Đăng ký xét tuyển

Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020

Cập nhật: 27/05/2020 10:37 | Người đăng: An Bình | 2491 lượt xem

Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020

Theo như dự thảo về quy chế dự thi do Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa công bố thì điểm thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 chiếm 70% trong điểm xét tốt nghiệp.

Ngày 20/5, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã công bố dự thảo Thông tư ban hành về quy chế thi tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020 thì về cơ bản điểm xét tốt nghiệp 2020 được quy định trong dự thảo vẫn giống như năm 2019.

Hướng dẫn cách tính điểm xét tốt nghiệp THPT năm 2020

Trong năm nay, kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia có 5 bài thi bao gồm:

 • Môn Toán học
 • Môn Ngữ Văn
 • Môn Ngoại Ngữ
 • Môn Khoa học tự nhiên ( Vật lý, hóa học, sinh học )
 • Môn Khoa học xã hội ( Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân )

Riêng môn Ngữ Văn sẽ thi theo hình thức tự luận còn các bài thi còn lại sẽ dự thi theo hình thức trắc nghiệm. Cụ thể, thời gian làm bài thi môn Ngữ Văn là 120 phút, môn Toán 90 phút, môn Ngoại ngữ là 60 phút. Còn các môn thi thành phần trong bài thi tổ hợp môn thi thí sinh sẽ làm bài thi trong 50 phút.

Điểm xét tốt nghiệp gồm điểm các bài thi thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT. Cộng thêm điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm học lớp 12. Điểm xét tốt nghiệp được lấy đến 2 chữ số thập phân.

Công thức tính điểm xét tốt nghiệp như sau:

Điều kiện để thí sinh đỗ tốt nghiệp THPT Quốc gia năm 2020

 • Thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật hủy kết quả thi
 • Tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm trên thang điểm 10 (tức là không có môn nào bị điểm liệt).
 • Điểm xét tốt nghiệp từ 5,0 điểm trở lên.

ĐĂNG KÝ HỌC CAO ĐẲNG NGOẠI NGỮ

- Ví dụ:

Thí sinh HOÀNG MINH A dự thi các môn với các số điểm là:

 • Toán: 7 điểm
 • Văn: 5 điểm
 • Anh: 6 điểm
 • Lý: 4 điểm
 • Hóa: 6 điểm
 • Sinh học: 5 điểm

- Điểm trung bình cả năm lớp 12 là: 6,5

- Điểm ưu tiên 0

- Điểm khuyến khích 2 điểm (chứng nhận nghề loại giỏi)

=> Điểm xét tốt nghiệp của NGUYỄN VĂN A là (6,25x7 + 6,5x3):10 + 0 = 6,325

HOÀNG MINH A không bị môn nào mắc điểm liệt và có điểm xét tốt nghiệp trên 5,0. Như vậy, HOÀNG MINH A đỗ tốt nghiệp.

Thông tin hữu ích khác
tong-hop-nhung-tuyen-xe-bus-di-qua-cac-truong-dai-hoc-sinh-vien-nen-luu-lai Tổng hợp những tuyến xe bus đi qua các trường Đại học sinh viên nên lưu lại khi cần Xe bus là một trong những phương tiện đi lại được nhiều bạn sinh viên lựa chọn khi lên Đại học bởi sự thuận tiện và giá rẻ của loại phương tiện này. Để tiện cho việc đi lại, hãy nhớ kỹ những tuyến xe bus đi qua trường ĐH của mình qua bài viết dưới đây nhé! canh-cua-hep-cho-thi-sinh-xet-tuyen-bo-sung-vao-nhung-truong-top-dau Cánh cửa hẹp cho thí sinh xét tuyển bổ sung vào những trường top đầu Thí sinh trúng tuyển đại học đợt 1 đang làm thủ tục xác nhận nhập học nhưng nhiều trường đã thông báo xét tuyển bổ sung. Tuy nhiên, cánh cửa xét tuyển bổ sung rất hẹp cho thí sinh. truong-cao-dang-ngoai-ngu-va-cong-nghe-viet-nam-xet-tuyen-bo-sung-chi-tieu-cac-nganh-ngoai-ngu-he-cao-dang-chinh-quy-2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam xét tuyển bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngoại ngữ hệ Cao đẳng chính quy 2020 Trường Cao đẳng Ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam thông báo tuyển sinh bổ sung chỉ tiêu các ngành Ngôn ngữ Anh - Trung - Nhật - Hàn năm 2020. Đặc biệt nhà trường dành nhiều suất học bổng cho Tân sinh viên ngay sau khi nhập học. thi-sinh-can-chuan-bi-gi-cho-ky-tuyen-sinh-2021 Thí sinh cần chuẩn bị gì cho Kỳ tuyển sinh 2021? Điểm chuẩn của một số ngành năm nay cao ngất ngưởng khiến nhiều phụ huynh và thí sinh sẽ thi tốt nghiệp THPT năm sau không khỏi bất ngờ, lo lắng. Nhiều người quan tâm đến chiến lược mà các trường đại học sẽ thực hiện trong mùa tuyển sinh năm 2021. 83-truong-dai-hoc-se-bat-dau-xet-tuyen-nguyen-vong-bo-sung-tu-ngay-1510 83 trường đại học sẽ bắt đầu xét tuyển nguyện vọng bổ sung từ ngày 15/10 Theo Bộ GD&ĐT, sau đợt tuyển sinh đợt 1, còn 83 trường có tỷ lệ tuyển sinh dưới 50% được đăng ký tuyển sinh bổ sung từ ngày 15/10/2020 đến hết năm 2020. xet-tuyen-bo-sung-the-nao-de-de-trung-tuyen Xét tuyển bổ sung thế nào để dễ trúng tuyển? Bài viết này ban tuyển sinh Trường Cao đẳng ngoại ngữ và Công nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn thí sinh cách làm thế nào để xét tuyển bổ sung dễ trúng tuyển. Các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng theo dõi để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé! 
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680