực tiếng Hán. Dành cho đối tượng học tiếng Trung tại Trung Quốc và tại các quốc gia khác trên thế giới. 

Hsk có tầm quan trọng rất lớn. Nếu như tiếng Anh rất cần những chứng chỉ như Toeic hay Toefl,...để đánh giá trình độ tiếng Anh, thì chứng chỉ HSK cũng như vậy. Nó là căn cứ để những trường ĐH của Trung Quốc, Đài Loan tuyển sinh du học sinh. Và ngay cả những tổ chức, công ty liên quan đến tiếng Trung cũng căn cứ vào đó để tuyển nhân viên vào làm việc.

Và chứng chỉ HSK được công nhận trên thế giới, có hiệu lực 2 năm kể từ ngày cấp chứng chỉ.

Chương trình học tiếng Trung Hsk 1

Tiếng Trung có nhiều chương trình học khác nhau, như chương trình giao tiếp, giao tiếp đi làm, thi chứng chỉ HSK. Sau đây, trường Cao đẳng ngoại ngữ sẽ nói rõ hơn về chương trình học của Hsk 1 cho các bạn học viên, sinh viên hiểu rõ hơn.

Tiếng Trung hsk 1, đây là trình sơ cấp, tương đương học quyển Hán ngữ 1 với số lượng từ vựng là 150 từ. Đối với trình độ học tiếng Trung Hsk1 hay giáo trình Hán ngữ 1, bạn cần biết khoảng 150 từ vựng tiếng Trung, nắm chắc khoảng 15 cấu trúc ngữ pháp cơ bản. Thời gian để đạt được mục tiêu là 2 tháng. Bạn có thể giao tiếp được những tình huống đơn giản hàng ngày như chào hỏi, hỏi thăm sức khỏe, giới thiệu quê quán, họ tên, quốc gia, mua hoa quả, giới thiệu các thành viên gia đình, hỏi về các đồ vật. Bạn sẽ nắm được quy tắc viết tiếng Trung và có thể viết được bất cứ chữ nào khi nhìn vào mặt chữ.

hoc-tieng-trung
Học tiếng Trung hsk 1 là chương trình học sơ cấp tương đương học quyển Hán ngữ 1 với số lượng từ vựng là 150 từ

Luyện thi Hsk ở đâu tại Hà Nội

Bạn có thể lựa chọn việc tự học và ôn thi HSK tại nhà hoặc có thể tham gia các lớp học luyện thi hsk của học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ. Để được đối thoại trực tiếp và luyện thi theo giáo trình thực tế cùng giáo viên bản xứ hoặc tham gia các khóa học luyện thi hsk tại trường Cao đẳng ngoại ngữ của chúng tôi.

 Với việc đội ngũ giảng viên đầy kinh nghiệm, chúng tôi luôn cố gắng mở lớp học thường xuyên và thuận tiện lịch học cho học viên. Hãy liên hệ với chúng tôi để được sắp xếp lịch học cho riêng bạn ngay nhé!

Thông tin hữu ích khác
cach-tu-hoc-tieng-trung-hieu-qua-cho-nguoi-moi-bat-dau-tai-nha Cách tự học tiếng Trung hiệu quả cho người mới bắt đầu tại nhà Trường Cao đẳng ngoại ngữ liên tục mở các khóa học tiếng Trung cơ bản cho đối tượng học viên chưa biết tiếng Trung. Khóa học này, Cao đẳng Trung sẽ mang đến bạn là những kiến thức cơ bản nhất, chuẩn nhất và phương pháp học hiệu quả. bo-tui-nhung-nhung-cach-hoc-tieng-trung-de-nho-va-hieu-qua Bỏ túi những những cách học tiếng Trung dễ nhớ và hiệu quả Cách học tiếng Trung dễ nhớ như thế nào? Bởi chúng không đơn giản như việc học ngôn ngữ mẹ đẻ. Tuy nhiên, cũng có những cách học làm cho tiếng Trung trở nên dễ dàng. dang-ky-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Đăng ký học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Học tiếng Trung Quốc nâng cao trình độ bản thân là một trong những nguyện vọng và dự định của nhiều bạn học sinh, sinh viên và những người đã đi làm.  giao-trinh-hoc-tieng-trung-cho-moi-cap-do Giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ Để bắt đầu chinh phục một ngôn ngữ mới không giao giờ dễ dàng. Vì lý do ấy, bài viết này trường Cao đẳng ngoại ngữ xin giới thiệu đến độc giả giáo trình học tiếng Trung cho mọi cấp độ được độc giả cũng như giới chuyên môn đánh giá cao. gia-mot-khoa-hoc-tieng-trung-tai-truong-cao-dang-ngoai-ngu Giá một khóa học tiếng Trung tại trường Cao đẳng ngoại ngữ Giá 1 khóa học tiếng Trung khoảng bao nhiêu tiền phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố như: bạn sẽ được giáo viên tiếng Trung nào đứng lớp giảng dạy, bạn theo học tiếng Trung ở đâu... bai-hoc-tieng-trung-boi-giao-tiep-cap-toc Bài học tiếng Trung bồi giao tiếp cấp tốc Học tiếng Trung bồi cấp tốc phù hợp với những bạn sắp sửa đi du lịch đất nước Trung Hoa hay bạn chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang Trung Quốc
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680