Đăng ký xét tuyển

Hướng dẫn học tiếng Anh cho người mất gốc

Cập nhật: 24/03/2020 12:27 | Người đăng: Lệ Thủy | 329 lượt xem

Hướng dẫn học tiếng Anh cho người mất gốc

Học tiếng Anh rất quan trọng nhưng hiện có rất nhiều người có điều kiện học lại không đánh giá được sự cần thiết của chúng. Nhất là khi gặp tình huống cần sử dụng thì đột nhiên nhận ra mình đã mất gốc và không biết bắt đầu từ đâu. Sau đây trường Cao đẳng ngoại ngữ hướng dẫn học tiếng Anh cho người mất gốc kiến thức cơ bản.

Phương pháp học tiếng Anh cho người mất gốc

huong-dan-hoc-tieng-anh
Học tiếng Anh cho người mất gốc

Chuẩn hóa phát âm

Bắt đầu với bảng chữ cái phiên bản quốc IPA, đây là nền tảng phát âm cơ bản giúp bạn chuẩn mực âm tiết trong giao tiếp, nói chuyện trước hết đọc các nguyên âm, phụ âm. Khi nắm vững được IPA bạn sẽ biết cách tra từ điển và cách phát âm chuẩn.

Củng cố từ vựng

Để nghe tiếng Anh cơ bản cần vốn từ vựng nhất định như giao tiếp thông thường, hỏi đường, mua hàng,…Mặc dù vốn từ vựng rất quan trọng nhưng để tích lũy cần phải sắp xếp thời gian, mỗi ngày chỉ 5-10 từ cơ bản nhưng phải ôn luyện thường xuyên. Từ vựng là bước đệm để bạn thành thạo 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết, do đó để vượt qua giai đoạn mất gốc bạn cần chút kiên trì để tích lũy. Mới đầu học nên học từ dễ, ngắn có kèm hình ảnh Audio/video để dễ hình dung và liên tưởng.

Cải thiện ngữ pháp

Bên cạnh học phát âm, từ vựng thì ngữ pháp rất cần thiết. Ngoài việc học ngữ pháp đơn thuần trên sách vỏ cần linh hoạt thực hành trong các bài đọc, viết. Bằng cách highlingt cấu trúc tiếng Anh thường gặp và ghi chép vào một cuốn sổ nhỏ. Như vậy, để cuộc sống của bạn thêm thú vị bớt sự đơn điệu hay nhàm chán thì việc viết nhật ký bằng tiếng Anh với những cấu trúc câu đang học sẽ rất hợp lý, vừa trau dồi ngữ pháp tiếng Anh vừa nâng cao khả năng viết lách của mình.

Thường xuyên luyện nghe, nói

Hãy tập nghe nói phản xạ với các cụm từ và câu thông dụng, hãy nghe đi nghe lại nhiều lần và làm theo cách phát âm của người bản xứ, tối thiểu ngày 15 phút. Chăm chỉ luyện tập trong một thời gian ngắn, chắc chắn có thể nói những câu giao tiếp cơ bản với người nước ngoài.

Giáo trình học tiếng anh cho người mới bắt đầu

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ thông nên tài liệu cũng khá đa dạng, vì vậy việc lựa chọn được một bộ giáo trình phù hợp cũng là một vấn đề. Dưới đây là một số bộ giáo trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đứng top trên các trang web bán sách online được bình chọn nhiều nhất.

  • Vừa lười vừa bận vẫn giỏi Tiếng Anh – Nguyễn Văn Hiệp
  • Speak English like an American của Amy Gillett
  • The Windy- Giáo trình giải thích ngữ pháp tiếng Anh
  • Tactics For Listening – Jack C. Richards
  • English vocabulary in use – Michael McCarthy
  • The Windy - 5 bí kíp luyện nghe Tiếng Anh
  • The Windy - 5000/ 3000 từ vựng Tiếng Anh thông dụng nhất

Để học ngoại ngữ, ngoài việc đến trường lớp hay trung tâm đào tạo tiếng Anh thì việc ôn luyện theo những kiến thức tổng hợp qua giáo trình cũng là một phương pháp rất quan trọng. Với những bộ giáo trình tiếng Anh cho người mới bắt đầu trên sẽ là những tham khảo vô cùng hữu ích.

huong-dan-hoc-tieng-anh
Tìm đến phần mềm học tiếng Anh phù hợp với năng lực học tập của chính bản thân

Phần mềm học tiếng Anh miễn phí cho người mất gốc

Phần mềm Duolingo: là phần mềm khá phổ biến, cung cấp hơn 22 khóa học ngôn ngữ trong đó có tiếng Anh, dễ dàng để chọn lọc. Hơn nữa, bạn sẽ được thông báo nhắc nhở hàng ngày về việc truy cập cũng như làm các bài tập ở đó thông qua bài luyện tập hình ảnh, câu hỏi hay câu đố. Bài học trong phần mềm này được chia rõ rệt từ cơ bản đến nâng cao gồm phần hình ảnh, âm thanh, văn bản hoặc đôi khi nói vào micro để kiểm tra kỹ năng nói và phát âm. Đặc biệt ở phần mềm này còn có khả năng đo lường sự tiến bộ của bạn.

Phần mềm English Study Pro:phần mềm học tiếng Anh từ căn bản tới nâng cao bao gồm 4 phần chính: từ điển, luyện tập, công cụ và bảng tra cứu. Ở mỗi phần đều có đầy đủ 4 kỹ năng từ nghe, nói, đọc, viết đáp ứng đầy đủ các kỹ năng trong việc học tập tiếng Anh. Đây còn là phần mềm giúp các bạn tiếp thu từ vựng tiếng Anh qua các trò chơi, giúp bạn có thể ghi nhớ từ mới.

Phần mềm HiNative: có tới 110 ngôn ngữ trên thế giới hình, sau khi đăng ký tài khoản bạn chỉ ra loại hình ngôn ngữ muốn học. Dựa vào đó, phần mềm sẽ hiển thị lần lượt các câu hỏi của người khác về ngôn ngữ bạn thông thạo và ngược lại. Phần mềm HiNative có công cụ gõ chữ nhập văn bản, ghi âm giọng nói, chèn hình ảnh dễ dàng trao đổi với mọi người. Giống như một công cụ mở rộng, bạn có thể hỏi bất cứ thông tin, văn hóa, trò chuyện với người khác, vì vậy đây là cách giúp bạn giao lưu ngôn ngữ và văn hóa với người bản xứ một cách trực quan, đồng thời nâng cao trên trình độ tiếng Anh lên từng ngày.

Phần mềm Memrise: là phần mềm học tiếng Anh giao tiếp, dựa trên dữ liệu cung cấp của người dùng. Với nhiều chủ đề khác nhau, Memrise còn có chế độ học offline, vì thế ngay cả khi bạn không có Internet cũng có thể học trên phần mềm này. 

English Grammar: ngữ  pháp rất cần thiết nhưng nhiều người học e lại khá dè. Tuy nhiên, trên cơ sở dữ liệu khổng lồ và tiêu chuẩn, bạn có thể luyện ngữ pháp tiếng Anh và tự học nhà một cách dễ dàng, giúp bạn học từ vựng tiếng Anh, luyện 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết và thực hành bằng các bài tập đơn giản, gần gũi.

Như vậy, bài viết hoàn thành việc hướng dẫn học tiếng Anh cho người mất gốc, hi vọng có thể giúp học viên biết thêm cách học hiệu quả. Nếu có bất kỳ thắc mắc hoặc tìm hiểu thêm về khóa học tại Cao đẳng ngoại ngữ, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin hữu ích khác
top-nhung-tai-lieu-luyen-thi-toeic-cho-nguoi-moi-bat-dau Top những tài liệu luyện thi TOEIC cho người mới bắt đầu Với những bạn bắt đầu luyện thi TOEIC ở mục tiêu 250-500 điểm thì bắt buộc phải có một chút kiến thức ngữ pháp nhất định trước khi bắt tay vào học TOEIC, luyện thi TOEIC hoc-tieng-anh-ra-lam-gi-co-de-xin-viec-khong Học tiếng Anh ra làm gì? Có dễ xin việc không? Ngôn ngữ Anh đông đảo nhưng các vị trí đòi hỏi trình độ chuyên môn cao vẫn "khát" nhân lực. Vì thế những ai đang theo đuổi ngành ngôn ngữ Anh sẽ không lo thiếu việc làm lương hấp dẫn. tong-hop-cac-website-chongmu-tieng-anh Tổng hợp các website chống"mù" tiếng Anh Tiếng Anh đang trở thành một thứ ngôn ngữ phổ biến, mở ra cho tất cả chúng ta nhiều cơ hội việc làm tốt trong tương lai. Và ngành ngôn ngữ Anh là ngành học được đông đảo các bạn ưu tiên lựa chọn theo học trong bối cảnh hội nhập như hiện nay. chuong-trinh-dao-tao-nganh-ngon-ngu-anh Chương trình đào tạo ngành ngôn ngữ Anh Ngành ngôn ngữ Anh là một trong số những ngành học được đông đảo các bạn sinh viên lựa chọn theo học. Và đây được xem là ngôn ngữ chính thức của hơn 50 quốc gia trên thế giới và ngày càng phổ biến cach-hoc-tieng-han-giao-tiep-hieu-qua-nhat Cách học tiếng Hàn giao tiếp hiệu quả nhất Để giao tiếp tiếng Hàn thành công không chỉ đơn giản là biết nhiều từ vựng hay giỏi ngữ pháp, mà cần hội tụ tất cả những kỹ năng của người học tiếng Hàn top-khoa-hoc-tieng-trung-duoc-nhieu-nguoi-ap-dung-nhat Top khóa học tiếng Trung được nhiều người học nhất Hiện có nhiều khóa học tiếng Trung trong đó phải kể đến khóa học tiếng Trung căn bản, học tiếng Trung cấp tốc và học tiếng Trung cầm xu.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680