Đăng ký xét tuyển

Kinh nghiệm học tiếng Hàn quốc hiệu quả nhất

Cập nhật: 08/05/2020 15:54 | Người đăng: Lệ Thủy | 354 lượt xem

Kinh nghiệm học tiếng Hàn quốc hiệu quả nhất

Học tiếng Hàn đang trở thành xu thế ngoại ngữ của nhiều người nhất là các em học sinh, sinh viên. Nếu như bạn mong muốn học tốt tiếng Hàn nhưng chưa biết bắt đầu như thế nào thì hãy để Cao đẳng tiếng Hàn giúp bạn với những kinh nghiệm học tiếng Hàn siêu hiệu quả nhé.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn là tập hợp những vấn đề liên quan trong quá trình học. Với những lưu ý, cùng phương pháp học được rút ra sau khi học thành công sẽ giúp bạn biết rõ hơn mình nên tập trung học gì trước, thực hành ra sao. Nhờ đó, bạn sẽ ngày càng thành thạo Hàn hơn. Giờ thì hãy cùng Cao đẳng tiếng Hàn tìm hiểu những kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả.

Bài học đầu tiên khi học tiếng Hàn

kinh-nghiem-hoc-tieng-han
Nền tảng học tiếng cho người học tiếng Hàn

Học bảng chữ cái Hangul:  chữ cái là nền tảng và luôn là thứ đầu tiên phải học. Khi nhớ được hết các chữ cái sẽ dễ dàng ghép từ và cụm từ lại với nhau.

Học cách phát âm: song song với chữ cái học phát âm cũng phải chú ý đến vì nó sẽ ảnh hưởng đến kỹ năng nghe nói sau này. Khi đã phát âm chuẩn từ đầu bạn sẽ nghe hiểu và nói lại những suy nghĩ của mình một cách lưu loát.

Học cách viết: học phát âm cần kèm theo học viết. Giống như những em lớp 1 phải tập viết các chữ cái a, b, c thì khi bạn mới học tiếng Hàn cũng cần tập giống như vậy để hình thành được thói quen thứ tự viết các nét chữ về sau.

Học từ vựng: là phần cần học sau khi bạn đã thành thạo với bảng chữ cái và phát âm. Việc bổ sung từ vựng giúp bạn diễn đạt ý và nghe hiểu những gì người bản ngữ nói.

Học ngữ pháp: phần khó nhất trong quá trình học tiếng Hàn. Mặc dù vậy nhưng bạn vẫn có những cách riêng để học chúng, bằng cách học các câu theo dạng thường và kính ngữ, có hậu tố, các kiểu câu nghi vấn, khẳng định, phủ định và đặc biệt là nên học từ đơn giản cho đến phức tạp. Chỉ cần nhớ câu mẫu thì sẽ đặt được nhiều câu khác tương tự như thế.

Học nghe: đây là một kỹ năng cần được luyện trong một thời gian dài mới đạt đến trình độ nghe nhanh, hiểu nhanh. Do vậy, cần luyện nghe hằng ngày để làm quen với cách phát âm cùng ngữ điệu của người bản ngữ.

Kinh nghiệm học tiếng Hàn hiệu quả

kinh-nghiem-hoc-tieng-han
Học tiếng Hàn mang lại hiệu quả rất cần đến những cách học phù hợp

Việc học tiếng Hàn mang lại hiệu quả rất cần đến những cách học phù hợp mà bản thân bạn thấy thích thú để tăng sự đam mê và thích thú.

Sử dụng phim ảnh, âm nhạc: thông qua các bộ phim, bài hát tiếng Hàn là một trong cách mang lại quả cao, giúp việc luyện nghe cũng như cách phát âm cùng ngữ điệu một cách dễ dàng. Dựa vào đó, bạn có thể bắt chước để luyện nói, còn phần phụ đề tiếng Hàn ở bên dưới sẽ khả năng nhận mặt chữ, biết cách viết, cấu trúc ngữ pháp, luyện đọc, nói và làm tăng vốn từ vựng nhanh chóng.

Đăng ký học tại những cơ sở uy tín: bên cạnh phương pháp học thì nơi học cũng cần được quan tâm để chắc chắn rằng không muốn bỏ tiền lãng phí tại những nơi dạy kém chất lượng. Vì vậy, dù lựa chọn hình thức học nào cũng cần tra cứu thông tin và địa điểm học trước khi quyết định.

Sử dụng các phần mềm học thông minh: sự phát triển của nhiều dòng smartphone việc tải về các ứng dụng học tập là không hề khó khăn và tìm kiếm cho bản thân những phần mềm học tiếng Hàn hiệu quả, phù hợp.

Tích cực tham gia hoạt động: với người học ngôn ngữ, sự năng động và linh hoạt vô cùng cần thiết bởi ngôn ngữ là để giao tiếp và cần được sử dụng thường xuyên. Vì vậy, phải tìm và giao lưu, nói chuyện thật nhiều với người bản địa. Làm tốt kỹ năng này thì không cần phải học nhồi nhét quá nhiều cấu trúc ngữ pháp phức tạp hay từ vựng mà chúng sẽ tự động lưu vào đầu bạn qua các cuộc trò chuyện đầy lý thú.

Những lưu ý khi học tiếng Hàn

Để việc học tiếng Hàn diễn ra được thuận lợi, người học nên kiếm vài cuốn giáo trình học tiếng Hàn phù hợp với mức độ và khả năng của bản thân. Ngoài ra, cũng cần tới những phương pháp học tạo được sự hứng thú, ví dụ mỗi ngày bạn sẽ học một mẫu cấu trúc ngữ pháp và sau đó thực hành ngay với chúng trong những ngữ cảnh cụ thể vừa để luyện phát âm, luyện nói và cũng giúp bạn ghi nhớ mẫu câu. 

Bên cạnh đó, phải nạp đều từ vựng mỗi ngày, càng tích lũy nhiều càng tốt giúp việc nghe hiểu và giao tiếp được với người Hàn Quốc. Đừng quá tập trung vào ngữ pháp mà bỏ qua hay lơ là các kỹ năng khác như nghe, nói, đọc, viết và luyện tập chúng thường xuyên. Bởi càng luyện tập nhiều sẽ khiến bạn quen dần hơn và hình thành nên phản xạ nhanh nhạy hơn.

Trên đây là kinh nghiệm học tiếng Hàn giúp cho bạn học hiệu quả hơn và tránh được những sai lầm trong quá trình học. Nếu như bạn muốn tìm hiểu kỹ hơn hãy tham gia khóa học Cao đẳng Hàn hoặc liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt nhất. Chúc các bạn có những trải nghiệm học ngôn ngữ Hàn thú vị mỗi ngày!

Thông tin hữu ích khác
nganh-tieng-han-hoc-khoi-nao-truong-nao-de-xin-viec Ngành tiếng Hàn học khối nào, trường nào dễ xin việc Ngành tiếng Hàn là ngôn ngữ tương đối phổ biến bên cạnh những ngành khác tại nước ta hiện nay. Cùng với sự phát triển của các mối quan hệ hợp tác Việt - Hàn thì nhu cầu nhân lực ngày càng lớn top-6-trang-website-giup-ban-hoc-tieng-han-hieu-qua Top 6 trang website giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả Học tiếng Hàn đang trở thành một xu hướng lựa chọn của rất nhiều bạn trẻ, đây được xem là một thứ ngôn ngữ trở thành hành trang không thể thiếu cho các bạn đang có định hướng àm việc tại hàn, những cơ quan doanh nghiệp Hàn Quốc.. hoc-tieng-han-giao-tiep-trong-cong-ty-han-quoc-chia-khoa-cua-su-thanh-cong Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc, chìa khóa của sự thành công Học tiếng Hàn giao tiếp trong công ty Hàn Quốc là cơ hội rất tốt để bạn nâng cao khả năng của mình. hoc-tieng-han-don-gian-tai-nha-bang-cach-nao Học tiếng Hàn đơn giản tại nhà bằng cách nào? Trong mỗi chúng ta sẽ có những cách tự học tiếng Hàn tại nhà, tuy nhiên không phải ai cũng có những phương pháp học hiệu quả.  co-nen-hoc-tieng-han-va-tieng-anh-cung-luc-hay-khong Có nên học tiếng Hàn và tiếng Anh cùng lúc hay không? Học 2 loại tiếng Hàn và tiếng Anh cùng một lúc giúp tiết kiệm thời gian học cũng như có cơ hội phát triển nghề nghiệp hơn trong tương lai. bat-mi-cach-hoc-tieng-han-cho-nguoi-ban-ron Bật mí cách học tiếng Hàn cho người bận rộn Tiếng Hàn là một ngôn ngữ độc đáo và dễ học nếu bạn thật sự nghiêm túc với rất nhiều cách học tiếng Hàn hiệu quả và phù hợp với rất nhiều người muốn tiếp cận.
Xem thêm >>

© Trường Cao Đẳng Ngoại Ngữ Và Công Nghệ Việt Nam

0969528680