Đăng ký xét tuyển

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2020

Cập nhật: 11/08/2020 10:20 | Người đăng: CĐ Ngoại Ngữ | 2585 lượt xem

Hướng dẫn điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển đại học năm 2020

Như vậy kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia đợt 1 năm 2020 đã kết thúc, và sau khi có kết quả thi vào ngày 27.8.2020 sắp tới, các thí sinh sẽ được quyền điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển đại học 1 lần duy nhất. Vậy nên bài viết này, Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn những thông tin cần thiết nhất nhé! 

thay đổi nguyện vọng
Thí sinh chỉ được thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất 

Đăng ký xét tuyển Trường Cao đẳng ngoại ngữ và công nghệ việt nam ngay tại đây

THỜI GIAN THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG

Theo quy định của Bộ thì tất cả các thí sinh sẽ chỉ được phép điều chỉnh nguyện vọng một lần duy nhất vào thời gian quy định và bằng 1 trong 2 hình thức trực tuyến hoặc bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng. 

Theo Lịch tuyển sinh đại học; tuyển sinh cao đẳng ngành giáo dục mầm non do Bộ GD&ĐT công bố, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển dự kiến từ 09/9 đến 17h00 ngày 16/9 hoặc 18/9 tùy thuộc phương thức điều chỉnh thí sinh lựa chọn. Cụ thể:

Nội dung công tác

Đơn vị chủ trì

Đơn vị tham gia

Thời gian thực hiện

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo phương thức trực tuyến

Thí sinh, Điểm thu nhận hồ sơ

Vụ GDĐH

Cục CNTT

Sở GDĐT

Dự kiến từ 09/9 đến 17h00 ngày 16/9

Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng Phiếu ĐKXT

Thí sinh, Điểm thu nhận hồ sơ

Vụ GDĐH

Cục CNTT

Sở GD ĐT

Dự kiến từ 09/9 đến 17h00 ngày 18/9

Thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có (chỉ áp dụng đối với thí sinh điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT bằng phiếu)

Thí sinh

Điểm thu nhận hồ sơ

Dự kiến trước 17h00 ngày 20/9

Điểm thu nhận hồ sơ hoàn thành việc cập nhật thông tin về điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT của tất cả thí sinh vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GDĐT

Sở GDĐT, Điểm thu nhận hồ sơ

Thí sinh

Dự kiến trước 17h00 ngày 21/9

HƯỚNG DẪN THAY ĐỔI NGUYỆN VỌNG XÉT TUYỂN ĐẠI HỌC

Quy định riêng với các phương thức điều chỉnh nguyện vọng: 

  1. a) Điều chỉnh bằng phương thức trực tuyến: Thí sinh được phép sử dụng tài khoản và mật khẩu và để thực hiện việc điều chỉnh nguyện vọng của mình. Lưu ý thí sinh: phương thức này chỉ chấp nhận khi số lượng nguyện vọng sau khi điều chỉnh không lớn hơn số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT;
  2. b) Điều chỉnh bằng Phiếu ĐKXT: Thí sinh được điều chỉnh tăng thêm số lượng nguyện vọng so với số lượng nguyện vọng đã đăng ký ban đầu trong Phiếu ĐKDT và phải nộp bổ sung lệ phí cho số nguyện vọng tăng thêm theo quy định.

Lưu ý: Thí sinh đăng ký xét tuyển đại học theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2020 không phải nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển về các trường đại học./.

A/ Cách thay đổi nguyện vọng trực tuyến

  1. Đăng nhập vào hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn với tài khoản đã được cấp
  2. Click vào thanh menu và chọn chức năng thay đổi nguyện vọng xét tuyển
cách đăng ký nguyện vọng

3. Màn hình hiển thị các nguyện vọng đăng ký trước đó của thí sinh sẽ được hiển thị. Rà soát đọc kỹ trước khi ấn nút "Chỉnh sửa nguyện vọng" để sửa nguyện vọng.

đăng ký nguyện vọng

4. Sau khi màn hình "Chỉnh sửa nguyện vọng" hiển lên, các thí sinh tiến hành chọn trường, ngành, tổ hợp môn muốn thay đổi.

thay đổi nguyện vọng

Nếu muốn xóa nguyện vọng: Ấn nút xóa trên màn hình hiện thị thông tin đăng ký nguyện vọng (biểu tượng thùng rác), sau đó ấn "OK"

thay đổi nguyện vọng

Nếu muốn thay đổi thứ tự nguyện vọng, thí sinh nhấn nút mũi tên để di chuyển nguyện vọng lên xuống theo nhu cầu.

cách thay đổi nguyện vọng
  1. Sau khi hoàn tất mọi nhu cầu thay đổi nguyện vọng, thí sinh nhấn nút "Lưu thông tin". Hệ thống sẽ gửi một mã xác thực OTP về số điện thoại của thí sinh. Thí sinh nhập mã xác thực này vào màn hình "Xác nhận đăng ký".
thay đổi nguyện vọng 1 lần duy nhất
  1. Hệ thống sẽ buộc thí sinh phải xác nhận đăng ký một lần nữa. Nếu đã chắc chắn với sự thay đổi này, thí sinh nhấn "OK", muốn hủy bỏ nhấn "Cancel". 

Như vậy sau khi ấn "OK" ở bước 6, bạn đã hoàn thành việc thay đổi nguyện vọng của mình.

B/ Thay đổi nguyện vọng bằng giấy

- Có hai mẫu phiếu điều chỉnh nguyện vọng giống nhau. Thông tin điều chỉnh ĐKXT được khai trên 02 phiếu (Phiếu số 1 Nơi tiếp nhận lưu, Phiếu số 2 Thí sinh lưu). 

phiếu thay đổi nguyện vọng

- Thí sinh phải điền đầy đủ thông tin vào Phiếu ĐKXT và gửi trực tiếp về điểm thu nhận hồ sơ để cán bộ máy tính cập nhật vào cơ sở dữ liệu của Cổng thông tin tuyển sinh của Bộ GD-ĐT. Lưu ý thí sinh ghi đúng mã trường, mã ngành/nhóm ngành, mã tổ hợp xét tuyển theo quy định của trường. Nguyện vọng nào ghi không đúng sẽ không được hệ thống phần mềm chấp nhận và bị loại. Điểm thu nhận hồ sơ phải yêu cầu thí sinh kiểm tra kết quả điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT trong thời gian quy định và đề nghị điều chỉnh sai sót nếu có.

- Từ mục 1 đến mục 6, thí sinh điền đầy đủ chính xác thông tin như trên Phiếu Đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT và xét tuyển Đại học trước đó.

- Mục 7 - "Đề nghị điều chỉnh chế độ ưu tiên":  Nếu thí sinh có sửa “Khu vực ưu tiên tuyển sinh “hoặc“ Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" thì đánh dấu X vào ô tương ứng (trong mục "Khu vực ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các mã KV1, KV2-NT, KV2 hoặc KV3 tương ứng với khu vực ưu tiên của thí sinh được hưởng; trong mục "Đối tượng ưu tiên tuyển sinh" điền một trong các ký hiệu từ 01 đến 07 tương ứng với đối tượng ưu tiên của thí sinh được hưởng. Nếu không thuộc đối tượng ưu tiên thì để trống).

- Ở mục 8 - Bảng "Nội dung các nguyện vọng (NV) đăng ký xét tuyển sau điều chỉnh":

+ Bước1: Thí sinh ghi đầy đủ thông tin về NV đăng ký xét tuyển sau khi đã điều chỉnh vào bảng mới từ cột (1) đến cột (5);

+ Bước 2: So sánh bảng mới với bảng cũ (đã đăng ký khi làm thủ tục dự thi) để ghi "Nội dung thay đổi" vào cột (6) như sau:

- Nếu không thay đổi thứ tự NV ưu tiên và các nội dung đã đăng ký thì thí sinh ghi số 0 tại cột (6) cùng hàng;

- Nếu chỉ thay đổi thứ tự NV ưu tiên và giữ nguyên các nội dung khác đã đăng ký thì thí sinh ghi số thứ tự NV ưu tiên cũ tại cột (6) cùng hàng;

- Những thay đổi khác thì ghi TĐ tại cột 6 cùng hàng.

Ví dụ cụ thể: 

Thứ tự NV ưu tiên

Mã trường (chữ in hoa)

Mã ngành/Nhóm ngành

Tên ngành/Nhóm ngành

Mã tổ hợp môn xét tuyển

1

QHI

CN1

Công nghệ thông tin

A01

2

QHX

QHX01

Báo chí

D01

3

QHX

QHX26

Hàn Quốc học

D01

Bảng nguyện vọng cũ

Thứ tự NV ưu tiên

 (1)

Mã trường (chữ in hoa)

 (2)

Mã ngành/Nhóm ngành

(3)

Tên ngành/Nhóm ngành

(4)

Mã tổ hợp môn xét tuyển

(5)

Nội dung thay đổi

(6)

1

QHX

QHX01

Báo chí

A01

2

2

QHE

QHE40

Quản trị kinh doanh **

A00

3

QHX

QHX26

Hàn Quốc học

D01

0

4

KHA

7340122

Thương mại điện tử

A01

Bảng nguyện vọng điều chỉnh

Trong ví dụ trên:

- Nguyện vọng 1 của bảng mới trùng với nguyện vọng 2 của bảng cũ: Điền số 2 (số thứ tự NV ưu tiên cũ) vào cột 6, hàng 1;

- Nguyện vọng 2 của bảng mới thay đổi so với bảng cũ: Điền TĐ vào cột 6, hàng 2;

- Nguyện vọng 3 của bảng mới không thay đổi so với bảng cũ: Điền số 0 vào cột 6, hàng 3.

- Nguyện vọng 4 của bảng mới bổ sung thêm ngoài số lượng nguyện vọng ở bảng cũ: Điền TĐ vào cột 6, hàng 4 (các nguyện vọng bổ sung khác ghi tương tự).

Hy vọng, thông qua đây chúng tôi hy vọng đã cung cấp cho các bạn sỹ tử những thông tin cần thiết và quan trọng trong việc điều chỉnh nguyện vọng của mình. Các em hãy cân nhắc và điều chỉnh cho phù hợp với khả năng mức điểm của mình. Chúc các em sớm đạt được ước muốn của mình nhé! 

Nguồn: Sưu tầm 

Thông tin hữu ích khác
nhieu-truong-dai-hoc-cong-bo-diem-chuan-theo-phuong-thuc-xet-tuyen-hoc-ba Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn theo phương thức xét tuyển học bạ Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên nhiều trường ĐH năm nay xét tuyển theo phương thức kết quả học bạ. Trong lúc đợi điểm thi tốt nghiệp THPT, nhiều trường đã công bố điểm trúng tuyển đối với phương thức xét tuyển này.Hãy cùng Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam tìm hiểu cụ thể vấn đề này nhé:  nhieu-truong-dai-hoc-dieu-chinh-xet-tuyen-de-phu-hop-voi-thi-thpt-2-dot Nhiều trường đại học điều chỉnh xét tuyển để phù hợp với thi THPT 2 đợt Để tránh thiệt thòi cho thí sinh thi đợt 2, nhiều trường đại học đã điều chỉnh đề án tuyển sinh phù hợp với thực tế của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Theo đó, sẽ có nhiều ưu tiên cho thí sinh thi đợt 2. thi-tot-nghiep-thpt-2020-lam-nham-vao-de-thi-co-duoc-cham Thi tốt nghiệp THPT 2020: Làm nhầm vào đề thi, có được chấm? Mặc dù đã được phổ biến quy chế thi, hướng dẫn cách làm bài thi trắc nghiệm rất rõ ràng nhưng vẫn không tránh được những trường hợp khoanh nhầm đáp án vào đề thi, quên khoanh vào phiếu trả lời trắc nghiệm. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về vấn đề này xem các bạn có được chấm điểm không nhé!  nong-le-khai-giang-nam-hoc-2020-2021-co-the-se-to-chuc-online Nóng: Lễ khai giảng năm học 2020-2021 có thể sẽ tổ chức online Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD và Đào Tạo cho biết các địa phương có thể sẽ khai giảng theo hình thức trực tuyến. Bài viết này Trường Cao đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam sẽ giới thiệu tới các bạn về vấn đề này nhé! nhieu-truong-dai-hoc-cong-bo-diem-chuan-phuong-thuc-xet-hoc-ba Nhiều trường đại học công bố điểm chuẩn phương thức xét học bạ Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có một số trường Đại học công bố điểm chuẩn như:ĐH Ngoại thương, ĐH Sư phạm Kỹ thuật, ĐH Công nghiệp Thực phẩm... công bố điểm trúng tuyển của phương thức xét học bạ. de-thi-tot-nghiep-thpt-2020-nhe-nhang-diem-chuan-du-kien-tang-manh Đề thi tốt nghiệp THPT 2020 nhẹ nhàng, điểm chuẩn dự kiến tăng mạnh Sau khi kết thúc 3 buổi thi tốt nghiệp THPT Quốc gia thì hầu hết đề thi của kỳ thi tốt nghiệp năm 2020 đều được thí sinh và giới chuyên môn đánh giá là nhẹ nhàng.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680